Loading...
Thẻ thông hành để trở thành tân thủ trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm
Tư vấn bảo hiểm là một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp bảo hiểm nhân thọ. Đây là một công việc không dễ dàng, đòi hỏi sự chịu khó, đam mê và ý thức nghề nghiệp rõ ràng. Thị trường bảo hiểm là thị trường rất sôi động và việc trở thành tư vấn viên bảo hiểm đang là nghề kiếm thu nhập chính của rất nhiều người. Vậy làm sao để bắt tay vào việc kiếm tiền online bằng công việc tư vấn bảo hiểm với ứng dụng MFast? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm là người kết nối công ty bảo hiểm với người có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ sức khoẻ này. Họ là người đại diện cho công ty bảo hiểm để giới thiệu, tư vấn và bán các gói bảo hiểm cho khách hàng tiềm năng và sẽ nhận được một khoản hoa hồng dựa trên mỗi hợp đồng bảo hiểm ký kết thành công.

Mô tả chi tiết công việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm

[caption id="attachment_20803" align="aligncenter" width="800"]làm việc với laptop Trở thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm ngay tại nhà với ứng dụng MFast[/caption] Khi có nhu cầu mua bảo hiểm, khách hàng sẽ tìm đến các chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ lựa chọn, giải thích cụ thể về nghĩa vụ và quyền lợi đối với từng gói. Trên thực tế, chuyên viên tư vấn bảo hiểm là kênh phân phối quan trọng và phổ biến nhất. Tuỳ thuộc vào mỗi công ty bảo hiểm chuyên viên tư vấn sẽ đảm nhiệm công việc khác nhau nhưng nhìn chung sẽ thực hiện công việc chung như:
 • Quảng bá, tìm kiếm và tư vấn khách hàng tiềm năng về các loại hình bảo hiểm của doanh nghiệp.
 • Xây dựng, duy trì và chăm sóc khách hàng tiềm năng thông qua các kênh telesales, giới thiệu, gặp trực tiếp,..
 • Tìm hiểu nhu cầu và tình hình tài chính của từng khách hàng để tư vấn các gói bảo hiểm phù hợp
 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cũng như doanh nghiệp bảo hiểm trong trường hợp phát sinh yếu tố bảo hiểm
 • Quản lý, duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu, viết báo cáo định kỳ
 • Duy trì, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng doanh số cho doanh nghiệp và mức độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm bảo hiểm
 • Cập nhật liên tục các kiến thức mới về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm và kỹ năng chuyên môn.
Xem thêm: Hướng dẫn thao tác mua bảo hiểm trên MFast

Những kỹ năng cần có ở một chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Một chuyên viên tư vấn bảo hiểm cần có chứng chỉ về tư vấn bảo hiểm, ưu tiên ứng viên có bằng đại học chuyên ngành bảo hiểm hoặc một ngành khác. Những ứng viên có kinh nghiệm từng làm đại lý bảo hiểm hoặc các lĩnh vực liên quan sẽ được ưu tiên hơn. Ngoài ra, chuyên viên tư vấn bảo hiểm cần trang bị cho mình những kỹ năng khác gồm:
 • Am hiểu về các loại hình bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm cháy nổ,..
 • Kỹ năng sử dụng máy tính, tin học văn phòng cơ bản
 • Kỹ năng làm việc độc lập và có khả năng lập kế hoạch trong công việc
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và tạo ảnh hưởng với người nghe
 • Kỹ năng chốt sales
 • Kỹ năng giải quyết, xử lý các vấn đề

Trở thành tư vấn viên bảo hiểm tại nhà với ứng dụng MFast

MFast là ứng dụng giúp người dùng Học - Thực hành - Tạo thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm. Với hình thức “tiếp thị liên kết”, MFast kết nối người dùng với các tổ chức đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ uy tín để người dùng dễ dàng tiếp cận và lựa chọn với các đơn vị cung cấp bảo hiểm. Thông qua đội ngũ MFaster – các cộng tác viên được đào tạo một cách bài bản của MFast, trong vai trò là các tư vấn viên bảo hiểm sẽ tìm hiểu nhu cầu và giới thiệu với khách hàng về những gói bảo hiểm thích hợp. [caption id="attachment_20802" align="aligncenter" width="800"]ứng dụng MFast Với đặc điểm nổi trội là ứng dụng dễ sử dụng, giúp người dùng “vừa học vừa làm” tạo thu nhập bền vững với nghề tài chính và bảo hiểm. MFast là ứng dụng được nhiều người tin dùng.[/caption] Với MFast bạn có thể trở thành tư vấn viên bảo hiểm phi nhân thọ chỉ với một công cụ duy nhất đó chính là chiếc điện thoại của bạn cùng với những kiến thức về bảo hiểm mà bạn có thể trang bị cho công việc của mình.

Điều kiện để trở tư vấn viên bảo hiểm với MFast

Đối với cá nhân

 • Công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam
 • Đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 • Học khóa đào tạo đại lý cấp I do Bảo hiểm Bảo Việt tổ chức và được cấp chứng chỉ đại lý bảo hiểm theo quy định của Bộ Tài chính
Tìm hiểu thêm: Bí quyết tư vấn bán hàng bảo hiểm Bên cạnh  những nội dung về các sản phẩm bảo hiểm, các cá nhân tham gia khóa đào tạo đại lý bảo hiểm cấp I của Bảo hiểm Bảo Việt sẽ được đào tạo về những kiến thức tổng quan về bảo hiểm theo giáo trình của Bộ Tài chính biên soạn.

Đối với tổ chức

 • Tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp;
 • Nhân viên trong tổ chức đại lý phải trực tiếp thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm phải đáp ứng đủ các điều kiện như đối với cá nhân muốn hoạt động đại lý bảo hiểm.
Hiện nay, MFast đã và đang liên kết với nhiều công ty bảo hiểm lớn trên cả nước: PTI, PVI, MIC, BSH… để mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn cũng như mở ra nhiều cơ hội “chốt deal” cho các MFaster. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thêm cơ sở để bắt đầu hành trình kiếm tiền online, trở thành tư vấn viên bảo hiểm với những hợp đồng giúp bảo vệ những người thân yêu xung quanh bạn và sau đó hãy hướng đến xa hơn. Chúc mọi người thành công với MFast!