Loading...
Mua bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền? - Cập nhật bảng giá năm 2022
Bảo hiểm y tế là một hình thức không còn xa lạ đối với mọi người dân. Các vấn đề xoay quanh bảo hiểm y tế như mua bảo hiểm y tế như thế nào, ai có thể mua bảo hiểm y tế,... thường nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc mua bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế là một hình thức bảo hiểm cho sức khỏe mà khi người dùng tham gia sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công. Bảo hiểm y tế giúp cho bệnh nhân có thể được khám chữa bệnh trong điều kiện thiếu kinh tế chi trả chi phí khám chữa bệnh thực tế. Các cơ sở y tế cũng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế. MFast là một ứng dụng giúp người dùng có thể tham gia các loại bảo hiểm phi nhân thọ một cách dễ dàng. Chỉ cần tải ứng dụng và đăng ký tài khoản, người dùng có thể đăng ký tham gia các loại bảo hiểm phi nhân thọ một cách vô cùng dễ dàng.

Tham gia bảo hiểm y tế cần đảm bảo những gì?

Bảo hiểm y tế được ban hành nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro cho những người tham gia. Chi phí khám chữa bệnh được người tham gia bảo hiểm y tế cùng với quỹ bảo hiểm y tế cùng nhau chi trả. Mức hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế tùy thuộc vào mức độ của bệnh tật, người tham gia thuộc nhóm đối tượng với thời gian tham gia bảo hiểm y tế cùng quyền lợi như thế nào. Quỹ bảo hiểm y tế được quản lý dựa trên nguyên tắc thống nhất, công khai, minh bạch, đảm bảo cân đối giữa thu chi và được Nhà nước đứng ra bảo hộ.

Ai có thể tham gia bảo hiểm y tế?

Theo quy định mà Nhà nước ban hành, ngoại trừ một số đối tượng như trẻ em dưới 6 tuổi, những đối tượng tham gia BHYT bắt buộc như học sinh, sinh viên, công nhân viên,.. và những đối tượng thuộc diện được cấp bảo hiểm y tế miễn phí thì mọi người dân đều có thể tham gia bảo hiểm y tế  theo hình thức tự nguyện. Bảo hiểm y tế tự nguyện là loại bảo hiểm được Nhà nước ban hành với mục đích tạo sự công bằng trong xã hội cũng như khuyến khích mọi người tham gia, chúng ta có quyền quyết định trong việc tham gia hay không.  Kể từ năm 2018, bảo hiểm y tế tự nguyện được triển khai dưới hình thức mua theo hộ gia đình, chỉ cần một thành viên trong gia đình tham gia bảo hiểm y tế thì những thành viên khác trong gia đình chưa tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc đều phải tham gia, không được mua bảo hiểm y tế dưới hình thức cá nhân.  Tham gia bảo hiểm y tế sẽ nhận được những gì?

Tham gia bảo hiểm y tế sẽ nhận được những gì?

Bảo hiểm y tế mang lợi sự công bằng trong việc chăm sóc sức khỏe cho toàn thể cộng đồng, từ người nghèo đến dân tộc thiểu số, từ học sinh sinh viên đến công nhân viên chức,... Đây là một hình thức đóng góp lúc khỏe mạnh và chia sẻ lúc khó khăn, giúp mọi người san sẻ gánh nặng kinh tế. Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ chi trả mức chi phí khám chữa bệnh vô cùng cao, giúp mọi người có thể yên tâm khi đi khám chữa bệnh. Chính vì những lợi ích trên, chúng ta nên tham gia bảo hiểm y tế cùng với những loại bảo hiểm phi nhân thọ khác. Là một ứng dụng tiên tiến và tiện lợi, MFast chính là một cái tên uy tín hàng đầu để khách hàng đặt niềm tin và sử dụng. Khi dùng MFast để mua các loại bảo hiểm phi nhân thọ, khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng về chi phí cũng như các thủ tục liên quan.

