Thu nhập thụ động là gì? 20+ Cách kiếm tiền thụ động hiệu quả

Thu nhập thụ động là gì? Hiện nay có những cách kiếm tiền thụ động nào hiệu quả, được nhiều người lựa chọn nhất? Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập ngoài tiền lương chính thì hãy tham khảo những cách tạo thu nhập thụ động dưới đây để kiếm từ vài triệu đến chục triệu đồng. Cùng tìm hiểu và thử xem như thế nào nhé!

Thu nhập thụ động là gì?
Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là khoản tiền kiếm được hàng giờ, hàng ngày/tháng/năm mà bạn không cần phải bán sức lao động hoặc thời gian.

Khác nhau giữa thu nhập thụ động và chủ động là như thế nào?

 • Thu nhập thụ động là không đi làm mà vẫn có tiền. Nguồn thu nhập này có được từ cổ phiếu hoặc lãi suất gửi ngân hàng, cho thuê nhà ở,… Thu nhập thụ động đảm bảo dòng tiền luôn tăng trưởng kể cả khi bạn đi chơi hoặc ngủ.
 • Thu nhập chủ động là phải bỏ thời gian, công sức ra mới có tiền. Thu nhập chủ động chủ yếu đến từ công việc chính hoặc việc làm thêm ngoài giờ của bạn.

>>>Xem thêm: Cơ hội kiếm tiền mùa dịch bằng việc làm online

20 Cách tạo thu nhập thụ động an toàn, hiệu quả năm 2021

Bạn muốn kiếm tiền thụ động an toàn, hiệu quả thì hãy chọn những cách dưới đây.

Cách tạo ra thu nhập thụ động an toàn và hiệu quả
Cách tạo ra thu nhập thụ động an toàn và hiệu quả

1. Thu nhập thụ động thông qua ứng dụng MFAST – Cơ hội mới 2021

Ứng dụng MFAST giúp kiếm thêm thu nhập thụ động bằng cách bạn giới thiệu khách hàng cho MFAST, MFAST sẽ trả hoa hồng cho bạn.

Ứng dụng MFAST - Nơi ai cũng có thể kiếm thêm thu nhập
Ứng dụng MFAST – Nơi ai cũng có thể kiếm thêm thu nhập

Công việc này giúp bạn có cơ hội kiếm thêm thu nhập thụ động mà không ràng buộc về thời gian, hoa hồng cạnh tranh được trả ngay lập tức không cần chờ đối soát, sản phẩm, dịch vụ đa dạng được bổ sung liên tục, thông tin và quyền riêng tư được bảo mật theo tiêu chuẩn An ninh thông tin ISO 27001:2013.

Cách kiếm tiền thụ động thông qua ứng dụng MFAST rất đơn giản, bạn có thể chọn một trong những cách sau:

Cách 1: Mua thẻ cào giá sỉ trên MFAST và bán lại, lời từ 2,5% – 5%/ mệnh giá

Chiết khấu thẻ cào, nạp tiền điện thoại trên MFAST hiện đang có mức lãi suất tốt nhất thị trường, cao hơn cả ví điện tử.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn mua thẻ cào trên ứng dụng Mfast

Cách 2: Giới thiệu khách hàng mở tài khoản MB Bank nhận hoa hồng 60.000đ – 72.000đ/ khách

Hiện vẫn còn đến 60% dân số Việt Nam chưa có tài khoản ngân hàng, chưa kể đến việc 1 người có thể sở hữu nhiều thẻ. Cơ hội để bạn mời ai đó mở thẻ ngân hàng là cực kỳ cao.

Hơn thế, MB Bank còn có hàng loạt siêu ưu đãi giúp bạn chốt deal nhanh như:

 • Dùng sim số nào, tài khoản số đó.
 • Miễn tất cả phí.
 • Đăng ký vay nhanh.
 • Gửi tiền tiết kiệm trên app lãi suất cao hơn tại quầy.

