Loading...
Mở thẻ tín dụng Vietcombank - Điều kiện mở thẻ và những ưu đãi khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank

Đăng ký sử dụng thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng nên đây là sản phẩm tài chính được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về hình thức hoạt động của sản phẩm này, bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn các thông tin liên quan đến đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

mở thẻ tín dụng vietcombank

Mở thẻ tín dụng Vietcombank hoàn toàn miễn phí với thủ tục cực đơn giản. 

1. Đôi nét về thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, đem đến rất nhiều ưu đãi cho người sử dụng. Trong số đó, mở thẻ tín dụng vcb là dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Loại thẻ này cho phép bạn chi tiêu tiền trước rồi trả tiền sau do ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam phát hành.

Với thẻ tín dụng VCB, ngân hàng sẽ cấp một hạn mức chi tiêu nhất định cho chủ sở hữu thẻ. Hạn mức cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của bạn. Khách hàng có thể thoải mái chi tiêu cho các giao dịch mua sắm, rút tiền mặt trong phạm vi hạn mức. Tất nhiên, sau đó khách hàng cần phải hoàn đủ tiền đã sử dụng lại cho ngân hàng vào thời gian quy định. 

2. Thẻ tín dụng Vietcombank có những loại nào?

Thẻ tín dụng Vietcombank có những loại nào

Vietcombank đã cho phát hành rất nhiều loại thẻ tín dụng với đa dạng hạn mức, phù hợp với mọi nhóm khách hàng. 

Để có thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu đa dạng của nhiều nhóm khách hàng, Vietcombank hiện nay đã cho phát hành rất nhiều dòng thẻ tín dụng với các tính năng riêng biệt, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng, bao gồm:

 • Thẻ Vietcombank American Express® : ưu đãi tích điểm hoàn tiền mức trả thưởng với 0,6% cho thẻ xanh và 0,8% cho thẻ hạng vàng. Ngoài ra khách hàng còn được hưởng ưu đãi bảo hiểm tối đa trị giá lên đến 7 tỷ đồng. 
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum: hưởng mức trả thưởng 0,5% trên doanh số chi tiêu thẻ. Tặng trực tiếp 1 triệu đồng cho chủ thẻ vào tháng sinh nhật. Ưu đãi bảo hiểm có thể lên đến 11,65 tỷ đồng.
 • Thẻ Vietcombank Visa/JCB/Unionpay/Mastercard: miễn phí thường niên năm đầu cho một thẻ phụ. Thời gian miễn lãi suất lên đến 45 ngày và trả góp lãi suất 0%.
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa: mức trả thưởng lên đến 0,5% trên doanh số chi tiêu. Được miễn phí nhiều khoản chi phí khác liên quan đến việc phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.
 • Thẻ Vietcombank Cash Plus Platinum American Express: hoàn tiền không giới hạn với tỷ lệ 1,5%. Ưu đãi bảo hiểm tối đa đạt mức 23,3 tỷ đồng.
 • Thẻ Vietcombank MasterCard World: hoàn tiền 5% trên doanh số chi tiêu cho dịch vụ ăn uống và du lịch ở nước ngoài tại các đơn vị chấp nhận thẻ. Hoàn 0.5% trên doanh số chi tiêu cho các dịch vụ khác.
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express®: hưởng ưu đãi cộng dặm bay, sử dụng phòng chờ hạng thương gia tại sân bay. Ưu đãi bảo hiểm tối đa có thể lên đến 23,3 tỷ đồng.
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (Thẻ Bông Sen Vàng): hưởng ưu đãi cộng dặm và ưu đãi bảo hiểm lên đến 7 tỷ đồng.
 • Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa/ JCB: có nhiều ưu đãi điểm thưởng cũng như ưu đãi phát hành thẻ.

Để có thêm nhiều loại thẻ tín dụng xoay vòng vốn, vay tín chấp Vietcombankbạn có thể tải ứng dụng MFast để đăng ký thêm những thẻ tín dụng của ngân hàng khác. Ngoài ra khi tải ứng dụng bạn có thể gia tăng thu nhập bằng cách mở tài khoản ngân hàng online cho bản thân hoặc người thân để nhận hoa hồng. Tải ngay ứng dụng MFast để trải nghiệm bạn nhé.

Tải app ngay
 

3. Mở thẻ tín dụng Vietcombank cần đáp ứng những điều kiện nào?

Điều kiện để đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank

Điều kiện để đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank rất đơn giản. 

