Loading...
Clickbank là gì? Cách kiếm tiền online với Clickbank như thế nào?

Hiện nay, Clickbank là một trong những mạng liên kết tiếp thị Affiliate Marketing được nhiều người dùng lựa chọn. Vậy, Clickbank là gì? Những ưu, nhược điểm nào tạo nên sự khác biệt với những nền tảng khác? Hãy cùng MFast tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

clickbank

Clickbbank - Mạng lưới Affiliate Marketing phổ biến

1. Clickbank là gì?

Clickbank là một mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network) cung cấp một loạt các sản phẩm số như sách điện tử, khóa học trực tuyến, phần mềm …và rất nhiều sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Những sản phẩm này được tạo ra bởi các nhà sản xuất và nhà quảng cáo trên toàn thế giới và được phân phối thông qua mạng lưới đối tác tiếp thị liên kết của Clickbank.

2. Có thể kiếm tiền với Clickbank không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Khoảng giữa năm 2019, Clickbank nổi lên như một “cơn gió”, ít nhiều ai trong thế giới MMO cũng biết đến. Nhiều người đã chứng minh rằng họ chắc chắn có thể làm giàu với hình thức Affiliate Marketing này.

Trên các diễn đàn và nhóm Clickbank, những bài viết và câu chuyện thành công của Clickbank lan tỏa sự tích cực đến nhiều người muốn bắt đầu kiếm tiền với Clickbank.

Đối với nhiều người, Clickbank mang đến cơ hội tạo thu nhập cao, chủ động về thời gian và địa điểm làm việc, đồng thời mở rộng kiến ​​thức tiếp thị và kinh doanh của họ.

Tuy vậy, muốn thành công ở bất cứ lĩnh vực nào nói chung hay Clickbank nói riêng cũng đòi hỏi sự đầu tư một cách nghiêm túc để có thể đi đường dài. 

Kiếm thêm thu nhập với Clickbank

Kiếm thêm thu nhập với Clickbank

3. Clickbank trả tiền cho người dùng như thế nào?

Đầu tiên bạn cần mở một tài khoản Clickbank cho riêng mình qua trang web https://www.clickbank.com

Tại đây, bạn sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan đến định dạng quảng cáo của mình, những câu hỏi này sẽ được Clickbank xem xét thủ công.

Sau khi mở tài khoản, một màn hình sẽ hiển thị cài đặt thanh toán của bạn như sau:

Ngưỡng thanh toán: Số tiền tối thiểu clickbank sẽ trả cho bạn khi bạn đạt đến ngưỡng đó. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể đặt ngưỡng này là $10, $100, $1000... Số thấp nhất mà Clickbank cho phép bạn đặt là $10.

Phương thức thanh toán: Clickbank cung cấp cho người dùng 2 phương thức thanh toán: Check-direct Deposit (kiểm tra – nhận tiền trực tiếp) và payoneer (thanh toán qua thẻ):

 • Check-direct Deposit (kiểm tra – nhận tiền trực tiếp): Bạn sẽ nhận được check từ clickbank và mang đến ngân hàng để nhận tiền. Thông thường, thời gian gửi và nhận là khoảng 2 tháng nên với phương pháp này bạn sẽ không nhận được tiền ngay lập tức.
 • Payoneer (thanh toán qua thẻ): Việc thiết lập và có tài khoản Payoneer gần giống việc sở hữu tài khoản ngân hàng ở Mỹ và có thể rút tiền ở Việt Nam. Với hình thức này bạn sẽ có một chiếc thẻ tương tự như thẻ ngân hàng, khi hệ thống cập nhật tiền bạn có thể mang thẻ ra ATM để rút tiền. Tiền thường đến trong vòng 2-3 ngày.

Tần suất thanh toán: tùy thuộc vào lựa chọn của bạn: Bạn có thể linh hoạt tùy chọn 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần… 

4. Newbie cần tìm hiểu về Clickbank trước khi tham gia

4.1 Mô hình hoạt động Clickbank

Mô hình hoạt động của Clickbank là một hệ thống tiếp thị liên kết trực tuyến, nơi người bán hàng có thể đăng ký và bán sản phẩm của mình thông qua các nhà cung cấp dịch vụ khác. Clickbank hoạt động dựa trên việc tạo ra liên kết giữa người bán hàng và nhà cung cấp dịch vụ, giúp tạo ra lợi ích cho nhiều bên.

