Loading...
Bảo hiểm sức khỏe là gì? Tham gia bảo hiểm sức khỏe dễ dàng cùng MFast
Cùng với sự phát triển của xã hội, bảo hiểm sức khỏe ngày càng thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng. Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì? Được phân loại như thế nào? Có những quyền lợi và lợi ích ra sao? Nên mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu sao cho uy tín, an toàn và chất lượng? Cùng MFast giải đáp những vấn đề đó quan bài viết này nhé!

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là một loại hình bảo hiểm tự nguyện với mục đích giúp người tham gia chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí theo thỏa thuận trong hợp đồng nếu người tham gia gặp các vấn đề về đau ốm, bệnh tật, thương tật, tai nạn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phục hồi sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe được ví như một chỗ dựa vững chắc và phương án dự phòng cho bản thân, gia đình nếu người tham gia không may xảy ra rủi ro, tai nạn không lường trước hay mắc các bệnh hiểm nghèo. Thời hạn của bảo hiểm này thường là 1-2 năm. Các lợi ích, quyền lợi khi tham gia và mua bảo hiểm sức khỏe

Các lợi ích, quyền lợi khi tham gia và mua bảo hiểm sức khỏe

Tại sao bảo hiểm sức khỏe lại được nhiều người tin dùng và sử dụng đến như vậy? Có lẽ bởi những lợi ích và quyền lợi vượt trội của nó. Dưới đây sẽ là một số lợi ích và quyền lợi của bạn khi tham gia bảo hiểm sức khỏe:
 • Hỗ trợ tài chính khi xảy ra các tai nạn, rủi ro bất ngờ
Không ai biết và có thể đoán trước được những tai nạn, rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt là những tai nạn, rủi ro liên quan đến vấn đề sức khỏe, do đó, chúng ta không thể chuẩn bị chu toàn và kỹ lưỡng về mặt kinh tế. Trong trường hợp này, bảo hiểm sức khỏe sẽ kịp thời hỗ trợ bạn, giúp bạn vượt qua khó khăn và ổn định về tài chính để tiếp tục điều trị, chữa bệnh,...
 • Giúp người tham gia chuyển tuyến nhanh chóng
Ngày nay, rất nhiều các cá nhân có  nhu cầu khám, chữa bệnh. Do đó, các thủ tục nhập viện và thời gian chuyển tuyến trở nên chậm chạp, lãng phí thời gian điều trị của chúng ta. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, người tham gia sẽ có cơ hội chuyển tuyến nhanh chóng khi xuất trình thẻ bảo hiểm. Điều này sẽ mang đến những lợi ích và thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian, sức khỏe của người tham gia.
 • Được lựa chọn linh hoạt và đa dạng các cơ sở khám chữa bệnh trong hợp đồng
Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, chúng ta sẽ được tự do lựa chọn linh hoạt và đa dạng các cơ sở khám chữa bệnh có trong hợp đồng. Chính vì vậy, các bạn sẽ có thể lựa chọn bệnh viện theo yêu cầu và mong muốn cá nhân, không yêu cầu đúng tuyến. Bên cạnh đó, khi tham gia loại hình bảo hiểm này, khách hàng sẽ được cung cấp và lựa chọn một danh sách gồm các bệnh viện chấp nhận loại bảo hiểm khách hàng tham gia. Khi khám chữa bệnh ở bệnh viện trong danh sách, khách hàng được bảo lãnh viện phí cũng như các chi phí liên quan đến điều trị. Đối với một số loại bảo hiểm sức khỏe cao cấp, khách hàng còn có thể điều trị ở các bệnh viện nước ngoài và được chi trả viện phí.
 • Thời gian bồi thường và chi trả của bảo hiểm sức khỏe khá nhanh chóng
Để thuận tiện trong quá trình người tham gia khám, chữa bệnh, điều trị,... công ty bảo hiểm thường sẽ chi trả và bồi thường trong khoảng 15 ngày.
 • Một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có thể sử dụng cho cả gia đình
Trên đây là một số lợi ích và quyền lợi các bạn sẽ được hưởng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Nếu bạn còn những thắc mắc về các quyền lợi này cũng như một số quyền lợi khác, hãy cài đặt ứng dụng MFast theo đường link để được chúng tôi giải đáp và hỗ trợ cụ thể nhé! Những đối tượng nên tham gia bảo hiểm sức khỏe

Những đối tượng nên tham gia bảo hiểm sức khỏe

Hiện nay, đối tượng nào cũng nên tham gia bảo hiểm sức khỏe. Khi chúng ta tham gia loại hình bảo hiểm này, nếu vô tình có xảy ra các tai nạn, rủi ro, chúng ta sẽ được hỗ trợ về mặt tài chính cũng như được khám, chữa bệnh tại các cơ sở uy tín, chất lượng và được hưởng nhiều quyền lợi khác.

