Loading...
Thu nhập thụ động là gì? Top các nguồn thu nhập thụ động phổ biến nhất

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn và thách thức, mọi người ngày càng quan tâm đến các hình thức thu nhập thụ động để giảm bớt áp lực tài chính. Vậy, thu nhập thụ động là gì và làm cách nào để tạo ra nguồn thu hiệu quả? Hãy cùng MFast tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu các nguồn kiếm thu nhập thụ động

Tìm hiểu thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là gì? Đây là thu nhập mà bạn nhận được mà không cần phải tham gia hoạt động lao động trực tiếp. Đây có thể là loại thu nhập mà bạn kiếm được từ việc đầu tư, sở hữu bất động sản cho thuê, sáng tạo nội dung trực tuyến, hoặc bất kỳ nguồn thu nhập nào khác không yêu cầu sự hiện diện trực tiếp của cá nhân đó. 

Các nguồn thu nhập thụ động có thể là một cách để tạo ra thu nhập bổ sung và tăng khả năng tài chính của bạn trong thời gian dài mà không phụ thuộc quá nhiều vào công việc truyền thống. Từ đó, mang đến sự đa dạng hóa nguồn thu nhập, giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân một cách khoa học hơn.

Các nguồn thu nhập thụ động sinh lời nhanh nhất

Tạo thu nhập thụ động bằng tiếp thị liên kết MFast

MFast phân phối các các sản phẩm tài chính, bảo hiểm của nhà cung cấp thông qua mạng lưới cộng tác viên bán hàng MFast. Việc tạo thu nhập thụ động bằng tiếp thị liên kết MFast chỉ mất 3 phút để đăng ký. Sau đó, người dùng chọn những sản phẩm, dịch vụ và công việc phù hợp. 

Sử dụng liên kết liên kết MFast được cung cấp cho bạn và chèn vào nội dung của bạn. Khi người dùng nhấp vào liên kết và mua sản phẩm từ trang web MFast, bạn sẽ nhận được hoa hồng. 

Theo dõi hiệu quả của chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn bằng cách sử dụng các công cụ phân tích và theo dõi. Tối ưu hóa chiến dịch để tăng cường tỷ lệ chuyển đổi và thu nhập thụ động của bạn.

Bạn có thể tham gia MFast ngay chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản:

  • Bước 1: Tải ngay app MFast tại App Store hoặc Google Play, tạo tài khoản chỉ trong vòng 2 phút, miễn phí và hoàn toàn bảo mật.
  • Bước 2: Chọn công việc phù hợp tùy theo năng lực kinh nghiệm và thời gian
  • Bước 3: Vừa học vừa làm qua hệ thống đào tạo chuyên nghiệp tại MFast
  • Bước 4: Nhận hoa hồng và không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề.

Tiếp thị liên kết MFast kiếm thêm thu nhập

Bắt đầu đầu tư chứng khoán

Bắt đầu đầu tư chứng khoán có thể là một cách tốt để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Đầu tư vào chứng khoán đòi hỏi bạn nghiên cứu và hiểu về thị trường tài chính, các công ty và các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Để thành công trong đầu tư chứng khoán, hãy dành thời gian để nghiên cứu và hiểu về phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và các chiến lược đầu tư. Bạn cũng nên lưu ý rằng thị trường chứng khoán có tính biến động và rủi ro. Điều quan trọng là hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc tư vấn tài chính trước khi bắt đầu đầu tư.

Đầu tư chứng khoán thu nhập thụ động

Gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm là một cách để kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động. Tuy nhiên, lợi suất từ tiền gửi tiết kiệm thường không cao và có thể bị ảnh hưởng bởi lãi suất thị trường và chính sách của ngân hàng.

Xác định mục tiêu tiết kiệm của bạn để biết được khoản tiền mà bạn muốn gửi và thời hạn gửi. Điều này giúp bạn chọn loại tài khoản tiết kiệm phù hợp như tiết kiệm có kỳ hạn hoặc tiết kiệm không kỳ hạn.

Gửi tiền tiết kiệm - Hình thức thu nhập thụ động

Tham gia Affiliate Marketing 

Tham gia tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động. Hiện nay, MFast là nền tảng thu hút sự chú ý của khá nhiều người dùng.

