Loading...
Giới thiệu về Bảo hiểm TNDSBB xe máy

Bảo hiểm xe máy, ô tô là giấy tờ bắt buộc phải mang khi bạn tham gia giao thông. Vậy mức phạt của việc không có hoặc quên mang bảo hiểm xe là bao nhiêu? Cùng MFAST tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (BHTNDS) xe máy và BHTNDS ô tô (gọi tắt là Bảo hiểm xe máy, ô tô) là loại hình bảo hiểm bắt buộc mà cá nhân và doanh nghiệp phải mua theo luật định. Cùng với giấy đăng ký xe (cà-vẹt xe) và giấy phép lái xe, đây là một trong những loại giấy tờ mà bạn phải luôn mang theo khi tham gia giao thông.

Hiện nay, mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của phương tiện được quy định tại Thông tư 22/2016/TT-BTC. Mức phí bảo hiểm của một số xe phổ biến như sau:

  • Xe máy: 55.000đ (dưới 50cc) và 60.000đ (trên 50cc)

Căn cứ Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, quy định về mức phạt đối với người điều khiển phương tiện mà không mang hoặc không có Bảo hiểm xe máy, xe ô tô như sau:

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền 100.000 - 200.000đ (Điểm a Khoản 2 Điều 21).

Lưu ý: Khi tham gia giao thông, trường hợp bảo hiểm hết hạn hiệu lực, cũng sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 - 200.000 đồng (theo điểm a khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Bảo hiểm TNDSBB xe máy Online. Xu hướng thời đại bảo hiểm 4.0
4. Nhà bảo hiểm cung cấp

Hiện tại, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy trên MFast được cung cấp bởi 2 nhà bảo hiểm hàng đầu là công ty bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH)công ty Bảo Hiểm Quân Đội (MIC). Mua bảo hiểm TNDS bắt buộc cho xe máy không cần đi đâu xa đã có ngay trên ứng dụng MFast.

5. Hoa hồng bán hàng

Nhận hoa hồng lên đến 40% giá trị bảo hiểm bán được.

6. Tài liệu tham khảo

Đừng quên mở MFast ra, trang bị ngay cho mình nhé các bạn!