Loading...
Bảo hiểm phi nhân thọ và những điều cần phải lưu ý khi mua
Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm từ bảo hiểm nội địa cho đến bảo hiểm từ nước ngoài, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua về bảo hiểm phi nhân thọ và có những hiểu biết nhất định về nó. Tuy nhiên khi nhắc tới bảo hiểm phi nhân thọ sẽ nhiều người còn hoang mang không biết gì về thứ này. Sau đây MFast sẽ giúp bạn hiểu hơn về bảo hiểm phi nhân thọ và những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm này.

Khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện hướng đến con người và các đối tượng liên quan đến con người như sức khỏe, hàng hóa, tai nạn nhằm mục đích bảo hiểm cho những rủi ro này.  Vì vậy, mỗi người tham gia bảo hiểm phi nhân thọ thường đóng phí bảo hiểm một lần duy nhất và được công ty bảo hiểm yêu cầu đóng và bồi thường trong thời hạn quy định (1 đến 2 năm) nếu có rủi ro gây thương tật hoặc mất mạng, mất mát, thương tật, tai nạn trong thời hạn bảo hiểm. Nếu không gặp bất kỳ rủi ro nào trong thời hạn bảo hiểm thì khi chấm dứt hợp đồng, quyền và nghĩa vụ giữa các bên sẽ hết hiệu lực và người tham gia sẽ không thu hồi được tiền bảo hiểm của mình. Theo đó, bảo hiểm tài sản bao gồm các hoạt động chính như bảo hiểm sức khỏe và tai nạn, cháy nổ, bảo hiểm hàng không, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm hàng hóa,…. Ghi chú: MFast là một ứng dụng chuyên về bảo hiểm nhân phi thọ, có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách hàng những gói bảo hiểm phi nhân thọ phù hợp với bản thân. Truy cập vào đường link Cài Đặt và tìm hiểu các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ đang có của MFast. Những loại hình bảo hiểm phi nhân thọ

Những loại hình bảo hiểm phi nhân thọ

Hiện nay trên thị trường, bảo hiểm phi nhân thọ được chia thành nhiều loại khác nhau tùy vào công ty bảo hiểm mà bạn đăng ký tham gia. Thường thì các loại bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được chia thành các loại hình sau đây: - Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người: Đây là một loại bảo hiểm dành cho trường hợp người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro không thể lường trước được, dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như thương tật, ốm đau, tai nạn, thậm chí là tử vong. Những doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải bỏ ra một khoản tiền bảo hiểm tương ứng theo hợp đồng đã được ký kết. - Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh: Đây là một loại bảo hiểm dành riêng cho các doanh nghiệp, công ty, nhằm phòng tránh những rủi ro về tài sản trong quá trình kinh doanh và sản xuất. Doanh nghiệp sẽ phải trích ra một số tiền bảo hiểm tương đương với số tiền đã được thống nhất trong hợp đồng nếu công ty hay doanh nghiệp tham gia bảo hiểm gặp phải vấn đề rủi ro nào đó.  - Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại: Đây là bảo hiểm dành riêng cho các loại tài sản của người tham gia bảo hiểm như vật có thực, giấy tờ có giá trị, quyền tài sản hoặc tiền bạc,... nếu như gặp phải sự cố ngoài ý muốn. - Bảo hiểm hàng không: Đây là loại bảo hiểm dành cho người và vật khi tham gia vận chuyển bằng đường hàng không. Nếu như khách hàng tham gia bảo hiểm gặp sự cố rủi ro ngay trên chuyến bay thì sẽ được bồi thường một khoản tiền tương đương với gói bảo hiểm mà bạn đã đăng ký được ghi rõ trong hợp đồng. (Lưu ý: gói bảo hiểm hàng không bao gồm hàng hóa và con người). - Bảo hiểm xe cơ giới: Đây là loại bảo hiểm dành riêng cho các xe cơ giới khi gặp phải điều không may, sự cố bất trắc. Bảo hiểm này bảo vệ cả con người lẫn xe và hàng hóa trên xe cơ giới  - Bảo hiểm cháy, nổ: Đây là loại bảo hiểm được dùng để bồi thường cho những thiệt hại của người tham gia bảo hiểm gặp phải, gây ảnh hưởng đến tài sản hay tính mạng của con người khi gặp phải những sự cố liên quan tới cháy, nổ.  - Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt, đường hàng không: Đây là loại bảo hiểm dành cho các loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển bằng các phương tiện đường bộ không may gặp sự cố, rủi ro hoặc tai nạn nào đấy. (Lưu ý loại bảo hiểm này chỉ dành riêng cho hàng hóa) - Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu: Đây là loại bảo hiểm bồi thường cho các thiệt hại đối với thân tàu và các rủi ro, sự cố bất ngờ mà chủ tàu phải chịu chi trả với thiệt hại của bên thứ ba do quá trình hoạt động của tàu, thuyền gây ra. - Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính: Đây là loại bảo hiểm đảm bảo cho những khoản vay tại ngân hàng khi không may gặp rủi ro bất ngờ mà không trả được nợ. Ghi chú: Truy cập đường link và cài đặt ứng dụng MFast để được tư vấn về các khoản vay vốn uy tín và an toàn tại MFast. Lý do chọn bảo hiểm phi nhân thọ

