Loading...
Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không? Đánh giá dịch vụ vay tín chấp tại Shinhan Bank

Vay tín chấp Shinhan Bank hiện nay được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì thủ tục đơn giản và có mức lãi hấp dẫn dành cho người vay. Bên cạnh đó, giới chuyên gia tài chính cũng đáng giá  tích cực dành cho dịch vụ của ngân hàng Hàn Quốc. Lý do gì khiến Shinhan lại có thiện cảm với nhiều khách hàng ? Bạn đang muốn vay tín chấp tại đây thì xem tiếp nội dung bên dưới nhé. 

vay tín chấp Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Bank chi nhánh tại Việt Nam

Tìm hiểu về ngân hàng Shinhan Bank 

Sơ lược về Shinhan Bank 

Shinhan Bank là một ngân hàng quốc tế có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Mặc dù, tại Việt Nam ngân hàng này không quá nổi bật, nhưng ở thị trường tài chính quốc tế thì đây là ngân hàng nổi tiếng tại nhiều quốc gia phát triển. 

Khi được thành lập vào năm 1897, Shinhan Bank có cái tên là ngân hàng Hanseong - đây là ngân hàng đầu tiên của xứ kim chi. Sau khi được tái thiết lại vào năm 1982, đã được đổi tên như hiện nay, vì ngân hàng Hanseong đã trở thành 1 phần của tập đoàn Shinhan. 

Trụ sở ngân hàng Shinhan Bank tại Hàn Quốc

Trụ sở ngân hàng Shinhan Bank tại Hàn Quốc

Ngân hàng Shinhan chính thức mở văn phòng giao dịch tại Việt Nam vào 1993, đầu tiên là ở tp. Hồ Chí Minh sau là cả nước. Vào năm 2020, Shinhan được Tạp chí Global Business Review vinh danh là “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam”.

Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Financer 

Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn Shinhan Financial và Shinhan Bank giống nhau. Nhưng thực chất họ là hai tổ chức độc lập hoạt động theo hướng hoàn toàn khác nhau.

Shinhan Financial là công ty tài chính chỉ hoạt động trong hai lĩnh vực: cho vay tín chấp và cho vay mua ô tô. Còn ngân hàng Shinhan là ngân hàng cung cấp các sản phẩm tài chính đa dạng cho cá nhân và doanh nghiệp:

 • Tín dụng
 • Tiết kiệm
 • Tín dụng
 • Ngân hàng trực tuyến
 • Bảo hiểm
 • Sản phẩm phục vụ các công ty xuất nhập khẩu.

Đối với các sản phẩm tín dụng, lãi suất cho vay của Ngân hàng Shinhan luôn thấp hơn rất nhiều so với Shinhan Financial. Tuy nhiên, điều kiện vay của Shinhan Financial đơn giản hơn.

Một số dịch vụ, sản phẩm tại ngân hàng Shinhan Bank

Hiện tại, Shinhan Bank đang phát triển nhóm sản phẩm / dịch vụ tài chính sau: 

 1. Bán lẻ 
 2. Quản lý tài sản 
 3. Tổ chức và vay tiền Online không thẩm định
 4. Ngân hàng tư nhân 
 5. Doanh nghiệp vừa và nhỏ 
 6. Ngân hàng đầu tư 

Riêng về các gói vay tín chấp, hiện có 4 gói vay như sau: 

Gói vay

Hình thức vay

Hạn mức

Thu nhập tối thiểu

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng 

Vay theo thẻ tín dụng

80.000.000 vnd

Liên hệ với ngân hàng để được tư vấn

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm

300.000.000 vnd 

3.000.000 vnd/ tháng

Vay tiêu dùng tín chấp Shinhan Bank 

Vay theo lương

300.000.000 

6.000.000 vnđ/tháng

Vay tiêu dùng thông minh trên Zalo của Shinhan Bank

Vay theo lương 

500.000.000

5.000.000 vnd / tháng

Đánh giá dịch vụ vay tín chấp tại Shinhan Bank 

Điều kiện vay

Hiện tại, để có thể làm hồ sơ vay tại Shinhan thì bạn cần phải đạt được điều cho vay tín chấp của ngân hàng, với các yêu cầu như sau:

Điều kiện về độ tuổi để vay tín chấp: 

Yếu tố đầu tiên để xét xem bạn có được duyệt khoản vay hay không đó là độ tuổi và giới tính: 

 • Nữ sẽ từ 22 tuổi cho đến 55 tuổi 
 • Nam sẽ từ 22 tuổi cho đến 60 tuổi.

