Bí quyết làm nên sự thành công?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: “Điều gì tạo sự khác biệt trong cuộc đời mỗi người?”.

Người ta thường nói với nhau rằng, anh ấy chị ấy,… thành công lắm. Vậy theo bạn, thế nào là thành công của một người? Để có thể định nghĩa được được hai chữ thành công có lẽ viết cả kho tàng sách cũng không thể nói hết được. 

Thành công là một sự thoả mãn vơi những gì mình đạt được. Đối với tôi, khi viết bài này thành công là khi bạn đọc được, hiểu được những gì tôi chia sẻ và sẽ hạnh phúc hơn khi bạn chia sẻ bài này đến nhiều người khác.

Có một câu nói rất hay: “Đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng người có giá trị”. Chắc hẳn ai cũng biết đến nhân vật Nick Vujicic – một người sinh ra đã không có tay chân, vậy mà ngày nay anh đã thành công và nổi tiếng trên khắp thế giới. Anh là người truyền động lực đến hàng triệu người và giúp họ đi đến vạch đích thành công. Nếu bạn đang đi tìm kiếm cho mình một bí quyết làm nên sự thành công thì xin dành tặng cho bạn phần còn lại của bài viết này.

  1. Hiểu rõ về những gì bạn muốn là bước đầu tiên để thành công

Một trong những bí quyết thành công trong kinh doanh và cuộc sống là biết chính xác về những gì bạn muốn đạt được. Bạn cần biết những gì quan trọng đối với bạn và đặt ra các mục tiêu rõ ràng để hướng đến sự nghiệp và cuộc sống mà bạn mong muốn. Những người thành công không có khát vọng mơ hồ. Thay vào đó, họ đặt ra những mục tiêu rất cụ thể phù hợp với các ưu tiên của họ và họ hướng thời gian và nỗ lực của mình để đạt được những mục tiêu này.

  1. Lòng đam mê, hành động và kiên trì là yếu tố quan trọng

Thời gian giúp bạn thực hiện những điều mình muốn. Nguyên tắc giúp cho cuộc sống và công việc của bạn được thực hiện một cách có khoa học. Còn lòng đam mê sẽ thôi thúc bạn đi đến hành động và giúp bạn kiên trì hơn để đạt được những gì mình muốn.

Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước.

  1. Không thỏa mãn với thành công đạt được

Thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng và luôn có những khát vọng trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ đọc hết một quyển sách và cho như vậy là đủ thì không bao giờ bạn có thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Trong cuộc sống và công việc cũng vậy, cuộc sống luôn là những thử thách và bạn phải tìm cách vượt qua tất cả những thử thách đó. Nếu bạn dễ dàng thõa mãn với những gì mình đã làm được điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận bỏ cuộc. Hãy luôn có những dự định mới trong cuộc sống và cố gắng để đạt được nó, có như vậy bạn mới thật sự là người thành công.

  1. Học hỏi từ thất bại của chính mình và của người khác

Đây là một trong những bí quyết thành công của Bill Gates. Khi đọc những cuốn sách bí quyết thành công, bạn sẽ chỉ nhận được những thông điệp. Trong khi đó, đọc những câu chuyện thất bại sẽ cho bạn một số ý tưởng về việc thành công. Mọi người đều sợ mất mát, thất bại trong cuộc sống nên họ cố gắng lấy cảm hứng từ những câu chuyện thành công của những người thành công.

Tuy nhiên, thất bại cũng khiến cho con người ta học được rất nhiều điều. Nếu bạn thất bại, bạn đã gần với thành công hơn một bước. Đọc những câu chuyện về sự thất bại để bạn có thể biết tại sao mọi người thất bại và họ thiếu những nỗ lực nào. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, công việc của bạn và chắc chắn bạn sẽ tránh được những sai sót đó khi bắt tay vào thực hiện. Thực tế cũng có nhiều tấm gương về những người gặp thất bại ngay từ đầu nhưng sau đó đã thành công và hiện là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sự thành công và có bước đi vững chãi trong tương lai, đạt được những điều mình mong muốn.