Loading...
Xu hướng việc làm cho sinh viên ngân hàng/kinh tế sau khi ra trường

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các ngân hàng trong và ngoài nước trong những năm qua đã và đang tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Vì thế mà luôn có một lượng lớn sinh viên theo học ngành ngân hàng/kinh tế. Vậy, các việc làm cho sinh viên ngân hàng - tài chính có thể làm sau khi ra trường là gì? Đừng bỏ qua top công việc của ngành tài chính ngân hàng đang “hot” trong bài viết này nhé!

Việc làm cho sinh viên ngành tài chính ngân hàng

Việc làm cho sinh viên ngành tài chính ngân hàng

Lý giải vì sao thị trường việc làm tài chính – ngân hàng đang "hot" hiện nay

Trừ trước đến nay, tài chính - ngân hàng luôn là ngành học có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển cao nhất trong các mùa tuyển sinh. Bởi lẽ, đây là một ngành năng động, làm việc trong môi trường cực kỳ tốt, đặc biệt có khả năng thăng tiến cao và được gắn mác là ngành nghề rất “ngon”. Vậy, thực hư ngành tài chính vì sao lại “hot” khiến nhiều người đổ xô hoặc và làm việc đến như vậy?

Tạo sao sinh viên lại chọn học ngành tài chính - ngân hàng?

Tạo sao sinh viên lại chọn học ngành tài chính - ngân hàng?

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành tài chính - ngân hàng luôn nằm trong nhóm ngành “hot” được nhiều người lựa không chỉ tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Một số lý do như:

 • Môi trường làm việc hiện đại, cao cấp và năng động: Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tiện nghi cùng chế độ đãi ngộ tốt. Ngoài làm việc tại quầy giao dịch hay phòng kế toán, nhân viên ngân hàng còn phụ trách bên tín dụng, thẩm định giá,... có thời gian linh hoạt, cơ hội để giao lưu, gặp gỡ khách hàng và mở rộng mối quan hệ trong công việc.
 • Cơ hội phát triển suy đoán và nhạy bén: Làm việc trong ngành ngân hàng, tài chính, bảo hiểm nói chung sẽ giúp mỗi cá nhân trở nên nhạy bén, có óc phán đoán nhạy bén hơn.
 • Có nhiều cơ hội thăng tiến: Ngân hàng là môi trường có sự cạnh tranh “khốc liệt”, năng động, điều này cũng đồng nghĩa với nhiều cơ hội thăng tiến. Luôn cố gắng nỗ lực và cập nhật nhiều thông tin mới, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ giúp bạn dễ dàng chạm đến những vị trí mới với nhiều cơ hội hơn.

>> Xem thêm: Thu nhập 20 triệu ngay tháng thứ 2 tham gia MFast?

TOP công việc của ngành tài chính ngân hàng thu nhập hấp dẫn

Trong bối cảnh kinh tế phát triển, tài chính là một trong những ngành nghề “hot” thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Hoạt động trong lĩnh vực tài chính sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia cũng như có được mức thu nhập hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác. Nếu như bạn đang tìm việc làm ngành tài chính với mức lương cao thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua top việc làm cho sinh viên ngân hàng sau đây.

Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân

Mức lương trung bình khoảng từ 6 – 15 triệu/tháng.

Đúng như tên gọi, chuyên viên tư tấn tài chính cá nhân sẽ là người đánh giá nhu cầu tài chính của khách hàng và đưa ra hướng dẫn giúp họ đầu tư một cách hiệu quả nhất. Ở vị trí này, chuyên viên cần cập nhật thường xuyên và nắm rõ các xu hướng phát triển của nền kinh tế, có những kỹ năng mềm cần thiết để tạo sự tin tưởng cho khách hàng và khiến họ an tâm khi đưa ra các quyết định tài chính quan trọng.

Chuyên viên phát triển sản phẩm

Mức lương trung bình khoảng từ 9 – 16 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên xác định và tạo cơ hội phát triển cho các sản phẩm tài chính thông qua quá trình nghiên cứu và phân tích thị trường. Họ phải nắm bắt được nhu cầu của người dùng từ đó sẽ đánh giá phát triển sản phẩm mới. 

Chuyên viên định phí bảo hiểm

Mức lương trung bình khoảng từ 12 – 37 triệu đồng/tháng.

Việc làm này sẽ phù hợp với những người yêu thích số liệu và hỗ trợ người khác trong việc đưa ra quyết định. Để làm tốt vai trò này, bạn cần phải trải qua quá trình đào tạo bài bản để có được kỹ năng phân tích và tính toán rủi ro.  

