Loading...
Lạm phát gia tăng, cân bằng chi phí sinh hoạt như thế nào cho hợp lý?
Khi lạm phát gia tăng, giá cả mọi thứ đua nhau “nhảy múa” thì việc cân bằng chi phí sinh hoạt sao cho hợp lý rất quan trọng. Vào lúc này, bạn phải có cho mình kế hoạch chi tiêu phù hợp để có thể đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của bản thân trong bối cảnh mọi thứ đều trở nên đắt đỏ. Hãy cùng MFast đọc bài viết dưới đây để rút ra cho mình bí quyết cân bằng chi phí sinh hoạt một cách khoa học và hợp lý nhất! Trước tình hình này, để có thể “sống sót vượt qua bão giông lạm phát” , bạn hãy thử áp dụng một vài cách dưới đây.

Lập danh mục chi phí sinh hoạt

Một khi lạm phát càng ngày càng trầm trọng thì việc nắm rõ các chi phí sinh hoạt là rất cần thiết. Các thông tin này càng chi tiết, bạn sẽ càng biết rõ tiền của mình đang trôi về đâu để có điều chỉnh phù hợp. Có thể bạn không chú ý những đôi khi những khoản chi nhỏ nhưng lặp lại nhiều lần có thể tạo ra thâm hụt lớn trong ngân sách chi tiêu. Đặc biệt là khi lạm phát tăng, giá cả đều tăng lên thì việc kiểm soát chi tiêu là không thể thiếu. Hướng dẫn: 7 cách tiết kiệm tiền để đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng Vì thế hãy liệt kê tất cả các khoản phí của bạn rồi phân nó vào các nhóm phù hợp. Sau đó, thiết lập ngân sách cho từng nhóm. Bằng cách này, bạn sẽ biết được khoản chi nào là không cần thiết hoặc chi quá nhiều. Từ đó, bạn có thể cắt giảm và tìm cách chi tiêu hợp lý hơn. [caption id="attachment_20509" align="aligncenter" width="800"]tiết kiệm tiền Trong trường hợp lạm phát và giá cả tăng, bạn có thể giảm bớt các khoản tiền cho việc ăn hàng, đi chơi,… Thay vào đó bạn tự nấu cơm hoặc tự pha cafe. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tương đối.[/caption] Xem thêm: Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng giúp bạn nhanh chóng thành công

Cân đối ngân sách chi tiêu

Khi các điều kiện bên ngoài thay đổi thì điều chỉnh ngân sách chi tiêu là không thể tránh khỏi. Điều này giúp bạn phân bổ nguồn tiền một cách hợp lý và hiệu quả hơn và giảm bớt các chi phí sinh hoạt không cần thiết. Trong bối cảnh lạm phát và giá cả tăng cao, phân chia lại ngân sách để ưu tiên cho những nhu cầu thiết yếu hơn cũng là điều quan trọng.

Thực hiện biện pháp cắt giảm chi phí điện, nước

Nếu tình hình tài chính quá khó khăn, hãy tiêu dùng điện, nước một cách tiết kiệm hơn. Đặc biệt nếu bạn đang thuê nhà với tiền điện đắt hơn mức đặt ra của Nhà nước thì việc cắt giảm các hoạt động không cần thiết để tiết kiệm điện sẽ giúp bạn đỡ được một khoản kha khá. Ngoài ra, bạn cũng có thể săn các voucher giảm giá hóa đơn trên các ví điện tử hoặc các trang thương mại điện tử. Tại đây, các mã giảm giá thường được phát hành. Tuy nhiên, số lượng của chúng không nhiều nên hãy nhanh tay nhé. Tìm hiểu thêm: Top 6 cách tốt nhất cải thiện sức khỏe tài chính dành cho bạn Bên cạnh đó, nếu chi phí nhà ở của bạn đang quá đắt đỏ thì bạn cũng có thể cân nhắc chuyển nhà. Việc này sẽ giúp bạn cắt giảm được một khoản tiền nhất định mỗi tháng. Đây có thể là một khoản lớn nếu tài chính của bạn đang khó khăn theo tình hình lạm phát.

Tận dụng nguồn thực phẩm có sẵn

Khi lạm phát tăng thì thực phẩm là nhóm hàng tăng theo lớn nhất. Giá cả lương thực, thực phẩm thường xuyên bị đẩy lên cao trong thời gian này. Có những mặt hàng bạn buộc phải mua thường xuyên, chẳng hạn như rau củ hay hoa quả. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm bạn có thể để trong thời gian dài mà không sao. Xem thêm: 5 bí quyết tiết kiệm tiền dành cho người thu nhập thấp Do đó, hãy kiểm tra lại nguồn thực phẩm của mình. Hãy xem xét mặt hàng nào thật sự cần và loại thực phẩm nào bạn vẫn còn trong tủ lạnh. Từ đó, bạn có thể tạo ra một kế hoạch mua sắm phù hợp hơn. Ngoài ra, nếu có thể tự trồng hoặc tận dụng nguồn lương thực gia đình tự sản xuất, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá giữa thời kỳ lạm phát.

Tìm cách để tăng thu nhập cá nhân

Nếu việc cắt giảm chi phí sinh hoạt là quá khó khăn, vậy thì thích ứng với nó bằng cách tăng thu nhập cũng là một ý tưởng tốt. Bạn hãy thử gia tăng thu nhập bằng cách trở thành tư vấn viên bảo hiểm, tài chính cùng ứng dụng MFast. Với MFast bạn có thể làm việc bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. [caption id="attachment_20496" align="aligncenter" width="800"]ứng dụng MFast MFast là ứng dụng giúp người dùng Học - Thực Hành và Tạo thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm; một ứng dụng kiếm tiền nhanh với các sản phẩm thuộc lĩnh vực tài chính, bảo hiểm trên điện thoại.[/caption] Người dùng - các MFaster sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa MFast và khách hàng, giới thiệu cho những người có nhu cầu về tài chính, bảo hiểm biết đến các sản phẩm của các đơn vị liên kết với MFast để họ tham gia như:
  • Giới thiệu người có nhu cầu về sản phẩm tài chính (vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, mở tài khoản ngân hàng…)
  • Giới thiệu người có nhu cầu sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ (bảo hiểm xe máy bắt buộc, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe…)
  • Giới thiệu các gói tiện ích khác cho người có nhu cầu xung quanh bạn để nhận hoa hồng hấp dẫn.
Sau mỗi giao dịch thành công, bạn sẽ được trả mức hoa hồng tương ứng theo hai phương thức: hoa hồng trực tiếp và hoa hồng gián tiếp. Ngoài ra, với sản phẩm MFast Pay Later - Bán hàng trả chậm vừa mới ra mắt trên nền tảng MFast sẽ mang đến thêm cho MFaster cơ hội gia tăng thu nhập với mức hoa hồng “đậm đà” từ 3% - 7%. Đên với MFast, cho dù bạn là ai, đã và đang hoạt động trong lĩnh vực nào cũng có thể tham gia làm việc cùng MFast. Không những vậy, bạn còn được đào tạo một cách bài bản để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, hãy tải ứng dụng MFast, trở thành MFaster để gia tăng thu nhập cho bản thân ngay hôm nay! Trên đây là những bí quyết mà MFast gửi đến bạn để bạn có thể cân bằng và quản lý chi phí chi tiêu một cách hiệu quả khi lạm phát gia tăng. Hy vọng bạn có thể áp dụng để điều chỉnh chi phí của mình hoặc chủ động gia tăng thu nhập để thích nghi với hoàn cảnh!