Bật mí chìa khóa – Bạn đã hiểu đúng về thu nhập thụ động?

Thu nhập thụ động là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, nhất là giới trẻ. Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần sử dụng nguồn thu nhập thụ động thì bản thân mình có thể nhanh chóng trở nên giàu có. Vậy thu nhập tự động có bản chất thực sự như thế nào, bạn đã hiểu đúng về thu nhập thụ động chưa?

Thu nhập thụ động là gì?

Thuật ngữ thu nhập thụ động xuất hiện rất nhiều ở trên mạng xã hội, nhất là các trang web nói về việc kiếm tiền online nhanh chóng, cách để nguồn tài chính cá nhân được quản lý một cách hiệu quả,… Khi nhắc đến thuật ngữ này, mọi người đa phần có suy nghĩ đây chính là cách thức kiếm tiền dễ dàng, vậy liệu bạn có hiểu đúng về thu nhập thụ động?

Thu nhập thụ động thực ra là một hình thức kinh doanh mà người kinh doanh chỉ cần bỏ ra ít thời gian và công sức cũng có thể nhận được các khoản thu nhập. Không chỉ được trả tiền trong một lần, hoạt động của người tham gia thu nhập thụ động sẽ nhận lại thu nhập không có giới hạn. 

Khi có được mức thu nhập thụ động, người tham gia sẽ có một mức thu nhập tốt hơn so với thu nhập chủ động. Những đối tượng thường xuyên sử dụng hình thức thu nhập là các giám đốc doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

MFast được biết đến là một ứng dụng kiếm tiền bằng thu nhập thụ động hiện đại với 100% quy trình thực hiện online. Ngoài các thao tác được thực hiện một cách dễ dàng nhanh chóng thì mức hoa hồng hấp dẫn sẽ không làm người tham gia thất vọng. Người tham gia có thể lựa chọn việc ký hợp đồng online hoặc trực tiếp, vô cùng uy tín và đảm bảo an toàn.

Sự khác nhau giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Sự khác nhau giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Để có thể trở thành một người đầu tư thông minh và đạt được mục tiêu hướng tới là tự do tài chính, chúng ta cần hiểu rõ và phân biệt sự khác nhau giữa hai hình thức này.

Thu nhập chủ động

Hình thức thu nhập chủ động chính là việc mà chúng ta bỏ ra công sức và thời gian lao động để có tạo ra thu nhập. Nếu như hoạt động này dừng lại đồng nghĩa với việc nguồn thu nhập cũng vì thế mà chấm dứt. 

Có 2 nhóm người chính tạo ra thu nhập chủ động là nhóm người tự làm cho mình và nhóm người đi làm thuê.

Thu nhập thụ động

Hình thức thu nhập thụ động chính là việc mà chúng ta không cần phải bỏ qua ra quá nhiều công sức và thời gian nhưng vẫn có thể tạo ra thu nhập. Với hình thức này, chúng ta chỉ cần đầu tư, sử dụng trí óc để xây dựng những thứ có giá trị và có thể mang lại thu nhập trong tương lai. Có người sẽ chọn đầu tư, có người sẽ chọn các app kiếm tiền online không cần vốn để tạo thêm thu nhập thụ động cho bản thân.

Có 2 nhóm người chính tạo ra thu nhập thụ động là chủ các doanh nghiệp và những người đầu tư kiếm tiền.

Tuy nhiên, bạn có hiểu đúng về thu nhập thụ động? Đây không phải là hình thức mà ai cũng có thể sử dụng được, hình thức này hòi người đầu tư phải có đầu óc kinh doanh cực kì giỏi cũng như khả năng tìm kiếm cơ hội.

Các cách kiếm tiền bằng hình thức thu nhập thụ động sai lầm 

Các cách kiếm tiền bằng hình thức thu nhập thụ động sai lầm 

Nhiều người vì mong muốn nhanh chóng kiếm được nhiều tiền mà bất chấp đầu tư để có thể kiếm tiền thụ động. Tuy nhiên, chính sự bất chấp mà không tìm hiểu kỹ càng này sẽ dẫn đến rủi ro, do đó chúng ta cần tỉnh táo tránh xa một số hình thức không đúng đắn dưới đây.

Kinh doanh đa cấp

Về bản chất, kinh doanh đa cấp không hề xấu. Đây chỉ là một hình thức phân phối hàng hóa qua nhiều cấp trước khi đến tay người tiêu dùng. Các bán hàng này dựa trên năng lực của từng người và thu nhập được tích lũy được từ việc chiết khấu % hoa hồng.

