Mua bảo hiểm thai sản tự nguyện – những điều bạn cần lưu ý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hợp đồng bảo hiểm thai sản dành cho phụ nữ mang thai với nhiều quyền lợi tốt. Loại bảo hiểm này bao gồm các chi phí trước và sau khi sinh em bé, ngoài ra còn cung cấp các quyền lợi liên quan khác. Tuy nhiên, có nên mua bảo hiểm thai sản tự nguyện không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Hãy cùng MFast tìm ra câu trả lời thỏa đáng trong bài viết tiếp theo nhé!

Thế nào là bảo hiểm thai sản tự nguyện

Bảo hiểm thai sản tự nguyện là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ mang thai và sinh con. Gói bảo hiểm này mang đến cho các bà mẹ những quyền lợi chăm sóc sức khỏe hấp dẫn trong quá trình mang thai và sinh nở. Bảo hiểm thai sản tự nguyện đặc biệt bao gồm các chi phí chăm sóc và sinh nở thông thường (sinh mổ và sinh thường). Đặc biệt, mẹ còn được hoàn trả các chi phí phát sinh khi khám và điều trị các bất thường thai nghén hoặc các biến chứng thai kỳ.

Lý do cần mua bảo hiểm thai sản tự nguyện

Lý do cần mua bảo hiểm thai sản tự nguyện

Bảo hiểm thai sản là lựa chọn tốt nhất khi mang thai mà các mẹ không nên bỏ qua. Vì thế, các mẹ nên tìm hiểu và tham gia bảo hiểm để nhận được những quyền lợi hấp dẫn trong quá trình thai sản.

Đa dạng sự lựa chọn

Hầu hết các công ty bảo hiểm đều có các gói bảo hiểm thai sản trên thị trường với nhiều quyền lợi khác nhau. Nó ra đời với mục tiêu giúp khách hàng lựa chọn một gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Các công ty khác nhau cung cấp các gói khác nhau. Các công ty bảo hiểm với các tiêu chuẩn khác nhau, điều kiện bảo hiểm thai sản, phí bảo hiểm, thời gian chờ đợi và quyền lợi cũng khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định mua bảo hiểm, bạn phải tìm hiểu kỹ để chọn được loại phù hợp.

MFast – Ứng dụng kiếm thu nhập thụ động ngay tại nhà chỉ cần thao tác  đơn giản. Tải ngay ứng dụng MFast để được bộ phận hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Quyền lợi hấp dẫn – chi phí thấp

Bảo hiểm thai sản thường không phải là sản phẩm chính mà là sản phẩm bổ sung nên mức phí bảo hiểm khá thấp nhưng quyền lợi lại cao và hấp dẫn. Tham gia bảo hiểm thai sản bạn được hưởng các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, khám chữa bệnh ngoại trú, chăm sóc nha khoa,…

Mức chi trả viện phí khá cáo, đặc biệt là sinh mổ. Nếu có bảo hiểm thai sản bạn cũng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ y tế toàn diện.

Giảm gánh nặng viện phí

Trong quá trình sinh nở, tài chính và chi phí chăm sóc trước khi sinh, chăm sóc thai sản, chi phí sinh nở thường khá cao khiến nhiều bà mẹ tương lai và gia đình lo lắng. Tham gia gói bảo hiểm thai sản sẽ giảm nhẹ gánh nặng tài chính.

Vì sản phụ được chi trả từ 10 triệu đến 20 triệu đồng cho một ca sinh thường, sinh mổ 15 triệu đến 35 triệu, ngày nằm viện được trả từ 1,5 triệu đến 8 triệu đồng / ngày. Số tiền này thay đổi tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn đã mua.

Nếu bạn đang cần một khoản vay để chuẩn bị chào đón bé cưng tương lai thì truy cập ngay vào link Cài Đặt của MFast để đăng ký các khoản vay sẽ được MFast liên hệ và tư vấn.

Liên kết với nhiều bệnh viện

Ngoài các bệnh viện công, bảo hiểm thai sản hiện đã được mở rộng cho các bệnh viện tư nhân hoặc bệnh viện quốc tế để thai phụ được hưởng dịch vụ tốt nhất. Bạn không cần phải trả tiền mặt khi khám bệnh tại các bệnh viện liên kết

Dịch vụ bồi thường nhanh chóng

Theo cam kết, trợ cấp thai sản có thể được hưởng đúng thời gian cam kết. Các mẹ không phải chờ đợi lâu, vì việc bồi thường và trợ cấp được giải quyết rất nhanh chóng với các bước rất đơn giản.

