Loading...
5 bí kíp trở thành bá thủ trong lĩnh vực tài chính
Trong những năm qua, tài chính vẫn luôn là một lĩnh vực quan trọng đối với các quốc gia và là ngành có nhu cầu về lao động rất lớn. Vậy muốn phát triển và thành công trong lĩnh vực này cần có những yếu tố gì? Mời bạn cùng MFast khám phá “bí kíp” để trở thành bá chủ trong lĩnh vực tài chính qua bài viết sau.

Ngành tài chính là gì?

Thông thường, khi nhắc đến Tài chính, chắc chắn hầu hết mọi người sẽ liên tưởng đến tiền. Điều đó hoàn toàn không sai, bởi [caption id="attachment_20439" align="aligncenter" width="800"]ngânh tài chính bản chất ngành Tài chính là giúp người học được tiếp cận với những kiến thức có liên quan mật thiết với tiền như: dòng tiền, đầu tư, cho vay, tín dụng, ngân hàng,...[/caption]   Nói cách khác, Tài chính có thể coi là một “môn khoa học” về việc quản lý cũng như điều phối dòng tiền, vốn, các khoản đầu tư, ngân hàng,... Ngành Tài chính là một ngành học rất rộng, cung cấp lượng kiến thức bao quát, do đó, nếu theo học ngành Tài chính, bạn có thể làm nhiều vị trí công việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau. Tham khảo: kiếm tiền online bằng nghề tài chính với MFast

5 bí kíp để trở thành bá chủ trong lĩnh vực tài chính

1. Luôn cẩn thận, chính xác

Là một nhân viên làm việc trong lĩnh vực tài chính đòi hỏi bạn phải luôn tiếp xúc với những con số mà đôi khi là rất nhiều con số. Bạn phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ từng con số một trong công việc. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ thông cũng khiến bạn gặp những hậu quả nghiêm trọng.

2. Có sự đam mê và sáng tạo

Khi trở thành một nhân viên chuyên ngành Tài chính ngân hàng thì công việc của bạn sẽ gắn liền với những con số và con số với mức độ thường xuyên và liên tục. Chính vì thế, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê mới có thể duy trì được công việc. Ngoài ra, làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đòi hỏi bạn phải giao tiếp tốt, nhạy bén và đặc biệt là luôn sáng tạo trong mọi tình huống để có thể tiếp cận được và làm hài lòng khách hàng.

3. Thành thạo tin học và giao tiếp tốt ngoại ngữ

Ngày nay, ngoại ngữ và tin học là 2 yếu tố đầu tiên được nhắc đến khi nhà tuyển dụng chọn lựa ứng viên. Với lợi thế về ngoại ngữ và tin học, nhân viên ngân hàng lại càng có nhiều cơ hội thành công trong nghề nghiệp của mình. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngân hàng cũng đều được thực hiện thông qua máy tính và khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn thành công xa hơn nữa trong quá trình hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay.

4. Kỹ năng truyền đạt, thuyết phục và chăm sóc khách hàng

Dù bạn tư vấn cho khách hàng về định hướng đầu tư bất động sản hay kế hoạch nghỉ hưu thì toàn bộ quy trình đều khá phức tạp nên để có thể diễn giải cho khách hàng thuộc mọi trình độ có thể hiểu và nhất là tin tưởng không phải là chuyện đơn giản. Chuẩn bị tâm thế khách hàng sẽ luôn trong trạng thái đề phòng và nghi ngại những gì bạn tư vấn là điều nên làm vì kế hoạch bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng đến hầu bao cũng như tương lai của họ. Vậy nên khả năng truyền đạt thông tin một cách chính xác, đủ sức thuyết phục để khách hàng nghe theo và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách là các yếu tố quan trọng trong việc thành hay bại, nổi bật hay nhạt nhòa của bạn trong nghề.

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Để đảm bảo tiến độ và tính minh bạch, chuẩn xác trong các kết quả tài chính, bên cạnh khả năng làm việc độc lập, các chuyên viên còn được huấn luyện khả năng làm việc nhóm trong những dự án lớn. Do vậy, kỹ năng gắn kết, phối hợp chặt chẽ với đồng đội cũng là điều nhà tuyển dụng chú trọng. Kỹ năng này cũng chính là kỹ năng giao tiếp nội bộ, một phần quan trọng trong kỹ năng giao tiếp đã đề cập ở trên.

Cùng MFast “tôi luyện” để trở thành chuyên viên tư vấn tài chính

MFast - một ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tài chính giúp người dùng Học - Thực hành - Tạo ra thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm. Với định hướng để MFast trở thành một nghề thực thụ, mang đến sự tự do tài chính và sự nghiệp bền vững cho người dùng là các MFaster, MFast đã và đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho tất cả mọi người.  Cho dù bạn là ai, hoạt động ở bất cứ ngành nghề nào; tùy theo nhu cầu, năng lực, bạn có thể tham gia vào một hay nhiều công việc khác nhau: bán bảo hiểm phi nhân thọ, giới thiệu khách hàng có nhu cầu vay vốn, tư vấn và làm hồ sơ khách hàng có nhu cầu vay vốn, hướng dẫn khách hàng mở tài khoản ngân hàng online, bán hàng trả chậm,... Sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ nhận được khoảng “hoa hồng” cao nhất thị trường và khoảng “hoa hồng” này sẽ được trả ngay khi bạn hoàn thành công việc và có thể rút ngay trong ngày mà không bị giam giữ, không phải chờ đối soát cuối tháng. [caption id="attachment_20440" align="aligncenter" width="800"]app MFast Đến với MFast, bạn còn được đào tạo một cách bài bản, đầy đủ các kỹ năng để có thể làm việc, hoạt động tốt trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm; nhằm nâng cao cơ hội gia tăng thu nhập và xây dựng công việc bền vững cùng MFast.[/caption] Xem thêm: Tăng thu nhập với tính năng chọn người dẫn dắt trên MFast Và để thúc đẩy và nâng cao tinh thần làm việc của đội ngũ cộng tác viên, MFast còn cho ra mắt mô hình Tôi Là Huyền Thoại. Với mô hình này, MFast sẽ giúp bạn tự tin phát triển bản thân một cách bài bản, có lộ trình đi từ con số 0 đến chuyên viên tài chính chuyên nghiệp, từ đó trở thành “Huyền Thoại” trong lĩnh vực Tài chính – Bảo hiểm. Trên con đường trở thành Huyền Thoại, MFast đặt ra các cấp độ là Tân Thủ – Cao Thủ – Bá Chủ – Huyền Thoại để bạn chinh phục, mỗi cấp độ này, bạn sẽ phải đạt được những yêu cầu nhất định cũng như hoàn thành công việc mà MFast đề ra để nhận được hoa hồng tương ứng. Nếu bạn mong muốn trở thành một chuyên viên tài chính thực thụ chia sẻ và mang đến những sản phẩm giá trị cho cộng đồng, hay trở thành bá chủ trong lĩnh vực tài chính thì hãy tải ngay ứng dụng MFast; nền tảng này sẽ cho bạn một lộ trình phát triển phù hợp và xây dựng con đường sự nghiệp bền vững cùng bạn.