Loading...
Top 10+ cách gia tăng thu nhập đơn giản, thực hiện nhanh chóng

Với nhiều người, chỉ một nguồn thu nhập cố định sẽ không đủ trang trải cho những nhu cầu phát sinh, nhất là trong thời điểm vật giá đang leo thang. Lúc này, họ sẽ có xu hướng tìm cách gia tăng thu nhập của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng thêm thu nhập mà không ảnh hưởng đến công việc chính? MFast sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Tăng thu nhập là nhu cầu của nhiều người trẻ hiện nay

Kinh nghiệm tăng thu nhập nhanh, không cần tốn sức

Tăng thu nhập là mong muốn không phải của riêng ai. Hiểu được điều đó, dưới đây là chia sẻ một số kinh nghiệm để thu nhập tăng nhanh mà không cần đầu tư nhiều thời gian, công sức.

Cắt giảm chi phí không cần thiết

Với những ai vẫn chưa kiếm thêm được thu nhập từ những nguồn khác thì có thể áp dụng cách cắt giảm những khoản chi không cần thiết. Lúc này, bạn thực hiện quy tắc 6 chiếc hũ hoặc phân bổ tiền lương theo tỷ lệ là 50/30/20.

Cụ thể, quy tắc 6 chiếc hũ thực hiện như sau:

  • Hũ 1: 55% thu nhập tháng để dành cho những khoản chi cần thiết như chi trả tiền nhà, tiền điện nước, sinh hoạt phí,...
  • Hũ 2: 10% thu nhập tháng cho những khoản tiết kiệm dài hạn để mua nhà, sinh con,...
  • Hũ 3: 10% thu nhập tháng để đầu tư vào giáo dục bản thân như mua sách báo, khóa học,...
  • Hũ 4: 10% thu nhập tháng để chi tiêu cho bản thân như du lịch, mua sắm,...
  • Hũ 5: 10% thu nhập tháng để đầu tư và tạo ra những khoản thu nhập thụ động.
  • Hũ 6: 5% thu nhập tháng để làm từ thiện, giúp đỡ mọi người. 

Phân bổ thu nhập dựa trên quy tắc 6 chiếc lọ

Với quy tắc 50/20/30, bạn sẽ phân bổ 50% thu nhập dành cho các chi tiêu cần thiết, 20% đầu tư tích lũy và 30% cho nhu cầu cá nhân. Hai quy tắc này giúp bạn có thể tiết kiệm tiền bạc một cách khoa học để vừa lo liệu được cuộc sống, vừa có thể chi tiêu cho sở thích cá nhân.

Học cách đầu tư sinh lời

Để tăng thu nhập thì bạn cũng có thể thử cách đầu tư sinh lời. Với những ai đã có nền tảng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thì mua cổ phiếu, trái phiếu trực tiếp là hình thức đầu tư đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, với những ai chưa có kinh nghiệm và còn lo lắng về rủi ro thì có thể đầu tư quỹ mở. 

Gửi tiền tiết kiệm online lãi suất cao

Trong trường hợp bạn chưa sẵn sàng để đầu tư sinh lời thì có thể áp dụng phương pháp an toàn là gửi tiết kiệm online và nhận lãi suất. Đây là hình thức khá phổ biến trên nhiều nền tảng ngân hàng số hiện nay. Bạn hãy tham khảo quy định lãi suất của từng ngân hàng để có quyết định phù hợp. 

Quản lý chặt chẽ thu nhập và chi tiêu

Ngoài ra để tăng thu nhập, bạn cần quản lý chi tiêu của mình một cách chặt chẽ. Những chi tiêu đơn giản nhất như tiền xăng xe, ăn uống,... cũng nên được ghi lại để cân đối cho tháng tiếp theo. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi tiêu kha khá. 

Ghi chép những chi tiêu hằng ngày giúp bạn dễ dàng kiểm soát thu nhập

Tiết kiệm các khoản nhỏ

Bạn có thể xây dựng thói quen để “heo đất” với số tiền nhỏ, ban đầu là 10.000 VNĐ/ngày, sau đó cứ mỗi tuần lại tăng lên 10.000 VNĐ. Sau một năm, số tiền tiết kiệm của bạn đã lên đến khoảng 14 triệu VND.

Làm thêm việc để tăng thu nhập

Và cuối cùng, một cách để tăng thu nhập nhanh chóng cho bạn là làm thêm việc ngoài giờ. Công việc này sẽ phụ thuộc vào chuyên môn của bạn như làm part-time ở nhà hàng, viết blog/quảng cáo, chăm sóc khách hàng online,...

Top 10+ các công việc online tăng thu nhập cực nhanh

Như đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập của mình thông qua tìm kiếm một công việc thứ hai. Dưới đây là Top 10+ cách kiếm tiền tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

1. Tham gia cộng đồng MFast

Khi trở thành một thành viên của cộng đồng MFast, bạn sẽ có nhiều cơ hội để gia tăng thu nhập bản thân. Những cơ hội này đến từ việc bán sản phẩm bảo hiểm, tài chính từ những nhà bảo hiểm uy tín. Hay nhận hoa hồng thông qua việc mời bạn bè tham gia, kiếm thêm thành viên,... 

