Loading...
Cách đăng ký mua bảo hiểm y tế online nhanh gọn và tiện lợi
Tham gia bảo hiểm y tế là quyền lợi của tất cả người dân, đảm bảo được lợi ích khi chúng ta khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập. Ngoài hình thức đăng ký mua bảo hiểm y tế trực tiếp, hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể đăng ký mua bảo hiểm y tế online. Vậy cần thực hiện theo quy trình nào để có thể đăng ký mua bảo hiểm y tế online? Sau đây chính là thông tin xoay quanh về cách đăng ký mua bảo hiểm y tế online.

Ai nên tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện?

Bảo hiểm y tế tự nguyện là hình thức bảo hiểm y tế mà chúng ta có thể quyết định việc có tham gia hay không. Đây chính là loại bảo hiểm được Nhà nước ban hành với mục đích tạo sự công bằng trong xã hội cũng như khuyến khích mọi người tham gia. Theo quy định, ngoại trừ đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi, những đối tượng tham gia BHYT bắt buộc và những đối tượng thuộc diện được cấp bảo hiểm y tế miễn phí thì mọi người dân đều có thể tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện. Kể từ năm 2018, bảo hiểm y tế tự nguyện được triển khai dưới hình thức mua theo hộ gia đình, chỉ cần một thành viên trong gia đình tham gia bảo hiểm y tế thì những thành viên khác trong gia đình chưa tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc đều phải tham gia, không được mua bảo hiểm y tế dưới hình thức cá nhân.  Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu tham gia các loại bảo hiểm phi nhân thọ về con người, tài sản.... hãy tải ứng dụng MFast ngay để có những hướng dẫn chi tiết kèm theo các mức giá vô cùng hợp lý. Chỉ cần những thao tác đơn giản trên MFast, chúng ta hoàn toàn có thể mua được loại bảo hiểm mà chúng ta mong muốn. Tải ứng dụng MFast ngay để được tư vấn miễn phí! Quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm y tế tự nguyện

Tham gia bảo hiểm y tế sẽ nhận được những lợi ích gì?

Bảo hiểm y tế mang lợi sự công bằng trong việc chăm sóc sức khỏe cho toàn thể cộng đồng, từ người nghèo đến dân tộc thiểu số, từ học sinh sinh viên đến công nhân viên chức,... Đây là một hình thức đóng góp lúc khỏe mạnh và chia sẻ lúc khó khăn, giúp mọi người san sẻ gánh nặng kinh tế, nâng cao sự cân bằng trong việc chi tiêu cũng như đời sống sức khỏe của mỗi người dân được đảm bảo. Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ chi trả mức chi phí khám chữa bệnh vô cùng cao lên tới 85%, 90% hoặc có thể là 100%, giúp mọi người có thể yên tâm khi đi khám chữa bệnh.

Nguyên tắc khi tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế được ban hành nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro cho những người tham gia trong vấn đề sức khỏe cũng như thực hiện công tác khám chữa bệnh. Ngoài ra, các chi phí khám chữa bệnh được người tham gia bảo hiểm y tế cùng với quỹ bảo hiểm y tế cùng nhau chi trả, tạo được sự công bằng giữa đôi bên.  Đặc biệt, mức hưởng về phần trăm chi trả bảo hiểm y tế của người tham gia bảo hiểm y tế tùy thuộc vào mức độ của bệnh tật, người tham gia thuộc nhóm đối tượng với thời gian tham gia bảo hiểm y tế cùng quyền lợi như thế nào. Quỹ bảo hiểm y tế được quản lý dựa trên nguyên tắc thống nhất, công khai, minh bạch, đảm bảo cân đối giữa thu chi và được Nhà nước đứng ra bảo hộ. Do đó người tham gia hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn khi tham gia bảo hiểm y tế. 

Hướng dẫn cách mua bảo hiểm y tế online

Đáp ứng được xu thế thời đại về sự tiện lợi cũng như nhanh chóng, hình thức mua bảo hiểm y tế online ngày càng được nhiều người sử dụng. Vậy cách mua bảo hiểm y tế online là gì? Dưới đây chính là hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể thực hiện.