>>>Xem thêm: Mở tài khoản MB Bank, nhận ngay ít nhất 60,000 VNĐ

Cách 3: Giới thiệu khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp, nhận hoa hồng lên đến 300.000đ/ khách

Vay tiêu dùng tín chấp tức là không thế chấp tài sản, phù hợp với người có nhu cầu vay dưới 100 triệu đồng. Biết đâu xung quanh bạn đang có người gặp khó khăn, hãy giúp họ bằng cách giới thiệu những giải pháp tài chính từ các công ty uy tín như Mcredit, Easy Credit, Mirae Asset,…

Cách 4: Bán bảo hiểm phi nhân thọ, chiết khấu lên đến 42%/ giá trị bảo hiểm

Năm 2019 trở đi sẽ là kỷ nguyên của bảo hiểm phi nhân thọ. Hãy tận dụng cơ hội này để khách hàng được bảo vệ, bạn nhận hoa hồng. Đây được xem là cách tạo thu nhập thụ động bạn có thể lựa chọn.

2. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi
Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi

Đây là cách tạo ra thu nhập thụ động thích hợp với những ai thích sự an toàn, chắc chắn. Cách kiếm tiền này bạn chỉ cần gửi một số tiền cho ngân hàng, mỗi tháng sẽ nhận được tiền lãi.

Trong các ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng có lãi suất cao nhất tháng 7/2021 là: Sacombank (SCB) 6,8%, CBBank 6,55%, Kienlongbank 6,5%, VietABank 6,5%, NCB 6,4%.

Ví dụ: Bạn có 50 triệu đồng gửi vào ngân hàng Sacombank trong 1 năm. Theo bảng thông báo lãi suất của ngân hàng này, kỳ hạn 12 tháng là nhận lãi 6,8%/năm.

Cách tính lãi suất như sau:

 • Số tiền lãi trong ngày bạn sẽ nhận được là: 50.000.000 x 6,8%/365 ngày = 9.315 VNĐ.
 • Số tiền lãi trong 1 tháng là: 9.315 x 30 = 279.450 VNĐ.
 • Số tiền lãi trong 1 năm là: 50.000.000 x 6,8% = 3.400.000 VNĐ.

3. Mua và phát triển app (ứng dụng)

Mua và phát triển ứng dụng cho người dùng
Mua và phát triển ứng dụng cho người dùng

Sự phát triển của công nghệ hiện nay khiến cho con người ngày càng quen thuộc với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,… Trong đó, chiếc điện thoại là vật dụng được sử dụng nhiều nhất với mục đích: giải trí, học tập, tiện ích,… tất cả đều được cung cấp bởi app (ứng dụng). Đây cũng là cách kiếm tiền thụ động để bạn lựa chọn.

>>>Xem thêm: Cơ hội khởi nghiệp mùa dịch trên chính app MFAST

Trước khi mua và phát triển app, bạn cần xác định các yếu tố:

 • Đối tượng khách hàng của bạn là ai?
 • Lĩnh vực app bạn muốn xây dựng là gì? (học thuật, giải trí hoặc mua/bán).
 • Xác định ứng dụng cung cấp thu phí hay tính phí?

Cách kiếm tiền thụ động này thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng kiên trì thử sức bạn sẽ đạt được mục tiêu đặt ra.

» Tham khảo: Các app kiếm tiền online uy tín

4. Mua bán bất động sản rồi cho thuê

Mua bán bất động sản rồi cho thuê
Mua bán bất động sản rồi cho thuê

Đây là hình thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động phù hợp với những người có khoản tiền nhàn rỗi nhưng không muốn kinh doanh.

Trong những năm gần đây, giá bất động sản tăng chóng mặt, nếu đầu tư vào lĩnh vực này sẽ kiếm được kha khá khi giao dịch thành công. Nếu không có nhu cầu mua rồi bán lại thì bạn có thể cho thuê mà vẫn thu được khoản tiền đáng kể.

5. Đầu tư vào Quỹ đầu tư bất động sản

Quỹ đầu tư bất động sản sẽ mang đến cho bạn những phương thức đầu tư có giá trị cao và hấp dẫn. Đây cũng là một trong những cách tạo ra thu nhập thụ động bạn có thể chọn.

