Loading...
Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng VIB, thủ tục đơn giản, hồ sơ được duyệt nhanh chóng

Vay vốn tín chấp là giải pháp tài chính không còn quá xa lạ đối với các cá nhân hay doanh nghiệp hiện nay. Với các điều kiện và thủ tục đơn giản, thời hạn thanh toán lâu cùng hạn mức vay lớn. Điều này giúp các cá nhân giải quyết vấn đề tài chính một cách nhanh chóng nhất. Cùng MFast tìm hiểu các thủ tục, quy trình vay tín chấp VIB có khác gì so với các ngân hàng khác trong bài viết dưới đây nhé.

Vay tín chấp VIB

Vay tín chấp VIB có quy trình đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi

Tìm hiểu về vay tín chấp VIB

Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quốc tế Việt Nam VIB hoạt động từ năm 1996. Với gần 30 năm trong lĩnh vực tài chính, VIB dần khẳng định vị thế thương hiệu. Trở thành một trong những ngân hàng thương mại dẫn đầu Việt Nam.

Vay tín chấp VIB là gì?

Vay tín chấp VIB là dịch vụ tín dụng cá nhân được cung cấp bởi ngân hàng VIB cho các cá nhân có nhu cầu vay tiền. Nhằm đáp ứng các mục tiêu tài chính như vay tiêu dùng, du lịch, giáo dục, mua sắm, sửa chữa nhà,... hoặc các mục đích cá nhân khác. Với gói vay tín chấp VIB, bạn không cần thế chấp tài sản, đảm bảo thuận tiện và linh hoạt trong việc vay vốn.

Vay tín chấp VIB

Vay tín chấp VIB có thể đáp ứng các mục đích tài chính mà không cần thế chấp tài sản

Vay tín chấp VIB online là gì?

Vay tín chấp VIB online là dịch vụ vay tín chấp trực tuyến của ngân hàng VIB. Cho phép bạn đăng ký và xử lý hồ sơ online một cách nhanh chóng và thuận tiện thông qua website của ngân hàng.

Với vay tín chấp VIB online, khách hàng không cần đến ngân hàng để gặp nhân viên hay gửi tài liệu. THay vào đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện toàn bộ quy trình này thông qua trang web hoặc ứng dụng ngân hàng VIB.

Các loại hình vay tín chấp tại ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB cung cấp đa dạng các hình thức vay tín chấp. Theo đó, mỗi hình thức vay phù hợp với từng đối tượng và mục đích khác nhau:

Vay tiêu dùng tín chấp

Với hạn mức cao lên đến 600 triệu đồng, tương đương gấp 12 lần lương của khách hàng. Thời hạn thanh toán của loại hình này lên đến 5 năm. Mức lãi suất khá ưu đãi và áp dụng theo từng thời kỳ.

Vay thấu chi trên tài khoản tiết kiệm

Vay thấu chi tín chấp trên tài khoản tiết kiệm là hình thức khó phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn. Hạn mức vay thấu chi trên tài khoản tiết kiệm của ngân hàng VIB lên đến 550 triệu. Kỳ hạn thanh toán của khoản vay này lên đến 12 tháng. 

Với lãi suất cạnh tranh, thanh toán linh hoạt, bạn có thể trả hết nợ vào bất cứ khoản thời gian nào trong thời hạn vay. Tuy nhiên, khi thanh toán nợ sớm, bạn sẽ  mất thêm khoản phí phạt phát sinh và trả thêm lãi hàng tháng.

Vay tín chấp qua thẻ tín dụng

Hạn mức vay của loại hình này dao động trong khoảng 500 - 600 triệu đồng. Nếu bạn sở hữu thẻ tín dụng VIB Premier Boundless hoặc thẻ VIB Travel Élite sẽ có cơ hội nhận khoản vay lên đến 2 tỷ đồng. Ngoài ra, còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi về phí thường niên chỉ từ 699.000 - 1.299.000 đồng và 0% lãi suất trọn đời.

