Top 5 dấu hiệu nhận biết kênh đầu tư lừa đảo nhanh nhất

Với mong muốn có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng, nhiều người lựa chọn đầu tư kinh doanh để có thể kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, với sự biến trướng của nhiều hình thức đầu tư, càng ngày có nhiều người gặp phải lừa đảo và mất hết sạch tiền đầu tư. Vậy làm thế nào để nhận biết kênh đầu tư có an toàn uy tín hay không? Sau đây cùng MFast tìm hiểu top 5 dấu hiệu nhận biết kênh đầu tư lừa đảo một cách nhanh nhất.

Kênh đầu tư với mức lãi suất siêu cao

Nắm được tâm lý muốn kiếm thu nhập cao trong một thời gian ngắn, nhiều kênh lừa đảo đã đưa ra những ưu đãi lãi suất vô cùng cao có thể lên tới 10%/ngày. Đây chính là một cái bẫy lừa đảo rất phổ biến, người tham gia thường sẽ mất một số tiền lớn trong thời gian ngắn.

Để hạn chế việc gặp phải trường hợp lừa đảo này, những người tham gia đầu tư luôn phải giữ cho mình đầu óc tỉnh táo và vô cùng nhạy bén. Chúng ta cần phải phân tích thị trường một cách chi tiết, đến cả thị trường chứng khoán vô cũng tiềm năng cũng chỉ có mức lợi nhuận cao nhất là gần 15% thì không thể có thị trường đầu tư màu mỡ nào có thể có mức lãi suất lên tới 10%/ngày.

Đặc biệt, chỉ có những nhà đầu tư lâu năm và dày dặn kinh nghiệm mới có thể có được những mức lãi suất cao, còn với những kênh đầu tư mới mẻ chạy quảng cáo thu hút khách hàng thường xuyên với mức lãi suất bất ngờ thì có khả năng cao chính là lừa đảo.

Để có thể chắc chắn hơn, chúng ta cần tìm hiểu lịch sử hoạt động của các kênh đầu tư này, đã từng có ai gặp trường hợp lừa đảo khi tham gia đầu tư hay chưa, hỏi những số liệu rõ ràng mà kênh đầu tư đã đạt được. Nếu các thông tin không được công khai minh bạch, thì chứng tỏ đó là một trong những kênh đầu tư có dấu hiệu lừa đảo.

Là một trong những ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư thu nhập thụ động, MFast giúp cho người tham gia có thể lựa chọn cho mình một hình thức kinh doanh phù hợp, đặc biệt vô cùng uy tín cam kết 100% an toàn không lừa đảo khách hàng. 

Các kênh đầu tư giới thiệu cho khách hàng tham gia các nhóm tín hiệu thị trường và giao dịch

Các kênh đầu tư giới thiệu cho khách hàng tham gia các nhóm tín hiệu thị trường và giao dịch

Nắm được nhu cầu được củng cố thêm kiến thức về đầu tư của những người mới tham gia đầu tư lần đầu, đặc biệt là trong bối cảnh COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế, nhiều kênh đầu tư đã lợi dụng điểm này để lập ra những nhóm tín hiệu thị trường và giao dịch.

Khi tham gia vào những nhóm này, sẽ xuất hiện những chuyên gia ảo tư vấn cho các nhà đầu tư, cung cấp những thông tin sai lệch cho những người tham gia. Hình thức này không nói rõ mức lợi nhuận mà những người tham gia có thể đạt được.

Người tham gia phải đóng một mức chi phí mới có thể gia nhập những nhóm này. Đồng thời, người tham cũng phải cam kết thực hiện đầu tư đúng theo những gì đã được tư vấn. Bên cạnh đó, trong những nhóm này sẽ có một nhóm người đưa ra những ý kiến làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng người tham gia.

Chính vì thế, người tham gia sẽ đầu tư một khoản tiền nhưng lại không nhận được một được một đồng hoa hồng nào và bị lừa hết sạch khoản tiền đã đầu tư.

Chính vì thế, trước khi tham gia bất cứ một nhóm nào liên quan đến lĩnh vực đầu tư, chúng ta cần phải tìm hiểu một cách kỹ càng, chi tiết về cách hoạt động của nhóm hay độ uy tín của các chuyên gia trong nhóm.