Sở dĩ có sự phân chia về giới tính như thế này, vì quy định đến tuổi hưu và thời gian làm việc của nữ giới thấp hơn nam giới. Tuy độ tuổi cho vay bị giới hạn nhưng nó cũng có nhiều sự ảnh hưởng đến khách hàng, đây vẫn là yêu cầu chấp nhận được. 

Điều kiện về khu vực để vay tín chấp

Hiện tại, thì ngân hàng Shinhan chỉ chấp nhận cho các cá nhân vay tín chấp tại khu vực Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương.Trong trường hợp bạn sinh sống và làm việc tại khu vực khác thì bạn nên tìm ngân hàng khác để vay tín chấp. 

Những người sống tại 3 khu vực được kể ở trên phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam.

Điều kiện về mức thu nhập

Mức thu nhập là điều kiện hàng đầu được xem xét kỹ lưỡng và quan nhất, vì nó sẽ yếu tố gần như quyết định xem bạn có được chấp nhận để vay hay không. Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng yêu cầu người đi vay phải có mức thu nhập tối thiểu là 7.200.000 vnd. Nếu như bạn nhận lương thông qua tài khoản ngân hàng, bạn cần phải làm sao kê tài khoản ít nhất là 6 tháng để làm tài liệu chứng minh thu nhập. 

Trong trường hợp, bạn không có sao kê được tài khoản, bạn nên gặp chuyên viên tư vấn của ngân hàng để tham khảo các phương án thay thế khác. Theo như nhiều khách hàng đánh giá thì điều kiện chứng minh tài chính của Shinhan đưa ra cho khách hàng không quá khắt khe.  

Liên hệ với nhân viên ngân hàng khi cần hỗ trợ về khoản vay

Liên hệ với nhân viên ngân hàng khi cần hỗ trợ về khoản vay

Điều kiện về lịch sử tài chính

Bên cạnh điều kiện về tài chính thì điều kiện về lịch sử tài chính cũng vô cùng quan trọng. Bạn không được có lịch sử nợ xấu nào được ghi nhận trên hệ thống CIC hoặc của bất kỳ tổ chức tài chính trong vòng 2 năm gần nhất.

Thủ tục vay tín chấp 

Để có thể làm thủ tục vay, thì bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ như  sau: 

 1. Bản gốc đơn đề nghị vay vốn tín chấp của ngân hàng Shinhan
 2. Bản sao công chứng CMND / CCCD  hoặc hộ chiếu hiệu lực ít là 6 tháng 
 3. Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tạm vắng 
 4. Bản sao công chứng hợp đồng lao động và bảng sao tài khoản lương có xác nhận của ngân hàng trong 3 tháng gần nhất

Ngoài trừ, 4 tài liệu kể trên Shinhan có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ khác nếu như gần hàng cần xác mình thêm thông tin. 

Sau khi bạn chuẩn bị đủ hồ sơ, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để hoàn thành thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan: 

Bước 1: Đăng ký thông tin 

Truy cập vào trang Web / Zalo / Hotline: 1900 1577 để đăng ký thông tin đi vay tín chấp. Lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng chi trả và mục đích sử dụng.

Cung cấp các thông tin cá nhân như công việc hiện tại, mức lương, số tiền cần vay và thời gian thanh toán.   

Bước 2: Chuẩn bị và gửi hồ sơ đến ngân hàng 

Chuẩn bị như được đề cập ở trên, bạn có thể upload online hoặc lên ngân hàng để nộp trực tiếp tại chi nhánh / phòng giao dịch gần với nơi bạn sống. 