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank khá đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng được đầy đủ các điều sau:

 • Có quốc tịch Việt Nam. Nếu là người nước ngoài phải đảm bảo có thời gian sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam từ 1 năm trở lên.
 • Đủ 18 tuổi trở lên với thẻ chính và đủ 15 tuổi trở lên với thẻ phụ. Và có đầy đủ khả năng chịu trách nhiệm hành vi dân sự theo pháp luật.
 • Mức thu nhập đạt 10 triệu đồng một tháng. Còn nếu nhận lương thông qua Vietcombank là 5 triệu đồng một tháng trở lên.
 • Nếu khách hàng được trả lương bằng tiền mặt, có thể đăng ký mở thẻ tín dụng bằng những tài sản đảm bảo khác.
 • Một số điều kiện khác tùy theo quy định của ngân hàng và pháp luật về sử dụng thẻ tín dụng.

4. Đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Bên cạnh việc đáp ứng được các điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng VCB theo quy định của ngân hàng, bạn còn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ cần thiết để đảm bảo quá trình mở thẻ tín dụng được hiệu quả nhất, cụ thể như sau:

Người mở thẻ là công dân Việt Nam

 • Bản gốc hợp đồng Đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế dành cho khách hàng cá nhân.
 • Bản sao có công chứng CMND/CCCD.
 • Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.
 • Một số giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của ngân hàng Vietcombank. 

Thủ tục mở thẻ tín dụng VCB

Thủ tục mở thẻ tín dụng VCB sẽ khác nhau tùy thuộc người mở thẻ là công dân Việt Nam hay người nước ngoài.

Người mở thẻ là người nước ngoài

 • Giấy tờ và hồ sơ mở thẻ giống như người có quốc tịch Việt Nam.
 • Bảo sao có công chứng Giấy phép được cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên còn hiệu lực.
 • Bảo sao có công chứng Giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động (áp dụng cho trường hợp phát hành thẻ chỉ bảo đảm một phần hoặc không có bảo đảm).
 • Bản gốc xác nhận đang làm việc tại nơi công tác (áp dụng cho trường hợp phát hành thẻ chỉ đảm bảo một phần hoặc không có bảo đảm).

5. Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Vietcombank 

Có hai cách mở thẻ tín dụng Vietcombank bạn có thể lựa chọn, là: mở trực tiếp tại quầy giao dịch và mở online. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

5.1 Mở thẻ tín dụng Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Mở thẻ tín dụng tại quầy giao dịch

Mở thẻ tín dụng tại quầy giao dịch sẽ được tư vấn cụ thể, rõ ràng. 

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cùng giấy tờ cần thiết ra chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của Vietcombank và yêu cầu nhân viên ngân hàng mở thẻ tín dụng.
 • Điền đầy đủ và chính xác tất cả thông tin được yêu cầu trong mẫu đơn đăng ký. Cung cấp những giấy tờ chứng minh liên quan theo quy định của ngân hàng.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và bắt đầu thẩm định, kiểm tra độ chính xác của giấy tờ mà bạn đã cung cấp cũng như khả năng thanh toán dư nợ của bạn.
 • Nếu hồ sơ đầy đủ và đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank, ngân hàng sẽ phân loại và cấp hạn mức tín dụng phù hợp cho bạn.
 • Vietcombank sẽ thu thập thông tin của khách hàng, nhập vào hệ thống và mã hóa những thông tin này lên thẻ. Chủ thẻ cần ký tên xác nhận và đăng ký mẫu chữ ký này tại ngân hàng để kiểm soát.
 • Nhận giấy hẹn và đến ngân hàng lấy thẻ đúng thời gian đã quy định.  

5.2 Mở thẻ tín dụng Vietcombank online

Thao tác đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank online

Thao tác đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank online rất nhanh chóng, chưa tới 10 phút. 

Nếu bạn không có thời gian để đến giao dịch trực tiếp tại quầy, đừng quá lo lắng, bạn có thể mở thẻ tín dụng Vietcombank online với các bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng sau: 

 • Đăng nhập vào website: https://www.vietcombank.com.vn/dangkythe/
 • Đọc chi tiết các loại thẻ để có thể chọn cho mình loại thẻ phù hợp. Sau đó chọn "Đăng ký mở thẻ".
 • Ở giao diện đăng ký, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin mà ngân hàng yêu cầu.
 • Tích vào bên cạnh dòng "Tôi đồng ý rằng Vietcombank..." Sau đó nhập mã xác nhận được hiển thị ở bên cạnh.
 • Chọn hoàn thành và gửi đi. Sau 24 giờ kể từ lúc hoàn tất đăng ký, nhân viên Vietcombank sẽ liên hệ với bạn và hướng dẫn thực hiện các bước tiếp theo.

