Loading...
Bảo hiểm ô tô là gì? Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?
Bảo hiểm ô tô bắt buộc là trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ xe ô tô khi tham gia giao thông. Nhưng nếu các bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu thì chắc chắn đây sẽ là một bài viết giúp mọi người giải đáp hết tất cả mọi thắc mắc có liên quan đến vấn đề này. 

Giới thiệu về bảo hiểm ô tô bắt buộc 

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì? 

Bảo hiểm ô tô bắt buộc hay còn được gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS)​. Đây là một loại giấy tờ cần thiết đối với mọi cá nhân sở hữu các phương tiện xe cơ giới nói chung và xe ô tô nói riêng.  Công ty bảo hiểm sẽ đại diện cho chủ phương tiện để tiến hành bồi thường cho những người bị hại trong trường hợp: xảy ra tai nạn giao thông, va chạm hoặc xung đột dẫn tới thiệt hại về tài sản, tính mạng con người. 

Đối tượng tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc

Theo điều 3 Nghị định 03/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì những cá nhân sở hữu xe hợp pháp thì đều bắt buộc phải mua loại bảo hiểm này, không có bất kỳ đối tượng ngoại lệ nào. 

Mức phí bảo hiểm ô tô bắt buộc

Theo Thông tư 04/2021 của Bộ tài chính ban hành về quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 03/2021/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì mức phí bảo hiểm ô bắt buộc sẽ dao động từ 300.000 VNĐ - 3.520.000 VNĐ, phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:
  • Loại xe: Xe ô tô bình thường, xe ô tô kinh doanh vận tải, xe ô tô chở hàng (xe vận tải), xe ô tô vừa chở người vừa chở hàng. 
  • Số lượng chỗ ngồi: dưới 6 chỗ, từ 7 - 11 chỗ, từ 12 - 24 chỗ, trên 25 chỗ. 
Chú ý: Với ứng dụng MFast, các bạn có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập lên đến vài triệu đồng. Chúng tôi luôn nỗ lực hoạt động theo phương châm “Tiền là phải nhanh”, cam kết mọi vấn đề được giải quyết nhanh chóng, đơn giản, không cần giấy tờ, hồ sơ phức tạp, rườm rà. 

Hình thức xử phạt nếu không có bảo hiểm ô tô bắt buộc

Theo quy định của pháp luật, thời hạn bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ kéo dài tối đa là 1 năm, tính từ thời điểm được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.  Trong trường hợp bạn không có bảo hiểm ô tô bắt buộc hoặc nó đã hết thời hạn thì cảnh sát giao thông, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ tiến hành xử phạt hành chính. Những lợi ích cơ bản của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Những lợi ích cơ bản của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Sau đây, MFast sẽ giới thiệu với tất cả mọi người những lợi ích cơ bản của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô.
  • Chấp hành đúng những quy định của pháp luật về về an toàn khi tham gia giao thông, có đầy đủ các giấy tờ cần thiết để trở thành công dân tốt, góp phần xây dựng sự văn minh, giàu mạnh cho đất nước. 
  • Nhận được sự hỗ trợ kinh tế, đảm bảo tài sản khi gặp bất cứ vấn đề gì. Theo thông tư số 04/2021/TT-BTC ra ngày 15/01/2021, bảo hiểm ô tô bắt buộc có thể hỗ trợ thiệt hại về người với mức tiền trung bình là 150 triệu đồng/người/ vụ, về tài sản là 100 triệu đồng/vụ.
  • Lan tỏa tinh thần nhân văn, chịu trách nhiệm trước hành động của mình. Không gây ảnh hưởng, thiệt hại đến mọi người xung quanh.