Trở thành Affiliate Marketing MFast mang đến cho bạn cơ hội tăng thu nhập không giới hạn và xây dựng sự nghiệp vững chắc với danh mục công việc đa dạng như: tài chính, bảo hiểm và bán hàng…để ngay cả người chưa có kinh nghiệm cũng có thể làm việc một cách dễ dàng.

Lưu ý rằng việc tạo thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing yêu cầu nỗ lực và kiên nhẫn. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều, vì với đội ngũ bán hàng chất lượng và phủ rộng toàn quốc tại MFast, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi, hoàn thiện nền tảng kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết. Đặc biệt bạn có thể nhận mức hoa hồng khủng lên đến 40-60% cho mỗi giao dịch thành công. Tải ngay app MFast để gia tăng thu nhập ngay hôm nay.

Tham gia Affiliate Marketing MFast để kiếm thêm thu nhập thụ động

Kiếm thu nhập thụ động qua hội nhóm trên mạng xã hội

Kiếm tiền tại nhà thu nhập thụ động qua hội nhóm trên mạng xã hội có thể là một cách để tạo ra nguồn thu nhập bổ sung. Nếu bạn có một hội nhóm lớn trên mạng xã hội, bạn có thể thu phí từ việc quảng cáo hoặc khuyến mãi sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực của bạn. Bạn cần xây dựng lòng tin và tạo giá trị cho thành viên trong hội nhóm để thu hút sự quan tâm

Tham gia chương trình quảng cáo liên kết và chia sẻ các liên kết liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn gợi ý trong hội nhóm. Khi thành viên mua hàng thông qua liên kết của bạn, bạn có thể nhận được tiền hoa hồng.

Thông qua hội nhóm trên mạng xã hội để kiếm thêm thu nhập

Xây dựng website/blog

Bắt đầu viết blog hoặc trang web là cách hoàn hảo để biến niềm đam mê hiện tại của bạn thành tiền. Bạn có thể tạo một blog hoặc trang web và cải thiện nó để làm cho nó có giá trị và mang lại thu nhập. Ưu điểm của phương pháp này là không tốn nhiều chi phí nhưng lại tốn thời gian lúc đầu.

Hơn nữa, để kiếm tiền từ website/blog, bạn cần có tư duy, biết cách tạo nội dung hay và nghiên cứu các quy định của Google.

Khi đạt đến số lượt xem nhất định, bạn có thể đặt quảng cáo Google trên các trang của mình và kiếm tiền từ số lần hiển thị và số lần nhấp chuột. Với những website có lượng truy cập lớn, đối tác sẽ liên hệ với bạn để thuê chỗ banner quảng cáo và đăng bài viết quảng cáo.

Kiếm thêm thu nhập bằng cách viết Blog

Xây dựng kênh Youtube

Việc trở thành Youtuber hay sáng tạo nội dung trên Youtube không còn xa lạ nữa. Nếu bạn biết điều gì đó về một lĩnh vực nào đó, có năng khiếu hài hước hay chỉ đơn giản là chia sẻ một hành trình hay cuộc sống thú vị... bạn có thể tạo nội dung và đăng lên Youtube.

Tuy nhiên, để kích hoạt tính năng quảng cáo, kênh YouTube cần có ít nhất 1.000 người đăng ký. Tổng thời gian xem video của kênh đạt 4.000 giờ trong năm gần đây nhất. Để thành công với phương pháp này, điều quan trọng là bạn phải tạo ra ý tưởng độc đáo và khác biệt cho kênh của mình để kênh đó nổi bật so với hàng nghìn kênh khác.

Xây dựng kênh Youtube tạo thu nhập thụ động

Cho thuê nhà ở

Ở Việt Nam, bất động sản là tài sản vô cùng giá trị, có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ cho chủ sở hữu.

Cho thuê là một cách phổ biến để tạo thu nhập thụ động. Nếu bạn có một tài sản trống và muốn giữ nó để sử dụng trong tương lai, lựa chọn tốt nhất của bạn là cho thuê nó.

Đối tượng thuê rất đa dạng, từ sinh viên, nhân viên văn phòng, nhân viên văn phòng, gia đình cho đến khách du lịch. Đối với mỗi đối tượng khác nhau, bạn sẽ cần sử dụng cách tiếp cận và phạm vi giá khác nhau.