Đăng ký tài khoản người dùng trên trang Cổng dịch vụ Công Quốc gia

Để có thể mua được bảo hiểm y tế online, đầu tiên chúng ta phải thực hiện việc đăng ký tài khoản người dùng trên Cổng dịch vụ Công Quốc gia bằng các bước sau đây. Bước 1: Truy cập vào trang web Cổng dịch vụ Công Quốc gia. Bước 2: Ở phía bên phải màn hình, chọn nút đăng ký. Khi màn hình hiện lên các đối tượng đăng ký người dùng như công dân, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp thì ấn chọn công dân.  Bước 3: Tiến hành đăng ký bằng các hình thức như thuê bao di động, bảo hiểm xã hội, bưu điện Việt Nam, USB ký số hay Sim ký số. Bước 4: Nhập các thông tin cá nhân một cách đầy đủ và chính xác, lưu ý đặc biệt có mục có đánh dấu * như họ và tên, tên đăng nhập (số CMT/CCCD), ngày sinh, email, số điện thoại và mã xác thực. Bước 5: Sau khi nhập thông tin xong, nhấn đăng ký. Đợi mã OTP gửi về số điện thoại rồi sau đó nhập vào để xác thực. Bước 6: Để hoàn tất việc đăng ký tài khoản, hãy tạo cho mình một mật khẩu cá nhân.

Cách đăng ký mua bảo hiểm y tế online

Sau khi đã tạo được tài khoản người dùng trên Cổng dịch vụ Công Quốc gia, chúng ta có thể tiến hành mua bảo hiểm y tế online bằng các bước sau: Bước 1: Chọn mục Thông tin và dịch vụ ở trên giao diện chính của Cổng dịch vụ Công Quốc gia. Tiếp tục chọn dịch vụ công trực tuyến. Bước 2: Tìm kiếm Bảo hiểm y tế, chọn một trong các mục cấp lại, đổi hoặc điều chỉnh thông tin rồi bấm nộp trực tuyến. Bước 3: Lúc này trang web của Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bảo hiểm xã hội sẽ hiện lên, chúng ta chỉ cần nhập mã bảo hiểm xã hội và bấm tra cứu. Bước 4: Chọn Áp dụng và thực hiện theo các bước được hướng dẫn trên màn hình.  Lưu ý: Với giao diện đơn giản cùng hướng dẫn chi tiết, thao tác dễ dàng, trải nghiệm được kết nối một cách ổn định, không bị giật lag trong quá trình đăng ký, ứng dụng MFast giúp bạn nhanh chóng đăng ký nhanh các loại bảo hiểm phi nhân thọ. Ngoài ra, nếu có vấn đề gì trong quá trình đăng ký, người dùng có thể sử dụng mục hỗ trợ của ứng dụng MFast để có thể được hỗ trợ một cách kịp thời. Mất thẻ bảo hiểm y tế thì có khám chữa bệnh được không?

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm y tế online

Theo thông tin mới nhất của Chính phủ, với trường hợp mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình thì bắt buộc các cá nhân có tên trong sổ hộ khẩu đều phải tham gia bảo hiểm y tế. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, thì không có trường hợp tham gia bảo hiểm y tế theo hình thức cá nhân riêng lẻ.  Khi hồ sơ của bạn đã được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, các thông báo liên quan đến kết quả sẽ được gửi qua điện thoại. Chúng ta chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn là có thể được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Nếu có nhu cầu nhận thẻ bảo hiểm y tế qua bưu điện, hãy điền đầy đủ thông tin nơi ở để có thể được nhận qua chuyển phát nhanh. Ngoài dịch vụ mua bảo hiểm phi nhân thọ online, ứng dụng MFast còn tạo ra giải pháp tăng thu nhập cho người dùng qua các dịch vụ tài chính, bảo hiểm dưới hình thức thu nhập thụ động. MFast cam kết với khách hàng 100% độ bảo mật thông tin cũng như an toàn giao dịch. Bên cạnh đó, tiền hoa hồng nhận được sau khi thực hiện các hoạt động trên app sẽ được cộng ngay vào ví MFast, khách hàng có thể rút số tiền này về ngân hàng liên kết ngay lập tức. Ứng dụng MFast có giao diện vô cùng bắt mắt và được sắp xếp khoa học, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Hãy chọn MFast làm người bạn đồng hành trên con đường thành công của bạn!