Loading...
Sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào và cần những điều kiện gì

Sinh viên có vay tiền ngân hàng được không và hình thức vay như thế nào? Đây đang là vấn đề được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm bởi chi phí để học tập không phải là ít và rất nhiều sinh viên đã phải bỏ dở con đường học vấn chỉ vì không có tiền đóng học phí. Hiểu rõ nỗi lo này, ngân hàng đã đưa ra các giải pháp tài chính hỗ trợ sinh viên với lãi suất ưu đãi nhất nhằm hỗ trợ sinh viên theo đuổi ước mơ giảng đường. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau nhé!

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

 Có rất nhiều bạn trẻ đã phải bỏ dở ước mơ học tập của mình chỉ vì không đủ khả năng trang trải cuộc sống[/caption] Hiện nay, tại một số ngân hàng ở Việt Nam đã và đang có các sản phẩm vay vốn sinh viên dưới nhiều hình thức để hỗ trợ các bạn trong việc trang trải chi phí học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Dưới đây là một số hình thức vay vốn sinh viên:

  • Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp. Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
  • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội (quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…)
  • Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội. Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho sinh viên 
  • Vay vốn ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
  • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác hỗ trợ vay vốn sinh viên. Điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn - Agribank

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

Để vay vốn ngân hàng sinh viên cần đáp ứng những điều kiện gì

Sinh viên nếu không đủ điều kiện tài chính thì nên vay vốn từ ngân hàng để học tập. Cụ thể ở đây là ngân hàng Chính Sách và Xã Hội. Nếu so sánh ở các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác thì ngân hàng Chính Sách và Xã Hội tạo khá nhiều điều kiện để sinh viên có thể vay vốn của ngân hàng một cách dễ dàng. Vì vậy, điều kiện để vay vốn của ngân hàng thường là:

  • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
  • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.
  • Phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

Những điều cần lưu ý về cách tính lãi suất vay ngân hàng của sinh viên

 Có thể thấy được có khá nhiều gói vay được sinh ra nhằm hỗ trợ công cuộc học hành của sinh viên[/caption] Lãi suất: vì đây là hình thức hỗ trợ sinh viên tiếp bước đến trường nên cách tính lãi suất khá thấp. Để phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của từng đối tượng cụ thể, cách tính lãi suất vay ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Mức lãi suất thường được áp dụng là 0.6% tháng. Theo điều 7, Quyết định 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, ngân hàng cũng áp dụng chính sách phạt, cách tính lãi suất vay ngân hàng nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Trong đó, học sinh, sinh viên sẽ không bị áp dụng cách tính lãi suất vay ngân hàng như các đối tượng khác. Sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay và lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay đầu tiên. Hạn mức vay: Được ngân hàng quy định rõ ràng, không thiên vị bất cứ sinh viên nào, trừ những trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đủ căn bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên. Thời gian trả nợ: Ngân hàng cũng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Nhưng sinh viên được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có lương.

lưu ý về cách tính lãi suất vay ngân hàng của sinh viên

Một vài lời khuyên dành cho sinh viên khi vay vốn ngân hàng

Nếu bạn là sinh viên đã có việc làm (dành cho trường hợp sinh viên đang học liên thông, học các hệ đào tạo khác) nên sử dụng các gói vay ưu đãi của ngân hàng vì vừa giúp đỡ tài chính vừa lợi ích cho sau này khi ra trường sẽ có được lịch sử vay nợ tốt nếu trả nợ đều đặn. Nếu sinh viên có ý định vay thấu chi tín chấp thì không nên vì mức lãi suất của hình thức  vay thấu chi khá cao. Nếu có ý định làm thẻ tín dụng thì cần phải có công việc ổn định trước vì thẻ tín dụng có lãi suất trả quá hạn và phí phạt trả chậm.

Các ngân hàng và tổ chức ứng dụng uy tín hỗ trợ sinh viên vay vốn

Góivay sinh viên và lãi suất đi kèm là bao nhiêu luôn là một vấn đề được rất nhiều các bạn sinh viên hoặc các bạn sắp trở thành sinh viên đại học quan tâm. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi lẽ ngày càng nhiều trường đại học tăng học phí và chi phí sinh hoạt cũng ngày một gia tăng. MFast giới thiệu đến mọi người một số "địa chỉ" an toàn, uy tín để vay vốn:

Tải app ngay
 

Các ngân hàng hỗ trợ sinh viên vay vốn

Ngân hàng Chính sách xã hội – VBSP

Ngân hàng Chính sách xã hội - VBSP là ngân hàng quốc doanh trực thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank. Ngân hàng này không hoạt động vì lợi nhuận. Đối tượng là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh sống khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Với mục đích hoạt động không về lợi nhuận nên gói vay và hạn mức của ngân hàng cũng vô cùng hợp lý. Hạn mức vay tối đa là 1.5 triệu đồng/tháng. Lãi suất là 0.5%/ tháng và lãi quá hạn sẽ là 130% so lãi suất vay ban đầu theo như pháp luật đã quy định.

Ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank đưa ra các gói vay vô cùng hợp lý và hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Khoản vay tối thiểu là 10 triệu đồng và tối đa là 500 triệu đồng. Thời hạn vay từ 12 đến 60 tháng với lãi suất ưu đãi sinh viên 0,5% / tháng. Đây là một mức lãi suất vô cùng hợp lý mà các bạn sinh viên có thể tham khảo.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank vừa chính thức triển khai gói vay dành cho sinh viên với thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi. Với gói hỗ trợ tài chính này, sinh viên hoàn toàn yên tâm học tập một cách tốt nhất. Đặc điểm của gói vay cho sinh viên TPBank là vay theo hình thức tín chấp.  Thời hạn vay tối đa của gói vay này là 6 tháng, phê duyệt và giải ngân nhanh chóng. Các gói vay tiền sinh viên kỳ hạn từ 1 đến 12 tháng có lãi suất giao động từ 7,1% – 8,6%/năm. Các gói vay tiền sinh viên kỳ hạn 1 tháng có lãi suất 7,1%/ năm.

Ngân hàng VietinBank

VietinBank ưu tiên hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tại các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề và cơ sở dạy nghề được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam.Hạn mức cho vay của VietinBank là 1.500.000 đồng/tháng. Sinh viên trả tiền theo kỳ hạn 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần kể từ ngày ra trường. Nếu như kỳ hạn trước, sinh viên chưa thanh toán thì có thể thanh toán vào kì sau và lãi quá hạn sẽ khi đó là 130% lãi suất ban đầu. Hiện nay, trên ứng dụng MFast - nền tảng giúp người dùng Học - Thực Hành và Tạo thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm đã và đang liên kết với các công ty tài chính lớn, các ngân hàng uy tín tại Việt Nam như: Mirae Asset, MCredit, PTF, SHBFinance,...…. để mang đến các sản phẩm vay tài chính nhằm hỗ trợ cho cho mọi đối tượng trong đó có cả sinh viên có thể tiếp cận một cách nhanh chóng các sản phẩm vay tài chính nhằm đáp ứng các nhu cầu cần thiết và giải quyết các vấn đề khó khăn về mặt tài chính. MFast là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang muốn học và làm việc tự do với ngành tài chính để gia tăng thu nhập thông qua lợi thế về thủ tục và điều kiện vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng, tiện lợi. Bạn có thể giới thiệu các gói vay tới sinh viên để nhận về hoa hồng hấp dẫn.