Loading...
Không nên mua nhà khi có 5 dấu hiệu sau nhất định phải lưu ý!
Chắc hẳn ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một căn nhà riêng, có thể tự do sinh hoạt cũng như sống trong nhà riêng phù hợp với gia đình hơn nhiều so với ở nhà thuê, nhà trọ. Bạn định nghĩa việc có nhà, có xe riêng mới là thành công. Tuy nhiên đây là một quyết định lớn có thể kéo theo nhiều hậu quả buộc bạn phải suy nghĩ cho thật kỹ. Thế nên hãy lưu ý không nên mua nhà khi có 5 dấu hiệu sau.

Bạn mua nhà nhưng chỉ để ý tới giá cả

Khi quyết định sở hữu trong tay một căn nhà thì việc chi số tiền để mua nhà chỉ là khởi đầu cho tất cả mọi chuyện. Khi đã thực sự phải mua nhà, bạn phải gánh trên lưng rất nhiều khoản chi phí khác không hề nhỏ, ví dụ như: bảo hiểm, chi phí di chuyển, đồ gia dụng, bất động sản, phí cải tạo căn hộ và một loại phí không bao giờ ngưng đó là phí bảo trì. Đặc biệt các chi phí này sẽ còn tăng cao rất nhiều nên như bạn đang ở một thành phố lớn và mức sinh hoạt cao. Nếu bạn có ý định vay trả góp chỉ để mua một căn nhà, vậy thì bạn càng sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn, làm việc nhiều hơn sau đó để có thể kiếm thêm thu nhập bù đắp vào phần lãi và phần gốc của số tiền đã vay, kèm theo trong đó là những loại chi phí nói trên. Đây là một khoản chi phí rất lớn vậy nên hãy suy nghĩ kỹ khi bạn quyết định mua nhà. Cuối cùng khi mua nhà khi chỉ xem xét giá cả, chất lượng của căn nhà sẽ không đáp ứng được các nhu cầu mà bạn đặt ra vì sự giới hạn của tiền bạc. Nhà có chất lượng càng thấp, các chi phí sửa chữa càng tăng, chất lượng cuộc sống của suy giảm rất nhiều.  Ghi chú: Nếu bạn đang cần một khoản vay nhỏ để mua nhà, hãy truy cập vào link Cài Đặt của MFast sau đấy hãy thử đăng ký các khoản vay để được các ngân hàng hay tổ chức tài chính liên hệ và tư vấn. Bạn mua nhà nhưng chỉ để ý tới giá cả

Bạn mất hơn 30% thu nhập để đáp ứng cho việc chi tiêu hằng tháng sau khi mua nhà 

Thu nhập hàng tháng của mỗi người được chia ra làm nhiều phần khác nhau, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Các nhà tài chính cho biết, để có thể quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất cần phải phân chia rõ rệt các khoản chi phí, trong đó chi phí phục vụ cho bản thân và chi tiêu cá nhân không nên vượt quá 30% tổng thu nhập sau khi trừ đi thuế. Nếu tiêu xài quá 30% thuế, bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cá nhân cũng như không có nguồn tiền dự trữ để phòng hờ cho những trường hợp xảy ra đột xuất. Vậy nên nếu đang trong hoàn cảnh bạn dùng quá 30% thu nhập để có thể duy trì cuộc sống cũng như đáp ứng những nhu cầu chi tiêu cá nhân, chi phí cần thiết cho cuộc sống thì chứng tỏ bạn vẫn chưa đủ khả năng để có thể sở hữu cho mình một căn nhà. Nếu mua nhà bạn chắc chắn sẽ gặp vấn đề khủng hoảng tài chính. Vậy nên hãy chỉ mua nhà khi bạn đã đủ tự tin, chi phí sinh hoạt dư giả cũng như thu nhập đáp ứng được mọi nhu cầu cần thiết của bạn. Chú ý: Nếu bạn muốn gia tăng thu nhập của mình để có thể đáp ứng nhu cầu mua nhà vậy thì hãy cùng gắn bó với MFast. Đây là nền tảng gia tăng thu nhập giúp bạn có thể kiếm tiền trong thời đại số. Cài đặt link ứng dụng MFast để có thể tạo thu nhập mọi lúc mọi nơi. Bạn chưa có quỹ khẩn cấp nhưng lại muốn mua nhà