Tuy nhiên, một số người đã làm cho hình thức kinh doanh này bị biến tướng. Họ lợi dụng lòng tham của mọi người rồi khuếch đại lợi nhuận mà hình thức này mang lại. Sau đó bán những sản phẩm kém chất lượng, gây ra hậu quả nhiều người bị ôm hàng nhưng không thể bán được, làm mất uy tín trong mắt người tiêu dùng.

Đầu tư tiền ảo

Nhiều người chọn hình thức đầu tư tiền ảo để kinh doanh. Bitcoin là một đồng tiền ảo có giá trị lên xuống thất thường, nhưng rất được nhiều người đầu tư với mong muốn làm giàu nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc đầu tư tiền ảo ngày nay cũng bị làm biến tướng, thường dụ dỗ những người thiếu kinh nghiệm đầu tư. Khi đầu tư hình thức này, người tham gia sẽ gặp rất nhiều rủi ro, nhưng mà không có bất kỳ ai có thể đảm bảo được trách nhiệm pháp lý. Do đó người tham gia thường mất hết sạch tiền đầu tư.

Kinh doanh online một cách thiếu uy tín

Mô hình kinh doanh online trở nên rất phổ biến, đáp ứng được các nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhiều người lợi dụng mô hình kinh doanh này để lừa đảo bằng nhiều cách như:

Người bán giao dịch với người mua thông qua các tài khoản mạng xã hội không chính chủ, không có thông tin kiểm chứng về chất lượng cũng như nguồn gốc hàng hóa. Sau khi người mua thanh toán thì nhận lại được hàng hóa kém chất lượng, không giống như bên bán đăng tải.

Nhiều người gặp phải trường hợp bắt buộc phải đăng nhập tài khoản ngân hàng thông qua các đường link lạ để tiến hành thanh toán. Việc làm này khiến cho người mua bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, tiền mất tật mang.

Hiện nay có rất nhiều hình thức kinh doanh thiếu uy tín, chúng ta cần tỉnh táo trước khi quyết định tham gia đầu tư. MFast là một ứng dụng được nhiều người quan tâm hiện nay bởi những tiện ích nhanh chóng cũng như độ bảo mật thông tin khách hàng cực kỳ tốt. Bạn vừa có thể phát triển bản thân trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm. Vừa gia tăng thu nhập từ các công việc kiếm tiền online uy tín.

Khi tham gia trải nghiệm ứng dụng, người dùng sẽ không lo gặp phải những rủi ro ngoài mong muốn cũng như hình thức kinh doanh thiếu lành mạnh, đảm bảo được thu nhập và mức độ an toàn cho người sử dụng.

Những cách đầu tư bằng hình thức thu nhập thụ động đúng đắn

Để có thể đầu tư một cách đúng đắn, chúng ta có thể tham khảo một số hình thức dưới đây.

Gửi tiền tiết kiệm

Chúng ta có thể gửi tiền tiết kiệm như một hình thức kiếm thu nhập thụ động. Với các chính sách đa dạng về tiền lãi cũng như thời gian gửi của ngân hàng, người dùng có thể lựa chọn một hình thức gửi tiền tiết kiệm cho bản thân mình.

Không những thế, với sự phát triển của công nghệ, chúng ta hoàn toàn có thể gửi tiền tiết kiệm thông qua tài khoản online mà không cần phải ra ngân hàng trực tiếp làm việc. Hình thức này sẽ giúp người sử dụng kiểm soát tài chính của một cách linh hoạt và chủ động hơn.

Đầu tư chứng khoán

Mặc dù tình hình covid phức tạp ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế, nhưng hình thức đầu tư chứng khoán vẫn được nhiều người tin tưởng và tham gia.

Thị trường chứng khoán được nhà nước đảm bảo về mặt an toàn pháp lý, do đó người tham gia có thể an tâm về mực đồ an toàn. Tuy nhiên, để đầu tư mang lại lợi nhuận, người tham gia cần phải có một đầu óc phân tích sáng suốt, biết nhiều về thị trường cũng như có khả năng đầu tư.

Các ứng dụng kiếm tiền online

Đầu tư thông qua các ứng dụng kiếm tiền online cũng đang trở nên rất phổ biến. Với hình thức này, người tham gia chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản nhưng vẫn có thể kiếm được thu nhập.

MFast được biết đến là một nền tảng gia tăng thu nhập uy tín với các ưu đãi vô cùng lớn. Người dùng chỉ cần thực hiện các công việc online có sẵn trên MFast là có thể nhận được thu nhập.

Không những thế, người dùng sẽ nhận được hoa hồng vào ví MFast ngay sau khi thực hiện xong các công việc có sẵn thành công. Tiền hoa hồng có thể được rút về tài khoản ngân hàng liên kết ngay sau khi nhận được.

Là một người tiêu dùng thông minh, hãy hợp tác ngay với MFast!