Khi đã có kinh nghiệm nhất định, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên vị trí lãnh đạo mạng lưới cộng tác viên và nhận về thu nhập cực “khủng”. Cộng đồng MFast hiện nay đã phủ sóng khắp các tỉnh thành với hơn 165.000 người.  Vậy nên nếu bạn có hứng thú, đừng ngần ngại cài đặt app tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng.

Bán bảo hiểm tại MFast nhận hoa hồng khủng 26%

2. Cộng tác viên viết content

Nội dung mà bạn sáng tạo có thể dưới nhiều hình thức khác nhau: Bài đăng tin tức Podcast, Video, Khóa học trực tuyến, Infographic, Công cụ miễn phí, Tài liệu mẫu, Sách điện tử Ebook, Checklist,... Có thể nói đây là công việc gia tăng thu nhập hiệu quả và cách kiếm tiền online không cần vốn dành cho những bạn yêu thích và có khả năng viết lách tốt, sáng tạo nội dung. 

Với công việc này, bạn sẽ viết những nội dung như: quảng cáo cho các sản phẩm/dịch vụ của cá nhân/doanh nghiệp trên website hoặc các nền tảng mạng xã hội…nhằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng, độc giả. Từ đó, giúp thu hút nhiều người đọc cũng như bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ hơn.

Trở thành cộng tác viên viết content

3. Viết blog cá nhân

Viết blog cá nhân cũng tương tự như viết content tuy nhiên, với blog bạn sẽ tự đặt ra nội dung cho blog của mình và thoải mái sáng tạo nó theo cách riêng. Bạn có thể bắt đầu công việc bằng cách tìm kiếm những tài liệu viết bài chuẩn SEO và tạo một blog cho riêng mình. Đây được xem là cách kiếm tiền online đơn giản, bằng cách chia sẻ những câu chuyện hoặc kinh nghiệm của chính bản thân bạn.

4. Quản trị Fanpage

Trong thế giới mà internet phát triển như hiện nay, hầu như doanh nghiệp nào cũng xây dựng cho mình một Fanpage trên các nền tảng mạng xã hội mà điển hình là Facebook. Từ đó dẫn đến nhu cầu nhân sự để đảm nhiệm công việc quản lý các trang mạng xã hội của họ và đó chính là cơ hội việc làm dành cho bạn. Đây là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn một cách nhàn rỗi nhất.

5. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Khi sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng thấy những người chia sẻ các liên kết bán sản phẩm/dịch vụ để mời chào người dùng, đó chính là cách thức làm việc của tiếp thị liên kết.

Trong công việc này bạn sẽ tạo tài khoản và các link tiếp thị sản phẩm của riêng mình trên các mạng tiếp thị liên kết và cố gắng đưa nó tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng của sản phẩm đó. Chỉ cần bạn là người biết sáng tạo, thu hút, kích thích hành động của người xem (click vào link, mua hàng, điền form đăng ký,...) thì bạn có thể sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp.

Nếu là bạn người chưa có kinh nghiệm làm affiliate, hoặc đã từng làm affiliate nhưng có mức hoa hồng thấp thì hãy tham gia ngay cộng đồng MFast. Tại đây, bạn có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức tài chính, bảo hiểm,...uy tín. 

Mặt khác, bạn có cơ hội gia tăng thu nhập khủng cùng với mạng lưới cộng tác viên rộng khắp của MFast và cùng tạo thu nhập khi tham gia mô hình “Tôi là huyền thoại” từ MFast. Đặc biệt, mức hoa hồng mà bạn có thể nhận được cũng cực kỳ hấp dẫn, có thể lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Trở thành MFaster ngay hôm nay thông qua cài đặt ứng dụng MFast.

Tiếp thị liên kết thông quá Mfast tạo thu nhập cực “khủng”

6. Dropshipping

Đây là hình thức bán lẻ mà bạn không cần lưu trữ hàng nhưng vẫn có thể tạo cho mình một “cửa hàng online” đa dạng mặt hàng. Từ việc mua giá thấp bán giá cao hơn bạn sẽ có được một phần lợi nhuận. 

Để có thể bắt đầu dropshipping, bạn cần phải tìm hiểu, lên ý tưởng và lựa chọn các sản phẩm cũng như nhà cung cấp phù hợp, uy tín. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tại các tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,…

7. Cách kiếm tiền online với các ngân hàng, ví điện tử

Trên thị trường thanh toán trực tuyến, ngày càng nhiều các ví thanh toán trực tuyến xuất hiện, tạo thị trường mang tính cạnh tranh rất cao. Một trong những hình thức phổ biến để thu hút người dùng của các ngân hàng, ví điện tử (Momo, Zalo Pay,...) là tạo ra những ưu đãi khi những khách hàng cũ mời được những người mới đăng ký.

