Loading...
Thử sức với nghề tài chính nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm phải làm sao?
Tài chính luôn là lĩnh vực “hot” được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, với những ngành nghề có tính chất đặc thù liên quan đến số liệu và sự logic như tài chính, bạn cần có cho mình một kiến thức nền tảng nhất định để có thể làm những công việc liên quan. Vậy nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn muốn “kiếm một chân” làm việc trong lĩnh vực tài chính thì phải làm sao? Hãy cùng MFast tìm hiểu qua bài viết sau!

Ngành tài chính và những tố chất cần thiết khi làm việc

Tài chính được hiểu là một ngành liên quan đến sự điều phối quản lý ngân hàng, dòng tiền, hoạt động về vốn và tài sản. Rất lớn đối với nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành nghề này vì thế mỗi năm thì rất thu hút sinh viên đăng ký xét tuyển. Có thể chọn đào tạo theo các chuyên ngành riêng biệt sinh viên theo học ngành tài chính như: Tài chính liên quan đến vốn, tài sản;Tài chính doanh nghiệp nghiệp; tài chính công và tài chính cá nhân. Những tố chất cần có khi làm việc trong ngành tài chính Mỗi ngành nghề đều cần một vài tố chất nhất định giúp bạn có được thành công, trong lĩnh vực tài chính, hãy xác định bạn cần có một số tố chất sau:
  • Khả năng tính toán tốt, yêu thích các con số.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ
  • Biết sắp xếp, quản lý thời gian
  • Trung thực
  • Thành thạo tin học văn phòng, ngoại ngữ
  • Chịu được áp lực công việc
[caption id="attachment_20455" align="aligncenter" width="800"]Tố chất khi làm nghề tài chính Trong 6 tố chất trên, thì khả năng tính toán, sự cẩn thận và thành thạo tin học văn phòng là 3 tố chất hàng đầu bạn cần có. Lý do là bởi ngành tài chính liên quan rất nhiều tới các con số và còn yêu cầu phải làm việc thường xuyên với các loại phần mềm hỗ trợ, vì vậy các tố chất trên sẽ trở thành điểm mạnh giúp bạn dễ tìm được việc làm tài chính phù hợp.[/caption]

Cẩm nang tìm việc cho dân tài chính thiếu kinh nghiệm

Thực tập

Những ứng cử viên thiếu kinh nghiệm thường phải đối mặt với việc khó “bước chân” vào công ty vì tài chính là một ngành cần nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Ban đầu bạn hãy chọn cách thực tập ở các công ty tài chính để hiểu quá trình và nhiệm vụ của từng phòng ban. Dẫu cho những điều bạn thu được mang nặng tính lý thuyết nhưng cũng không phải là không có ích. Ban tuyển dụng vẫn sẽ thấy bạn nổi bật hơn so với những ứng cử viên khác vì bạn hiểu và nhận thức rõ chức năng cũng như nhiệm vụ của ngành.

Thử thực tập ở các lĩnh vực khác

Đa dạng hóa lĩnh vực thực tập sẽ giúp các ứng cử viên nắm bắt được bản chất cốt lõi của ngành tài chính. “Bạn có thể cùng lúc tìm hiểu và thực tập về nhiều lĩnh vực từ thương mại cổ phần, trái phiếu, quản lý danh mục đầu tư đến giao dịch hàng hóa, phân tích tình hình tài chính… Làm việc trong các lĩnh vực khác nhau trong quá trình thực tập có thể cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh về ngành tài chính. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong cuộc phỏng vấn vì nó phản ánh kiến thức đa dạng của ứng cử viên.

