Loading...
Không chỉ thu nhập và kiến thức, uy tín trên MFast còn quan trọng hơn!!!

Không chỉ thu nhập và kiến thức, uy tín trên MFast còn quan trọng hơn!!!

Trong bất kỳ môi trường làm việc nào, sự thừa nhận của đồng nghiệp cũng luôn là một trong những tiền đề quan trọng để phát triển bản thân.

Tại MFast, trong quá trình làm việc, bạn cần tương tác với các MFast-er khác thông qua việc hỗ trợ bán hàng và dẫn dắt đội nhóm. Từ đó sẽ hình thành hai tiêu chí quan trọng, đại diện cho sự thừa nhận của mọi người về năng lực và uy tín của bạn, đó là: “Kỹ năng bán hàng” và “Kỹ năng dẫn dắt”. 

Cùng tìm hiểu về hai kỹ năng này và tại sao việc duy trì chỉ số cao ở hai kỹ năng này lại vô cùng quan trọng với một MFast-er thành công.

Hai Kỹ năng quan trọng với mọi MFast-er!

Đối với người dùng MFast trong vai trò đại lý tất-cả-trong-một cung cấp các sản phẩm tài chính đến khách hàng, uy tín là một trong những yếu tố quan trọng để phân biệt “bạn là ai, bạn khác biệt thế nào trong hàng nghìn MFast-er khác”. Uy tín của bạn được đánh giá thông qua “sao” bình chọn của từng tiêu chí sau:

 • Kỹ năng bán hàng: được đánh giá từ các cộng tác viên khi họ cùng phối hợp bán hàng cùng bạn (các nghiệp vụ như giới thiệu khách hàng, tư vấn hoặc thu hồ sơ giúp bạn). Chỉ số tối đa: 5 sao.
 • Kỹ năng dẫn dắt: Cộng tác viên chọn bạn làm người dẫn dắt sẽ đánh giá kỹ năng dẫn dắt. Chỉ số tối đa: 5 sao.

Giá trị trung bình của tất cả đánh giá sẽ là chỉ số của bạn ở từng kỹ năng.

Bạn có thể xem được điểm bình chọn của mình bằng cách làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Huyền Thoại trong app MFast tại Thanh công cụ

Bước 2: Chọn mục Cộng Đồng

Bước 3: Chọn Kỹ năng bán hàng hoặc Kỹ năng dẫn dắt để xem điểm bình chọn và nhận xét của người khác về bạn.

Tầm quan trọng của Kỹ năng bán hàng

Tại sao điểm Kỹ năng bán hàng lại quan trọng

Nhóm người dùng khi chọn bạn tham gia vào quy trình bán hàng chung (Tư vấn, thu hồ sơ) sẽ nhìn thấy được điểm bình chọn Kỹ năng bán hàng của bạn và mọi người để lựa chọn xem ai sẽ là người tham gia tiếp vào quy trình bán hàng cùng họ.

Điểm kỹ năng bán hàng cao giúp tăng cơ hội được người khác lựa chọn bạn để cùng hợp tác phối hợp bán hàng (mô hình làm nhóm), thông qua gửi khách hàng cho bạn hoặc hỗ trợ bạn tư vấn khách hàng. Chỉ số càng cao, càng chứng tỏ bạn có kỹ năng bán hàng, tư vấn tốt, từ đó sẽ càng có nhiều người muốn hợp tác làm việc với bạn.

Làm sao để phát triển Kỹ năng bán hàng một cách tốt nhất

 • Tốc độ hoàn thành nhiệm vụ: Thời gian xử lý là tối quan trọng, khi làm nhóm thì việc bạn chậm sẽ ảnh hưởng tới cả quy trình
 • Trung thực: không gian lận để giành giật khách hàng, gây dựng uy tín có thể mang lại cho bạn hàng nghìn khách hàng và nhiều giá trị khác
 • Tận tâm: Dù khách hàng của bạn hay của ai, hãy cứ tận tâm tư vấn 
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với cộng tác viên: thường xuyên tương tác, trao đổi và hợp tác sẽ cùng nhau phát triển
 • Xây dựng nền tảng và kiến thức chuyên môn: vững kiến thức sẽ giúp bạn tự tin trong mọi tình huống và mọi khách hàng 

Tầm quan trọng của Kỹ năng dẫn dắt

Tại sao điểm Kỹ năng dẫn dắt lại quan trọng

Nhóm người dùng khi lựa chọn người dẫn dắt sẽ nhìn thấy được điểm Kỹ năng dẫn dắt của bạn và nhiều người khác để xem xét xem nên chọn ai trở thành người dẫn dắt của họ.