Các loại bảo hiểm sức khỏe

Hiện nay, bảo hiểm sức khỏe được phân chia thành ba loại chính (theo Luật Kinh doanh bảo hiểm), đó là:
 • Bảo hiểm y tế thương mại.
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.
 • Bảo hiểm tai nạn con người.
Dưới đây, MFast sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cụ thể về ba loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm y tế thương mại

Bảo hiểm y tế thương mại thường được gọi với cái tên bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, với mục đích kinh doanh có lợi nhuận. Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này, người tham gia chỉ cần đóng phí một lần, thời gian bảo hiểm khoảng 1 đến 2 năm. Bảo hiểm y tế thương mại không mang giá trị tích lũy nếu chúng ta đáo hạn hợp đồng, không đáp ứng nhu cầu, mong muốn tích lũy - đầu tư của người tham gia. Nếu người tham gia gặp tai nạn, rủi ro liên quan đến sức khỏe sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ hỗ trợ những người tham gia được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế vượt trội với chất lượng tốt nhất. Khi tham gia loại hình bảo hiểm này, khách hàng có thể khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trái tuyến, bệnh viện công - tư, bệnh viện trong - ngoài nước và sẽ được bảo hiểm hỗ trợ chi phí theo thỏa thuận của hợp đồng. 

Bảo hiểm tai nạn con người

Khi tham gia loại hình bảo hiểm này, người tham gia sẽ được chi trả phí thuốc men, phẫu thuật, sử dụng các thiết bị y tế, điều trị, thuê xe cấp cứu, thuê phòng,... nếu xảy ra các rủi ro, tai nạn tử vong hoặc thương tật.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe dễ dàng cùng MFast

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn cơ sở để tham gia và mua bảo hiểm sức khỏe sao cho uy tín, chất lượng, an toàn, thì hãy tham khảo dịch vụ này của MFast nhé. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Dưới đây sẽ là một số thông tin về dịch vụ cũng như cách để tham gia bảo hiểm sức khỏe tại MFast. Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Lý do bạn nên lựa chọn tham gia bảo hiểm sức khỏe tại MFast

 • MFast luôn quan tâm đến chất lượng của dịch vụ.
 • Đăng ký online nhanh chóng, không tốn thời gian đến trụ sở bảo hiểm và có thể đăng ký ở bất cứ đâu.
 • MFast hợp tác cùng BSH - nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam cùng các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ uy tín, an toàn.
 • Nhận giấy chứng nhận bảo hiểm online qua email và số điện thoại ngay khi đăng ký thành công.
 • Mức phí hợp lý, quyền lợi cao, thủ tục bồi thường đơn giản.

Cách tham gia bảo hiểm sức khỏe dễ dàng tại MFast

Bước 1: Cài đặt ứng dụng MFast. Bước 2: Chọn gói bảo hiểm sức khỏe bạn muốn tham gia. Bước 3: Kê khai thông tin. Bước 4: Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin đã kê khai. Bước 5: Thanh toán theo một trong các hình thức sau đây:
 • Thanh toán qua số dư ví mua sắm.
 • Thanh toán qua điểm tích lũy.
 • Thanh toán qua thẻ ATM nội địa.
 • Thanh toán qua thẻ quốc tế/Visa/Master Card.
Sau khi thanh toán, bạn đã hoàn thành mua bảo hiểm sức khỏe trên ứng dụng MFast, trong một thời gian ngắn, giấy chứng nhận bảo hiểm Online sẽ được gửi về số điện thoại và email của bạn. Chú ý: Bên cạnh dịch vụ cung cấp các loại bảo hiểm: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ,... MFast cũng đang là một nền tảng bán hàng, cải thiện thu nhập. Khi tham gia lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi sự uy tín, an toàn của nó. Các bạn sẽ được thanh toán hoa hồng và cho phép rút tiền ngay trong ngày, đồng hành cùng các nhà cung cấp sản phẩm đa dạng, chất lượng,... Để tham gia chương trình này, hãy tham khảo website và cài đặt ứng dụng của MFast nhé!