Cho thuê nhà ở tạo ra thu nhập thụ động

Xây dựng kênh Tik Tok

TikTok là một nền tảng giải trí cực kỳ phổ biến trong giới trẻ. Việc mở kênh Tiktok để chia sẻ những video ngắn, trò chuyện ngắn hay thậm chí là đánh giá sản phẩm, bán hàng… đã không còn xa lạ nữa.

So với nhiều nền tảng mạng xã hội và ứng dụng giải trí khác, Tiktok có lượng người dùng trẻ nhất hiện nay. Mỗi video đăng trên TikTok đều dài chưa đầy một phút nên nhà cung cấp nội dung cần phải hết sức sáng tạo, nếu không thuật toán của Tiktok sẽ không đẩy kênh của bạn tiếp cận được nhiều người.

Hình thức kiếm tiền thụ động phổ biến - Kênh Tik Tok

Kiếm tiền thụ động bằng cách mua bán vàng online

Giá vàng luôn biến động nhiều lần trong ngày và có xu hướng tăng trong thời gian dài. Ưu điểm lớn nhất của hình thức đầu tư này là bạn có thể mua vàng ngay khi thấy giá tốt, không cần phải mất thời gian chạy đến các cửa hàng bán vàng rồi bán lại trên mạng. Nếu bạn cần giữ vàng vật chất, bạn có thể rút nó từ cửa hàng mà không phải trả phí lưu trữ vàng.

Mua vàng online để kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền bằng việc viết sách, truyện

Viết sách hoặc truyện có thể là một cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Quảng bá tác phẩm của bạn thông qua mạng xã hội, trang web cá nhân, blog và các kênh truyền thông khác. Sử dụng kỹ năng tiếp thị để thu hút sự chú ý đến tác phẩm và tăng doanh số bán hàng. 

Hoặc bán sách điện tử trên các nền tảng như Wattpad, VNFiction, Vnkings, Gác sách, Blog Radio, Vipvandan, Truyenngontinhcom… Bạn cũng có thể in sách để bán thông qua các kênh phân phối khác nhau như trực tuyến hoặc trong các cửa hàng sách.

Thu nhập thụ động bằng hình thức viết truyện, viết sách

Đầu tư ngành bất động sản

Kiếm tiền với bất động sản không chỉ là việc bỏ tiền ra mua nhà hay bất động sản, chờ giá tài sản tăng rồi bán đi. Bất động sản luôn là thị trường tiềm năng mang lại cơ hội thu nhập rất lớn nhưng đòi hỏi nhiều vốn, kinh nghiệm thị trường. Một số hình thức bạn có thể tìm hiểu như: 

  • Mua nhà, đất giá thấp và bán lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch giá. 
  • Đầu tư vào quỹ tín thác bất động sản (gửi tiền, mua cổ phiếu và nhận lợi nhuận dưới dạng cổ tức). 

Đầu tư vào ngành bất động sản để kiếm thêm thu nhập thụ động

Cách tạo thu nhập thụ động bằng cách xây kênh Podcast

Podcast là nội dung được chia sẻ qua âm thanh, về một chủ đề cụ thể, hiện là một trong những nền tảng được ưa chuộng ở Việt Nam. 

Sử dụng kênh Podcast để quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể tạo ra các khóa học trực tuyến, sách điện tử, áo phông hoặc các sản phẩm tương tự để thu hút sự mua hàng từ khán giả.

Lưu ý rằng xây dựng một kênh Podcast thành công và kiếm thu nhập thụ động yêu cầu sự kiên nhẫn, nỗ lực và khả năng tạo nội dung hấp dẫn. Đồng thời, cần xây dựng và duy trì một độc giả trung thành và tăng cường quảng cáo, hợp tác hoặc sự bán hàng để tạo ra thu nhập từ kênh Podcast.

Xây dựng kênh Podcast để kiếm thêm thu nhập thụ động

Kiếm hoa hồng bằng hình thức Influencers

Influencer là những người có sức ảnh hưởng lớn, có lượng người theo dõi cao trên các nền tảng mạng xã hội. Họ có thể tham gia quảng cáo, xây dựng uy tín thương hiệu cho công ty, nhãn hàng, sản phẩm… vì khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người khác 

Ngày nay, các thương hiệu thường chọn những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội vì họ có thể tạo ra xu hướng và khuyến khích người dùng mạng xã hội mua sản phẩm mà họ quảng cáo. 

