Loading...
Công việc tự do không cần bằng cấp giúp bạn chủ động gia tăng thu nhập
Hiện nay, việc làm tự do không cần bằng cấp mà vẫn nhận được mức lương hấp dẫn không còn hiếm vì bằng cấp không phải là “tấm khiên bảo chứng” duy nhất để bạn kiếm được nhiều tiền. Bởi nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên qua kỹ năng, kinh nghiệm chứ không chỉ dựa vào bằng cấp như trước. Vì vậy, nếu bạn không có bằng cấp, trình độ học vấn không cao thì cũng đừng quá lo lắng, cơ hội có được việc làm phù hợp hay kiếm thêm thu nhập từ các cách kiếm tiền online vẫn luôn chờ đón bạn. Dưới đây MFast sẽ gợi ý những công việc không cần bằng cấp nhưng vẫn có lương cao đang hot gần đây.

1. Lái xe công nghệ, shipper, giao hàng

[caption id="attachment_20807" align="aligncenter" width="800"]xe ôm công nghệ Việc làm lái xe công nghệ, shipper và nhân viên giao hàng đứng đầu trong danh sách những công việc có mức lương cực ổn mà không cần bằng cấp. Sự phát triển của thương mại điện tử và các dịch vụ chuyển phát nhanh, nhu cầu đi lại, giao nhận hàng hóa tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn đã tạo ra công ăn việc làm cho vô số người lao động.[/caption] Thực tế, có nhiều các bạn sinh viên hoặc lao động phổ thông chọn làm lái xe công nghệ cho Grab, Be hay Gojek. Ưu điểm của công việc này phải kể đến giờ giấc linh hoạt, đăng ký dễ dàng, ít bị giới hạn độ tuổi. Thu nhập phụ thuộc vào số cuốc xe bạn chạy mỗi ngày. Ngoài tiền chiết khấu, nếu đạt đủ điểm thì bạn sẽ được thêm tiền thưởng. Trong khi đó, shipper và nhân viên giao hàng (xe máy) thì có thể nhận mức thu nhập cao hơn, tùy theo hình thức làm việc. Chỉ cần một chiếc xe máy, có giấy phép lái xe, sức khỏe tốt và một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể làm các công việc kể trên. Xem thêm: Định hướng mới về việc làm thêm tại nhà tạo thu nhập ổn định, lâu dài.

2. Công nhân nhà máy

Khi nói đến top việc làm không cần bằng cấp mà có lương cao, chúng ta cũng không thể bỏ qua việc làm công nhân các nhà máy. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh với sự ra đời của nhiều khu công nghiệp, xưởng sản xuất, chế biến, gia công trên khắp đất nước. Bạn có thể làm trong công ty điện tử, công ty may mặc, giày da, chế biến thực phẩm đông lạnh,... Công nhân nhà máy thường có mức lương cơ bản từ 3,5 - 4,5 triệu/tháng và “ăn theo sản phẩm” nên tổng thu nhập sẽ khá cao. Trung bình, công nhân điện tử hiện nay nhận lương hàng tháng từ 8 - 12 triệu, trong khi công nhân may cũng ở mức trung bình 7 - 10 triệu (với đa số). Nhìn chung nhà tuyển dụng thường chỉ yêu cầu đủ 18 tuổi, có sức khỏe tốt, có thể làm việc theo ca và có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT là đủ. Tìm hiểu thêm: 25+ Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn, hiệu quả

3. Giúp việc theo giờ

Một công việc không cần bằng cấp mà lương cao khác trong danh sách này là người giúp việc theo giờ. Đặc điểm của công việc này là thường chỉ phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh... Mỗi nhân viên giúp việc theo giờ hiện nay nhận từ 40 - 60k/ giờ làm việc, cơ bản đều ở mức 50k/ giờ. Nhìn chung, nếu như có công việc thường xuyên thì mỗi tháng bạn có thể kiếm được trên 10 triệu/tháng. Nhân viên giúp việc theo giờ có thể tự liên hệ qua người quen nếu có sẵn các “mối” nhưng dễ hơn là ứng tuyển vào các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, dịch vụ giúp việc theo giờ. Bạn sẽ được “phân công”, giao việc tùy vào hợp đồng của công ty. Xem thêm: Làm gì để có tiền? Top 20 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả

4. Nhân viên làm nail, Nhân viên spa

Một trong những lĩnh vực có tốc độ cực kỳ phát triển vài năm gần đây là spa, làm đẹp. Nhân viên làm nail hay nhân viên spa có thể nói là rất dễ xin việc và thu nhập cực kỳ ổn. Đó cũng là lý do tại sao các vai trò này làm trong top công việc không cần bằng cấp mà lương cao. Để làm nhân viên làm nail, spa thì bạn cần tham gia các khóa học ngắn hạn về làm đẹp, rèn luyện kỹ năng. Tùy vào năng khiếu và mắt thẩm mỹ, sự khéo léo của bạn - có người đi làm sau 6 tháng học, trong khi có người phải học từ 1 - 2 năm. Học làm nail, làm tóc, massage, phun xăm thẩm mỹ là phổ biến nhất và mức lương cho người mới thường từ 4 - 6 triệu/tháng, những người có trình độ hơn kiếm được 8 - 10 triệu/tháng và có cơ hội tự mở spa, tiệm nail nhỏ khi có vốn và mối quan hệ, khi đã làm “chắc tay”.

5. Bán hàng, bán hàng online

Bán hàng cũng là một trong những công việc lương cao không cần bằng cấp ở Việt Nam hiện nay. Bạn chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục người nghe, hiểu biết về Internet, mạng xã hội như Facebook, Zalo,... các nền tảng mua sắm trực tuyến như Shopee, Lazada,... và thành thạo tin học văn phòng là có thể làm được công việc này. Mức lương của nhân viên bán hàng online theo thống kê dao động trong khoảng 5 - 20 triệu đồng/tháng và còn có thể cao hơn nữa nếu như doanh số bán hàng cao.

6. Kiếm tiền online bằng nghề tài chính ngay tại nhà với MFast

Người dùng - các MFaster sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa MFast và khách hàng, giới thiệu cho những người có nhu cầu về tài chính, bảo hiểm biết đến các sản phẩm của các đơn vị liên kết với MFast để họ tham gia như:
  • Giới thiệu người có nhu cầu về sản phẩm tài chính (vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, mở tài khoản ngân hàng…)
  • Giới thiệu người có nhu cầu sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ (bảo hiểm xe máy bắt buộc, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe…)
  • Giới thiệu các gói tiện ích khác cho người có nhu cầu xung quanh bạn để nhận hoa hồng hấp dẫn.
[caption id="attachment_20808" align="aligncenter" width="800"]người dùng ứng dụng MFast MFast là ứng dụng giúp người dùng Học - Thực Hành và Tạo thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm; một ứng dụng kiếm tiền nhanh với các sản phẩm thuộc lĩnh vực tài chính, bảo hiểm trên điện thoại.[/caption] Sau mỗi giao dịch thành công, bạn sẽ được trả mức hoa hồng tương ứng theo hai phương thức: hoa hồng trực tiếp và hoa hồng gián tiếp. Ngoài ra, với sản phẩm MFast Pay Later - Bán hàng trả chậm vừa mới ra mắt trên nền tảng MFast sẽ mang đến thêm cho MFaster cơ hội gia tăng thu nhập với mức hoa hồng “đậm đà” từ 3% - 7%. Đến với MFast, cho dù bạn là ai, đã và đang hoạt động trong lĩnh vực nào cũng có thể tham gia làm việc cùng MFast. Không những vậy, bạn còn được đào tạo một cách bài bản để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn trở thành tư vấn viên bảo hiểm, tài chính chuyên nghiệp cùng thu nhập ổn định từ đó hướng đến xây dựng sự nghiệp bền vững thì hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng MFast và trở thành MFaster ngay hôm nay nhé!