 • Vendor - Nhà cung cấp dịch vụ: là những người đã phát triển sản phẩm hoặc nội dung muốn quảng cáo thông qua Clickbank. Họ sẽ thiết lập chiến dịch tiếp thị trong hệ thống Clickbank, xác định tỷ lệ hoa hồng cho người bán hàng và các điều khoản khác liên quan.
 • Publisher - Nhà phân phối: có thể đăng ký tài khoản Clickbank và sau đó chọn sản phẩm để quảng cáo. Họ sẽ nhận được mã liên kết riêng biệt cho từng sản phẩm, được sử dụng để theo dõi lưu lượng truy cập và doanh thu từ các hoạt động tiếp thị.
 • Customers - Khách hàng: Người mua, sử dụng sản phẩm

Khi người mua hàng nhấn vào liên kết tiếp thị và mua sản phẩm, Clickbank sẽ theo dõi giao dịch và tính toán hoa hồng cho người phân phối. Sau đó, Clickbank sẽ chuyển tiền từ tài khoản của người mua hàng đến tài khoản của người phân phối.

4.2 Cách kiếm tiền online với Clickbank dành cho người mới

4.2.1 Đăng ký tài khoản Clickbank

Tạo tài khoản Clickbank bằng cách truy cập vào website: https://www.clickbank.com/ và làm theo hướng dẫn.

Đăng ký tài khoản Clickbank

Đăng ký tài khoản Clickbank

4.2.2 Chọn sản phẩm

Lựa chọn những sản phẩm tiềm năng và phù hợp nhất để quảng bá chính là chìa khóa để bạn bắt đầu hành trình kiếm tiền online với Clickbank.

Thông thường, những người mới bắt đầu tìm hiểu và tham gia Clickbank, chưa có nhiều kinh nghiệm nên lựa chọn những sản phẩm có mức hoa hồng thấp hơn. Vì vậy, sự cạnh tranh với các đối thủ khác sẽ không quá khốc liệt khi làm Clickbank. Bạn sẽ có cơ hội vừa kiếm tiền vừa học hỏi.

4.2.3 Quảng bá sản phẩm

Một số kênh quảng bá sản phẩm được đánh giá cao về tính hiệu quả bao gồm:

 • Facebook: Khi Facebook trở thành ứng dụng phổ biến và thu hút hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày, việc bỏ lỡ cơ hội bán hàng trên kênh này sẽ là một sai lầm rất lớn đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến và Clickbank. Bạn có thể tạo trang fan hâm mộ bán hàng trên Facebook và tăng lưu lượng truy cập bằng quảng cáo. Tuy nhiên, để thực sự sử dụng thành công kênh này, bạn cần có kiến ​​thức và kỹ năng chạy quảng cáo.
 • Youtube: Nếu bạn có kỹ năng làm video, bạn có thể tạo kênh YouTube riêng để quảng bá sản phẩm của mình. Ngoài ra, việc tận dụng một số thủ thuật SEO YouTube cũng sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Yêu cầu là bạn phải biết sáng tạo nội dung video hấp dẫn. Những người không có kỹ năng này thường đầu tư thuê cộng tác viên chuyên quay và edit video để hỗ trợ.

Youtube - Kênh quảng bá sản phẩm hiệu quả

Youtube - Kênh quảng bá sản phẩm hiệu quả

 • Website, Blog: Một thói quen phổ biến của người dùng mạng xã hội hiện nay là tìm kiếm trên Google từ khóa tên sản phẩm muốn mua. Google hiển thị kết quả từ nhiều website/blog khác nhau và bài viết của website nào đứng đầu trang hiển thị sẽ có tỷ lệ click chuột và tỷ lệ mua hàng cao hơn. Vì vậy, việc sở hữu website/blog khi làm Clickbank là vô cùng quan trọng.
 • Email Marketing: Thông qua website/blog bạn xây dựng, bạn có thể cho phép người dùng để lại địa chỉ email trên website để mua sản phẩm với giá khuyến mãi, nhận quà , hoặc được cập nhật thông tin mới.
 • Tiktok: Mạng xã hội “phổ biến” này cũng sẽ trở thành kênh quảng bá sản phẩm lý tưởng. Hãy thử dành chút thời gian để tìm hiểu kỹ về TikTok, các quy định của nó cũng như cách tạo nội dung - làm video ngắn gọn, hấp dẫn... video trở thành xu hướng, có lượng tiếp cận lớn.