6. Lãi suất thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Lãi suất dành cho thẻ tín dụng hiện nay của Vietcombank đang ở mức dao động từ 15% - 18% mỗi năm. So với lãi suất của các ngân hàng khác thì lãi suất của Vietcombank được đánh giá là khá thấp. 

Thường thì VCB sẽ cho khách hàng thời gian miễn lãi suất trong vòng 45 ngày kể từ ngày sử dụng thẻ. Sau khoảng thời gian này, nếu chủ thẻ vẫn chưa thanh toán xong toàn bộ dư nợ đã phát sinh trong kỳ, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất cho bạn. 

Nếu trả chậm hay trả thiếu, tiền lãi sẽ được tính dựa trên tất cả mọi giao dịch đã phát sinh trong kỳ thanh toán, tính từ thời điểm phát sinh giao dịch. 

Bạn cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng thời gian

Bạn cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng thời gian quy định nếu không muốn bị tính lãi suất. 

Ví dụ như:

Bạn đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank với hạn mức 150 triệu đồng, được miễn lãi suất 45 ngày. Chu kỳ thanh toán sẽ tính từ ngày 1 đến ngày 30 hằng tháng. Số tiền nợ bạn phải trả tối thiểu là 5% dư nợ, tối thiểu 50.000 đồng.

 • Ngày 5/1: Bạn giao dịch 2 triệu đồng.
 • Ngày 31/1: Nhận hóa đơn thanh toán số tiền 2 triệu đồng vào ngày 15/2. 5% dư nợ tối thiểu sẽ là 100,000 VND
 • Ngày 10/2: Bạn giao dịch 4 triệu đồng.
 • Ngày 15/2: Thanh toán giao dịch 100 triệu đồng.

Vào cuối tháng 2, bạn sẽ nhận được hóa đơn bao gồm 4 triệu đồng của tháng 2 và khoản lãi số dư hiện có (hai đơn hàng 2 triệu đồng và 4 triệu đồng). Nếu không thanh toán đủ tiền lãi vào ngày 15/2, bạn vẫn sẽ bị tính lãi 4 triệu đồng và không được hưởng lãi suất miễn phí trong 45 ngày cho tháng 2. 

Vậy nên, khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng của Vietcombank nên cân nhắc thật kỹ đến khả năng thu nhập và chi tiêu, rút tiền sao cho hợp lý nhất để không bị tính lãi suất khi sử dụng thẻ.

7. Một số ưu đãi và tiện ích khi mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Mỗi loại thẻ tín dụng Vietcombank khác nhau sẽ có chương trình ưu đãi khác nhau

Mỗi loại thẻ tín dụng Vietcombank khác nhau sẽ có chương trình ưu đãi khác nhau.

7.1 Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Khi mở thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng sẽ sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, như: 

 • Tùy từng chương trình ưu đãi mà chủ thẻ sẽ được giảm thêm 10% trên tổng hoá đơn.
 • Giảm thêm 10% cho một số khách sạn tại Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc khi thanh toán tại www.agoda.com/Vietcombank. Giảm 7% cho các địa điểm khác trên ứng dụng Agoda (thời hạn chương trình có hạn).
 • Tặng thẻ thành viên hạng Gold của Lotte Duty Free, nhận các ưu đãi giảm giá siêu hấp dẫn tại Lotte Duty Free, voucher giảm giá cho những điểm tham quan nổi tiếng ở Hàn Quốc,...
 • Giảm thêm 10% khi mua sắm nội thất tại Calligaris, Nhà Xinh, BoConcept cho tổng đơn trên 50 triệu đồng.
 • Một số giảm giá khác khi mua sắm và thanh toán trên các sàn mua sắm điện tử như Shopee, Tiki, Adayroi, Lazada,... 
 • Hoàn tiền đến 15% giá trị giao dịch, đối với giao dịch từ 3 triệu đồng tại hệ thống cửa hàng Zara tại Việt Nam, hoàn tối đa 2 triệu đồng trên một giai đoạn trả thưởng với thẻ Vietcombank Cash Plus Platinum American Express,...
 • v.v… 

7.2 Điều kiện mở thẻ linh hoạt

Tùy vào từng loại thẻ tín dụng mà ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, điều kiện về thu nhập với hầu hết các loại thẻ tín dụng của VCB là trên 5 triệu đồng.

mở thẻ tín dụng Vietcombank bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi

Khi mở thẻ tín dụng Vietcombank bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

7.3 Quản lý chi tiêu dễ dàng

Sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng có thể dễ dàng và chủ động trong việc quản lý chi tiêu thông qua việc sao kê tín dụng hằng tháng mà ngân hàng gửi và bảng tổng kết lịch sử tài khoản thẻ mỗi năm. 