Những quy định về việc tham gia bảo hiểm y tế

Dựa theo Luật bảo hiểm y tế, có những quy định sau đây:
 • Khi tham gia bảo hiểm y tế, người tham gia sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đồng thời, thẻ bảo hiểm y tế cũng chính là căn cứ để người tham gia có thể hưởng những quyền lợi về bảo hiểm y tế.
 • Mỗi người tham gia bảo hiểm y tế chỉ được cấp duy nhất một thẻ bảo hiểm.
 • Thời hạn của bảo hiểm y tế sẽ tùy thuộc vào đối tượng tham gia, cụ thể như sau:
 • Đối với những đối tượng thuộc các khoản 1,2 và 3 trong Điều 12 của Luật bảo hiểm y tế, thẻ bảo hiểm y tế sẽ bắt đầu có giá trị sử dụng được tính từ ngày đóng phí bảo hiểm y tế.
 • Đối với đối tượng đã tham gia bảo hiểm y tế liên tục 2 lần trở lên thì giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế sẽ được gia hạn kể từ ngày hết hạn của đợt bảo hiểm trước.
 • Đối với những đối tượng thuộc các khoản 4 và 5 trong Điều 12 của Luật bảo hiểm y tế, giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế sẽ được gia hạn sau 30 ngày kể từ ngày đóng phí tham gia bảo hiểm y tế.
 • Còn đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm sẽ bắt đầu từ khi trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trong trường hợp trẻ đã đủ 72 tháng tuổi nhưng vẫn chưa nhập học thì giá trị sử dụng của bảo hiểm y tế sẽ có hiệu lực đến ngày 30 tháng 9 cùng năm.
Mua bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?

Mua bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?

Ngoài những vấn đề như ai có thể tham gia bảo hiểm y tế, lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế,... thì mua bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?

Những đối tượng tham gia bảo hiểm y tế miễn phí

 • Những người được hưởng chế độ lương hưu hoặc nhận trợ cấp hàng tháng vì mất sức lao động.
 • Những người đang được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội mỗi tháng do các lý do như tai nạn lao động, mắc bệnh cần phải chữa trị trong vòng nhiều ngày, bị mắc bệnh nghề nghiệp hoặc những người thuộc độ tuổi từ 80 trở lên đang được hưởng trợ cấp mỗi tháng. 
 • Những cán bộ phường, xã hoặc thị trấn đã nghỉ việc và đang được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội mỗi tháng.
 • Những người đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp mỗi tháng.
 • Những quân nhân, sĩ quan, binh sỹ quân đội, hạ sĩ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác, học viên công an nhân dân, người làm công tác có chế độ hưởng lương như quân nhân, các học viên ở các trường quân đội và công an.
 • Những người có công với cách mạng, các cựu chiến binh.
 • Trẻ em với độ tuổi dưới 6.
 • Những đại biểu hội đồng nhân dân các cấp đang đương nhiệm, đại biểu Quốc hội.
 • Những người thuộc diện hộ nghèo, dân tộc thiểu số, sống tại những vùng có điều kiện về kinh tế xã hội vô cùng khó khăn, những người đang sống ở các huyện đảo, xã đảo.
 • Cha đẻ, mẹ đẻ, con hoặc vợ/chồng của liệt sĩ, người có công nuôi dưỡng liệt sỹ, thân nhân của người có công với cách mạng.
 • Thân nhân của quân nhân, sỹ quan, binh sỹ quân đôi, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác, học viên công an nhân dân, người làm công tác có chế độ hưởng lương như quân nhân, các học viên ở các trường quân đội và công an.

Mức chi phí của bảo hiểm y tế tự nguyện

 • Đối với người thứ 1 tham gia bảo hiểm y tế sẽ phải đóng khoảng 750.000 đồng mỗi năm.
 • Đối với người thứ 2 tham gia bảo hiểm y tế sẽ phải đóng khoảng 525.000 đồng mỗi năm.
 • Đối với người thứ 3 tham gia bảo hiểm y tế sẽ phải đóng khoảng 450.000 đồng mỗi năm.
 • Đối với người thứ 4 tham gia bảo hiểm y tế sẽ phải đóng khoảng 375.000 đồng mỗi năm.
 • Đối với người thứ 5 trở lên tham gia bảo hiểm y tế sẽ phải đóng khoảng 300.000 đồng mỗi năm.
Bên cạnh những dịch vụ liên quan đến các loại bảo hiểm phi nhân thọ, MFast còn là một ứng dụng hỗ trợ người tiêu dùng tham gia đầu tư, kinh doanh, kiếm thêm thu nhập thụ động.  Với cam kết 100% độ bảo mật thông tin cũng như an toàn giao dịch, MFast đem đến cho khách hàng rất nhiều ưu đãi. Khách hàng sẽ nhận được tiền hoa hồng ngay sau khi thực hiện các hoạt động trên app sẽ được cộng ngay vào ví MFast, khách hàng có thể rút số tiền này về ngân hàng liên kết ngay lập tức. Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác vô cùng nhanh chóng trên ứng dụng MFast bởi thiết kế giao diện khoa học và bắt mắt, từ đó có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. MFast - người bạn đồng hành trên con đường thành công của bạn!