Loading...
Top 5 công cụ quản lý tài chính cá nhân miễn phí

Mọi người thường hay chú trọng vào việc kiếm tiền mà quên đi một điều rằng, kiểm soát chi tiêu cũng quan trọng không kém. Nếu bạn không thể quản lý tài chính cá nhân thì rất dễ dẫn đến những hệ luỵ như “vung tay quá trán”, làm được 10 mà tiêu 11.

Theo cách truyền thống nhất, người ta thường ghi lại các khoản chi tiêu vào một cuốn sổ tay. Nhưng làm vậy thì rất bất tiện, hơn nữa việc tính toán cũng khá phức tạp. Hoặc một công cụ phổ biến khác là Excel. Nhưng Excel đòi hỏi bạn phải có chút ít kỹ năng, vả lại độ linh động cũng không cao.

Do đó, để thuận tiện cho việc quản lý thu chi, ghi lại các khoản giao dịch một cách nhanh chóng nhất, các ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại là lựa chọn phù hợp. Dưới đây là 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hàng đầu mà hoàn toàn miễn phí.

Sổ thu chi MISA

Là ứng dụng được người Việt phát triển, sổ thu chi MISA sẽ giúp bạn quản lý việc ghi lại chi tiêu hàng ngày theo từng hạng mục cụ thể. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình tài chính, thu chi, công nợ… Hệ thống báo cáo sẽ cung cấp đầy đủ số liệu, từ đó giúp bạn đưa ra được những thay đổi nhanh chóng, kịp thời.

Bên cạnh đó, sổ thu chi MISA tích hợp nhiều tiện ích mở rộng giúp bạn lập danh sách mua sắm, quản lý chuyến đi hay sự kiện, tính thuế thu nhập cá nhân, xuất dữ liệu sang Excel,...

Đánh giá của người dùng: “Mình đã dùng Sổ thu chi Misa được 4 năm & nhập thu chi như một thói quen hằng ngày. App dễ dùng, tiện lợi, không quảng cáo, đặc biệt các mục báo cáo thu chi rất chi tiết. Có cả các mục hỗ trợ tính thuế TNCN khá hữu dụng. Sẽ còn ủng hộ Misa, kể cả có thu phí sử dụng cũng xứng đáng.”

Chấm điểm Sổ thu chi MISA: 9,5/10

Money Lover

Money Lover là một ứng dụng thông minh và dễ dàng sử dụng. Nó cho phép bạn quản lý và phân loại các khoản thu nhập và chi tiêu, tạo lập và theo dõi các kế hoạch tài chính trong tương lai. Bạn chỉ tốn vài phút để ghi chép lại chi tiêu hàng ngày của mình, và phân loại vào các mục như: thức ăn, mua sắm; hay là thêm các khoản thu nhập như lương, quà tặng,...

Money Lover còn tự động tạo cho bạn những biểu đồ báo cáo cực kỳ dễ nhìn, dễ hiểu, dễ nhớ, cho bạn một cái nhìn rõ ràng về các khoản thu chi của bản thân. Chẳng còn hoang mang không rõ "tiền về nơi đâu" nữa. Ngoài tiết kiệm và kiểm soát chi tiêu bạn cũng có thể gia tăng thu nhập ổn định trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm bằng cách tải app MFast.

Đánh giá của người dùng: “Mình mới sử dụng gần đây, tuy nhiên thấy giao diện đẹp, cũng dễ thực hiện thao tác và cuối cùng là dễ biết được chi tiết chi tiêu của mình. Perfect!”

Chấm điểm Money Lover: 9/10

Mint

Được Forbes Advisors bình chọn là một trong những ứng dụng quản lý tài chính tốt nhất 2021, Mint giúp bạn nắm rõ tất cả tiền của bạn đi đâu về đâu bằng cách liên kết với thẻ ngân hàng để hiển thị thông tin về số tiền hiện có, thẻ tín dụng, các khoản đầu tư và hóa đơn của bạn.

Mint theo dõi các hóa đơn để giúp đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ kỳ thanh toán nào. Nó còn đưa ra cảnh báo khi mức chi tiêu của bạn có dấu hiệu quá trớn. Ngoài ra, Mint  còn có các tính năng thể hiện xu hướng chi tiêu giúp bạn nhận biết giá trị tài sản ròng tăng hay giảm theo thời gian.