5. Ưu và nhược khi kiếm tiền bằng Clickbank

5.1 Ưu điểm

 • Sự linh hoạt: Clickbank cung cấp cho người dùng sự linh hoạt cao trong việc chọn sản phẩm để quảng cáo. Người dùng có thể lựa chọn đa dạng sản phẩm khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, sức khỏe, giáo dục đến công nghệ.
 • Tiềm năng kiếm lợi nhuận cao: Với hệ thống hoa hồng rất hấp dẫn của Clickbank từ 1-75%, người dùng có thể kiếm được khoản tiền lớn khi thành công trong việc quảng cáo và bán hàng trên nền tảng này.
 • Không cần sản phẩm riêng: Một ưu điểm quan trọng của Clickbank là bạn không cần phải tạo ra sản phẩm riêng để bán hàng. Bạn chỉ cần chọn các sản phẩm đã tồn tại trên Clickbank và quảng cáo chúng để kiếm tiền.
 • Hỗ trợ marketing: Clickbank cung cấp cho người dùng các công cụ marketing hiệu quả để giúp tăng doanh số bán hàng, bao gồm các tài liệu hướng dẫn, quảng cáo mẫu và khóa học đào tạo.

Clickbank hỗ trợ chiến dịch marketing hiệu quả

Clickbank hỗ trợ chiến dịch marketing hiệu quả

5.2 Nhược điểm

 • Cạnh tranh cao: Vì Clickbank là một nền tảng phổ biến cho việc kiếm tiền trực tuyến, cạnh tranh trong việc quảng cáo và bán hàng trên nền tảng này rất cao. Điều này có thể làm giảm khả năng kiếm lợi nhuận của bạn.
 • Chất lượng sản phẩm không đồng đều: Mặc dù Clickbank có hàng ngàn sản phẩm để chọn, nhưng không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt. 
 • Hạn chế về thanh toán: Clickbank chỉ hỗ trợ thanh toán qua PayPal hoặc bằng séc. Điều này gây khó khăn cho người dùng tại Việt Nam vì đây là những hình thức thanh toán không phổ biến tại Việt Nam.

6. Cách đăng ký Affiliate Clickbank

Bước 1: Truy cập website Clickbank

Truy cập Clickbank

Truy cập Clickbank

Bước 2: Nhập thông tin đăng ký.

Đăng ký tài khoản Clickbank

Đăng ký tài khoản Clickbank

Bước 3: Vào mail đăng ký để kích hoạt tài khoản.

Kích hoạt tài khoản Clickbank qua email

Kích hoạt tài khoản Clickbank qua email

Bước 4: Đăng nhập tài khoản.

Đăng nhập tài khoản Clickbank

Đăng nhập tài khoản Clickbank

7. Đăng ký nhận tiền từ Clickbank

Bước 1: Chọn Setting

Chọn setting để đăng ký nhận tiền từ Clickbank

Chọn setting để đăng ký nhận tiền từ Clickbank

Bước 2: Chọn Edit (Payment Information)

Chọn edit payment information

Chọn edit payment information

Bước 3: Chọn Direct Deposit và nhập thông tin tài khoản với những thông tin sau:

 • Payment Threshold: Số tiền cho mỗi lần rút
 • Payment Method: Chọn Direct Deposit
 • Bank Country: Chọn United States

Đối với các trường hợp còn lại, hãy vào tài khoản Payoneer, chọn Receive -> Global Payment Service để lấy thông tin.

