Loading...
Top 9+ ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất tốt nhất hiện nay

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản thế chấp, thủ tục đơn giản nên được nhiều khách hàng chọn lựa. Để tư vấn được một gói vay phù hợp với khả năng chi trả cũng như nhu cầu của khách hàng, bạn cần nắm được thông tin các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất tốt. Trong bài viết này, MFast sẽ giới thiệu đến bạn top 9+ ngân hàng cung cấp khoản vay tín chấp đáng tin cậy nhất hiện nay.

ngân hàng cho vay tín chấp

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?

Tìm hiểu vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản thế chấp, không cần người bảo lãnh. Bạn chỉ cần chứng minh được sự uy tín của bản thân thông qua các giấy tờ đảm bảo tài chính. Bao gồm bảng sao kê lương, bảng lương và CMND/CCCD/sổ hộ khẩu. Tùy thuộc vào khả năng trả nợ của khách hàng (dựa trên mức thu nhập ổn định hàng tháng), ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức vay phù hợp.

Một số hình thức vay tín chấp

Để đảm bảo tính minh bạch, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho cả hai phía, ngân hàng thường chỉ cung cấp 3 hình thức cho vay tín chấp phổ biến này:

 • Vay tín chấp theo lương: Đây là hình thức cho vay dựa trên văn bản chứng minh thu nhập hàng tháng của khách hàng (sao kê lương, bảng lương, hợp đồng lao động,...). Hình thức này phù hợp với những người lao động có thu nhập ổn định. Tùy theo chính sách của từng ngân hàng mà mức lương tối thiểu được phép vay tín chấp sẽ rơi vào khoảng 3 triệu đồng/tháng.
 • Vay tín chấp kinh doanh: Đây là hình thức vay tín chấp dành cho các tiểu thương, hộ kinh doanh,... cần vốn hoạt động nhưng không muốn thế chấp tài sản. Hiện nay không có nhiều ngân hàng cung cấp gói vay này. Chỉ có một số cái tên nổi bật mà bạn có thể tìm hiểu là VPBank và Sacombank.
 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện/nước: Đây là gói vay tiêu dùng tín chấp mà một số ít ngân hàng cung cấp, yêu cầu hồ sơ vay bao gồm CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và hóa đơn điện/nước.

Trong số các hình thức cho vay tín chấp kể trên, vay theo lương vẫn là phổ biến nhất. Khách hàng thường tìm hiểu hạn mức cho vay cùng điều kiện về mức lương tối thiểu trong chính sách của các ngân hàng. Thông thường, ngân hàng nào đưa ra điều kiện đơn giản hơn, mức lương tối thiểu thấp hơn thì hạn mức cho vay cũng có giới hạn nhất định. Những ngân hàng đề xuất mức lương tối thiểu cao thì hạn mức cho vay cũng lớn hơn.

ngân hàng cho vay tín chấp

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay

Vay tín chấp và vay thế chấp khác nhau như thế nào?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hình thức vay tín chấp và thế chấp đó là: Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo còn vay thế chấp bắt buộc có tài sản đảm bảo. Bên cạnh đó, hai loại hình vay vốn này còn có nhiều sự khác biệt trong lãi suất, hạn mức, thời gian vay, thủ tục, hồ sơ,... Sự khác biệt chi tiết giữa hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp được trình bày tại bảng sau:

Tiêu chí so sánh

Vay tín chấp

Vay thế chấp

Đặc điểm

Không yêu cầu tài sản đảm bảo.

Phải có tài sản đảm bảo như nhà, đất, sổ đỏ, xe,...

Dựa vào khả năng trả nợ, mức độ uy tín của khách hàng.

Tài sản đảm bảo phải thuộc sở hữu của khách hàng và phải được ngân hàng thẩm định giá.

Lãi suất

Cao.

Thấp và giảm dần.

Thời gian vay

Ngắn, thường kéo dài tối đa 5 năm.

Dài, có thể lên đến 35 năm.