Xây dựng mạng cá nhân

Nhiều mạng cung cấp các chương trình thực tập để xác định tiềm năng của nhân viên. Điều này tạo ra cơ hội để bạn tìm kiếm thông tin và mở rộng quan hệ với những nhân viên đã và đang công tác trong công ty mơ ước. Mối quan hệ tốt mà bạn xây dựng với nhân viên sẽ là cầu nối giúp bạn tiến gần hơn với công ty. Họ sẽ chia sẻ thông tin với bạn một cách kịp thời. Tuy nhiên, bạn cần xây dựng một cách tiếp cận khôn khéo, tránh tình trạng gọi điện liên tục và “khủng bố” tài khoản email của họ bằng hàng chục, hàng trăm lá thư yêu cầu. Xem thêm: Xây dựng mạng lưới trên MFast khác biệt như thế nào?

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Cải thiện kỹ năng giao tiếp là cầu nối đưa bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng cũng như chiếc ghế chính thức trong công ty tài chính. Khi bạn tự tin trong giao tiếp bạn sẽ diễn đạt suôn sẻ và chủ động trong từng câu nói. Không chỉ thể hiện được quan điểm cá nhân, thể hiện được cái tôi trước hội đồng tuyển dụng mà còn thể hiện được tính chuyên nghiệp của bản thân. Điều này giúp bạn tạo ấn tượng tuyệt đối trong mắt ban tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể hy vọng mình có “chân” trong công ty tài chính dẫu cho bạn chưa có chút kinh nghiệm thực tế nào.

Đến với MFast để trở thành những chuyên viên tư vấn tài chính thực thụ

Nếu bạn mong muốn làm việc trong lĩnh vực tài chính nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc thậm chí tài chính đối với bạn là “con số 0 tròn trĩnh” thì cũng đừng lo lắng vì MFast sẽ đồng hành cùng bạn hiện thực hóa mong muốn này. MFast được biết đến là một ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tài chính giúp người dùng Học - Thực hành - Tạo thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm. Với MFast người dùng có thể cài đặt và sử dụng miễn phí để kiếm thu nhập bằng nhiều cách:
  • Giới thiệu người có nhu cầu về sản phẩm tài chính (vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, mở tài khoản ngân hàng…)
  • Giới thiệu người có nhu cầu sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ (bảo hiểm xe máy bắt buộc, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe…)
  • Giới thiệu các gói tiện ích khác cho người có nhu cầu xung quanh bạn (bán thẻ cào, nạp tiền điện thoại, bán vé xe khách…)
  • Bán hàng trả chậm các sản phẩm, dịch vụ do MFast phân phối
[caption id="attachment_20456" align="aligncenter" width="800"]kiếm tiền từ MFast Đến với MFast, dù bạn là ai, hoạt động ở bất cứ ngành nghề nào; tùy theo nhu cầu, năng lực, bạn có thể tham gia vào một hay nhiều công việc có sẵn trên ứng dụng này. Sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ nhận được khoản “hoa hồng” vô cùng hấp dẫn[/caption] Chính thức ra mắt thị trường Fintech Việt Nam vào tháng 9/2020, cho đến nay MFast đã tạo cơ hội việc làm giúp gia tăng thu nhập cho hơn 105.000 cộng tác viên trên khắp 63 tỉnh thành. Với định hướng “học đi đôi với hành”, khi đã trở thành một MFaster – cộng tác viên của MFast, người dùng sẽ được đào tạo những nghiệp vụ tiêu chuẩn liên quan đến tài chính, bảo hiểm để không ngừng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Điều này không những làm dày dặn hơn kinh nghiệm của bản thân mà còn là tiền đề để người dùng chạm tới những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Tại MFast, mô hình làm việc được xây dựng với lộ trình rõ ràng và bám sát với người dùng, để bất cứ ai khi tham gia MFast sẽ dần trở thành những chuyên viên tài chính chuyên nghiệp, và mức thu nhập của họ sẽ tương ứng với những thành tựu và công sức bỏ ra. Đừng ngần ngại mà hãy tải ngay ứng dụng MFast để có thể tạo dựng cho mình một nền tảng công việc vững chắc đồng thời tạo nguồn thu nhập ổn định hướng đến sự tự do tài chính trong tương lai.