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Nhân viên thẩm định sẽ dựa trên các thông tin mà bạn cung cấp để kiểm tra xem các thông tin được cung cấp có đúng với sự thật hay không. Nhân viên thẩm định có thể đến cơ quan hoặc nhà của bạn để xác minh thông tin. 

Bước 4: Chấp thuận và ký hợp đồng cho vay 

Sau khi hồ sơ thẩm định có vấn đề gì, thì sẽ được phê duyệt. Lúc này, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn và hẹn thời gian ký kết tại chi nhánh / phòng giao dịch gần bạn nhất. 

Bước 5: Giải ngân cho khoản vay 

Khi đã ký kết xong hợp đồng, ngân hàng sẽ chuyển tiền đến tài khoản được chỉ định hoặc đưa cho bạn bằng tiền mặt. 

Lãi suất cho vay tín chấp 

Lãi suất cho vay tín chấp của Ngân hàng Shinhan cũng là vấn đề không thể bỏ qua. Ngân hàng Hàn Quốc hiện đang hỗ trợ lãi suất 0% khi vay tiền online qua ứng dụng Shinhan Bank. Tất nhiên, không phải khách hàng nào cũng thích con số hấp dẫn này. Con số này chỉ áp dụng nếu khách hàng thanh toán trước trong thời gian quy định. Tuy điều kiện không dễ đạt được nhưng vẫn mang lại những lợi ích nhất định cho khách hàng.

Đối với các khoản vay lớn cần thời hạn trả nợ dài hơn, lãi suất vay tiêu dùng của Ngân hàng Shinhan dao động từ cao đến thấp tùy theo số tiền vay. Khi hồ sơ cho vay được điều tra và triển khai, lãi suất cho vay sẽ được chia như sau:

 • Dưới 150.000.000 vnd thì lãi suất vay là 0,83%; 
 • Từ 150.000.000 vnd đến 300.000.000 vnd thì lãi suất vay là 0,74% 
 • 300.000.000 vnd thì mức lãi suất vay là 0,65%.

Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng thông báo lãi suất qua điện thoại. Tư vấn viên thường chuyển đổi lãi suất giảm dần thành số dư khoản vay cố định. Để dễ hiểu hơn về số tiền lãi và gốc cần phải trả, bạn có thể yêu cầu nhân viên nêu rõ số tiền phải trả theo từng kỳ để dễ hình dung và chuẩn bị hơn.

Ưu và nhược điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank 

Quyết định có nên sử dụng dịch vụ cho vay tín chấp tại một ngân hàng hay không thì bạn nên xem xét tới những ưu và nhược điểm mà nó đem lại cho mình là gì. Sau đây là những mặt tốt và chưa tốt tại ngân hàng Shinhan.

Ưu điểm: 

 • Lãi suất vay tín chấp dành cho khách hàng hấp dẫn khi được tính theo dư nợ giảm dần, việc này giúp cho người đi vay tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi trả nợ 
 • Hạn mức cho khoản vay lớn có thể lên tới 900.000.000 vnd, thuận tiện người vay với nhu cầu khác nhau. 
 • Điều kiện và thủ tục cho vay đơn giản, có thể thực hiện trực tiếp bằng online không cần phải ra chi nhánh / phòng giao dịch để đăng ký . 
 • Không yêu cầu sử dụng bảo hiểm sau khi giải ngân, hạn chế tối đa chi phí phát sinh về sau.
 • Thời hạn vay có nhiều có nhiều mức từ 6 tháng cho đến 60 tháng, giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được thời hạn phù hợp. 
 • Giải ngân nhanh chóng thường là trong vòng 24h sau khi được hợp đồng được ký kết.

 ưu điểm khi đi vay tại Shinhan Bank

Những ưu điểm khi đi vay tại Shinhan Bank

Nhược điểm:    

 • Thời gian thẩm định hồ sơ lâu hơn các ngân hàng khác, vì quy trình thẩm định khắt khe và yêu cầu thông tin phải chính xác. 
 • Người đi vay chỉ có thể vay tín chấp tại các khu vực mà ngân hàng Shinhan hoạt động.
 • Hệ thống mạng lưới chi nhánh / phòng giao dịch tại Việt Nam hiện vẫn còn rất ít, hiện tại ngân hàng chủ có mặt các địa điểm là Hà Nội, tp. HCM và Bình Dương.