Thời gian xét duyệt

Nhanh chóng.

Kéo dài tùy theo tốc độ thẩm định giá trị của tài sản đảm bảo.

Thủ tục, hồ sơ

Đơn giản, chỉ cần một số văn bản chứng minh nhân thân và thu nhập.

Phức tạp, cần thêm văn bản chứng minh chủ sở hữu tài sản và nhiều giấy tờ khác.

Vì thủ tục vay đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng mà nhiều người chọn lựa hình thức vay tín chấp thay cho thế chấp. Dù vậy, vay tín chấp thường áp dụng trong thời gian ngắn hơn nên lãi suất sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Do đó, để chọn lựa ra ngân hàng cho vay tín chấp phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình, khách hàng thường quan tâm đến yếu tố lãi suất đầu tiên.

vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất

Vay tín chấp không yêu cầu tài sản đảm bảo, nhưng vay thế chấp thì có tài sản đảm bảo

Vay tín chấp cần đáp ứng những điều kiện gì?

Điều kiện vay tín chấp không quá phức tạp. Khách hàng chỉ cần đáp ứng được 3 tiêu chí quan trọng này là có thể đăng ký khoản vay tại ngân hàng:

 • Điều kiện cá nhân: Khách hàng là công dân Việt Nam thuộc độ tuổi lao động từ 18-60. Có đủ năng lực chịu trách nhiệm trước hành vi dân sự và hình sự. Đang sinh sống và làm việc tại khu vực có ngân hàng hỗ trợ. Mục đích vay vốn không được trái với quy định của pháp luật.
 • Điều kiện thu nhập: Khách hàng đang lao động tại các doanh nghiệp, có thu nhập ổn định, tối thiểu 3 triệu đồng/tháng. Chứng minh được thu nhập thông qua bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động, hóa đơn đóng thuế thu nhập cá nhân. Với khách hàng hộ kinh doanh cần vay tín chấp, điều kiện về thời gian kinh doanh phải đạt trên 6 tháng, có giấy phép kinh doanh hoặc hóa đơn mua bán.
 • Điều kiện lịch sử tín dụng: Khách hàng không thuộc danh sách nợ xấu (nợ quá hạn trên 3 tháng cho tất cả các khoản vay trước đó).

Tóm tắt lại, điều kiện cơ bản để ngân hàng cho khách hàng vay tín chấp. Khách hàng trên 16 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự, có khả năng trả nợ và không có nợ xấu.

vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất

Khách hàng đủ 16 tuổi có thể mở thẻ tín dụng

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng như thế nào?

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng đơn giản với bộ hồ sơ và quy trình thực hiện như sau:

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng

Phần lớn các ngân hàng cho vay tín chấp đều yêu cầu các giấy tờ sau:

 • Đơn xin vay vốn theo mẫu mà ngân hàng cung cấp.
 • Bản sao CCCD/CMND/hộ chiếu, kèm theo bản gốc để đối chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu/KT3, kèm theo bản gốc để đối chứng.
 • Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất, hoặc hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm trở lên.

Đối với khách hàng doanh nghiệp cần vay vốn bằng hình thức tín chấp, ngân hàng sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ chứng minh thu nhập từ kinh doanh như: Giấy phép kinh doanh, quyền sử dụng sạp bán tại chợ, hóa đơn  bán hàng, hóa đơn đóng thuế thu nhập cá nhân,...

Quy trình vay tín chấp ngân hàng

Để đăng ký khoản vay tín chấp tại ngân hàng, khách hàng thường phải thực hiện 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký vay trên website của ngân hàng hoặc tìm đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ.
 • Bước 2: Lắng nghe tư vấn từ nhân viên tín dụng của ngân hàng và chuẩn bị hồ sơ vay theo yêu cầu.
 • Bước 3: Chờ đợi đơn xin vay vốn được xét duyệt. Ngân hàng sẽ thẩm định tính chính xác của các thông tin trong hồ sơ và đưa ra kết quả xét duyệt trong 1-2 ngày.
 • Bước 4: Nhận tiền giải ngân qua tài khoản ngân hàng nếu đơn xin được xét duyệt.

