Vay tín chấp theo lương ở ngân hàng nào là tốt nhất

Vay tín chấp theo lương đang là hình thức vay phổ biến và đang là sản phẩm vay cứu cánh cho nhiều khách hàng có nhu cầu vốn gấp hiện nay. Đây cũng là một trong những gói vay được nhiều ngân hàng cung cấp. Vậy vay tín chấp theo lương là gì? Hãy cùng MFast giải đáp câu hỏi đó và những vấn đề liên quan qua bài viết sau!

Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là hình thức cho vay không dùng tài sản đảm bảo. Thay vào đó, ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ xét duyệt khoản vay dựa vào bảng lương/sao kê lương và lịch sử tín dụng của khách hàng. Vay tín chấp qua lương được chia thành 2 loại:

giao dịch cho vay
Bạn có thể vay tín chấp để phục vụ cho nhiều mục đích như cưới hỏi, mua đồ tiêu dùng, du lịch,…

Vay theo lương tiền mặt

Điều kiện vay tín chấp theo lương tiền mặt:

 • Khách hàng từ 20 tuổi trở lên và không quá 55 tuổi với nữ, 60 tuổi với nam trước khi kết thúc khoản vay.
 • Thời gian công tác tại đơn vị tối thiểu là 1 năm. 
 • Nhận lương bằng tiền mặt và được đóng bảo hiểm trong quá trình làm việc.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng và các công ty tài chính khác.
 • Ngân hàng nào đang áp dụng vay tín chấp theo lương lãi suất thấp?

Vay theo lương chuyển khoản

Điều kiện vay qua lương chuyển khoản:

 • Khách hàng từ 20 tuổi trở lên và không quá 55 tuổi với nữ, 60 tuổi với nam trước khi kết thúc khoản vay.
 • Lương hàng tháng nhận theo hình thức chuyển khoản. 
 • Có hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác, quyết định nhận việc.
 • Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng và ngân hàng khác.

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp theo lương

Hình thức vay tín chấp theo bảng lương được nhiều khách hàng lựa chọn là bởi những ưu điểm sau:

 • Không cần thế chấp tài sản và bảo lãnh từ bên thứ 3.
 • Hạn mức khoản vay cao, thường gấp 10 đến 15 lần mức lương. 
 • Thời hạn khoản vay linh hoạt, thường kéo dài từ 12 – 60 tháng.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng.

Các ngân hàng áp dụng hình thức vay tín dụng theo lương uy tín nhất hiện nay

Không giống với các hìnhg thức vay nặng lãi, thời hạn vay tín chấp khá linh hoạt, dao động từ 12 đến 60 tháng tùy vào ngân hàng và nhu cầu vay của bạn. Đồng thời, lãi suất và hạn mức vay cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, hạn mức của hình thức vay này có thể lên đến vài trăm triệu đồng nếu bạn đáp ứng đầy đủ hồ sơ và yêu cầu của ngân hàng. Lãi suất sẽ được tính trên số tiền bạn đã vay cũng như uy tín và lịch sử tín dụng mà bạn đáp ứng. Chi tiết về các ngân hàng hiện nay như sau:

Ngân hàng Sacombank

Với gói vay tín chấp theo bảng lương tại Sacombank, bạn sẽ có cơ hội vay tối đa 500 triệu đồng, hạn mức lên tới 16 lần thu nhập. Thêm vào đó, bạn sẽ được tặng thêm gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng – một sản phẩm được Sacombank phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhằm gia tăng lợi ích và đảm bảo an toàn cho các kế hoạch tài chính của khách hàng. 

