Loading...
Bí quyết thành công khi tìm hiểu về chương trình Affiliate Amazon

Amazon được biết đến là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng hàng đầu thế giới. Theo đó, Affiliate Amazon cũng là một hình thức tạo thu nhập online với cơ hội làm giàu cực hấp dẫn. Vậy Affiliate Amazon là gì? Cách để thành công với chương trình Amazon Affiliate như thế nào? Cùng MFast tìm hiểu chi tiết về hình thức “làm giàu” này trong bài viết!

Affiliate Amazon mở ra cơ hội kiếm tiền hấp dẫn

Khái niệm Amazon Affiliate

Trong hệ thống Affiliate Network thì Amazon là nền tảng kiếm tiền rất được ưa chuộng. Affiliate Amazon là một chương trình tiếp thị liên kết online do Amazon phát triển với tên chính thức là Amazon Associate. Tại đây, bạn có thể tham gia quảng bá sản phẩm và nhận về hoa hồng cho mỗi đơn hàng được tiếp thị thành công.

Tính đến thời điểm hiện tại, Amazon Affiliate được đánh giá là một trong những chương trình liên kết tiếp thị tiên phong và gặt hái được nhiều thành công. Từ năm 2019, Amazon đã tăng cường đầu tư và phát triển ở thị trường Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho người trẻ Việt biết nắm bắt thời cơ.

Affiliate Amazon được phát triển với tên chính thức là Amazon Associate

Tham gia Affiliate Amazon có tác dụng gì?

Khi tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết Affiliate Amazon, bạn sẽ nhận được những lợi ích:

 • Quy trình đơn giản: Việc tham gia chương trình Amazon Associate diễn ra cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần tiến hành đăng ký sau đó chờ phê duyệt. Khi đã trở thành cộng tác viên chính thức, bạn đã có thể chia sẻ liên kết và quảng bá sản phẩm.
 • Thương hiệu Amazon uy tín, đáng tin cậy: Không còn xa lạ với sức hút đến từ sàn thương mại điện tử Amazon. Do đó, khi bạn chia sẻ đường link dẫn đến website của Amazon thì khách hàng sẽ cảm thấy tin cậy và dễ nhấn vào link.
 • Có nhiều sự lựa chọn: Bạn sẽ không phải băn khoăn về việc lựa chọn sản phẩm tiếp thị tại Amazon. Bởi lẽ, nền tảng này có sẵn hơn 120 triệu sản phẩm để bạn lựa chọn.
 • Đem lại nguồn thu nhập lớn: Mức hoa hồng mà Amazon sẵn sàng chi trả khá cao, có thể lên đến 4 - 15% của giá hàng hóa. Với một số vốn nhỏ, bạn hoàn toàn có thể đầu tư và bán nhiều sản phẩm khác nhau.

Affiliate Amazon đem lại nguồn thu nhập lớn

Quy trình 6 bước đăng ký tham gia Affiliate Amazon

Để tham gia Affiliate Amazon, bạn cần phải tuân thủ những quy trình bài bản. Cụ thể, dưới đây là chi tiết 6 bước đăng ký tham gia.

Bước 1: Đăng ký tham gia Amazon Associates

Trước tiên, bạn cần sở hữu website hoặc blog. Trong trường hợp chưa có thì bạn cần nhanh chóng tạo website hay blog cho mình. Website phải đáp ứng được những yêu cầu mà chương trình đề cập đến trong Operating Policies (Chính sách hoạt động).

Việc đăng ký đòi hỏi bạn phải sở hữu website hoặc blog


Bước 2: Điền thông tin tài khoản

Khi đã truy cập vào trang chủ Amazon Associates, bạn nhấn vào “Join Now for Free”. Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản hoặc tạo mới. Những thông tin cần nhập gồm tên, số điện thoại và email. Sau khi nhập email, một mã số sẽ được gửi đến. Hãy check mail và dán code, sau đó ấn “Next” và điền tiếp những thông tin còn thiếu gồm:

 • Payee Name: Tên đầy đủ.
 • Address Line 1: Địa chỉ (không quan trọng nếu bạn không nhận Check).
 • City: Thành phố đang sinh sống.
 • State: Thành phố/Quận/Huyện.
 • ZIP or Postal Code: Zip Code nơi bạn đang sống. 
 • Country: Vietnam
 • Phone Number: Số điện thoại của người tạo, thay số “0” đầu tiên bằng “+84”. Cần điền số điện thoại chính xác vì hệ thống sẽ gửi mã xác minh.
 • Who’s the main contact for this account: Bạn chọn “The payee listed above”

Tiếp theo, bạn điền website của mình vào ô Enter Your Website(s) ở mục bên trái. Không cần thiết phải điền phần mobile. Sau đó, bạn ấn vào “Add” để domain được đưa xuống dưới, hệ thống cho phép bạn nhập nhiều domain. Khi đã nhập xong, bạn ấn “Next”.

Tiếp tục, bạn chọn “No” ở mục bên dưới. Cam kết này thể hiện bạn sẽ không hướng đến đối tượng trẻ em có độ tuổi dưới 13. Sau đó bạn click “Confirm”.