Thủ tục và quy trình vay tín chấp ngân hàng

Thủ tục và quy trình vay tín chấp ngân hàng đơn giản hơn so với các hình thức vay khác

Những lợi ích khi vay tín chấp

Vay tín chấp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng về mặt tài chính:

 • Tốc độ xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 1-2 ngày là tiền đã được đổ về tài khoản của khách hàng.
 • Không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng các giấy tờ cơ bản.
 • Thủ tục vay tín chấp ngân hàng rất đơn giản, chỉ cần chứng minh nhân thân và thu nhập là có thể được xét duyệt thành công.
 • Ngân hàng không tìm hiểu quá sâu về mục đích vay vốn của khách hàng.
 • Hạn mức vay tín chấp tuy không cao bằng thế chấp nhưng vẫn phục vụ được nhiều mục đích lớn như đầu tư, kinh doanh, mua tài sản giá trị cao hoặc giải quyết khó khăn tài chính nhanh chóng.

Trên hết, ngân hàng cho vay tín chấp có độ uy tín cao hơn, quản lý khoản vay chặt chẽ hơn so với các tổ chức tín dụng đen. Trước đây, nhiều khách hàng vì cần tiền gấp nên thường vay nóng tại các tổ chức tín dụng đen với lãi suất cao cắt cổ. Nhưng giờ đây, với thủ tục vay tinh gọn, tốc độ giải ngân nhanh chóng mà vay tín chấp tại ngân hàng trở thành sự lựa chọn được ưu tiên.

Vì thế, nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực tín dụng thì tư vấn các gói vay của ngân hàng cho khách hàng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bán gói vay tín chấp ngân hàng không chỉ có tỷ lệ thành công cao hơn khi chốt hợp đồng với khách hàng, mà còn gia tăng sự uy tín cho bạn. Vậy, vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất? Hãy theo dõi tiếp bài viết để có lời giải đáp!

Sales các gói vay tín chấp tại ngân hàng

Sales các gói vay tín chấp tại ngân hàng có khả năng chốt hợp đồng cao hơn 

Top 9+ đơn vị vay tín chấp lãi suất tốt và nhiều ưu đãi nhất hiện nay

Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất? Sau đây là 9+ ngân hàng nổi tiếng cho vay tín chấp đơn giản mà lãi suất phù hợp nhất:

Vay tín chấp ngân hàng SHB

Trong các tổ chức tài chính, ngân hàng nào vay tín chấp dễ nhất? Câu trả lời có lẽ là SHB Finance. Ngân hàng SHB cung cấp nhiều sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Điều kiện vay tín chấp cũng đơn giản. Công dân từ 20 - 59 tuổi, thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng, không có nợ xấu. SHB cung cấp gói vay tín chấp với lãi suất tương đối dễ chịu, dao động từ 1.81 - 2.7%/tháng. Hạn mức trong khoảng 10 - 70 triệu đồng với thời hạn vay tối đa lên đến 36 tháng.

Nếu chọn sale các gói vay tín chấp của SHB, tệp khách hàng của bạn nên là những người lao động có thu nhập trung bình trong khoảng 4 - 7 triệu đồng/tháng. Đây cũng là đối tượng khách hàng chiếm số đông nên bạn có thể tiếp cận dễ dàng ở mọi kênh hoạt động.

Hiện tại, SHB đang liên kết với MFast trong dự án giới thiệu khách hàng vay tín chấp, nhận thu nhập 4% tổng số tiền giải ngân bao gồm bảo hiểm khoản vay. Bạn có thể tham gia dự án này, trở thành cộng tác viên bán hàng MFast để gia tăng thu nhập cho bản thân. Tải ngay app MFast để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB có điều kiện và thủ tục vay tín chấp tương đối đơn giản

Vay tín chấp TP FICO

TP Fico là tổ chức cho vay tín chấp tiêu dùng được thành lập từ năm 2017, thuộc sự quản lý của ngân hàng TPBank. TP Fico cũng có điều kiện vay vô cùng đơn giản, chỉ yêu cầu khách hàng trong độ tuổi 23 - 55. Thu nhập từ lương hoặc kinh doanh tối thiểu là 4 triệu đồng/tháng và không có nợ xấu.