Nếu điểm kỹ năng dẫn dắt cao sẽ tạo lợi thế cạnh tranh so với các MFast-er khác. Người dùng sẽ luôn muốn được chọn về với cộng đồng của bạn, bạn còn được niêm yết trên bảng vàng tiêu biểu khi ai đó cần tìm hiểu về hình ảnh người lãnh đạo thành công trên MFast. Chỉ số càng cao, càng chứng tỏ độ uy tín càng lớn, từ đó sẽ có nhiều người chủ động chọn làm CTV trong cộng đồng của bạn.

Làm sao để phát triển Kỹ năng dẫn dắt một cách tốt nhất

 • Tương tác liên tục: Không cần phải có việc mới tương tác với nhau, hãy thảo luận mỗi ngày.
 • Tổ chức các buổi đào tạo, training kỹ năng bán hàng: Để giữ được cộng tác viên ở lại trong cộng đồng của bạn, bạn giúp họ nhận được những giá trị (kiến thức, kỹ năng, thu nhập).
 • Tạo được văn hoá cộng đồng: Xây dựng cộng đồng với những văn hoá và giá trị tốt đẹp sẽ tự động thu hút được cộng tác viên
 • Giúp cộng đồng có thu nhập: bằng kinh nghiệm và kiến thức của mình hãy giúp đỡ cộng đồng để họ có thu nhập và sự nghiệp vững chắc

Những tiêu chí ảnh hưởng tới điểm bình chọn của cả hai kỹ năng

Đánh giá của người khác về kỹ năng của bạn hình thành nên điểm bình chọn từ đó là tiêu chí giúp cộng tác viên lựa chọn bạn để hợp tác. Vậy những tiêu chí nào ảnh hưởng trực tiếp tới điểm bình chọn:

 • Chuyên môn và nghiệp vụ: Số sao bình chọn thể hiện chất lược chuyên môn và trình độ của bạn. Bạn có chuyên môn tốt, tỷ lệ duyệt hồ sơ thành công sẽ cao, từ đó bạn sẽ nhận được đánh giá cao từ cộng tác viên phối hợp cùng bạn. Và số sao cũng là tiêu chí để cộng tác viên có thể lựa chọn người hợp tác với mình.
 • Thái độ làm việc: Thái độ của bạn khi tư vấn, giới thiệu với khách hàng cùng quyết định điểm bình chọn. 
 • Đào tạo và quản lý: Cộng tác viên cấp dưới có quyền đánh giá kỹ năng dẫn dắt của bạn từ đó ảnh hưởng đến điểm bình chọn. Điểm bình chọn càng cao, thể hiện bạn là một người lãnh đạo và quản lý tốt. Các cấp cao hơn, vị thế đã vững vàng thì kỹ năng dẫn dắt là hết sức quan trọng để không chỉ thu hút thêm cộng tác viên mà còn duy trì và phát triển đội ngũ hiện tại lên tầm cao mới.

Kết Luận

Kỹ năng bán hàng và Kỹ năng dẫn dắt mang lại cho bạn rất nhiều giá trị. Để tăng thu nhập và phát triển sự nghiệp cùng mô hình Tôi là Huyền Thoại, bạn phải đầu tư thời gian và kiến thức của mình để làm việc, hướng dẫn từ đó nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệm, khách hàng và cộng đồng. Vì thế, hơn cả một trang web kiếm tiền online, MFast là nền tảng giúp bạn định hướng và phát triển nghề nghiệp lâu dài.