Trong thực tế, quỹ đầu tư bất động sản hoạt động tại Việt Nam hiện nay đều là các quỹ nước ngoài như VNL của Vinacapital, ILH, ILH2 và ILH3 của Indochina Capital, VPF của Dragon Capital, VPH của Saigon Asset Management…

Ngoài ra còn một số quỹ đầu tư sau, bạn có thể chọn để đầu tư kiếm thêm lợi nhuận:

 • TCREIT: Đây là quỹ đầu tư bất động sản đầu tiên tại Việt Nam do Techcom Capital quản lý. Quỹ đầu tư này chủ yếu đầu tư vào các bất động sản đã hoàn thành và đang tạo ra dòng tiền ổn định từ cho thuê, đồng thời sẽ phân phối 90% lợi nhuận hàng năm cho nhà đầu tư.

Ưu điểm của quỹ đầu tư bất động sản TCREIT là an toàn, không chịu rủi ro của các dự án trong quá trình xây dựng, lợi nhuận cao và được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán HCM (HOSE).

 • REITS: Đây là hình thức góp vốn cho một hay nhiều dự án bất động sản từ những cá nhân, tổ chức khác thông qua việc phát hành chứng từ có giá trị như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ.

Ưu điểm của quỹ đầu tư bất động sản REITS: Quy mô đầu tư thấp, tính thanh khoản cao, ổn định thị trường, ưu đãi về thuế, tính minh bạch và lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

 

6. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cũng là cách tạo thu nhập thụ động
Đầu tư chứng khoán cũng là cách tạo thu nhập thụ động

Đây là cách tạo ra thu nhập thụ động dành cho những người am hiểu về lĩnh vực chứng khoán. Nếu bạn là người mới chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tìm hiểu kỹ kênh đầu tư và chọn thương hiệu uy tín để không bị mất vốn.

Đầu tư chứng khoán giúp bạn kiếm được từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào khả năng và sự may mắn. Tuy nhiên, thu nhập lớn thường đi liền với rủi ro cao, do vậy, nếu bạn cảm thấy không an tâm thì không nên liều lĩnh tham gia.

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thụ động thì tham khảo và lựa chọn một trong các sàn chứng khoán uy tín dưới đây.

 • Sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ Mitrade

Sàn giao dịch này được thành lập bởi một nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Mitrade cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính như: ngoại hối (Forex), chỉ số chứng khoán, vàng, bạc, dầu WTI, bạch kim, giao dịch tiền điện tử (Bitcoin, Ripple, Litecoin).

Ưu điểm: Uy tín, có tính pháp lý, nền tảng giao dịch thông minh, dễ sử dụng, phí hoa hồng cạnh tranh, chất lượng dịch vụ tốt, có các công cụ quản lý rủi ro.

Nhược điểm: Chỉ tập trung vào giao dịch ký quỹ các loại thị trường tài chính.

 • Sàn chứng khoán Opcom

Sàn giao dịch này được hình thành vào năm 2009 với sứ mệnh trở thành nơi cho các công ty đại chúng giao dịch cổ phiếu và tổ chức giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Ưu điểm: Giao dịch minh bạch, an toàn, biên độ dao động lớn phù hợp với đầu tư, dễ dàng tiếp cận thông tin đại chúng, tìm kiếm và lựa chọn đối tác dễ dàng.

Nhược điểm: Tính thanh khoản chưa cao, nhiều mã chứng khoán lớn không được tìm thấy tại đây do quy định niêm yết, rủi ro cao so với giao dịch tại các sở giao dịch chứng khoán.

 • Sàn giao dịch chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999, có trụ sở tại TPHCM, hoạt động ở 2 lĩnh vực môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư.

Ưu điểm: Tuổi đời lâu dài, uy tín, tiềm lực tài chính lớn mạnh cùng nguồn nhân lực dồi dào và cung cấp cho các nhà đầu tư báo cáo chất lượng cao.

Nhược điểm: Chi phí giao dịch cao, lãi suất vay cao, phù hợp với đầu tư tổ chức hơn là cá nhân và hệ thống giao dịch lâu đời, thường xuyên phát sinh lỗi.

 • Sàn chứng khoán HSC

Được thành lập vào năm 2009, là công ty chứng khoán chuyên nghiệp đánh giá là tốt nhất ở Việt Nam về 2 khía cạnh: tiềm lực tài chính và năng lực đầu tư.