Influencer thường kiếm tiền bằng cách tạo nội dung hấp dẫn hoặc kết hợp sản phẩm vào nội dung của họ và đặt liên kết đến các trang mua hàng. Khi khách hàng mua một mặt hàng thông qua liên kết giới thiệu, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ 5% đến 30% cho mỗi sản phẩm.

Kiếm thêm thu nhập thụ động bằng Influencers

Lợi ích khi có các nguồn thu nhập thụ động

Có các nguồn thu nhập thụ động mang lại nhiều lợi ích quan trọng như: 

  • Tăng khả năng tài chính: Điều này có thể giúp bạn chi trả các khoản vay, tiết kiệm cho tương lai hoặc đầu tư vào các dự án mới.
  • Tạo ra sự tự do tài chính: Khi bạn có các nguồn thu nhập thụ động, điều này mang lại sự tự do và linh hoạt trong việc quyết định làm gì với thời gian và cuộc sống của mình. 
  • Giảm rủi ro: Các nguồn thu nhập thụ động giúp phân bổ rủi ro về mặt tài chính, bởi vì bạn không chỉ dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất từ công việc hiện tại của mình. 
  • Khám phá cơ hội mới: Khi bạn không phải dành toàn bộ thời gian và năng lượng cho công việc hàng ngày, bạn có thêm thời gian để tìm hiểu và khám phá các cơ hội kinh doanh mới. 

Điểm khác biệt giữa thu nhập chủ động và thụ động

Thu nhập chủ động và thu nhập thụ động là hai khái niệm tài chính quan trọng và có những điểm khác biệt cơ bản. Thu nhập chủ động là cách mà bạn kiếm được thông qua việc làm hoặc kinh doanh. Bạn phải dành thời gian, năng lượng và công sức một cách trực tiếp để tạo ra thu nhập này. 

Trong khi đó, thu nhập thụ động không cần dành nhiều thời gian và sức lao động vẫn có thu nhập. Đây được hiểu là cách dùng chất xám đầu tư ban đầu để tiền sinh ra tiền. 

Kiếm thêm thu nhập thu động bằng cách mở MTrade

Nhờ những ưu điểm kể trên mà ngày càng có nhiều người bắt đầu tham gia vào việc đầu tư và tăng thu nhập thụ động. Nổi bật trong số đó chính là nền tảng phân phối đa dạng các sản phẩm và dịch vụ MFast thông qua mạng lưới cộng tác viên bán hàng khắp cả nước.

Người dùng của MFast tìm kiếm khách hàng theo hình thức online hoặc offline. MFast sẽ chi trả hoa hồng trực tiếp hoặc gián tiếp cho người giới thiệu. 

Công việc này mang đến cơ hội kiếm thu nhập thụ động không giới hạn thời gian, hoa hồng cạnh tranh, các sản phẩm và dịch vụ đa dạng như tư vấn tài chính, bảo hiểm, bán hàng trả chậm, dịch vụ ngân hàng… Đảm bảo rằng dù điểm mạnh của bạn là gì cũng có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp tại MFast. 

Ngay cả khi bạn chưa biết gì về thu nhập thụ động thì cũng không sao, là người mới bạn sẽ có cơ hội và dẫn dắt bởi những chuyên gia, đội ngũ CTV rộng khắp cả nước, với đầy đủ kiến thức lẫn kinh nghiệm thực chiến. 

Đồng thời MFast còn là một trong những nền tảng nội địa hiếm hoi trên thị trường tuân thủ tiêu ISO 27001:2013 về bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn và tin cậy trong kinh doanh. Tải ngay app MFast để biết thêm thông tin chi tiết.

Thu nhập thụ động giúp bạn đạt được sự tự do tài chính. Khi bạn có thể kiểm soát và tạo ra thu nhập mà không phụ thuộc vào công việc cố định hay người khác, bạn có khả năng quản lý tài chính cá nhân, đạt được mục tiêu tài chính và thoải mái tài chính trong cuộc sống. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn chọn lựa được các nguồn thu nhập thụ động phù hợp với bản thân!