Bạn chưa có quỹ khẩn cấp nhưng lại muốn mua nhà

Bạn chưa chuẩn bị cho bản thân một nguồn quỹ khẩn cấp nhưng lại muốn bỏ tiền ra để mua nhà? Dừng lại ngay nếu bạn đang có suy nghĩ đó. Hãy tưởng tượng có một ngày bạn mất việc, cha mẹ hoặc chính bản thân bạn mắc một căn bệnh cần rất nhiều tiền để chữa, vì một lý do nào đó mà những công ty bảo hiểm không chấp nhận những bồi thường y tế cho bạn? Cuộc sống vẫn diễn ra, hàng hóa vẫn tăng, chúng ta vẫn cần phải ăn, uống, ngủ, nghỉ, đồng thời còn phải lo thêm những chi phí phát sinh. Đây là lúc mà quỹ khẩn cấp được sử dụng đến. Quỹ khẩn cấp sẽ giúp bạn một phần nào đó trong những trường hợp này.  Thế nhưng bạn không chuẩn bị cho mình quỹ khẩn cấp, bạn sử dụng toàn bộ số tiền của mình đang có để mua nhà và sử dụng những chi phí thu nhập sau này để chăm lo cho căn nhà đó. Đây chính là một sai lầm vô cùng tệ hại, hãy cân nhắc thật kỹ, xây dựng một quỹ khẩn cấp đủ để dùng tới và sau đó hẵng nghĩ tới việc sở hữu một căn nhà. Ghi chú: Đối với những bạn chưa biết quỹ khẩn cấp là gì, làm thế nào để có thể xây dựng hiệu quả nhất. Điều này các chuyên gia tài chính của MFast sẽ giúp đỡ và tư vấn cho bạn thông qua phần trợ giúp của ứng dụng MFast.

Ngoài kế hoạch mua nhà, bạn còn có một kế hoạch lớn khác

Bạn muốn mua nhà nhưng bên cạnh đó bạn còn có một kế hoạch lớn khác cần sử dụng đến tiền bạc? Nên nhớ mọi chuyện không hề diễn ra đơn giản như những gì mà bạn suy nghĩ. Hãy suy nghĩ và ghi nhớ thật kỹ những bước đi của bạn trong vòng 3-5 năm tới, đừng chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt. Nếu bạn chỉ có ý định mua nhà và chuẩn bị sẵn sàng các loại chi phí, mọi thứ sẽ rất ổn. Tuy nhiên nếu bạn có ý định sinh con, cưới xin,... thì phải thật sự cân nhắc thật kỹ vì nó cũng tiêu tốn rất nhiều như việc mua nhà vậy. Hãy tính toán thật kỹ, nếu bạn mua nhà, vậy thu nhập sắp tới của bạn có đủ để làm lễ cưới hoặc chăm lo cho em bé không? Hãy nghĩ thật kỹ đâu mới là lựa chọn ưu tiên của bạn.

Bạn có ý định sẽ rời đi trong vòng vài năm tới 

Việc mua nhà chỉ dành cho những người có ý định gắn liền lâu dài và có ý định dài hạn với nó, nếu có ý định rời đi trong vòng vài năm tới thì việc mua nhà là không cần thiết. Nếu bạn có ý định mua nhà trả góp, việc vay tiền trả hoặc dùng thu nhập của bản thân để trả thì thường sẽ tốn thời gian từ 3-6 năm để có thể thanh toán toàn bộ. Vậy đồng nghĩa khi bạn trả xong số lãi suất thì cũng là thời điểm mà bạn phải rời đi. Số tiền trả lãi và gốc cho căn nhà còn nhiều hơn số tiền mà bạn dự tính chưa tính tới các chi phí bên ngoài cần phải chi trả. Thế nên hãy chỉ mua nhà khi bạn có ý định gắn bó lâu dài với nó, ít nhất là 10 năm. Hãy tự đảm bảo rằng bạn và gia đình đã quyết định gắn bó với nơi này lâu dài, vì đối với việc ở nhà thì càng sở hữu lâu dài thì số tiền bạn có thể tiết kiệm sẽ nhiều hơn. Cũng đừng nghĩ tới việc bán nhà sẽ giúp bạn lấy lại lợi nhuận. Rất ít người có thể bán được giá gốc nếu như thị trường bất động sản ở đó không có gì thay đổi, đồng thời bạn còn phải chi một khoản phí không nhỏ để trả cho người môi giới. Bài viết trên đã chỉ ra cho bạn lý do vì sao không nên mua nhà khi có 5 dấu hiệu sau. Hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình một căn nhà.  MFast là một trong những ứng dụng uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm xe, bảo hiểm nhân thọ, ứng dụng môi giới vay, đồng thời còn có thể tăng thu nhập bằng nhiều cách, thuộc Công ty Cổ phần Giải Pháp Thanh Toán Số (DigiPay JSC). Chỉ cần bạn hợp tác với chúng tôi và nhận hoa hồng, các đối tác của MFast sẽ giúp bạn làm tất cả. Nếu cần người tư vấn, hãy truy cập đường link cài đặt của MFast để được giải đáp thắc mắc.