Ưu điểm: Nền tảng giao dịch chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt, mô hình hoạt động hướng tới khách hàng cá nhân và chi phí hợp lý.

Nhược điểm: Phần mềm giao dịch không xem được nhiều thông tin cùng một lúc hoặc không kiểm tra tài khoản 24/24 do bị quét bảo mật bất thường.

 • Sàn giao dịch chứng khoán OTC

Sàn giao dịch chứng khoán OTC là sàn giao dịch sử dụng hệ thống mạng liên kết tất cả các nhà đầu tư tham gia thị trường.

Ưu điểm: Lợi nhuận cao, được quản lý điều hành các tổ chức do pháp luật quy định và cấp Nhà nước.

Nhược điểm: Gặp nhiều rủi ro như tranh chấp quyền mua cổ phiếu, mua bán cổ phiếu chưa qua chuyển nhượng,…

7. Tạo trang thành viên

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về cách kiếm tiền thì khái niệm “Tạo trang thành viên” chắc hẳn khá xa lạ. Đây là cách giúp tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Tạo trang thành viên bạn có thể hình dung là xây dựng dịch vụ cho mọi người tham gia. Tại đây, họ sẽ trả phí để gia nhập vào group nếu trang của bạn đáp ứng những yếu tố: cung cấp thông tin hay, bổ ích, xây dựng nội dung rõ ràng, cụ thể,… Từ đó, họ nhận được kiến thức, tin tức theo mục tiêu ban đầu mong muốn tham gia.

Một số lĩnh vực bạn có thể chọn để tạo trang thành viên như: đào tạo marketing online, tư vấn pháp luật, cung cấp văn bản pháp luật,…

>>>Xem thêm: Những cách kiếm tiền trên facebook

8. Tạo khóa học online

Tạo khóa học online để học viên đăng ký
Tạo khóa học online để học viên đăng ký

Nếu bạn là giáo viên thành thạo ngôn ngữ hay lĩnh vực nào đó và có khả năng truyền đạt thông tin tốt, giúp người nghe tiếp thu nhanh thì hãy mở khóa học online để kiếm thêm thu nhập thụ động.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm gia sư cung cấp khóa học, bài giảng theo dạng này, bạn có thể tận dụng thế mạnh của mình để đăng ký cung cấp bài giảng cho họ. Khi có học viên đăng ký, bạn sẽ nhận khoản hoa hồng tương ứng tùy theo thỏa thuận giữa 2 bên.

>>>Xem thêm: Dậy học tiếng anh Online tại đây

9. Cho thuê phương tiện đi lại

Cho thuê xe ô tô, xe máy,... cũng là cách kiếm tiền thụ động
Cho thuê xe ô tô, xe máy,… cũng là cách kiếm tiền thụ động

Nếu bạn có vốn có thể đầu tư các phương tiện đi lại như xe ô tô, xe máy, xe tải,… rồi mở dịch vụ cho thuê để kiếm lợi nhuận.

Hình thức kiếm tiền thụ động này không khuyến khích vì các loại phương tiện khấu hao lớn, xe càng chạy càng mất giá, càng để lâu xe càng lỗi thời. Bên cạnh đó, bạn phải tốn thêm các khoản chi phí bảo trì, bảo dưỡng hoặc đăng kiểm xe. Cho nên, bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

10. Phát triển nội dung trên website hoặc blog

Viết blog, phát triển nội dung trên website
Viết blog, phát triển nội dung trên website

Website là tài sản đối với mọi cá nhân, không chỉ tạo ra giá trị bằng tiền mà còn tạo ra những giá trị vô hình khác: sức ảnh hưởng, thương hiệu cá nhân,… Việc sở hữu một website sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều hình thức kiếm tiền như Google AdSense, Affiliate Marketing, đặt backlink, PR báo, tự kinh doanh sản phẩm…

Hiện nay, rất nhiều người kiếm được nguồn thu nhập kha khá từ công việc này. Nếu bạn biết chút ít về marketing thì chọn cách kiếm tiền thụ động qua phát triển nội dung website.

11. Tham gia mô hình kinh doanh đa cấp

Tham gia mô hình kinh doanh đa cấp uy tín
Tham gia mô hình kinh doanh đa cấp uy tín

Nhiều người nghĩ đây là hình thức kiếm tiền lừa đảo. Nhưng thực tế, đa cấp là mô hình kinh doanh theo hình thức bán hàng thông qua các kênh phân phối. Mô hình này được trả hoa hồng theo tỷ lệ tương ứng với doanh nghiệp.

Mô hình kinh doanh đa cấp hoạt động bằng cách kinh doanh, mua bán những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo đạt chất lượng cao đến cho người dùng. Khi họ mua sản phẩm này thì bạn sẽ có nguồn thu nhập, doanh nghiệp có lợi nhuận.

Mô hình kinh doanh đa cấp khác với lừa đảo ở chỗ là chỉ kêu gọi đầu tư mà bạn không nhận được bất cứ khoản hoa hồng hay thu nhập nào.

12. Bán bản quyền sáng tác

Sáng tác nhạc để bán bản quyền
Sáng tác nhạc để bán bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sĩ, nhà văn hay nhà thơ muốn kiếm thêm thu nhập thụ động thì có thể vận dụng những ưu thế của mình sáng tác bài hát, sách/truyện hoặc bài thơ, bán bản quyền cho các ca sĩ, nhà xuất bản sách để kiếm lợi nhuận. Đây cũng là cách để bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà không cần phải vất vả làm việc.

13. Cho vay ngang hàng

Đây là hoạt động cho vay tiền dành cho những người đi vay không đủ điều kiện vay truyền thống. Hình thức kiếm tiền thụ động này có một ưu điểm là bạn có thể lựa chọn người vay và chia đều số tiền đầu tư của mình để hạn chế rủi ro. Bạn chỉ cần cho vay tiền và được trả cả gốc lẫn lãi cho khoản vay đó.

14. Đầu tư vào doanh nghiệp

Đầu tư vào doanh nghiệp cũng là cách kiếm thêm thu nhập thụ động
Đầu tư vào doanh nghiệp cũng là cách kiếm thêm thu nhập thụ động

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập thụ động có thể chọn đầu tư và trở thành đối tác của một đơn vị doanh nghiệp nào đó. Điều này rủi ro cao nhưng khả năng thu lại lợi nhuận không hề thấp.

Để hạn chế rủi ro khi đầu tư vào doanh nghiệp thì bạn có thể chọn nhiều cách khác nhau. Ví dụ: Đầu tư nhiều công ty thông qua việc cho họ vay tiền dưới dạng trái phiếu nhỏ.

15. Bán hình ảnh Stock của bạn

Cách kiếm tiền từ công việc này thực hiện như sau: Bạn chụp những bức ảnh đẹp – độc – lạ, đăng tải lên website, blog của các tạp chí, khi đơn vị nào có nhu cầu, bạn sẽ bán lại những bức ảnh đó và nhận hoa hồng.

Thị trường ảnh Stock lớn nhất hiện nay bạn có thể tham khảo và lựa chọn kiếm tiền là DepositPhotos. Bạn chỉ cần tải ảnh lên là có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào.

>>>Xem thêm: Các mặt hàng kinh doanh online

16. Mua cổ phiếu chờ nhận cổ tức

Nếu bạn có nhiều dòng tiền nhàn rỗi thì có thể đầu tư vào việc mua cổ phiếu, sau đó chờ chia cổ tức. Đây cũng là một cách kiếm tiền thụ động bạn có thể chọn. Tuy nhiên, cách này không dành cho những người tay mơ, mà đòi hỏi phải tập trung nghiên cứu trước khi đặt mua cổ phiếu của tập đoàn, công ty nào đó.

Bên cạnh đó, số vốn bỏ ra rất lớn từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng thì mới kiếm được số tiền kha khá.

17. Bán hàng Dropshipping

Bán hàng trên Dropshipping
Bán hàng trên Dropshipping

Đây là công việc liên quan đến kinh doanh nhưng nó đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tìm kiếm khách hàng, các công việc còn lại (gói hàng, vận chuyển) đã có đơn vị Dropshipping lo.

