Loading...
Shopee KOL Affiliate là gì? Cách kiếm tiền hiệu quả nhất

Hiện nay rất nhiều KOL đã trở thành KOL Affiliate Shopee để tăng thêm cơ hội kiếm tiền từ hình thức tiếp thị liên kết mà Shopee xây dựng. Vậy cụ thể hình thức để trở thành Shopee KOL Affiliate này là gì, điều kiện tham gia ra sao, mời bạn cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn.    

shopee kol affiliate

Rất nhiều người nổi tiếng đã trở thành KOL của Shopee 

KOL Affiliate Shopee là gì? 

Shopee đã xây dựng một chương trình dành riêng cho giới KOL gọi là KOL Affiliate Shopee. Với chương trình này, các KOL sáng tạo nội dung thuộc đa dạng lĩnh vực như phong cách sống, làm đẹp, ẩm thực, thời trang,... hoạt động trên TikTok, Facebook, Youtube, Instagram,... đều có thể tham gia. 

Trở thành KOL Shopee không quá khó khi bạn có thể sáng tạo nội dung với nhiều hình thức như video trải nghiệm sản phẩm, bài review, bài viết và kết hợp quảng bá sản phẩm trên Shopee. 

Hình thức này khá đơn giản khi KOL chỉ cần gắn link sản phẩm Shopee lên trang mạng xã hội của mình để thu hút nhiều người quan tâm và mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tại những đường link này, KOL sẽ nhận được hoa hồng. 

KOL Affiliate Shopee

Trở thành KOL Shopee mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn 

Điều kiện cần thiết để đăng ký KOL Shopee

Để có thể làm KOL Affiliate Shopee, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện mà Shopee đưa ra. Đó là có lượng người theo dõi nhất định trên mạng xã hội, tối thiểu 5000 người. Ngoài ra, KOL cần phải thỏa mãn một số điều kiện khác như sau: 

Mức KOL

Điều kiện 

Macro KOLs

100,001 – 500,000 Followers

Mega KOLs

>500,001 – 1,000,000 Followers

Micro KOLs

10,001 – 100,000 Followers

Nano KOLs

<10,000 Followers

Top KOLs

>1,000,001 Followers

 

Việc trở thành KOL Shopee để kiếm tiền bằng hình thức này không khó nhưng không phải ai cũng có thể làm được, đặc biệt là người ít dùng mạng xã hội, không có nhiều người theo dõi. Nếu bạn thuộc “team hướng nội”, hãy tham khảo MFast Ecom Affiliate - dự án dễ tham gia, không cần điều kiện và nhận về mức hoa hồng hấp dẫn.

Cụ thể, đây là dự án mà khi tham gia, bạn sẽ thực hiện việc rải link giới thiệu các sản phẩm của các shop trên sàn thương mại điện tử, sau đó nhận về phần trăm hoa hồng dựa trên đơn hàng mà khách hàng mua thông qua link affiliate. Hiện nay, MFast Ecom Affiliate  triển khai trên các sàn thương mại điện tử lớn với nhiều lĩnh vực như mỹ phẩm, sức khỏe, thời trang,... 

Các bước đăng ký Shopee Affiliate KOL nhanh chóng nhất

Bước 1: Đăng ký tài khoản với Shopee

KOL truy cập vào link https://affiliate.shopee.vn/, cung cấp đầy đủ thông tin đăng ký theo mẫu của Shopee và chờ phản hồi sau 3 ngày. 

Bước 2: Tạo link Shopee KOL Affiliate

KOL tiến hành truy cập vào ứng dụng hoặc website Shopee, lựa chọn sản phẩm mình muốn tiếp thị, sau đó copy link sản phẩm. Tiếp tục vào website Affiliate ⇒ Chọn mục Custom link ⇒ Paste đường link sản phẩm vào trường đầu tiên ⇒ chọn lấy link. 

Khi KOL thực hiện xong các bước trên, hệ thống sẽ tự động chuyển đường link vừa dán thành link Affiliate. 

Bước 3: Lấy link Affiliate tiếp thị đến khách hàng

Sau khi thực hiện xong bước 2, KOL tiến hành sáng tạo các nội dung nhằm tiếp thị link Affiliate đến Follower của mình. Tùy vào thế mạnh cá nhân mà KOL tạo nên những video, bài viết hữu ích, hợp trend và gần gũi nhằm điều hướng người dùng click vào link Affiliate và mua hàng. 

Bước 4: Nhận hoa hồng từ nền tảng

Sau khoảng thời gian nhất định thực hiện các bước trên, KOL có thể vào “Lịch sử thanh toán” để xem hoa hồng nhận được. Tiếp đến, bạn có thể nhấp vào “tìm hiểu thêm thông tin về các điều khoản sử dụng” tại trang hiển thị khoản thanh toán để tải về báo cáo doanh thu. 

