Loading...
Cách bán bảo hiểm trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả (Phần 1)
Bảo hiểm được biết đến là một hình thức mà thông qua đó người tham gia có thể hưởng được trợ cấp hoặc tiền hỗ trợ. Vậy nếu muốn kinh doanh bằng cách bán hiểm thì nên làm thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các thông tin xoay quanh cách bán bảo hiểm trên Facebook Bảo hiểm là gì?

Bảo hiểm là gì?

Bảo hiểm được biết đến là một hình thức hoạt động mà thông qua đó người tham gia có thể nhận được một mức trợ cấp nhất định. Mức trợ cấp này dựa trên một khoản chi phí được đóng cho bản thân hoặc người khác trong trường hợp có chuyện không may xảy ra.  Khoản trợ cấp mà người tham gia nhận được là do bên tổ chức bảo hiểm chi trả, tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm với những rủi ro mà người tham gia gặp phải.

Các hình thức bảo hiểm

Có hai hình thức bảo hiểm chính là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.

Bảo hiểm bắt buộc

Bảo hiểm bắt buộc được biết đến là một hình thức bảo hiểm có các điều kiện, mức chi phí người tham gia phải bỏ ra, số tiền tham gia bảo hiểm tối thiểu, những nghĩa vụ mà các cá nhân và doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm do Pháp luật quy định. Những loại bảo hiểm bắt buộc có thể kể đến như: bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm xã hội ở dạng bắt bắt buộc, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của các chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của những người vận chuyển hàng hóa, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của những doanh nghiệp làm bên môi giới bảo hiểm, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của những hoạt động mang tính chất tư vấn pháp luật hoặc bảo hiểm về cháy, nổ.

Bảo hiểm tự nguyện

Bảo hiểm tự nguyện được biết đến là một hình thức bảo hiểm tự do, những người khi tham gia hình thức này có thể chủ động lựa chọn cho mình sản phẩm bảo hiểm thích hợp, công ty bán bảo hiểm hay quyền lợi và mức phí mà bảo hiểm mang lại. Những loại bảo hiểm tự nguyện rất đa dạng, có nhiều loại như bảo hiểm thương mại, bảo hiểm Nhà nước, bảo hiểm có đối tượng là tài sản, bảo hiểm có đối tượng là con người,.. MFast được biết đến là một ứng dụng giúp người dùng có thể tham gia các loại bảo hiểm phi nhân thọ một cách dễ dàng. Chỉ cần tải ứng dụng và đăng ký tài khoản, người dùng có thể đăng ký tham gia các loại bảo hiểm phi nhân thọ một cách vô nhanh chóng và an toàn.

Bảo hiểm có những đặc điểm gì?

Hợp đồng là hình thức đảm bảo giữa bên mua và bên bán trong giao dịch tham gia bảo hiểm. Bảo hiểm có vai trò rất quan trọng, được xem như là một hình thức để có thể lập ra một quỹ tiền dùng trong việc bồi thường, bù đắp những rủi ro như tai nạn, bệnh tật,... có thể xảy ra trong cuộc sống.  Bảo hiểm hướng tới mục đích thương mại hóa, được thực hiện bởi các tổ chức có chuyên môn chuyên nghiệp. Bảo hiểm từ lâu đã trở thành một ngành dịch vụ với hơn 100 loại bảo hiểm được chia thành ba nhóm chính: bảo hiểm về con người, bảo hiểm về tài sản, bảo hiểm về trách nhiệm. Thông qua bảo hiểm, các nhà kinh doanh có thể kiếm được một mức lợi nhuận khổng lồ, không còn chỉ mang tính nhà nước như trước đây.

Các loại bảo hiểm

Tùy thuộc vào điều kiện cũng như các tiêu chí mà bảo hiểm có thể được chia thành nhiều loại khác nhau.
  • Dựa trên mục đích và nguyện vọng của bên bán cũng như bên mua, bảo hiểm được chia thành hai loại là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.
  • Dựa trên lợi ích mà bảo hiểm hướng tới, bảo hiểm có thể chia thành hai loại là bảo hiểm phi thương mại và bảo hiểm thương mại.
  • Dựa trên đối tượng tham gia bảo hiểm, bảo hiểm có thể chia thành bảo hiểm tài sản, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm con người.
Ngoài ra, hiện nay còn có bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức bảo hiểm hướng tới bảo vệ các vấn đề liên quan đến tính mạng, sức khỏe hay thân thể của người tham gia. Bảo hiểm phi nhân thọ là các hình thức bảo hiểm sử dụng cho cả tài sản lẫn con người và chỉ cần trả chi phí cho một lần duy nhất. Để tham gia các hình thức bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm xe máy... hãy chọn MFast là người bạn đồng hành. MFast sẽ giúp người sử dụng có thể đưa ra những lựa chọn bảo hiểm phù hợp với bản thân với mức giá vô cùng hợp lý so với trên thị trường. Cách bán bảo hiểm trên Facebook

