Loading...
Top 7 cách tìm kiếm khách hàng vay hiệu quả mà MFaster thường sử dụng

Nếu bạn là một nhân viên tài chính thì chắc chắn đã quá quen thuộc với công việc tìm kiếm khách hàng vay vốn. Bạn đang loay hoay không biết tìm kiếm khách hàng ở đâu? Làm thế nào để đạt được doanh số cao nhất?

Trong bài viết hôm nay, MFast sẽ hướng dẫn một số cách tìm kiếm khách hàng vay vốn hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của việc tìm kiếm khách hàng đối với MFaster

Tìm kiếm khách hàng có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh nói chung và đối với các bạn MFaster nói riêng. Cụ thể:

  • Khách hàng đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp/người kinh doanh đều xoay quanh khách hàng như: Đặc tính của sản phẩm, dịch vụ phải dựa trên nhu cầu của khách hàng; Các chiến lược, phương thức tiếp thị, truyền thông, bán hàng, .. đều phải hướng tới khách hàng.
  • Tìm kiếm khách hàng giúp các bạn MFaster chủ động trong việc thu hút khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới khách hàng của chính mình để thực hiện các chiến lược tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng và giúp MFaster đạt doanh số hàng tháng.

Top 7 cách tìm kiếm khách hàng vay vốn hiệu quả nhất

Tìm kiếm qua người thân, bạn bè và khách hàng cũ

Người thân, bạn bè hay những khách hàng cũ của bạn chính là kênh tìm kiếm khách hàng vay vốn rất hiệu quả. Nhất là với những người mới bắt đầu công việc tín dụng.

Với những khách hàng cũ, họ có thể quay lại tiếp tục sử dụng dịch vụ mà bạn tư vấn nếu quá khứ làm việc có ấn tượng tốt. Họ cũng có thể giới thiệu người thân, bạn bè, đồng nghiệp… của họ tìm đến bạn tư vấn khi có nhu cầu về vốn. Bởi vậy hãy chú ý đến chính sách chăm sóc khách hàng của ngân hàng hoặc chính cá nhân bạn, luôn theo dõi và nhiệt tình hỏi thăm tình hình hiện tại và đưa ra một số lời tư vấn hợp lý. Qua đó tạo nên mối quan hệ khách hàng vay vốn khăng khít cũng như mở rộng mạng lưới khách hàng.

Tìm kiếm qua các sàn giao dịch tài chính

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tài chính, sàn giao dịch cho vay tiền. Bạn hãy tạo tài khoản, để theo dõi cũng như bỏ chi phí mua data khách hàng đang có nhu cầu vay tại sàn giao dịch này. Sau đó, bạn có thể tư vấn vào mở hồ sơ vay nhanh chóng qua các gói vay được phân phối trên app MFast cho những khách hàng tiềm năng.

Tham gia các diễn đàn, hội, nhóm trên Facebook, Zalo

Hãy tham gia các hội nhóm cho vay tiền trên Facebook, Zalo. Tại đây sẽ cho bạn nguồn khách hàng lớn, bạn cần chọn lọc và theo dõi để chọn ra khách hàng tiềm năng và mục tiêu cho mình. Tuy nhiên, cách này bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều nhân viên sale tài chính, nhân viên cho vay vốn của đa dạng tổ chức. Cho nên hãy cân nhắc và thanh lọc khách hàng theo cách tốt nhất và kiên trì theo dõi.

Chạy quảng cáo trực tuyến

Đây là kênh tiếp cận khách hàng cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể chủ động về khách hàng mà mình mong muốn thông qua việc tạo nội dung và chạy quảng cáo. Khi tìm kiếm khách hàng vay vốn bằng chạy quảng cáo bạn có thể lựa chọn chạy Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads... Ưu điểm của cách này là bạn sẽ tìm kiếm được những khách hàng thực sự có nhu cầu vay vốn. Qua đó có thể tính toán và quản lý data rất dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên để có thể sử dụng kênh này bạn cần có kiến thức nhất định về Marketing, biết cách xây dựng nội dung, biết chạy quảng cáo và phải bỏ tiền để làm chi phí vận hành. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo, hãy vào ngay trang https://media.mfast.vn/ để lấy ngay những nội dung và hình ảnh quảng cáo sẵn có bạn nhé

Tìm kiếm khách hàng thông qua mạng lưới đại lý

Mạng lưới đại lý là một kênh mang lại lượng lớn khách hàng tiềm năng cho nhân viên tín dụng. Theo đó, bạn hãy liên hệ với các showroom ô tô, xe máy hoặc các sàn giao dịch bất động sản... để tìm kiếm thông tin về những khách hàng có nhu cầu vay vốn.  Ngoài ra, bạn có thể tham dự các sự kiện triển lãm ô tô, sự kiện ra mắt dự án nhà ở... để xây dựng mối quan hệ với những người có nhu cầu. Khi muốn vay vốn để mua những tài sản này, họ chắc chắn họ sẽ nhớ và liên hệ đến bạn.

Tìm kiếm khách hàng ngay tại phòng giao dịch

Hãy tận dụng nguồn khách hàng thường xuyên đến giao dịch tại phòng giao dịch ngân hàng để tìm kiếm khách hàng vay vốn tiềm năng cho mình. Bất kỳ ngân hàng nào mỗi ngày cũng có người ra vào giao dịch như chuyển tiền, rút tiền... Bạn có thể sử dụng dữ liệu này làm nguồn khách hàng tiềm năng để tư vấn, chăm sóc và họ trở thành khách hàng của bạn.  Sau khi đã có nguồn dữ liệu hãy chủ động liên lạc bằng cách gọi điện, gửi mail. Bạn có thể thông báo họ đủ điều kiện vay vốn ngân hàng với mức lãi suất tham khảo, các gói vay phù hợp với nhu cầu của họ. Từ đó, con đường trở thành cao thủ trong lĩnh vực tài chính sẽ rộng mở trước mắt. Bạn có thể kiếm tiền online không cần vốn và phát triển bản thân tốt hơn khi làm nghề tài chính cùng MFast.

Phát tờ rơi và dán quảng cáo

Bạn có thể tìm được người vay thông qua các mẫu quảng cáo do bạn phát ra hoặc dán ở những nơi đông người. Đây là cách làm truyền thống nhưng vẫn mang lại hiệu quả nhất định khi bạn muốn tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốn.  Hãy phát tờ rơi hoặc dán quảng cáo ở các khu vực đông dân cư, tại các dự án nhà ở, triển lãm ô tô... cũng sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm.

Đó là những cách tìm kiếm khách hàng mà MFaster đang sử dụng rất hiệu quả, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tìm kiếm thêm thật nhiều khách hàng tiềm năng cho hoạt động bán hàng của mình nhé!