Loading...
Bí quyết bán hàng điện máy “đốn ngã tim” khách hàng tức thì

Bán hàng điện máy ngày càng đầy thách thức và cạnh tranh. Để tạo sự khác biệt mạnh mẽ mỗi nhân viên cần cố gắng phục vụ khách hàng tận tâm mới hi vọng đạt được mục tiêu doanh số. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao doanh số thì hãy xem những kỹ năng bán hàng điện máy dưới đây.

1. Kỹ năng giao tiếp

Là nhân viên bán hàng điện máy thì đầu tiên bạn cần có là kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng này không đòi hỏi những điều quá cao siêu với một nhân viên bán hàng điện máy. Đơn giản chỉ cần bạn không nói ngọng, diễn đạt một cách mạch lạc dễ hiểu. Bản chất những sản phẩm công nghệ là “thô cứng” nên bạn cũng không cần phải nói lời hoa mỹ.

2. Kỹ năng lắng nghe

Trên MFast có tới hàng trăm danh mục sản phẩm khác nhau. Dù biết khách có nhu cầu hay chưa có nhu cầu mua điện máy, để biết sản phẩm cụ thể họ muốn mua là gì thì bạn phải lắng nghe nhu cầu của họ. Bạn không thể thao thao bất tuyệt sản phẩm của bạn tốt, hiện đại lắm như vậy khách hàng sẽ đánh giá bạn là người “cầm đèn chạy trước ô tô” đấy!. Thay vì trình bày, hãy khéo léo đặt câu hỏi và lắng nghe nhu cầu, mong muốn của khách.

Một số câu hỏi tham khảo:

 • Anh/Chị cần tham khảo một sản phẩm như thế nào?
 • Nếu bây giờ Anh/Chị có nhu cầu sử dụng thêm đồ điện gia dụng cho ngôi nhà của mình thì anh/chị muốn sử dụng sản phẩm như thế nào? Chi phí mong muốn trong khoảng bao nhiêu?
 • Anh/chị có muốn mua sản phẩm điện máy với chất lượng đảm bảo hơn không?

3. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Từ việc tạo nên những khách hàng trung thành, chăm sóc khách hàng tốt sẽ tạo nên cả một cộng đồng khách hàng, giúp lan tỏa sản phẩm, dịch vụ đến nhiều người tiêu dùng hơn, nhiều vùng miền hơn, giúp bạn mở rộng quy mô và thị trường, nâng cao uy tín. Mức doanh thu hàng tháng sẽ ổn định và có thể tăng lên nhờ giới thiệu cho khách hàng trung thành những mặt hàng mới. Từ đó, công việc của bạn có thể phát triển mạnh mẽ, bền vững và lâu dài. Đây cũng chính là lý do tại sao phải chăm sóc khách hàng

4. Kỹ năng thuyết phục

Bạn am hiểu về sản phẩm, có kỹ năng giao tiếp tốt, một thái độ phục chân thành niềm nở nhưng đó là chưa đủ, bạn phải có cả kỹ năng thuyết phục nữa mới có thể bán hàng thành công. Đừng để quá trình tư vấn thất bại vì không có kỹ năng thuyết phục khách xuống tiền. Hãy khéo léo đưa ra lý do thuyết phục khách hàng mua ngay lập tức chứ đừng để họ có nhiều thời gian suy nghĩ

5. Am hiểu về sản phẩm

Ngay từ tên của nghề “bán hàng điện máy” cũng hé lộ tính chất công việc có liên quan đến công nghệ và kỹ thuật rồi! Ngoài việc trang bị các kỹ năng bán hàng cần thiết am hiểu về sản phẩm nhất là tính chất về kỹ thuật là một lợi thế. Có như vậy bạn mới giới thiệu được tính ưu việt của sản phẩm điện máy. Hơn nữa là có thể so sánh các sản phẩm của các thương hiệu khác nhau để khách hàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Và những điều về sản phẩm điện máy mà một nhân viên bán hàng cần thực sự chú ý đó là:

 • Nguồn gốc của sản phẩm
 • Tính năng của sản phẩm
 • Giá cả
 • Thông số kỹ thuật
 • Phong cách, màu sắc, mẫu có sẵn
 • Cách sử dụng
 • Giá khuyến mãi
 • Chính sách bảo hành và sửa chữa
 • So sánh ưu và nhược điểm của sản phẩm cùng loại

Bạn sẽ cần thời gian để ghi nhớ tất cả mọi thứ về sản phẩm. Khi ghi nhớ, am hiểu sâu sắc về sản phẩm bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong việc cung cấp những thông tin chính xác nhất về sản phẩm cho khách hàng. Sự tự tin đó sẽ được đền bù bằng sự tăng trưởng của doanh thu bán hàng. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc ghi nhớ các thông tin về mặt hàng điện tử thì hãy sử dụng phần mềm bán hàng điện máy.

6. Niềm nở và kiên nhẫn với khách hàng

‘Khách hàng là thượng đế” câu nói ấy đã trở thành phương châm bất hủ của lĩnh vực kinh doanh điện máy. Bán hàng là giúp khách hàng mua được sản phẩm phù hợp với họ, cho dù khách hàng hỏi rất nhiều nhưng không mua thì bạn vẫn phải tươi cười và niềm nở. Nếu trong những trường hợp này, bạn tỏ ra lơ là, cáu gắt thì chắc chắn khách sẽ chẳng bao giờ mua hàng của bạn

Trên đây là những kỹ năng bán hàng điện máy mà mỗi nhân viên đều phải có nếu muốn tăng doanh số bán hàng . Rèn luyện kỹ năng này một cách thuần thục chắc chắn bạn sẽ thành công.

MFast là một ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tài chính giúp người dùng Học – Thực hành – Tạo ra thu nhập bền vững với nghề tài chính công nghệ. Với mảng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống không cần vốn và mặt bằng, MFaster phân phối tới khách hàng đối tượng thuộc phân khúc có thu nhập trung bình cần mua sắm khi chưa sẵn sàng về tài chính nhưng có nhu cầu hỗ trợ trả chậm 0% lãi suất. Và sau đơn hàng thành công, MFaster sẽ nhận được khoảng thu nhập tương ứng.

Để giúp các bạn MFaster nâng cao kỹ năng bán hàng được tốt hơn, trên MFast thường xuyên diễn ra các lớp đào tạo sản phẩm và kỹ năng bán hàng, bạn thường xuyên cập nhập tại https://daotao.mfast.vn/

Chúc bạn thành công!