Nhập website của mình vào mục bên trái

Bước 3: Điền thông tin trang web cá nhân

Công đoạn tiếp theo chia sẻ những thông tin về toàn bộ website bạn sẽ sử dụng. Bao gồm:

 • What is your preferred Associates Store ID: Nhập ký tự tùy ý, hệ thống sẽ thiết lập mã tracking ID của link affiliate.
 • Your website list: Nhập địa chỉ site.
 • Which of the following topic best describes your website or mobile app: Lựa chọn category cho niche site chẳng hạn như home/pets,...
 • What type of Amazon items do you intend to list on your website or mobile app: Xác định ngành hàng sản phẩm muốn bán.
 • What type of site is your website or mobile app: Xác định thể loại site, thường là “Blog” hoặc “Content or Niche Website”

Điền những thông tin cần thiết về website của bạn

Bước 4: Tăng lượt truy cập tới trang web

Amazon cũng quan tâm đến việc bạn lập kế hoạch như thế nào để tăng lượt truy cập vào trang web. Cụ thể đặt ra một vài câu hỏi như:

 

 • Bạn xây dựng những liên kết như thế nào?
 • Bạn thu hút bao nhiêu khách hàng//tháng?
 • Bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách sử dụng website/ứng dụng di động như thế nào?

Trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ sớm xây dựng chiến lược toàn diện bằng cách phát huy các trang mạng xã hội, blog, SEO, cổng thông tin mua sắm,...

Amazon đặt ra những câu hỏi về cách tăng traffic cho website


Bước 5: Chọn phương thức thanh toán

Tiếp theo, bạn được phép lựa chọn phương thức thanh toán. Ngoài ra, bạn cũng được yêu cầu cung cấp thông tin mã số thuế (có thể bỏ qua).

Bạn tiến hành chọn phương thức thanh toán thuận tiện nhất


Bước 6: Tiến hành tạo liên kết

Cuối cùng là bước tạo liên kết để thu hút khách hàng nhấn vào. Bạn nên sở hữu trang chủ cá nhân để theo dõi tổng quan hiệu suất. Điều này giúp bạn có thể nắm rõ tổng số tiền, tổng số nhấp chuột cũng như quyền truy cập thông tin. Với chương trình Amazon Associate, bạn có thể tạo liên kết tương đối dễ dàng. Chỉ cần thao tác nhấp vào khu vực liên kết ở biểu ngữ trên cùng, thêm ASIN sản phẩm/dịch vụ và nhấn tạo liên kết.

Hướng dẫn tạo liên kết tại Amazon Associate

Giải đáp các vấn đề thường gặp khi làm Affiliate Amazon

Trong quá trình làm chiến dịch Affiliate Amazon, nhiều người đã đặt ra những câu hỏi như sau.

Tốc độ kiếm tiền từ Amazon Affiliate có nhanh không?

Amazon Affiliate dễ dàng để bắt đầu nhưng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức. Trong 12 đến 18 tháng đầu, bạn có thể kiếm được trung bình 1.000$.

Tiến hành Affiliate Amazon có đơn giản không?

Để tiến hành làm Affiliate Amazon, bạn đòi hỏi phải có kỹ năng, công việc và kinh nghiệm. Tuy không là con đường dễ dàng dẫn đến thành công như nó hoàn toàn có thể đem đến thu nhập ấn tượng. Một số phẩm chất cần thiết để thực hiện chiến dịch thành công là sở thích hay chuyên môn trong thị trường ngách nhất định.

Amazon Affiliate đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và kinh nghiệm


Có thể thấy, Amazon Affiliate là một hình thức kiếm tiền online với đa dạng sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, chương trình này đòi hỏi bạn phải có thao tác thuần thục và cực kỳ đầu tư nhiều chiến dịch quảng bá. Trong khi đó, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể tham gia vào cộng đồng MFast.  

Đến với MFast, người dùng được tiếp cận với những sản phẩm, dịch vụ cung cấp bởi các tổ chức tài chính, bảo hiểm,... Bạn không chỉ đóng vai trò là cộng tác viên đơn thuần mà còn được vạch ra lộ trình thăng tiến rõ ràng. Lý do là vì MFast luôn tạo cơ hội để sự nghiệp của bạn được thăng hoa. 

Đặc biệt, mức hoa hồng mà bạn có thể nhận được cực kỳ hấp dẫn mỗi khi kêu gọi khách hàng thành công. Với sản phẩm tài chính, mức hoa hồng thu được dao động từ 2 - 5% tổng giá trị hợp đồng. Với sản phẩm bảo hiểm, mức hoa hồng sẽ từ 5 - 10%. Ngoài ra, MFast còn triển khai chương trình tặng quà khi giới thiệu bạn mới tham gia với mức hoa hồng lên đến 20%. Đừng chần chờ mà hãy tham gia cộng đồng MFast ngay để tăng thu nhập ngay hôm nay.

MFast vạch ra lộ trình thăng tiến cực kỳ hoàn hảo

Bài viết trên đây là chia sẻ những kiến thức hữu ích về chiến dịch Affiliate Amazon kiếm tiền online hiệu quả. Có thể thấy, chương trình này mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền nhưng đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp. Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ kiếm thêm thu nhập thì có thể tham khảo MFast. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ và liên hệ ngay với MFast nếu mong muốn trở thành cộng tác viên của chúng tôi nhé!