Bên cạnh các ưu đãi, bạn còn được hưởng ưu đãi 30% chi phí mua sắm online, ăn uống, du lịch của hơn 25 thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Bạn có thể lựa chọn các gói vay tín chấp VIB

Bạn có thể lựa chọn các gói vay tín chấp VIB phù hợp với mục đích và khả năng thanh toán

Lãi suất các gói vay tín chấp tại VIB

Lãi suất các gói vay tại ngân hàng VIB sẽ có sự chênh lệch tùy vào mục đích vay và thời hạn chi trả. Cụ thể như sau:

Gói vay

Lãi suất (năm)

Vay tối đa

Thời hạn vay (năm)

Vay cá nhân kinh doanh

7,8% - 8,0%

80% nhu cầu

2

Vay kinh doanh doanh nghiệp

8,0% - 8,2%

80% nhu cầu

2

Vay mua bất động sản

8,4%

80% nhu cầu

30

Vay xây mới, sửa chữa nhà cửa

8,7% - 9,1%

80% nhu cầu

15

Vay du học

8.8%

100% nhu cầu

10

Vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm

8.8%

100% nhu cầu

8

Vay mua ô tô mới

8,6% - 8,8%

80% giá trị xe

8

Vay mua ô tô cũ

8,2% - 9,9%

80% giá trị xe

8

Vay cầm cố giấy tờ có giá trị

8.8%

100% giá trị giấy tờ có giá

2

Mức lãi suất vay tín chấp theo lương tại VIB dao động trong khoảng 1,29 - 1,9%/tháng. Lãi suất này tương đối hấp dẫn và cạnh tranh so với những ngân hàng khác.

Nếu có khả năng thanh toán nợ sớm, việc chi trả toàn bộ số nợ là lựa chọn hàng đầu. Bạn chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch để thanh toán một cách nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp bạn tránh mất các khoản phí phát sinh mà còn giúp làm giảm bớt chi phí lãi suất.

Tuy nhiên, nếu không thể thanh toán đúng hạn, bạn sẽ phải nộp thêm phí phạt. Tại ngân hàng VIB, phí phạt được áp dụng là 150% lãi suất khoản nợ bị trễ. Thế nên, khi đã đăng ký vay vốn, hãy lưu ý đến thời gian thanh toán nợ.

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng VIB nhanh chóng

Điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng VIB

Để vay tín chấp VIB bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản để đảm bảo khả năng vay thành công. Đồng thời, hồ sơ sẽ được duyệt nhanh chóng. Các điều kiện bao gồm:

 • Độ tuổi: Dao động từ 20 - 60 tuổi. Tùy vào từng gói vay cụ thể mà độ tuổi tối đa có thể thay đổi.
 • Điều kiện tín dụng: Bạn cần có lịch sử tín dụng tốt, đồng thời không vướng mắc thanh toán ở các khoản vay trước đó.
 • Thu nhập ổn định: Ngân hàng VIB cần đảm bảo rằng bạn có khả năng thanh toán đủ số tiền vay cả gốc lẫn lãi hàng tháng. Vì vậy, bạn cần chứng minh được khoảng thu nhập ổn định từ lương, hoặc các nguồn tài chính khác.
 • Giấy tờ cá nhân: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ như: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu. Hoặc các giấy tờ tùy thân khác để xác minh.

Điều kiện vay vốn tín chấp tại ngân hàng VIB

Điều kiện vay vốn tín chấp tại ngân hàng VIB khá đơn giản

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng VIB cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để hoàn tất hồ sơ vay tín chấp VIB bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/hộ khẩu.
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng VIB được ngân hàng cung cấp.
 • Bản sao Hợp đồng lao động tại đơn vị đang công tác, hoặc quyết định bổ nhiệm, bảng điều chỉnh lương, sao kê lương,...
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất.
 • Giấy cam kết mục đích sử dụng vốn, lựa chọn phương pháp thanh toán lãi và nợ.

Quy trình 6 bước vay tín chấp ngân hàng VIB

Quy trình 6 bước vay tín chấp tại ngân hàng VIB mà bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Liên hệ với nhân viên tư vấn ngân hàng VIB để được tư vấn về các thông tin, điều kiện và hồ sơ vay tín chấp VIB.
 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ liên quan và nộp hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 3: Ngân hàng VIB sẽ thẩm định và phê duyệt hồ sơ. Nếu được thông qua bạn sẽ nhận được hợp đồng tín dụng. Đây là văn bản viết - ghi lại thỏa thuận của ngân hàng và khách hàng. Hai bên có trách nhiệm và nghĩa vụ tuân thủ các yêu cầu được nêu bên trong.
 • Bước 4: Khách hàng chuẩn bị các chứng từ và thực hiện thủ tục trước khi ngân hàng giải ngân. Khi hoàn thành các thủ tục, ngân hàng VIB sẽ ký cho khách hàng giấy hẹn. Lúc này, bạn đến để ký hợp đồng vay vốn và nhận tiền giải ngân.
 • Bước 5: Ngân hàng VIB tiến hành giải ngân cho khách hàng.
 • Bước 6: Thu hồi nợ. Theo đó, căn cứ vào hợp đồng, ngân hàng VIB sẽ thu hồi nợ gốc và lãi theo kỳ hạn tháng hoặc quý.

