MMO là gì? 9 Hình thức kiếm tiền MMO uy tín, dễ làm 2021

MMO là gì? Làm MMO là gì? Kiếm tiền MMO là gì? Được biết MMO là cụm từ khá quen thuộc với những người kiếm tiền online từ trước đến nay. Tuy nhiên, cụm từ này khá xa lạ với một số người. Nếu bạn chưa biết MMO là nghề gì, hãy đọc ngay nội dung bài viết này, chúng tôi chia sẻ chi tiết để bạn hiểu rõ hơn.

MMO là gì? MMO có đáng tin cậy hay không?

MMO là từ viết tắt của Make Money Online, nghĩa là kiếm tiền online. Đó là việc sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại của bạn, kết nối với mạng và kiếm tiền. Đây là hình thức giúp nhiều người kiếm thêm thu nhập tại nhà.

MMO có đáng tin cậy không? Tất nhiên là có, thực tế đã chứng minh rằng có rất nhiều người đã sử dụng và có kết quả khả quan, mức thù lao nhận được vô cùng hấp dẫn nếu người dùng có trình độ tương ứng với công việc trên hình thức này.

MMO là gì? Là hình thức kiếm tiền online
MMO là gì? Là hình thức kiếm tiền online

9 Hình thức kiếm tiền MMO lành mạnh và hiệu quả

MMO là gì? Hiện nay, MMO có rất nhiều hình thức để kiếm tiền, bạn có thể tham khảo 9 hình thức sau:

1. Kinh doanh online trên website

Kinh doanh online trên website giống như mua, bán online, cung cấp sản phẩm cho khách hàng khi có nhu cầu. Đầu tiên, bạn xây dựng website hoàn thiện, chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, sau đó đầu tư nội dung, các yếu tố chuẩn SEO để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Sau đó, bạn xây dựng thêm chiến lược quảng bá, khuyến mãi, hậu mãi để kích thích hành vi mua hàng của khách.

>>>Xem thêm: Các web kiếm tiền online “hot” và uy tín nhất

Kinh doanh online trên website
Kinh doanh online trên website

2. Kiếm tiền bằng cách bán hàng online trên các trang mạng xã hội

Kinh doanh online trên mạng xã hội Facebook
Kinh doanh online trên mạng xã hội Facebook

MMO là gì? Đây là hình thức kiếm tiền online không quá xa lạ đối với bất cứ ai. Bán hàng online trên mạng xã hội như Facebook, TikTok,… không yêu cầu về kỹ thuật lập trình, dựng website và bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức bán hàng trên Facebook như sau:

 • Bán hàng trên tài khoản cá nhân.
 • Bán hàng trên Fanpage.

Kiếm tiền trên mạng xã hội có tính cạnh tranh cao, do đó, bạn phải cập nhật xu hướng, nắm bắt “trend” và tận dụng các hình thức quảng cáo tốt.

>>>Xem thêm: Các mặt hàng kinh doanh online có lãi nhất

3. Kiếm tiền trên sàn thương mại điện tử

Bán hàng online trên Shopee
Bán hàng online trên Shopee

Sàn thương mại điện tử gồm: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… Đây cũng là một trong những hình thức kiếm tiền MMO được nhiều người tham gia.

Hình thức này không rủi ro như trên website, các khâu như quảng bá, tiếp thị sản phẩm đều do sàn thương mại điện tử thực hiện. Họ sẵn sàng chi tiền nhiều để quảng cáo nhằm mục đích thay đổi thói quen của người dùng.

Khi bán được sản phẩm nào đó trên sàn thương mại điện tử, bạn phải trích một khoản hoa hồng nhỏ. Tiền hoa hồng thu được từ người bán hàng là nguồn thu lớn nhất của mỗi sàn thương mại điện tử.

4. Kiếm tiền từ YouTube

Kiếm tiền trên YouTube là một trong những hình thức kiếm tiền “hot” nhất hiện nay. Bởi nó mang lại nguồn lợi nhuận “cực khủng” nếu có lượng người xem ổn định. Bạn muốn thành công từ hình thức kiếm tiền MMO này, đòi hỏi phải biết sáng tạo, đầu tư nghiêm túc vào nội dung và am hiểu chính sách của YouTube.

5. Kiếm tiền trên trang thương mại điện tử Amazon

Bán hàng trên Amazon
Bán hàng trên Amazon

Amazon được biết đến là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới nhờ có lượng truy cập khủng 3 tỷ lượt/tháng. Khi khách hàng có nhu cầu mua, họ luôn đặt hàng với số lượng lớn. Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trên Amazon luôn nhiều hơn so với các kênh phân phối khác, bởi sản phẩm tại đây rất đa dạng và chất lượng. Bạn có thể chọn cách kiếm tiền này để kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.