Đánh giá của người dùng: “Tôi đã sử dụng Mint trong nhiều năm và gần đây đã bắt đầu sử dụng nó một cách nhất quán. Có rất nhiều điểm để yêu thích về ứng dụng này! Tôi sẽ không đi sâu vào tất cả các tính năng tuyệt vời của nó vì với loại đánh giá này, rõ ràng là có rất nhiều!”

Chấm điểm Mint: 9,5/10

Spendee

Là một ứng dụng quản lý tài chính đa năng, Spendee liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn và tự động nhập liệu mỗi khi phát sinh giao dịch. Không chỉ vậy, Spendee còn kết nối với ví crypto và ví điện tử của bạn để có tổng quan đầy đủ nhất về dòng tiền. Bạn sẽ nhận biết dòng tiền của mình đến và đi từ đâu, theo dõi xem liệu mình có chi tiêu nhiều hơn thu nhập hay không chỉ với một cú nhấp.

Bạn cũng có thể theo dõi thu chi của mình theo cách trực quan bằng các biểu đồ đơn giản và cực kỳ dễ hiểu, giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi không đáng có, tối ưu cũng như có kế hoạch đầu tư tài chính hiệu quả.

Đánh giá của người dùng: “Dễ sử dụng, giao diện trực quan, giúp việc quản lý tiền bạc của tôi cực đơn giản. Spendee giúp tôi phát triển thói quen chi tiêu lành mạnh.”

Chấm điểm Spendee: 8/10

Pocket Guard

Đề cao tính bảo mật của người dùng, Pocket Guard tích hợp công nghệ mã hóa SSL 256-bit, đây là mức độ bảo mật tương tự như các ngân hàng lớn. PocketGuard còn sử dụng mã PIN và sinh trắc học như một lớp bảo mật bổ sung, trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.

Các tính năng quản lý tài chính cũng được tích hợp rất đầy đủ. PocketGuard tự động lưu lại các hóa đơn, chi tiêu, thu nhập theo tháng định kỳ. Ứng dụng cũng có chức năng cảnh báo tình trạng bội chi, thể hiện số dư ngân hàng, biểu đồ minh họa triển vọng tài chính và xu hướng chi tiêu của bạn.

Đánh giá của người dùng: “Tôi đã sử dụng ứng dụng này từ năm 2019 và thành thật tôi sẽ tiếp tục sử dụng nó cho đến đời con cháu. Hy vọng Pocket Guard sẽ tồn tại lâu như vậy.”

Chấm điểm Pocket Guard: 8,5/10

Bên cạnh việc quản lý tài chính hiệu quả, kiếm thêm các khoản thu nhập khác cũng là cách để bạn gia tăng tài sản của mình. Một công việc online tại nhà để tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi là lựa chọn không tồi. Trong đó, MFast là một nền tảng kiếm tiền hàng đầu đáng để bạn cân nhắc.

Ứng dụng MFAST giúp bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách bán sản phẩm bảo hiểm, giới thiệu cho khách hàng có nhu cầu vay tài chính hoặc mở tài khoản ngân hàng. Một hồ sơ giải ngân thành công, bán được sản phẩm bảo hiểm hay mở tài khoản ngân hàng nào đó bạn sẽ nhận tiền hoa hồng dựa trên giá trị hợp đồng.

Với việc mở tài khoản ngân hàng, bạn có thể nhận về 115.000đ / tài khoản.

Với các sản phẩm bảo hiểm, tỷ lệ hoa hồng tối đa lên tới 72,6% giá trị hợp đồng.

Với các khoản vay, bạn sẽ được nhận từ 200.000đ đến 5.000.000đ cho một hồ sơ giải ngân thành công.

Nếu làm việc chăm chỉ, chịu khó bỏ thời gian ra để học tập và trao dồi kỹ năng, việc kiếm được 10 triệu hay 20 triệu một tháng trên MFast là chuyện thường như ở huyện. 

Xem thêm: Cách kiếm tiền nhanh online trên MFast

Trên đây là top 5 công cụ quản lý tài chính cá nhân miễn phí hiệu quả nhất hiện nay, giúp bạn theo dõi sát sao mọi khoản thu chi và đầu tư của mình. Việc quản lý tài chính hiệu quả sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất cho đời sống hàng ngày của bản thân và gia đình.