Trước khi mua bảo hiểm, hãy xác định rõ ràng thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm là khi nào để có được lợi ích tốt nhất? Vì những gói bảo hiểm này yêu cầu một thời gian chờ đợi. Các khoản thanh toán phải được thực hiện vào cuối kỳ khi hết thời gian để đăng ký đầy đủ tiền trợ cấp thai sản.

Thời điểm mua bảo hiểm thai sản

Nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là các mẹ bầu xác định được thời điểm nào tốt nhất để tham gia bảo hiểm thai sản. Không nên mua quá muộn, cũng không nên quá sớm. Nếu không, chi phí sinh nở của gói bảo hiểm đã mua sẽ không được chi trả.

Vì vậy, thai phụ phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các kế hoạch thai sản yêu cầu thời điểm mua bảo hiểm cách 210-280 ngày trước khi thụ thai! Thời gian nhận được bảo hiểm từ các công ty khác nhau tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm mà bạn chọn. Tuy nhiên, phụ nữ nên mua trước khi mang thai để có được quyền lợi tốt nhất.

Ngoài ra, nếu mua quá muộn, bạn sẽ không có đủ thời gian để nhận được đủ quyền lợi. Sử dụng dịch vụ theo hợp đồng thực sự rất tốn kém. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp, xem kỹ các gói bảo hiểm vào thời điểm thuận tiện nhất để tham gia!

Có nên mua bảo hiểm thai sản tự nguyện khi đã có thai 

Có nên mua bảo hiểm thai sản tự nguyện khi đã có thai

Vấn đề mua bảo hiểm thai sản khi đang mang thai là tình trạng mà nhiều khách hàng gặp phải hiện nay. Thông thường, người tham gia bảo hiểm phải tham gia bảo hiểm thai sản trước khi có kế hoạch mang thai trong vòng 12 tháng cuối để được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm.

Trên thực tế, phụ nữ tham gia bảo hiểm khi đã mang thai vẫn được hỗ trợ bảo hiểm nhưng ở một mức độ nhất định và quyền lợi của họ bị hạn chế hơn. Ngoài ra, phí mua bảo hiểm thai sản khi đang mang thai cũng cao hơn so với thai phụ mua bảo hiểm trước khi mang thai.

Đồng thời, quyền lợi cũng thấp hơn cho mẹ và con trước và sau khi sinh. Mặc dù quyền lợi bị hạn chế hơn bình thường nhưng khi tham gia bảo hiểm thai sản khi mang thai vẫn nhận được mức hỗ trợ và quyền lợi nhất định đúng thỏa thuận khi ký từ công ty bảo hiểm.

Chú ý: Nếu gia đình bạn muốn tăng thu nhập trong lúc rảnh, cài đặt ngay ứng dụng MFast. MFast hơn cả một ứng dụng kiếm tiền online mà còn giúp người dùng cải thiện thu nhập trong thời đại kỹ thuật số, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Truy cập và cài đặt ứng dụng qua đường link để được tư vấn.

Những điểm cần lưu ý những khi quyết định mua bảo hiểm thai sản

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín nhiều năm trên thị trường. Điều này rất quan trọng vì những thương hiệu lớn, uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn và việc thanh toán cũng nhanh chóng, gọn lẹ.

Để nhận được nhiều quyền lợi hơn, khách hàng nên tìm đến các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Như vậy, bảo hiểm thai sản bao gồm các quyền lợi chính như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, …. Bảo hiểm thai sản hỗ trợ các chi phí của người lần đầu làm mẹ cả trước và sau khi sinh con, giúp mẹ chăm sóc và bảo vệ em bé tốt hơn.

Tham gia bảo hiểm thai sản vào thời điểm thích hợp: Ngay khi có kế hoạch mang thai, đó là thời điểm tốt nhất để phụ nữ mang thai tham gia bảo hiểm thai sản. Nếu bạn mua bảo hiểm khi đang mang thai, quyền lợi của bạn và số tiền hỗ trợ bạn nhận được sẽ bị giới hạn. Vì vậy, khi mua bảo hiểm thai sản, bạn cần xác định kế hoạch mang thai của mình để có thể ước lượng thời điểm mua bảo hiểm phù hợp.

Với tất cả những thông tin mà MFast đã cung cấp trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và chi tiết hơn về mua bảo hiểm thai sản tự nguyện. Các chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai hãy có sự chuẩn bị tốt nhất và nên cân nhắc việc mua bảo hiểm thai sản phù hợp cho mình.