>>>Xem thêm: Cơ hội khởi nghiệp mùa dịch trên chính app MFAST

6. Kiếm tiền từ Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Cách kiếm tiền MMO từ hình thức này bạn không cần phải nhập kho hàng hóa về mà chỉ chuyển đơn hàng qua cho nhà cung cấp khi có khách mua hàng. Phía nhà cung cấp sẽ phụ trách vận chuyển, giao hàng cho người mua. Thay vào đó, bạn chỉ tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng trong quá trình họ đặt mua. Lợi nhuận bạn nhận được là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp với sản phẩm bán cho khách.

7. Kiếm tiền bằng cách nhập Captcha

 

Kiếm tiền bằng cách nhập Captcha
Kiếm tiền bằng cách nhập Captcha

Kiếm tiền bằng cách nhập Captcha cũng là một trong 9 hình thức kiếm tiền MMO lành mạnh và hiệu quả bạn có thể chọn.

Nhập Captcha kiếm tiền về cơ bản được hiểu là nhập mã xác nhận, đây là cách kiếm tiền đơn giản nhất bạn có thể thực hiện nhưng đòi hỏi phải có tính kiên trì. Bởi vì, khi nhập Captcha phụ thuộc vào tốc độ gõ và số lượng mã nhập được. Nếu bạn nhập nhanh, chính xác thì kiếm được nhiều tiền. Ngược lại, nhập chậm, độ chính xác không cao thì kiếm tiền ít

Một số trang gõ Captcha kiếm tiền uy tín bạn có thể chọn: mmo4me, tuhocmmo, Kolotibablo, 2 Captcha, Megatypers, Protypers,…

8. Kiếm tiền bằng cách rút gọn link

Rút gọn link là rút gọn các liên kết URL dẫn đến trang đích nào đó khiến nó ngắn, đẹp hơn để chia sẻ lên trang mạng xã hội, website, diễn đàn.

Kiếm tiền bằng cách rút gọn link được thực hiện trên link có chứa quảng cáo. Khi nhấp vào link rút gọn, bạn không vào thẳng link gốc mà chuyển đến trang quảng cáo, đợi khoảng 3 – 5 giây rồi chọn vào dòng chữ “Bỏ qua quảng cáo” thì nó sẽ chuyển về trang gốc. Mỗi lần nhấp vào link rút gọn, bạn sẽ nhận được một khoản tiền quy định sẵn.

Một số trang web bạn có thể chọn để kiếm tiền bằng cách rút gọn link: Megaurl.in, Adf.ly, Shrtfly.com, Linkvertise.net, Shorte.st,…

9. Kiếm tiền từ MFAST

MFAST là một thương hiệu trực thuộc Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh Toán Số – DigiPay J.S.C, được thành lập với nền tảng phân phối các gói tài chính, bảo hiểm của công ty vay tiêu dùng và bảo hiểm.

Hiện Ventures đánh giá cao nên quyết định đầu tư vốn Pre-Series A trị giá 1,5 triệu USD vào MFAST. Bởi vì, tiềm năng của thị trường tài chính cá nhân và bảo hiểm được thể hiện qua những số liệu tích cực của Fintech này trong mùa dịch.

Kiếm tiền từ ứng dụng MFAST
Kiếm tiền từ ứng dụng MFAST

MFAST là ứng dụng công nghệ cung cấp nền tảng bán hàng đa sản phẩm trên hệ điều hành Android và iOS, là đơn vị trung gian kết nối giữa các tổ chức tài chính với người có nhu cầu vay tín dụng hoặc mua bảo hiểm.

MFAST liên kết với các đối tác từ công ty tài chính, ngân hàng uy tín như: Mcredit, CIMB Bank, Easy Credit, Mirae Asset và một số công ty bảo hiểm: PVI, PTI, MIC, BSH,… để mang đến cho khách hàng dịch vụ vay tiêu dùng uy tín, gói bảo hiểm tốt.

Kiếm tiền trên MFAST rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo tài khoản, đăng nhập app, lấy link chiến dịch giới thiệu cho khách hàng có nhu cầu sử dụng bảo hiểm hoặc vay tiền. Nếu khách hàng giải ngân thành công, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng vào tài khoản. Cụ thể:

 • Đối với sản phẩm tài chính:
  • Hoa hồng trực tiếp: Nhận đến 000.000 VNĐ/hồ sơ tài chính giải ngân thành công, hoa hồng được trả “NGAY LẬP TỨC”, không cần chờ đối soát cuối tháng.
  • Hoa hồng gián tiếp: Nhận tương ứng 20% từ hoa hồng trực tiếp của cộng tác viên đối với sản phẩm tài chính thành công.
 • Đối với sản phẩm bảo hiểm:
  • Hoa hồng trực tiếp: Nhận hoa hồng từ 23% đến 47,6% giá trị của hợp đồng bảo hiểm ngay khi bạn hoàn tất bán các sản phẩm bảo hiểm trên MFAST.
  • Hoa hồng gián tiếp: Nhận tương ứng 20% từ hoa hồng trực tiếp của cộng tác viên đối với sản phẩm bảo hiểm thành công.

Nếu thắc mắc “Kiếm tiền MMO là gì?” thì đây là câu trả lời dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức vừa giới thiệu trên để kiếm thêm thu nhập cho mình trong thời đại công nghệ phát triển như “vũ bão” hiện nay.