Lý do chọn bảo hiểm phi nhân thọ

Trong vai trò một người tham gia bảo hiểm, bạn nhận lại được gì nếu chọn bảo hiểm phi nhân thọ:
  • Quản lý rủi ro tốt hơn: Không ai muốn gặp phải rủi ro trong cuộc sống tuy nhiên đây cũng là thứ bất ngờ diễn ra tới mà chúng ta không tài nào có thể đoán trước được. Vậy nên việc tham gia bảo hiểm phi nhân thọ là một cách để bảo vệ tính mạng của như tài sản cá nhân, giúp bạn giảm thiểu đi một phần nào đó thiệt hại mà bạn gặp phải trong sự cố.
  • Được bồi thường, trợ cấp kinh tế: Nếu tham gia bảo hiểm phi nhân thọ, khi gặp phải sự cố bất ngờ dẫn tới thiệt hại lớn tới tài sản cũng như sức khỏe của bạn, lúc này công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả một khoản tiền để có thể giảm bớt thiệt hại do tai nạn gây ra, khắc phục sự cố.
  • Đảm bảo về tinh thần: Khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về các gói bảo hiểm phù hợp, ký kết hợp đồng minh bạch từ công ty bảo hiểm. Vậy nên khi tham gia vào các hoạt động sản xuất, hoặc chỉ đơn giản là đi ngoài đường bạn cũng sẽ an tâm hơn vì đã có bảo hiểm phi nhân thọ bảo vệ cho sức khỏe và tài sản của bạn. 

Những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm phi nhân thọ, bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Về mục đích: Bảo hiểm phi nhân thọ có sứ mệnh bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước các rủi ro bất ngờ về những vấn đề về tài sản, con người và cả trách nhiệm nhân sự.
  • Về tính tích lũy:  Không có tính tích lũy, sau khi hợp đồng kết thúc khách hàng sẽ không được nhận lại phí đóng.
  • Về thời hạn hợp đồng: Người tham gia thường sẽ chỉ đóng 1 năm đến 2 năm, thậm chí là thời gian ngắn hơn.
  • Về thời gian đóng phí: Người tham gia bảo hiểm sau khi ký hợp đồng sẽ đóng trọn gói một lần duy nhất. Nếu sau này tiếp tục ký kết hợp đồng thì sẽ đóng phí cho các năm sau tùy vào quy định trong hợp đồng.
  • Về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn gói bảo hiểm: Người tham gia đóng bảo hiểm phi nhân thọ thường sẽ để ý tới các yếu tố: Chế độ bảo hiểm, xác suất rủi ro và số tiền bảo hiểm.
  • Về người thụ hưởng: Người được hưởng quyền lợi sẽ là nạn nhân của sự cố, dù là trực tiếp hay gián tiếp đều có thể là người thụ hưởng
  • Về trường hợp chi trả quyền lợi: Người tham gia chỉ được chi trả quyền lợi khi có rủi ro xảy ra.
Bảo hiểm phi nhân thọ là một công cụ cần thiết cho mỗi người, cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn sao cho đúng đắn và phù hợp. Bài viết trên đã phân thích rõ cho các bạn về bảo hiểm phi nhân thọ và những điều cần phải lưu ý khi mua. Chú ý: Truy cập đường link và cài đặt ứng dụng MFast để được tư vấn kỹ hơn về những vấn đề liên quan tới bảo hiểm phi nhân thọ và những gói bảo hiểm hiện có tại MFast