Chuyện đầu tư không phải một sớm một chiều là có thể thực hiện, do đó cần phải không ngừng tự trau dồi kinh nghiệm và tự học hỏi, tránh bị dụ dỗ bởi những lời ngon ngọt của người khác.

Các kênh chuyên giới thiệu đầu tư vào những hoạt động tài chính có hình thức mới

Sự phát triển của mạng xã hội ngày nay làm thông tin được lan truyền vô cùng nhanh chóng. Chính vì thế, các hình thức đầu tư tài chính mới ra đời một cách tràn lan, thu hút được đông đảo số lượng người tham gia.

Khi tham gia vào những kênh đầu tư này, chúng ta sẽ bị lôi kéo bằng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn của các hình thức đầu tư mới như lãi suất, tiền hoa hồng vô cùng cao,…

Không những thế, bạn còn phải kêu gọi thêm nhiều người tham gia hình thức đầu tư này để có thêm tiền hoa hồng. Cách hoạt động của các kênh đầu tư này tương tự với những mô hình kinh doanh đa cấp bị biến trướng.

Do đó, khi được mời gọi tham gia những hình thức đầu tư này, chúng ta cần phải tỉnh táo từ chối, lựa chọn cho mình những hình thức đầu tư truyền thống và an toàn.

MFast được biết đến là một ứng dụng giúp người tham gia có thể đầu tư kinh doanh kiếm thu nhập thụ động một cách đơn giản và vô cùng an toàn. Khi lựa chọn MFast, người tham gia hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng.

Các kênh kêu gọi tham gia đầu tư cùng các chuyên gia

Các kênh kêu gọi tham gia đầu tư cùng các chuyên gia

Với hình thức lừa đảo này, sẽ xuất hiện nhiều người với danh xưng là chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư. Họ sẽ đề xuất cho chúng ta đầu tư vào các hệ thống kiếm tiền một cách nhanh chóng. Sau khi có được một số lượng lớn người tham gia, những người này sẽ dụ dỗ chúng ta đầu tư với số tiền lớn hơn cũng những cam kết về lợi nhuận.

Để hạn chế bị lừa đảo bằng hình thức này, khi gặp những chuyên gia tư vấn đầu tư tự xưng, chúng ta cần tra hỏi họ về kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong nghề. Đối với những trường hợp trả lời chung chung không rõ ràng hoặc tránh nè vấn đề, đây chính là dấu hiệu của những chuyên gia đầu tư ảo.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ mô hình kinh doanh trước khi tham gia đầu tư chính là điều kiện kiên quyết. Chúng ta phải hiểu được mô hình kinh doanh đó hoạt động như nào, lợi ích ra làm sao, doanh thu có từ đâu hoặc mức hoa hồng được tính như nào thì mới có thể có đủ thông tin để quyết định việc có nên đầu tư hay không.

Các kênh có tính pháp lý không cao

Các kênh đầu tư có tính pháp lý không cao sẽ không đảm bảo được an toàn cũng như sự hợp pháp cho chúng ta khi tham gia. Những kênh này sẽ dụ dỗ chúng ta đầu tư và biến mất một cách nhanh chóng sau khi đã lừa được tiền. Chúng ta không có cách nào liên hệ được với những kênh này, cũng không có giấy tờ đủ pháp lý để tiến hành khởi kiện và trở nên mất trắng số tiền đã kiếm được.

Không những thế, những kênh này thường lừa đảo với quy mô vô cùng lớn, lập những tài khoản với thông tin giả, do đó người tham gia không thể biết được danh tính thật của những người lừa đảo này.

Chính vì thế, khi tham gia đầu tư một mô hình kinh doanh nào đó, giấy tờ pháp lý đầy đủ rõ ràng, có dấu mộc của các cơ quan có thẩm quyền chính là điều kiện ưu tiên để chúng ta xem xét. Nếu không có những giấy tờ này, thì các kênh đầu tư đó khả năng rất cao đang thực hiện những vụ lừa đảo.

Với cam kết 100% độ bảo mật thông tin cũng như trách nhiệm pháp lý đầy đủ, MFast là một ứng dụng kiếm tiền thụ động vô cùng uy tín. Chỉ cần cài đặt ứng dụng MFast, bạn thoải mái giới thiệu khách hàng mua hàng mà không cần phải lo sợ bị lừa đảo, song song đó bạn sẽ có một nguồn thu nhập lớn từ các khách hàng mà bạn giới thiệu.