Cách bán bảo hiểm trên Facebook

Sau khi có thêm những thông tin về bảo hiểm, vậy cần có cách bán bảo hiểm trên Facebook như thế nào cho hiệu quả?

Tạo fanpage bán bảo hiểm

Để có thể quảng bá bảo hiểm và tiếp cận được nhiều người tiêu dùng, chúng ta nên tạo một fanpage để bán bảo hiểm một cách chuyên nghiệp thông qua các bước sau. Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook giống như thường ngày. Bước 2: Sau khi đăng nhập vào Facebook thành công, ở mục cài đặt trên giao diện chính của Facebook, ấn chọn Tạo trang. Bước 3: Trong các kiểu trang như công ty web, tổ chức, học viện, nhãn hiệu, sản phẩm, giả trí, nghệ sĩ, người của công chúng,... hãy chọn kiểu Doanh nghiệp địa phương hoặc Sản phẩm và nhãn hiệu. Bước 4: Đặt tên cho fanpage một cách chuyên nghiệp. Không thêm vào các ký tự lạ hoặc ăn cắp các thương hiệu bảo hiểm nổi tiếng để tránh việc bị Facebook cảnh cáo và hạn chế các tính năng quảng cáo. Nếu muốn đổi tên fanpage phải mất một thời gian, do đó cần cẩn thận trong việc đặt tên để tránh ảnh hưởng đến sau này.

Thiết lập các thông tin cần thiết cho fanpage

Sau khi tạo được fanpage xong, chúng ta cần thiết lập cho fanpage những thông tin cần thiết thông qua các bước sau đây. Bước 1: Thêm phần mô tả, website cho fanpage bán bảo hiểm. Khi thực hiện bước này, sẽ có thông báo từ facebook để xác nhận nhãn hiệu cũng như đại diện chính thức, hãy bấm có để có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Bước 2: Thêm những hình ảnh cho fanpage như ảnh đại diện, ảnh bìa. Hãy lựa chọn những hình ảnh có tính nhận diện cao cũng như tính thẩm mỹ để người tiêu dùng có thể nhận dạng và lựa chọn đặt niềm tin. Tốt nhất nên chọn những hình ảnh chụp sản phẩm hoặc logo thương hiệu bán bảo hiểm. Bước 3: Thêm fanpage bán bảo hiểm vào mục yêu thích để có thể theo dõi fanpage một các dễ dàng nhất. Muốn kinh doanh bán bảo hiểm đòi hỏi sự đầu tư về mặt hình ảnh cũng như cần phải có chiến lược phát triển và thu hút khách hàng. Do đó người bán bảo hiểm phải vô cùng tỉnh táo và khéo léo. Ngoài hình thức kinh doanh bảo hiểm, các hình thức kinh doanh dựa trên thu nhập thụ động cũng chính là một sự lựa chọn đúng đắn cho chúng ta. MFast là một ứng dụng giúp người tham gia có thể lựa chọn cho mình một hình thức kinh doanh phù hợp, có thể kiếm được thu nhập thông qua những thao tác đơn giản. Với độ bảo mật thông tin khách hàng vô cùng an toàn và uy tín, người sử dụng ứng dụng MFast hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia đầu tư, kinh doanh trên ứng dụng. Không những thế, với tốc độ xử lý thông tin nhanh nhạy, tiền hoa hồng sẽ được chuyển trực tiếp vào ví MFast của khách hàng ngay sau khi thực hiện các hoạt động. Đặc biệt, khách hàng có thể rút tiền từ ví MFast về tài khoản ngân hàng ngay lập tức mà không cần phải mất công chờ đợi. Với mong muốn đem đến những lợi ích cho người sử dụng, MFast đang cải tiến và phát triển từng ngày để có thể đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu của khách hàng. Là một người tiêu dùng thông minh, hãy lựa chọn MFast trở thành người bạn đồng hành!