Các công việc sinh viên ngành kinh tế tài chính ngân hàng có thể làm sau khi ra trường

Một số việc làm cho sinh viên ngân hàng có thể làm sau khi ra trường, cụ thể:

Nhân viên kinh doanh

Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế tài chính ngân hàng thường chọn vị trí nhân viên kinh doanh đầu tiên. Thông qua các chiến lược kinh doanh, bạn sẽ đảm nhiệm và thúc đẩy doanh số cũng như xây dựng quan hệ thân thiết với khách hàng.

Kế toán viên/kiểm toán viên

Kế toán viên được xem là một trong những việc làm cho sinh viên ngân hàng đang “hot” trên thị trường. Trách nhiệm chính của vị trí này là theo dõi tình hình tài chính của công ty, thực hiện các ghi chép, báo cáo để lưu trữ và phân tích các thông tin tài chính của công ty.

Nhân viên ngân hàng

Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng, bạn có ứng tuyển việc làm tại các hệ thống ngân hàng với chức vụ là chuyên viên tín dụng. Khi ứng tuyển vị trí này, bạn sẽ thực hiện các giao dịch về mặt tài chính cho khách hàng.

Nhân viên ngân hàng - một trong những việc làm cho sinh viên ngân hàng được quan tâm hiện nay

Nhân viên ngân hàng - một trong những việc làm cho sinh viên ngân hàng được quan tâm hiện nay

Nhân viên bảo hiểm

Trong ngành bảo hiểm, bạn có thể làm việc với vai trò là chuyên viên định phí, giám định viên, thẩm định, kinh doanh bảo kiểm,...

Cố vấn kinh tế – tài chính

Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình, bạn dễ dàng trở thành một nhà cố vấn về tài chính và kinh tế. Làm việc cho một cá nhân, một công ty, thậm chí cả một nền kinh tế, bạn sẽ đưa ra lời khuyên giúp họ phát triển và tăng trưởng tài chính. 

MFast - Mở rộng con đường sự nghiệp, nâng thu nhập lên tầm cao mới

Ngoài những công việc của các vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên bảo hiểm, cố vấn kinh tế - tài chính,... bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tạo thu nhập thụ động từ vài triệu đến chục triệu đồng.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều nền tảng hỗ trợ người dùng gia tăng thu nhập, nhưng tại MFast luôn tự tin cung cấp những sản phẩm chất lượng với những thế mạnh trên cả tuyệt vời:

 • Hoa hồng cao nhất thị trường.
 • Hoa hồng được trả và rút ngay trong ngày.
 • Sản phẩm, dịch vụ trên MFast được cung cấp bởi đơn vị uy tín, chính thống và được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam.
 • Các hoạt động của người dùng trên MFast được bảo mật tuyệt đối và theo tiêu chuẩn quốc tế về Bảo Mật An Ninh Thông Tin ISO 27001:2013.

Tại MFast, có rất nhiều cách để tạo thu nhập thụ động, tuy nhiên các dòng sản phẩm chính mà bạn có thể khai thác:

 • Tăng thêm thu nhập từ các sản phẩm tài chính.
 • Tăng thêm thu nhập từ các sản phẩm bảo hiểm.
 • Tăng thêm thu nhập bằng chiết khấu từ tiện ích khác.

>> Xem thêm: Cách tăng thêm thu nhập trên ứng dụng MFast

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cách tạo thu nhập thụ động trên ứng dụng MFast thì hãy xem ngay cách hướng dẫn sau đây:

Bước 1 - Tải xuống MFast trên CH Play hoặc App Store.

Bước 2 - Tại bước này bạn hãy nhập số điện thoại và điền mã xác nhận sau khi hệ thống gửi sms về điện thoại.

Đăng nhập số điện thoại và chờ xác nhận

Đăng nhập số điện thoại và chờ xác nhận

Bước 3 - Tiếp theo, bạn hãy nhập tên viết liền không dấu.

Bước 4 - Cuối cùng nhập mã giới thiệu (nếu có).

Bước 5 - Kiếm thu nhập đầu tiên trên MFast. 

 • Với cách kiếm thêm thu nhập này, bạn có thể triển khai theo các sản phẩm như:
 • Hướng dẫn khách hàng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến.
 • Bán bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Giới thiệu và xử lý những khách hàng có nhu cầu vay tài chính.
 • Nhận chiết khấu từ các tiện ích khách.

>> Xem thêm: Bắt đầu kiếm tiền trên MFast

Để nâng cao thu nhập cá nhân ngoài tiền lương chính thì bạn có thể lựa chọn cách kiếm tiền thụ động trên MFast, kiếm tiền với các sản phẩm tài chính - bảo hiểm, giới thiệu bạn bè, người thân tham gia hoặc tìm kiếm cộng tác viên. Đừng ngần ngại tải app MFast để có trải nghiệm thú vị nhé!

>> Xem thêm: Kiếm tiền nhanh trên MFast