Nhập thông tin tài khoản

Nhập thông tin tài khoản 

8. Tìm hiểu các thông số sản phẩm trên Clickbank

Bước 1: Vào Marketplace

Chọn Marketplace trong Clickbank

Chọn Marketplace trong Clickbank

Bước 2: Chọn sản phẩm phù hợp trong Categories

Chọn thông số sản phẩm

Chọn thông số sản phẩm

Bước 3: Xem thông số sản phẩm

 • Initial $/sale: Hoa hồng nhận được cho mỗi sản phẩm bán ra thành công.
 • Avg %/Sale: % số tiền bạn nhận được khi bán thành công 1 sản phẩm.
 • Avg Rebill Total: Dành cho các gói sản phẩm và dịch vụ yêu cầu gia hạn hàng tháng hoặc hàng năm. Gia hạn đăng ký của bạn và tiếp tục nhận thanh toán cho mỗi lần gia hạn.
 • Avg %/ Rebill: % hoa hồng trung bình cho mỗi lần gia hạn sử dụng sản phẩm.
 • Grav: Số người cùng tiếp thị cho sản phẩm này. 

Xem thông số sản phẩm

Xem thông số sản phẩm

9. Cách chọn sản phẩm để kiếm tiền với Clickbank

Khi chọn sản phẩm để kiếm tiền với Clickbank, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

 • Gravity: Nên chọn từ 5 đến 30
 • Initial $/sale: Nên chọn < 25$
 • Date added to marketplace: Đây là thời gian sản phẩm được đưa vào thị trường, đừng chọn bán những sản phẩm đã quá lỗi thời. 
 • Language: Chọn ngôn ngữ bạn muốn.
 • Recurring: Nhận chọn, để nhận thêm hoa hồng khi khách khách hàng mua nhiều sản phẩm.
 • Must have affiliate tools page: Tùy chọn này sẽ lựa chọn những sản phẩm do nhà cung cấp cấp cho bạn và các công cụ tốt nhất để hỗ trợ quảng cáo.
 • Must have vendor spotlight page: Tìm lọc vendor cho trang quảng bán riêng để cho thêm nhiều dữ liệu

10. Cách lấy link Affiliate sản phẩm trên Clickbank

Bước 1: Cân nhắc chọn sản phẩm phù hợp và chọn Promote

Chọn sản phẩm và bấm Promote

Chọn sản phẩm và bấm Promote

Bước 3: Nhập nickname tài khoản nếu chưa đăng nhập. Phần Tracking ID có thể để trống. Chọn Create.

Nhập nickname và tracking ID

Nhập nickname và tracking ID

Bước 5: Lấy hoplink

 • Loại 1: Link bình thường
 • Loại 2: Link dạng html

Tùy vào từng vị trí gắn link mà các bạn có thể lấy và gắn loại link phù hợp để dẫn khách hàng về trang đích sản phẩm.

Lựa chọn định dạng link phù hợp

Lựa chọn định dạng link phù hợp

MFast Affiliate Network phân phối các các sản phẩm tài chính, bảo hiểm, vay tiêu dùng tín chấp, mua bán bảo hiểm bảo hiểm, ví điện tử, thẻ cào,… của nhà cung cấp thông qua mạng lưới cộng tác viên bán hàng MFast chuyên nghiệp và uy tín, cung cấp nhiều cơ hội kiếm tiền cho các nhà bán hàng và nhà tiếp thị.
MFast Affiliate Network phân phối các các sản phẩm tài chính, bảo hiểm, vay tiêu dùng tín chấp, mua bán bảo hiểm bảo hiểm, ví điện tử, thẻ cào,… của nhà cung cấp thông qua mạng lưới cộng tác viên bán hàng MFast chuyên nghiệp và uy tín, cung cấp nhiều cơ hội kiếm tiền cho các nhà bán hàng và nhà tiếp thị.

Clickbank là một trong số những nền tảng Affiliate Marketing được đánh giá cao về sự hiệu quả cũng như độ tin cậy, giúp xây dựng các liên kết giữa người bán hàng và Publisher để thu hút khách hàng và tạo ra doanh thu. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn Clickbank là gì cũng như cách thức hoạt động!