Mức lãi suất vay tín chấp theo lương tại Sacombank được chia làm nhiều mức, tương ứng với từng gói vay. Ví dụ như, với gói vay tiêu dùng từ lương, mức lãi suất sẽ là 9,6%/năm. Còn đối với gói vay tiêu dùng cho cán bộ/nhân viên Nhà nước, lãi suất sẽ là 11%/năm.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank triển khai cả 2 hình thức vay tín chấp theo lương, bao gồm theo lương chuyển khoản và cả tiền mặt. Hình thức vay này được áp dụng cho các đối tượng khách hàng có khoản lương cố định hàng tháng, đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước…

Mức lãi suất tại VPBank dao động từ 16%/năm, tùy thuộc theo từng gói vay và thời hạn khách hàng vay vốn. Trong đó, lãi suất được tính theo số dư nợ giảm dần. Với hạn mức vay tối đa lên tới 10 tháng lương và thời gian vay linh hoạt kéo dài 60 tháng, vay tín chấp theo lương VPBank là hình thức vay được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB cung cấp gói vay tín chấp theo lương nhằm đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, ví dụ như mua sắm cho gia đình, mua xe máy, du lịch,… Khoản vay của bạn có thể lên đến 15 lần thu nhập của khách hàng và tối đa không quá 500 triệu đồng. Thủ tục vay nhanh gọn, điều kiện vay dễ dàng và nhân viên nhiệt tình là những điểm cộng, giúp ngân hàng SHB được nhiều khách hàng lựa chọn để vay vốn.

Mirae Asset Finance

Mirae Asset Finance là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vay tín chấp tại Việt Nam, phủ sóng ở hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc. Tại Mirae Asset Finance, bạn có thể vay tín chấp theo lương với hạn mức lên đến 100 triệu đồng, với mức lãi suất khoảng 19%/năm. Đặc biệt, khi đăng ký vay tín chấp tại Mirae Asset Finance, bạn sẽ không bị thu phí xử lý hồ sơ và thời gian duyệt vay chỉ từ 3 – 5 ngày.

FE Credit

Công ty tài chính FE Credit cung cấp gói vay tín chấp theo lương tiền mặt cho các đối tượng khách hàng có mức lương tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng. Hạn mức khoản vay gấp 6 đến 8 lần mức lương với thời hạn linh động, kéo dài từ 6 đến 36 tháng. Hiện FE Credit áp dụng 3 mức lãi suất khác nhau dựa theo mức lương của khách hàng, mức lương càng cao lãi suất càng thấp, cụ thể như sau:

 • Công ty thành lập trên 2 năm và mức lương từ 7,5 triệu trở lên: Lãi suất 1,66%/tháng.
 • Công ty thành lập dưới 2 năm và mức lương từ 5 triệu trở lên: Lãi suất 2,17%/tháng.
 • Công ty thành lập dưới 2 năm và mức lương từ 3 triệu trở lên: Lãi suất 2,95%/tháng.
giao dịch thành công giữa ngân hàng và người đi vay
Mỗi ngân hàng/công ty tài chính đều có quy định cụ thể cho từng đối tượng và trường hợp cụ thể nhằm đảm bảo lợi ích cho công ty tài chính lẫn khách hàng vay tín chấp

Bên cạnh những tổ chức tài chính và ngân hàng nói trên thì còn một cái tên nổi bật không kém đó chính là MFast – nền tảng liên kết các công ty tài chính lớn, hỗ trợ vay vốn nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với lợi thế về thủ tục và điều kiện vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng, giúp giải quyết những khó khăn về tài chính. Hiện nay, MFast đã và đang liên kết với nhiều công ty cho vay tài chính lớn trên thị trường Việt Nam như: MCredit, Easy Credit, Home Credit, Mirae Asset, CIMB,… nhằm mang lại giải pháp tài chính tốt nhất. Và MFast còn đem đến cơ hội gia tăng thu nhập cho người dùng thông qua việc giới thiệu các sản phẩm vay tài chính đến với khách hàng có nhu cầu. Khi hồ sơ vay được duyệt thì hoa hồng sẽ được chuyển vào tài khoản của người dùng trong tích tắt. Hãy đến với MFast để được Học – Thực Hành và Tạo thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm.