Loading...
Bậc thầy thời gian - Tận dụng thời gian nhàn rỗi thế nào?
Lấp đầy khoảng thời gian nhàn rỗi của bản thân bằng những việc bổ ích thay vì chỉ nằm dài lướt Tiktok, Facebook... là cách để tái tạo năng lượng, tăng sự sáng tạo, nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng khoảng thời gian trống này để gia tăng thêm thu nhập. Vậy đâu là cách tận dụng thời gian nhàn rỗi một cách hiệu quả? Hãy cùng MFast tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Bạn có đang tận dụng thời gian rảnh rỗi đúng cách hay chỉ để nó trôi qua vô nghĩa?

Hiện nay, hầu như khi có thời gian rảnh mọi người đều “dán mắt” vào điện thoại để lướt mạng xã hội, chơi game hay ngồi ì trước màn hình tivi để xem các chương trình giải trí. Thực tế cho thấy, dù bạn làm công việc nào thì bên cạnh những lúc “vắt chân lên cổ mà chạy” thì cũng có lúc rảnh rỗi “ngồi không”. Nếu tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi này một cách hợp lý thì đây thực sự có thể coi là khoảng thời gian vàng để nâng cao và phát triển bản thân. Chính vì thế, sẽ thật đáng tiếc nếu để khoảng thời gian ấy trôi đi một cách lãng phí. Bởi vì, mỗi người đều có 24h như nhau cho dù bạn là một tỉ phú hay là một người làm việc bình thường thì quỹ thời gian mà ta có luôn như nhau. Chỉ khi bạn sử dụng và quản lý hiệu quả thời gian của mình tốt thì sẽ cho ra rất nhiều kết quả. Một số người vẫn làm việc online tại nhà để chủ động hơn về thời gian. [caption id="attachment_20494" align="aligncenter" width="800"]đồng hồ đo thời gian Làm thế nào để có thể tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi một cách hữu ích và hợp lý là một điều rất khó và cần nhiều thời gian cùng sự lý trí.[/caption] Để bắt đầu cho hành trình này thì việc đầu tiên bạn cần làm là hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình: “Mình đã sử dụng thời gian rảnh của bản thân hợp lý chưa? Mình làm điều này có ích cho bản thân mình không?…Với những câu hỏi như vậy có thể chưa tạo nên thay đổi gì nhưng ít ra cũng góp phần “thức tỉnh” bản thân suy nghĩ và nhìn nhận về hành động của mình.

Một vài phương pháp sử dụng thời gian nhàn rỗi một cách hữu ích

Đọc sách

Bất kỳ loại sách nào như tiểu thuyết, truyện hư cấu, lãng mạn hay kinh dị đều có thể ảnh hưởng đến trí não của bạn theo cách nào đó. Mỗi ngày đọc sách một giờ, chỉ cần một tuần là bạn có thể hoàn thành một cuốn sách. Càng đọc sách nhiều bạn càng hiểu biết nhiều hơn. Sách cải thiện đời sống tinh thần và giúp bạn nói chuyện hay hơn. Thậm chí, một lúc nào đó kiến thức từ những cuốn sách có thể sẽ hữu ích cho sự nghiệp của bạn.

Theo đuổi mục tiêu cá nhân

Xây dựng một blog hay làm việc thiện nguyện sẽ giúp tăng giá trị cá nhân của bạn. Khi theo đuổi những mục tiêu cá nhân bạn có thể học thêm nhiều kỹ năng như làm việc theo nhóm, chạy deadline,  xử lý các tình huống khó khăn hay thậm chí là tự do tài chính. Những kỹ năng mềm này là điều rất cần thiết để phát triển một sự nghiệp thành công.

Tự học hỏi, nâng cao kiến thức 

Có thể bạn chưa biết, những người thành công luôn có sự “tò mò” đáng ngạc nhiên. Vì thế, họ luôn không ngừng học hỏi và tìm kiếm những điều mới mẻ. Vậy bạn đã thắc mắc người thành công làm gì khi rảnh rỗi chưa. Với họ, việc làm mới bản thân mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng, nên họ luôn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi từ cuốn sách cầm tay tới laptop, điện thoại đều là phương tiện giúp họ học hỏi. Vậy còn nhân viên văn phòng nên học thêm gì? Bạn có thể học hỏi thêm kiến thức chuyên môn, học ngoại ngữ, tin học văn phòng,… Hoặc đơn giản hơn là bạn tìm hiểu về những thông tin mục đích mở mang kiến thức, theo đuổi những thứ bản thân thích như làm đẹp, yoga, chăm sóc sức khỏe, hay những kỹ năng mềm mới, … 

Thư giãn và nghỉ ngơi 

Nếu như công việc trước đây của bạn quá bận rộn thì bạn hãy tận dụng thời gian rảnh này để nghỉ ngơi, thư giãn trước khi bắt tay vào một dự án mới. Bởi nghỉ ngơi và thư giãn chính là phương pháp hiệu quả để lấy lại tinh thần và tái tạo năng lượng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Vì thế, nếu cảm thấy quá mệt mỏi và stress trong công việc thì bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi nhé, nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều

Xây dựng mạng lưới quan hệ

Mạng lưới quan hệ có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp. Các mối quan hệ và khách hàng chiến lược có thể đến từ khắp mọi nơi, từ hội chợ thương mại, tới hoạt động từ thiện, hay thậm chí buổi họp phụ huynh của con bạn. Chắc chắn, bạn sẽ “thu hoạch” được kha khá danh thiếp từ các sự kiện đó. Và khi có thời gian, hãy sử dụng chúng để liên lạc với những người mới như hẹn ăn trưa hay đi uống cà phê nhằm bàn về công việc cũng như xây dựng mối quan hệ mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi điện cho những liên lạc cũ để củng cố mối quan hệ.

Kiếm thêm nguồn thu nhập khác ngoài lương 

Bạn là dân văn phòng, hay mẹ bỉm hoặc đang hoạt động ở ngành nghề nào có thời gian rảnh sau giờ làm thì hãy nghĩ tới việc kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian rảnh rỗi đó. Và một trong những hình thức gia tăng thu nhập được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là kiếm tiền online và một trong những ứng dụng uy tín giúp cho người dùng “vừa học vừa làm” gia tăng thu nhập là MFast - được phát triển bởi công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán số (DigiPay JSC) [caption id="attachment_20496" align="aligncenter" width="800"]ứng dụng MFast MFast -  một ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tài chính, giúp người dùng Học - Thực hành - Tạo ra thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm[/caption] MFast -  một ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tài chính, giúp người dùng Học - Thực hành - Tạo ra thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm. Bạn có thể cài đặt và sử dụng MFast miễn phí để gia tăng thu nhập bằng nhiều cách. Tùy theo nhu cầu, năng lực, bạn có thể tham gia vào một hay nhiều công việc khác nhau có trên nền tảng này: bán bảo hiểm phi nhân thọ, giới thiệu khách hàng có nhu cầu vay vốn, hướng dẫn khách hàng mở tài khoản ngân hàng online, bán thẻ cào, nạp tiền điện thoại, bán vé xe khách, xử lý khách hàng có nhu cầu vay vốn…Sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ nhận được khoảng “hoa hồng” tương ứng và khoảng “hoa hồng” này sẽ được trả ngay khi bạn hoàn thành công việc và có thể rút ngay trong ngày. Với định hướng để MFast trở thành một nghề thực thụ, mang đến sự tự do tài chính và sự nghiệp bền vững cho các MFaster, MFast đã và đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho tất cả mọi người, cho dù bạn là ai, hoạt động ở bất cứ ngành nghề nào đều có thể tham gia làm việc và gia tăng thu nhập cùng MFast. Có rất nhiều cách để tận dụng thời gian nhàn rỗi, hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình cách lấp đầy khoảng thời gian trống một cách thú vị và hữu ích.