4 bước đăng ký KOL Shopee Affiliate siêu đơn giản

4 bước đăng ký KOL Shopee Affiliate siêu đơn giản

Làm sao đăng ký KOL Affiliate Shopee khi không có đủ 5.000 follow?

Theo quy định của Shopee, bạn cần có 5000 lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội để trở thành KOL Shopee. Vì thế nếu chưa có đủ lượt theo dõi, bạn có thể cân nhắc trở thành KOC với nền tảng ADPIA Influencer Marketing.

ADPIA Influencer Marketing được xây dựng nhằm mục đích kết nối các influencer có khả năng bán hàng với những thương hiệu uy tín. Đây là hình thức kiếm tiền hiệu quả, mang lại nguồn thu ổn định cho nhiều KOL và KOC hiện nay. Khi thử sức với ADPIA Influencer Marketing, bạn có cơ hội tiếp cận và kết nối với hơn 1000 nhãn hàng thuộc đa dạng lĩnh vực, có rất nhiều sản phẩm lựa chọn.

Vậy điều kiện để tham gia ADPIA Influencer Marketing? Rất đơn giản, bạn chỉ cần có 2000 người theo dõi trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok. 

Trở thành KOL Shopee có tác dụng gì?

Trở thành KOL Shopee sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích: 

  • Kiếm thêm thu nhập nhờ vào % hoa hồng hưởng được khi bán sản phẩm mà không cần bỏ vốn hay phải nhập hàng về bán  
  • Cơ hội tham gia sáng tạo nội dung thuộc nhiều lĩnh vực, nhiều ngành hàng

Làm KOL Shopee là cơ hội để bạn sáng tạo nội dung nhiều lĩnh vực

Làm KOL Shopee là cơ hội để bạn sáng tạo nội dung nhiều lĩnh vực 

Hạn mức hoa hồng của Shopee KOL Affiliate

Hoa hồng trả cho KOL được Shopee tính dựa trên doanh thu từ sản phẩm liên kết truy cập từ mạng xã hội hoặc các kênh truyền thông. Hiện nay, mức chiết khấu hoa hồng do Shopee đưa ra sẽ tính như sau:  

Tiền hoa hồng = Giá trị thuần của đơn hàng x Tỷ lệ hoa hồng

Cụ thể:

  • Giá trị thuần: “Giá trị thuần của đơn hàng = [Tiền khách hàng trả – (Phí vận chuyển + khoản giảm giá nếu có)]”.
  • Tỷ lệ hoa hồng: Shopee quy định mức hoa hồng khác nhau tùy vào mỗi ngành hàng

Bí kíp trở thành một KOL Shopee chuyên nghiệp

Để trở thành một KOL chuyên nghiệp làm Shopee Affiliate, bạn cần phải có những tố chất sau: 

  • Sáng tạo nội dung chất lượng, hữu ích, độc đáo và có sức lan tỏa rộng lớn để nhiều người quan tâm. Bên cạnh các bài viết, bạn có thể làm video hoặc thực hiện theo các trend đang hot 
  • Đánh giá chất lượng sản phẩm công tâm, khách quan dựa trên trải nghiệm của bản thân để có thể xây dựng uy tín, nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng 
  • Đăng tải các nội dung sáng tạo lên mạng xã hội vào các khung giờ vàng để dễ dàng tiếp cận người xem 
  • Hoạt động với tần suất cao hơn vào dịp mua sắm cuối năm, các ngày sale,... nhằm kích thích mua hàng, tăng hoa hồng nhận được 
  • Cân nhắc chọn các sản phẩm tốt, chất lượng và phù hợp với tệp người theo dõi kênh, không nên tiếp thị cẩu thả làm ảnh hưởng đến uy tín của kênh, làm mất niềm tin từ những người theo dõi  

Muốn làm KOL Shopee, bạn cần phải sáng tạo nội dung chất lượng

Muốn làm KOL Shopee, bạn cần phải sáng tạo nội dung chất lượng 

Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu về Shopee KOL Affiliate và cách thức để kiếm tiền từ hình thức này. Tuy nhiên nếu bạn không phải người có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập thì sao? Gia nhập ngay cộng đồng MFast để nhận hoa hồng khủng từ hình thức tiếp thị liên kết. 

Hiện nay, dự án MFast Ecom Affiliate đang mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho người dùng, dù bạn không phải là một KOL. Với chương trình này, chỉ cần rải link  giới thiệu các sản phẩm của các shop trên sàn thương mại điện tử, bạn đã có thể nhận về hoa hồng 30 - 60% dựa trên đơn hàng khách mua thông qua link affiliate. Với hình thức này, bạn không cần vốn, không cần bán hàng, chỉ cần giới thiệu và nhận mức thu nhập tương ứng. 

Nếu bạn quan tâm đến hình thức kiếm tiền online thì có thể tham gia MFast Ecom Affiliate các lĩnh vực sức khỏe, mỹ phẩm, thời trang,... để có thêm thu nhập. Hãy cài đặt ngay app MFast để trải nghiệm ngay hôm nay.