các nhân viên VIB hỗ trợ trong suốt quá trình

Bạn sẽ được các nhân viên VIB hỗ trợ trong suốt quá trình làm hồ sơ vay tín chấp

Ưu điểm và hạn chế khi vay tín chấp ngân hàng VIB

Như các dịch vụ tài chính khác, vay tín chấp VIB cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Cùng MFast điểm các các ưu điểm và hạn chế của dịch vụ tài chính này như sau:

Ưu điểm:

 • Không cần thế chấp tài sản: Vay tín chấp VIB không yêu cầu thế chấp tài sản. Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng mà không cần lo lắng về việc cầm cố tài sản.
 • Đa dạng mục đích sử dụng: Bạn có thể sử dụng số tiền vay vốn để đáp ứng các nhu cầu tài chính cá nhân. Cụ thể như: du lịch, mua sắm, đầu tư, giáo dục, hay trang trải cho cuộc sống.
 • Quy trình đơn giản nhanh chóng: Thủ tục đăng ký vay tín chấp VIB linh hoạt và dễ dàng. Do vậy, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức trong quá trình xử lý hồ sơ.
 • Thời hạn vay linh hoạt: VIB cung cấp nhiều gói vay tín chấp với thời hạn thanh toán linh hoạt. Cho phép bạn lựa chọn thời gian vay sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Thời gian vay vốn tín chấp VIB

Thời gian vay vốn tín chấp VIB nhanh chóng với các thủ tục đơn giản

Hạn chế:

 • Lãi suất cao hơn các khoản vay có đảm bảo: Các khoản vay tín chấp VIB không có tài sản thế chấp thường có lãi suất cao hơn. Do vậy, bạn cần cân nhắc trước khi quyết định nên vay hay không.
 • Yêu cầu điều kiện tín dụng: Để được duyệt khoản vay tín chấp tại ngân hàng VIB, bận cần có điều kiện tín dụng tốt. Kèm theo đó là khả năng thanh toán đảm bảo. Điều này thường gây khó khăn với những người có điểm tín dụng thấp hoặc lịch sử tín dụng không tốt.
 • Số tiền vay có hạn: Số tiền vay tối đa tại ngân hàng VIB thường có giới hạn. Do đó, bạn cần xem xét kỹ sao cho đảm bảo số tiền vay đáp ứng được nhu cầu tài chính của bạn.

Giải đáp một số thắc mắc khi vay tín chấp ngân hàng VIB

Khách hàng nợ xấu có được vay tín chấp ngân hàng VIB không?

Tương tự như các ngân hàng khác, đối với trường hợp khách hàng có nợ xấu VIB sẽ không hỗ trợ vay vốn tín chấp. Trước khi đăng ký vay tín chấp VIB, bạn nên kiểm tra điểm tín dụng cá nhân tại hệ thống CIC để không phải mất thời gian đăng ký vay.

Ngân hàng VIB không hỗ trợ các khách hàng sở hữu nợ xấu

Ngân hàng VIB không hỗ trợ các khách hàng sở hữu nợ xấu

Thanh toán trễ hạn sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? 

Khi bạn thanh toán nợ trễ hạn sẽ phải chịu phạt theo quy định của ngân hàng. Theo đó, mức phạt thường tính bằng 1/2 lãi suất vay.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý, việc thanh toán chậm sẽ bị CIC ghi lại trong lịch sử tín dụng. Nếu khoản vay quá hạn 3 tháng, tài khoản của bạn sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu. Cùng với đó là không có khả năng được duyệt vay tại ngân hàng VIB và các ngân hàng khác trong những lần sau.

Có thể vay tín chấp VIB nếu không có hợp đồng lao động chính thức được không?

Đối với trường hợp này, ngân hàng VIB sẽ không hỗ trợ vay tín chấp. Bởi, bạn cần có hợp đồng lao động chính thức với thời hạn từ 1 năm trở nên mới có thể tiến hành vay vốn tại ngân hàng.

Bạn cần có hợp đồng lao động chính thức ít nhất 1 năm

Bạn cần có hợp đồng lao động chính thức ít nhất 1 năm mới có thể vay vốn tín chấp VIB

Vay tín chấp VIB có hỗ trợ hồ sơ online không?

Bạn có thể đăng ký vay tín chấp trực tuyến tại website chính thức của ngân hàng VIB. Tuy nhiên, sau khi đăng ký hồ sơ vay online, cũng như cung cấp thông tin cần thiết. Bạn vẫn sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VIB để nộp giấy tờ và hồ sơ bản cứng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn vay tín chấp VIB với các thủ tục đơn giản và hồ sơ duyệt nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian vay vốn. Chúc bạn thành công nhé.