Không những vậy, dịch vụ Internet Banking của VCB còn hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính mọi lúc mọi nơi mà không phải đến trực tiếp ngân hàng, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. 

7.4 Hạn mức chi tiêu của thẻ tín dụng Vietcombank cao

Ưu điểm lớn nhất khi mở thẻ tín dụng Vietcombank online hay trực tiếp so với một số ngân hàng khác là hạn mức tín dụng cao. Mỗi loại thẻ tín dụng cá nhân khác nhau sẽ có hạn mức tín dụng khác nhau. Ví dụ như, hạn mức của thẻ vàng lên đến 300 triệu đồng. Còn đối với dòng thẻ Platinum, hạn mức có thể lên đến 1 tỷ đồng.

8. Một số vấn đề cần lưu ý khi mở thẻ tín dụng Vietcombank

cần lưu ý một vài điều để có thể sử dụng thẻ tín dụng VCB

Bạn cần lưu ý một vài điều để có thể sử dụng thẻ tín dụng VCB được tốt nhất. 

Khi quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank, có một số điều mà khách hàng cần lưu ý để đảm bảo việc mở và sử dụng thẻ được hiệu quả nhất.

 • Hãy lưu ý các tính năng của thẻ, ưu nhược điểm và các khoản thu phí liên quan đến thẻ để có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất.
 • Xem xét kỹ thời hạn thanh toán cũng như lãi suất để lựa chọn phù hợp với khả năng thanh toán, tránh trường hợp thanh toán dư nợ chậm trễ hoặc thiếu. 
 • Kiểm tra lại các thông tin in trên hóa đơn thanh toán thẻ, ký xác nhận khi xác nhận các thông tin đó chính chủ.
 • Tuyệt đối không cho người khác biết được số CVV/CVC ở mặt sau thẻ. Cũng không được cho người khác mượn thẻ, thuê thẻ,... để bảo mật tài khoản thẻ một cách tuyệt đối, tránh việc bị đánh cắp thẻ. 
 • Thông báo ngay cho ngân hàng Vietcombank khi thấy có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến thông tin cá nhân hoặc nghi ngờ thông tin thẻ đã bị lộ, có thể gây nguy hiểm đến tài chính của bạn.

9. Giải đáp thắc mắc khi mở thẻ tín dụng Vietcombank 

mở thẻ tín dụng để có thể kiểm soát chi tiêu

Chỉ nên mở một thẻ tín dụng để có thể kiểm soát chi tiêu một cách tốt nhất. 

9.1 Có mất phí khi đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank hay không?

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng hoàn toàn được miễn phí mọi chi phí liên quan đến việc mở thẻ. Khách hàng chỉ phải chi trả các khoản phí duy trì thẻ hằng năm hoặc phí thường niên theo đúng quy định của ngân hàng cho từng loại thẻ.

9.2 Bao lâu thì sẽ nhận được thẻ ?

Thường thì thẻ sẽ được phát hành trong khoảng 5-7 ngày làm việc của ngân hàng kể từ lúc hồ sơ của khách hàng được duyệt. Nếu bạn đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank online thì sẽ giao động từ 7-14 ngày làm việc.

9.3 Có thể mở cùng lúc nhiều thẻ tín dụng Vietcombank hay không?

Khách hàng hoàn toàn có thể mở nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc. Tuy nhiên, khách hàng cần cân nhắc kỹ điều này vì sử dụng quá nhiều thẻ cùng một lúc sẽ rất khó quản lý chi tiêu, còn đội thêm nhiều chi phí và có thể gây ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng nếu khách hàng không thanh toán được hết các thẻ.

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết và tổng quan về mở thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng và tiện lợi nhất dành cho bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà bài viết đã cung cấp bên trên có thể giúp bạn hiểu được cách mở và sử dụng thẻ tín dụng. 

Bạn đang có mong muốn kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì MFast chính là nơi tốt nhất dành cho bạn. MFast là một nền tảng giúp mọi người tạo ra thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính - bảo hiểm. Trở thành CTV của MFast, bạn có thể kiếm được hoa hồng MFast khủng từ 30-60% cho một giao dịch thành công, cùng cơ hội tuyệt vời kết nối với các công ty tài chính, bảo hiểm uy tín trên khắp cả nước. Tải ngay app hoặc truy cập trực tiếp website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.