Bán hàng Dropshipping được xếp vào công việc kiếm thêm thu nhập thụ động vì làm việc ít, chăm sóc các gian hàng trên sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…) và nhận tiền. Hiện nay, mô hình này được nhiều người lựa chọn và phát triển mạnh mẽ vì cần ít vốn, dễ kiếm tiền.

>>>Xem thêm: Kiếm tiền với Dropshipping

18. Thiết kế áo phông

Các trang web như Cafe Press cho phép người dùng tùy chỉnh trên mặt hàng thiết kế như áo phông, áo thun. Nếu bạn có khả năng sáng tạo, biết thiết kế thì có thể kiếm được tiền bản quyền từ công việc này.

Amazon cũng tham gia vào công việc kiếm tiền thụ động này với dịch vụ mới gọi là Amazon Merch. Tại đây, bạn chỉ cần tải mẫu thiết kế của mình lên, những việc còn lại như đóng gói, vận chuyển Amazon sẽ lo hết.

19. Tạo gian hàng miễn phí bán tự động sản phẩm của chính bạn

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tự tay mình tạo ra sản phẩm như: sách điện tử, video, mặt hàng handmade rồi bán chúng trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Shopee, Tiki,… Công việc này chỉ tốn thời gian trong việc làm sản phẩm, việc bán hàng đã có trang thương mại điện tử lo cho bạn.

20. Tạo Fanpage Facebook

Fanpage Facebook có lượt tương tác càng cao bạn sẽ kiếm được tiền
Fanpage Facebook có lượt tương tác càng cao bạn sẽ kiếm được tiền

Bạn có thể trở thành người ảnh hưởng trên Facebook nếu chia sẻ các thông tin, kiến thức có giá trị cho người xem, bạn bè, đồng nghiệp hoặc khách hàng của mình. Nếu Fanpage của bạn có lượt tương tác cao thì nó đã trở thành tài sản của bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ kiếm được khoản thu nhập từ việc quảng cáo cho đối tác trên Fanpage Facebook của mình.

» Chi tiết: Cách kiếm tiền trên Facebook

Những gì bạn cần chuẩn bị để bắt đầu tạo ra nguồn thu nhập thụ động?

Để tạo ra nguồn thu nhập thụ động không quá khó cũng không hẳn quá dễ, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu sau:

 • Kiến thức: Đây là điều cốt lõi, quan trọng, không thể thiếu dù bạn kiếm tiền theo hình thức thụ động hay chủ động. Bởi vì, có kiến thức sẽ nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về ngành nghề bạn chọn.
 • Kinh nghiệm thực chiến: Nếu chưa có kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực bạn chọn thì rất dễ nản và từ bỏ. Nhưng “thất bại là mẹ thành công”, chỉ cần chịu khó, cố gắng và không ngừng học hỏi, bạn sẽ làm được.
 • Người đồng hành: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Bởi vì, người đồng hành sẽ an ủi, động viên và vực dậy tinh thần của bạn để tiếp tục với công việc.

>>>Xem thêm: Làm gì để có tiền?

Cần gạt bỏ những tư duy sai lệch nào để kiếm tiền?

Để thành công trong việc kiếm tiền thụ động, bạn cũng nên gạt bỏ một số tư duy sai lệch như:

 • Không làm mà có ăn: Tất cả mọi thứ trên đời này không sẵn có, ngồi không mà có ăn. Nếu muốn có tiền, bạn phải xây dựng tài sản, từ tài sản đẻ ra tiền.
 • Không có chuyện dòng tiền về đều đặn mà không cần phải làm gì. Bạn phải chăm sóc và tìm cách phát triển thêm.
 • Tài sản cũng biết đình công. Ví dụ: Bạn chọn cách tạo thu nhập thụ động từ việc đầu tư vào doanh nghiệp, tình hình kinh doanh thua lỗ bạn cũng mất khoản đầu tư,…
 • Xây dựng dòng tiền thụ động không phải là điều dễ dàng, thậm chí phải thất bại rất nhiều lần mới đạt được thành công.

Để kiếm tiền từ thu nhập thụ động, bạn phải quan tâm đến nhiều yếu tố và chuẩn bị kỹ năng để phát triển bản thân. Do đó, muốn có nguồn thu nhập ổn định bạn phải đầu tư, xây dựng bản thân ngay từ bây giờ.