Có nên vay tín chấp tại Shinhan Bank không? 

Shinhan Bank là một ngân hàng quốc tế tồn tại hơn 100 năm, qua con số này bạn đã có thấy sự uy tín đến từ chính bản thân ngân hàng. Chưa kể đến ngân hàng còn có những chính sách vô cùng hấp dẫn như: 

 • Lãi suất cho vay tính dựa trên dư nợ giảm dần có phần trăm thấp hơn với các ngân hàng trong nước và công ty tài chính như: ACB bank, Techcombank, Vietinbank,...
 • Cung cấp nhiều gói vay phù để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng, mức cho vay lên tới 900.000.000 vnd. 
 • Không áp dụng các hình thức bảo hiểm tín dụng để tránh các rủi ro về lãi suất cho vay tăng. 
 • Khách hàng chỉ cần phải trả mức phí tất toán trước hạn thấp, chỉ từ 1% cho năm thứ nhất và 3% cho các năm còn lại 

=> Tìm hiểu thêm cách tìm kiếm khách hàng vay vốn nhanh nhất

Giải đáp thắc mắc về vay tín chấp Shinhan Bank 

Có mất phí làm hồ sơ khi vay tín chấp Shinhan Bank không?

Hiện tại, khách hàng khi thực hiện làm hồ sơ vay tín chấp tại ngân hàng quốc tế Shinhan Bank là hoàn toàn miễn phí.  

Vay tín chấp Shinhan Bank có chương trình ưu đãi nào không? 

Nếu bạn muốn thực hiện vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan thì bạn không thể bỏ qua các ưu đãi hấp dẫn như sau: 

 • Hạn mức cho vay tối đa có thể lên tới 900.000.000 vnd
 • Thời hạn vay trả góp linh hoạt - thời gian có lên tới 60 tháng 
 • Mức lãi suất cạnh tranh 10%/năm
 • Cố định lãi suất trong suốt quá trình vay 
 • Trong trường hợp bạn sử dụng các sản phẩm của Shinhan Bank thì mức sẽ được ngân hàng giảm thêm lãi suất.  

Giải đáp thắc mắc khi đi vay tại Shinhan

Giải đáp thắc mắc khi đi vay tại Shinhan

Shinhan Bank có vay tín chấp online không?

Để thuận tiện cho khách hàng có thể dễ dàng đăng ký dù đang ở đâu, ngân hàng Shinhan cho phép khách  có thể đăng ký hồ sơ vay tín chấp qua website / kênh Zalo của ngân hàng. Nhưng bạn vẫn phải đến chi nhánh / phòng giao dịch gần nhất để hoàn thành các thủ tục cho vay cần thiết.

Nợ xấu có được vay tín chấp Shinhan Bank không?

Cũng như nhiều ngân hàng thì khi khách hàng bị nợ xấu hoặc nợ chú ý thì Shinhan Bank sẽ từ chối hồ sơ vay tín chấp của bạn.

Phí tất toán hồ sơ vay tín chấp trước hạn là bao nhiêu? 

Ngân hàng Shinhan Bank hiện yêu cầu phí tất toán hồ sơ trước hạn như sau: 

 • Trường hợp khách hàng có hợp đồng đang nằm trong 3 năm đầu tiên, thì người đi vay cần phải chịu thêm mức phí là 3% được tính trên dư nợ gốc của khoản vay. 
 • Trường hợp khách hàng có hợp đồng từ 4 năm trở lên thì mức phí là 0% được tính trên dư nợ gốc của khoản vay. 

Vay tín chấp Shinhan Bank có những ưu điểm cực kỳ tốt dành cho người đi vay, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những hạn chế về mặt thời gian thẩm định và khu vực cho vay hạn hẹp. Với các thông tin mà MFast gửi đến bạn hy vọng bạn nắm được các thông tin trọng điểm về dịch vụ cho của vay tại ngân hàng quốc tế Shinhan.