Để kiếm thêm thu nhập thụ động với công việc này, trước hết bạn phải có tài khoản của chính ví thanh toán đó. Tiếp theo, bạn sẽ giới thiệu đến với nhiều người để họ tham gia và điền mã giới thiệu của riêng bạn vào khi đăng ký. Tuy nhiên, không phải tất cả doanh nghiệp đều có chính sách như vậy và các chiến dịch có thể chỉ được diễn ra trong một thời gian cụ thể thôi nhé! 

Hiện nay, MFast - ứng dụng giúp người dùng Học - Thực Hành và Tạo thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm đã và đang bắt tay hợp tác với các ngân hàng, ví điện tử như: KBank, Tnex, VPBank, Cake, Momo, VNPay,... nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán dịch vụ hàng ngày của khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi. 

Và với việc giới thiệu khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng tài khoản ngân hàng số, ví điện tử thông qua ứng dụng MFast bạn sẽ có cơ hội nhận được mức hoa hồng hấp dẫn từ 60k - 120k. Hãy nhanh tay tải ứng dụng MFast và bắt tay ngay vào công việc thôi nào!

Tăng thu nhập với những dự án ngân hàng số tại MFast

8. Kiếm tiền từ Canva

Trong thời gian gần đây, Canva - phần mềm hỗ trợ tạo thiết kế và đồ họa chuyên nghiệp trở nên rất phổ biến nhờ sự tiện lợi. Người dùng có thể lựa các mẫu template có sẵn trên Canva với đa dạng phong cách và chỉnh sửa lại cho phù hợp với nhu cầu cá nhân. 

Nếu bạn là người am hiểu, đam mê đồ họa và có ý tưởng sáng tạo bạn có thể tạo ra các thiết kế mang phong cách cá nhân của mình và bán các sản phẩm này trên nền tảng Canva. Khi có người dùng sử dụng các thiết kế của bạn thì bạn có thể nhận được tiền rồi đó.

9. Tạo video trên Youtube

Sáng tạo nội dung video Nội dung YouTube của bạn có hay thì khán giả mới muốn xem lâu và tiếp tục quay lại ủng hộ những video tiếp theo. Là một người sáng tạo nội dung video Youtube bạn cần lập ra cho mình một cấu trúc nội dung làm YouTube hoàn chỉnh. 

Youtube là nền tảng tạo ra nhiều việc làm cho các nhà sáng tạo nội dung đăng video và nhận tiền từ chính nền tảng này. Tuy nhiên, chỉ những tài khoản đủ điều kiện mới có thể làm được điều đó. Quả là những điều không hề dễ nhưng sẽ hoàn toàn có thể nếu bạn có nội dung video sáng tạo, kích thích thị hiếu người xem. Ngoài nguồn thu nhập từ Youtube, bạn còn có thể bỏ túi số tiền thông qua việc quảng cáo cho các sản phẩm.

Sáng tạo nội dung Youtube kích thích người xem để tăng thu nhập

10. Kiếm tiền online bằng TikTok

TikTok - nền tảng video và mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. TikTok cho phép sáng tạo nhiều thể loại video ngắn, trung bình chỉ 30 giây cho đến 1 phút với hệ thống filters đa dạng và kho nhạc phong phú. Bạn có thể kiếm tiền bằng TikTok thông qua chương trình tài trợ của các nhãn hàng hoặc mình thấy khá phổ biến hiện nay là dùng tiếp thị liên kết gắn trong mục Bio. Những bạn mà thích làm những video sáng tạo tên TikTok thì có vẻ đây sẽ là một gợi ý thú vị nhỉ?

11. Dịch vụ thiết kế PowerPoint

Với cuộc sống, công việc bận rộn khiến cho nhiều người không có thời gian để thiết kế PowerPoint thuyết trình thì đây là lúc người dùng có xu hướng tìm kiếm đến cách kiếm tiền online không cần vốn. 

Để làm tốt công việc này, trước hết bạn cần phải thật am hiểu về phần mềm PowerPoint, sau đó là có cho mình tính sáng tạo, khả năng tổng hợp tốt các thông tin và khả năng trình bày ngắn gọn, logic. Từ đó có thể cho ra các sản phẩm PowerPoint không chỉ súc tích, dễ hiểu về nội dung mà còn đẹp về hình thức nữa.

Tạo ra những sản phẩm Powerpoint đẹp cho những ai có nhu cầu

Bài viết đã giúp bạn có được một số cách để tăng thu nhập hiệu quả. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về chiến dịch Affiliate Marketing giúp tăng thu nhập tối ưu, kênh bán tài chính, bảo hiểm MFast hứa hẹn sẽ là nền tảng đem đến nhiều tiềm năng thu nhập cho bạn.