Loading...
Xu hướng đa nghề nghiệp đa thu nhập của thế hệ trẻ hiện nay
Hiện nay, nhiều bạn trẻ cảm thấy không hài lòng với mức thu nhập từ một công việc mang lại nên xu hướng làm nhiều công việc cùng một lúc đang ngày càng trở nên phổ biến. Với tình hình nền kinh tế nhiều biến động, nguy cơ thất nghiệp luôn “chực chờ” cùng với lối tư duy đa dạng nguồn thu nhập thì làm nhiều việc là cách để cảm thấy an toàn và giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên, xu hướng “đa ngành đa nghề” này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cùng MFast phân tích kỹ hơn về xu hướng đa nghề nghiệp, đa thu nhập thông quan bài viết này.

Xu hướng “đa ngành đa nghề” ngày càng nở rộ

Ông bà xưa có câu “1 nghề cho chín còn hơn 9 nghề”, hiểu 1 cách đơn giản thì câu tục ngữ này ý muốn nói chúng ta chỉ nên tập trung vào một công việc nhất định và làm cho tốt nó. Không nên có suy nghĩ làm nghề này rồi lại chuyển nghề khác. Nếu không bạn vẫn mãi nằm trong vòng luẩn quẩn và không có một nghề cố định nào. Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng phát triển, tư duy và lối sống của đại đa số người trẻ đều thay đổi cùng với đó là sự ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế, chính trị tác động thì có vẻ như câu tục ngữ này đã không còn phù hợp. Tìm hiểu thêm: Công việc tự do có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập và thay đổi cả định hướng nghề nghiệp [caption id="attachment_20811" align="aligncenter" width="800"]xu hướng đa nghề Để có 1 cuộc sống tốt hơn, thay vì chỉ làm một công việc duy nhất, nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn làm nhiều việc hơn, nhiều giờ hơn trong ngày.[/caption] Có người dành 12-14 tiếng cho công việc và thời gian còn lại dành để nghỉnghĩ ngơi và những sở thích cá nhân. Và cố gắng để cho guồng quay này được hoạt động thật tốt và trơn tru, những người trẻ đã phải nỗ lực gấp nhiều lần. Có thể nói, đích đến cuối cùng của việc làm nhiều công việc cùng lúc, là lương cao và kinh nghiệm. Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự trẻ, thì càng xuất hiện sự cạnh tranh ngầm trong kỹ năng, kinh nghiệm. Có rất nhiều bạn trẻ, dù chỉ mới ra trường khoảng 1-2 năm, nhưng kinh nghiệm trong nghề có thể lên tới 3-4 năm. Và mức thu nhập của họ, cũng là điều khiến nhiều người ao ước. Tham khảo thêm: Dễ hay khó: Thu nhập thụ động trên 30 triệu/tháng tại MFast?

Vì sao nên làm nhiều nghề?

Phát triển kỹ năng

Lợi ích có thể nhìn thấy rõ ràng nhất khi cùng lúc làm nhiều công việc chính là cơ hội để phát triển thêm nhiều kỹ năng và mở mang kiến thức, làm giàu trải nghiệm. Vai trò này sẽ bổ trợ và cải thiện cho vai trò kia.

Mở rộng các mối quan hệ

Điều tuyệt vời nhất khi làm nhiều công việc không phải là số tiền bạn kiếm được thêm mà là việc bạn có thể gặp gỡ được bao nhiêu người và có cơ hội làm việc với họ. Bạn chỉ có thể biết được tầm quan trọng của các mối quan hệ trong trường hợp bạn đang tìm việc hoặc cần sự giúp đỡ của người nào đó.

Gia tăng thu nhập

Gia tăng thu nhập có thể không phải là lợi ích tốt nhất khi làm nhiều nghề một lúc, nhưng điều đó không có nghĩa là kiếm tiền không tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng và có những biện pháp bảo vệ tài chính trong trường hợp mất việc.Việc không phụ thuộc quá nhiều vào mức tiền lương cao hay thấp sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi tối và tự tin hơn khi đàm phán. Tuy nhiên, làm nhiều công việc cùng một lúc cũng có nhiều rủi ro. Trong thực tiễn, nếu tranh thủ thời gian để làm quá nhiều nhiệm vụ sẽ làm mất hiệu quả tối ưu. Bên cạnh đó, hiệu suất của bạn trong tất cả các vai trò có thể bị ảnh hưởng nếu cứ liên tục làm việc quá nhiều giờ mỗi tuần. Và cuối cùng, bạn sẽ mệt mỏi đến mức không còn đủ sức lực và tinh thần để cố gắng cho công việc nào nữa.Vì vậy, bạn phải biết cách quản lý thời gian để có thể vẫn làm nhiều việc nhưng không ảnh hưởng đến hiệu suất lao động.

Cùng đến với “vũ trụ việc làm” trên ứng dụng MFast

Hiện nay, khi internet phủ sóng toàn cầu cũng là cơ hội để các bạn trẻ có thể làm nhiều việc cùng một lúc mà không cần phải “chạy ngược chạy xuôi”. Có rất nhiều công việc kiếm tiền online đem đến mức thu nhập hấp dẫn mà bạn vẫn có thể chủ động về thời gian và một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để bạn có thể làm việc tự do nhưng vẫn xây dựng sự nghiệp bền vững và hướng đến tự chủ tài chính trong tương lai đó là trở thành MFaster - cộng tác viên của MFast. MFast là một ứng dụng “đa nhiệm” khi bạn có thể “vừa học vừa làm” gia tăng thu nhập trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm. Với MFast bạn có thể cài đặt và sử dụng miễn phí để kiếm thu nhập bằng nhiều cách:
  • Giới thiệu người có nhu cầu về sản phẩm tài chính (vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, mở tài khoản ngân hàng…)
  • Giới thiệu người có nhu cầu sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ (bảo hiểm xe máy bắt buộc, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe…)
  • Giới thiệu các gói tiện ích khác cho người có nhu cầu xung quanh bạn (bán thẻ cào, nạp tiền điện thoại, bán vé xe khách…)
  • Ngoài ra, hiện nay MFast đã và đang triển khai sản phẩm MFast Pay Later – Bán Hàng Trả Chậm, tạo thêm cơ hội gia tăng thu nhập cho các MFaster.
[caption id="attachment_20761" align="aligncenter" width="800"]MFast trao cơ hội kiếm tiền online cho các MFaster Đến với MFast, bạn không cần phải lo lắng về chuyên môn, nghiệp vụ vì bạn sẽ  bạn sẽ được tham gia các lớp đào tạo bài bản để trở thành những chuyên viên tư vấn tài chính, bảo hiểm thực thụ.[/caption] Và thực tế đã chứng minh rằng trong hàng nghìn người dùng MFast hiện nay đã có rất nhiều người thành công với ứng dụng này. Bên cạnh việc kiếm thêm được thu nhập từ những công việc có sẵn trên MFast, giờ đây họ còn xây dựng được sự nghiệp bền vững và hướng đến sự tự chủ tài chính. Bạn có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện thành công cùng MFast thông qua chuyên mục Trò chuyện cùng MFast trên kênh Youtube của MFast. Nếu bạn muốn trở nên đa nhiệm, làm “đa ngành đa nghề” để gia tăng thu nhập, xây dựng sự nghiệp bền vững thì hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng MFast để có ngay “list công việc” mà bạn có thể tự do chọn lựa và thực hiện.