TP Fico cũng có lãi suất vay linh hoạt hơn, 1.14 - 2.95%/tháng. Đối tượng khách hàng của TP Fico rộng lớn hơn so với ngân hàng và các sản phẩm vay đa dạng hơn. Bao gồm vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn nước, vay theo hợp đồng trả góp. Hay vay theo lương, vay theo bảo hiểm y tế và vay theo hóa đơn tiện ích.

Vay tín chấp dễ dàng với chính sách của TP Fico

Vay tín chấp dễ dàng với chính sách của TP Fico

Vay tín chấp lãi suất thấp tại TPBank

Vay tín chấp tại ngân hàng TPBank thì tốc độ giải ngân sẽ lâu hơn một chút so với TP Fico. Điều kiện vay mà TPBank đưa ra là khách hàng nữ 22 - 55 tuổi, khách hàng nam 22 - 60 tuổi. Có thu nhập từ lương tối thiểu 3 triệu đồng/tháng, không có nợ xấu. 

Sau khoảng 3 - 5 ngày xét duyệt hồ sơ, TPBank sẽ đưa ra kết quả cho vay tín chấp. Hạn mức vay lên đến 10 lần thu nhập và thời hạn vay tối đa là 48 tháng. Đặc biệt, lãi suất vay của TPBank hết sức ưu đãi, chỉ trong khoảng 10.8 - 17%/năm.

Vay tín chấp BIDV - không cần tài sản đảm bảo

BIDV cũng là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tín chấp theo lương. Khách hàng của BIDV chủ yếu là cán bộ nhân viên nhà nước hoặc người lao động đang làm việc cố định tại các doanh nghiệp. 

Để vay tín chấp tại ngân hàng BIDV, khách hàng cần có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 7 triệu đồng. Hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu trong thời hạn 12 - 60 tháng với lãi suất là 16 - 25%/năm.

Vay tín chấp ngân hàng VPBank

VPBank mang đến cho khách hàng nhiều gói vay tín chấp. Gồm có vay tín chấp tiêu dùng, vay tín chấp cho khách hàng nhận lương qua VPBank. Hay vay tín chấp làm đẹp, vay tín chấp kinh doanh, vay tín chấp giáo viên,... 

Với mỗi gói vay, hạn mức mà VPBank đưa ra dao động từ 200 - 500 triệu đồng, lãi suất 14 - 20%/năm. VPBank chỉ yêu cầu khách hàng có mức thu nhập tối thiểu là 4.5 triệu đồng/tháng. 

Hạn mức vay tín chấp tại VPBank vô cùng hấp dẫn

Hạn mức vay tín chấp tại VPBank vô cùng hấp dẫn

Vay tín chấp tại Mirae Asset Finance

Mirae Asset Finance là công ty tài chính thành viên của tập đoàn Mirae Asset Hàn Quốc. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2011 đến nay. Đây là một trong những thương hiệu uy tín cung cấp các gói vay tín chấp an toàn được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Khách hàng có thể vay tín chấp online trên website Mirae Asset và nhận tiền về ngay sau 2.5 ngày. Hạn mức tiền vay hấp dẫn, tối đa lên đến 100 triệu đồng với lãi suất từ 2%/tháng. Điều kiện đặt ra là khách hàng phải có mức thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.

Mirae Asset cũng là một trong những đơn vị liên kết với MFast mà đưa ra mức thu nhập hấp dẫn nhất cho cộng tác viên bán hàng. Với mỗi hồ sơ vay tín chấp được xét duyệt, bạn sẽ nhận được 1.050.000 VNĐ từ Mirae Asset. Xem thêm chi tiết chính sách thu nhập cho thành viên MFast liên kết với Mirae Asset. Hãy tải ngay app MFast để gia tăng thu nhập ngay hôm nay.