Một số địa chỉ mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô uy tín

Công ty Bảo Việt

Công ty Bảo Việt là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với các bạn quan tâm đến bảo hiểm bởi sự tiện lợi, chất lượng của thương hiệu này. Mọi người không chỉ nhận được sự quan tâm, chăm sóc nhiệt tình với nhiều gói bảo hiểm từ sức khỏe cho chính bạn, cho trẻ em mà còn cho cả những người lớn tuổi.  Có rất nhiều chương trình khuyến mãi và mức bồi thường thiệt hại phụ thuộc vào nhiều gói bảo hiểm khác nhau.  Một điểm trừ nho nhỏ đối với Bảo Việt đó chính là thời gian để kiểm tra, xử lý và bồi thường khá lâu so với các cơ sở khác.

Công ty BIDV (BIC)

Công ty BIDV (BIC) thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV nên xét về độ an toàn thì không cần phải bàn cãi quá nhiều. Mặc dù mức phí khá cao nhưng hồ sơ và thủ tục đơn giản, không phức tạp và rườm rà. Đồng thời, đội ngũ nhân viên làm việc rất nhanh chóng mang lại hiệu quả cao.   Vào tháng 09/ 2022, thương hiệu này còn đang có chương trình khuyến mãi: giảm giá 50% phí bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân, 30% phí bảo hiểm tai nạn con người và rất nhiều những ưu đãi khác. 

Công ty Quân đội (MIC)

Công ty Quân đội (MIC) ra mắt vào năm 2007 nhưng chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi đã có thể nhanh chóng vươn lên, đánh dấu được vị trí của mình trên thị trường với quy mô rộng lớn, tài chính dồi dào và nguồn nhân lực giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Khi xảy ra vấn đề, phạm vi bồi thường của MIC rất rộng, thanh toán đầy đủ những chi phí có liên quan. Ghi chú: Nếu các bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm địa chỉ mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô thì hãy liên hệ ngay với ứng dụng MFast để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ những chuyên viên giàu kinh nghiệm.  Tại sao bạn nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở MFast

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở MFast

MFast là ứng dụng thuộc Công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán số (DigiPay JSC)- một trong những doanh nghiệp nổi tiếng số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính.  MFast tự hào khi nhận được sự đồng hành của rất nhiều các đối tác quan trọng như MB Bank. FE Credit, BSH, CIMB, Home Credit, PVI, MIC, Mirae Asset… Bởi vậy, mọi người có thể an tâm về độ uy tín, chất lượng mà không phải lo lắng bị lừa đảo.  Các bước mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc ô tô khá nhanh gọn, chỉ cần tiến hành đủ 5 bước cơ bản sau đây:
  • Bước 1: Tải và truy cập vào ứng dụng MFast, nhập đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết.
  • Bước 2: Chọn "Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc ô tô” và “Mua bảo hiểm”.
  • Bước 3: Chọn loại xe và thời gian bắt đầu hiệu lực.
  • Bước 4: Điền thông tin cá nhân và thông tin của phương tiện đăng ký bảo hiểm.
  • Bước 5: Thanh toán bảo hiểm.
Tại ứng dụng MFast, mọi hình thức thủ tục đều được tự động hóa 100% vừa có thể mua bảo hiểm nhanh chóng mà còn có thể thanh toán online thông qua thẻ tín dụng, ATM và ví tích lũy MFast.  Nếu mọi người giới thiệu thành công bạn bè, người thân xung quanh mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô nói riêng và các loại bảo hiểm khác nói chung sẽ có thể nhận được tiền hoa hồng lên tới 32%.  Ngoài ra, MFast còn có rất nhiều gói bảo hiểm đa dạng, phong phú khác như: bảo hiểm mất thu nhập, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm vật chất ô tô... rất đa dạng và phong phú. Khách hàng có thể dễ dàng cập nhật và tham khảo ngay những thông tin mới nhất trên ứng dụng.  Như vậy, MFast đã cùng nhau trả lời câu hỏi mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu và những thông tin liên quan. Với những ưu điểm tuyệt vời trên, mọi người còn ngại ngần gì mà không liên hệ với chúng tôi: ứng dụng MFast - “Ai cũng có thể tăng cao thu nhập” để nhận được tư vấn miễn phí và trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nào!