Mirae Asset

Mirae Asset là một trong những đơn vị cho vay tín chấp dễ dàng nhất

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Sacombank là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp với nhiều ưu đãi đặc quyền nhất. Trong đó có gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng, đảm bảo chi trả nợ tín dụng và các khoản lãi trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm theo quy định. Lãi suất vay tín chấp tại Sacombank cũng rất hấp dẫn, chỉ trong khoảng 9.6 - 11%/năm. Hạn mức vay lên đến 16 lần thu nhập hàng tháng và tối đa là 500 triệu đồng.

Vay tín chấp với MCredit

MCredit cũng là một công ty tài chính nổi tiếng với những gói vay tín chấp đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng. Lãi suất vay tại MCredit dao động trong khoảng 1.76 - 3.22%/tháng, tùy theo lịch sử tín dụng và hồ sơ vay của khách hàng. Tùy theo khả năng tài chính, khách hàng có thể vay đến 100 triệu đồng trong vòng 3-36 tháng.

Đặc biệt, điều kiện vay tín chấp MCredit cũng khá dễ chịu. Khách hàng chỉ cần thuộc độ tuổi 18-60, có thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng. Không có nợ xấu và có phát sinh giao dịch trên tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất là có thể vay MCredit.

Vay tín chấp FE Credit

FE Credit trước đây là khối tín dụng tiêu dùng thuộc ngân hàng VPBank. Hiện nay đã tách ra làm một đơn vị độc lập chuyên cho vay vốn tiêu dùng. Nhiều khách hàng tìm đến FE Credit để vay tín chấp vì thủ tục siêu nhanh gọn và điều kiện vay dễ dàng.

Khách hàng có thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng, nữ thuộc độ tuổi 20 - 55, nam thuộc độ tuổi 20 - 58, không có nợ xấu là có thể vay tín chấp FE. Lãi suất vay tín chấp FE nằm trong khoảng 1.4 - 2.95%/tháng với các hình thức như: Vay trả góp theo đăng ký xe máy, vay tiền mặt bằng sim Viettel, vay tín chấp tiêu dùng theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn điện nước,...

FE Credit hiện cũng đang hợp tác với MFast trong chương trình giới thiệu khách hàng vay tín chấp, nhận đến 370.000 đồng ngay khi gói giải ngân thành công. Với hệ thống sản phẩm và đối tượng khách hàng đa dạng, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn nếu kinh doanh sản phẩm của FE Credit với tư cách là thành viên MFast. Xem thêm chi tiết chương trình giới thiệu khách hàng vay tín chấp Fe Credit tại đây.

Vay tín chấp Easy Credit

Easy Credit là công ty tài chính cổ phần Điện lực EVN Finance, cũng là một trong những đơn vị cho vay tín chấp uy tín nhất hiện nay. Easy Credit hỗ trợ mức lãi suất vay và thời hạn vay rất tốt, khoảng 15 - 45%/năm. Tốc độ giải ngân gói gọn chỉ trong 24 giờ và thủ tục vay đơn giản vô cùng. Khách hàng từ 20 - 60 tuổi có mức thu nhập ổn định trên 4.5 triệu/tháng có thể đăng ký vay tiền tại Easy Credit.

Nhiều công ty tài chính cho vay tín chấp như Easy Credit

Nhiều công ty tài chính cho vay tín chấp như Easy Credit

Có thể thấy, bên cạnh những ngân hàng cho vay tín chấp nổi tiếng với lãi suất thấp và hạn mức cao, thì còn có nhiều công ty tài chính đứng ra cung cấp dịch vụ này. Trên đây là danh sách các đơn vị cho vay tín chấp uy tín nhất hiện nay, với điều kiện và thủ tục vay đơn giản, tốc độ giải ngân nhanh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiền trong các tình huống cấp bách nhất.