Một số lý do thuyết phục nên làm MMO trong năm 2021

Sau khi hiểu rõ khái niệm MMO là gì và một số hình thức kiếm tiền MMO, chắc hẳn bạn cũng biết MMO không phải là hình thức kiếm tiền lừa đảo.

Những lý do nên tham gia kiếm tiền bằng hình thức MMO
Những lý do nên tham gia kiếm tiền bằng hình thức MMO

Dưới đây là một số lý do bạn nên tham gia kiếm tiền bằng hình thức MMO:

 • Đa dạng hình thức: MMO có rất nhiều hình thức phù hợp với khả năng, mục tiêu và tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để tránh chọn nhầm hình thức MMO lừa đảo.
 • Vốn 0 đồng hoặc đầu tư thấp: Một số công việc MMO, tại thời điểm ban đầu bạn chỉ cần bỏ ra số tiền ít ỏi, chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản, tư duy, cái đầu nhanh nhạy và kinh nghiệm trong lĩnh vực là bạn có thể kiếm được tiền.
 • Thời gian và không gian không giới hạn: Những công việc kiếm tiền thông qua MMO đều thực hiện dựa trên môi trường Internet, có đầy đủ thiết bị kết nối, do đó có thể kiếm được tiền ở bất cứ đâu và thời gian nào bạn muốn.
 • Thương mại điện tử phát triển mạnh ở Việt Nam: Đây là cơ hội rất thuận lợi cho dân MMO. Do đó, bạn hãy nắm bắt cơ hội này nhanh chóng để làm giàu cho chính bản thân.
 • Cộng đồng MMO lớn: Bạn có thể học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO trên các diễn đàn, mạng xã hội một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Rèn luyện tính kiên trì: Nếu bạn muốn kiếm được tiền thông qua hình thức MMO, đòi hỏi phải kiên trì, chịu khó, không bỏ cuộc mới đạt được thành công.

>>>Xem ngay: 25+ Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn, hiệu quả

Bạn là người mới, cần chuẩn bị gì khi tham gia MMO – Kiếm tiền online?

Để kiếm được tiền từ MMO, đầu tiên bạn phải hiểu một số khái niệm cơ bản như: MMO là gì, dân MMO là gì hay kiếm tiền MMO là gì và nó có những chức năng nào?

Cần chuẩn bị gì khi tham gia kiếm tiền MMO?
Cần chuẩn bị gì khi tham gia kiếm tiền MMO?

Nếu bạn là người mới, có thể tham gia MMO để kiếm tiền bằng cách chuẩn bị kiến thức cơ bản sau:

 • Đầu tiên là quảng cáo online: Mục đích là giúp cho các dịch vụ, sản phẩm của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn cần nắm rõ một số nền tảng quảng cáo online như: Google Ads, Zalo Ads,…
 • Tiếp theo là các hình thức kinh doanh: Một trong những hình thức phổ biến của MMO là kinh doanh qua mạng. Vì vậy, nếu muốn đạt kết quả tốt, bạn phải chuẩn bị kiến thức về: quy định mua bán giữa người mua và người bán, chính sách thanh toán, vận chuyển,…

>>>Xem thêm: Kiếm tiền trên Zalo – Cơ hội tăng thu nhập hấp dẫn nhất

Các sai lầm khi làm MMO cần biết nếu không muốn thất bại nhiều lần

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn hình thức kiếm tiền từ MMO, trong đó, một số thì thành công, số ít lại thất bại. Lý do họ thất bại là gì?

Các sai lầm phổ biến khi kiếm tiền online mà dân MMO thường mắc phải
Các sai lầm phổ biến khi kiếm tiền online mà dân MMO thường mắc phải

Dưới đây là một số sai lầm khi làm MMO mà họ thất bại:

 • Thiếu kiến thức: Nhiều người thường hay nghĩ, kiếm tiền online rất dễ nhưng thực tế không như thế. Kiếm tiền thông qua MMO đòi hỏi phải trang bị đầy đủ kiến thức về kinh doanh, kỹ năng sử dụng công cụ đo lường thống kê,… để hỗ trợ chiến dịch MMO đi đúng hướng.
 • Chọn sai hình thức MMO: Như bạn đã biết, các hình thức MMO rất đa dạng. Tùy theo năng lực của mỗi người sẽ phù hợp với từng loại MMO. Nếu bạn nào có kiến thức, kinh nghiệm về Digital Marketing thì chọn hình thức kiếm tiền trên nền tảng Affiliate. Bạn nào có mối quan hệ rộng, giao tiếp tốt thì có thể chọn bán hàng online, tư vấn tài chính, bảo hiểm thông qua ứng dụng. Nếu chọn sai, bạn dễ chán nản, bỏ cuộc giữa chừng, dẫn đến không có thu nhập.
 • Không đầu tư thời gian và công sức: Bạn nên nhớ rằng, không có công việc nào đơn giản và kiếm tiền dễ dàng cả. Đối với hình thức kiếm tiền từ MMO cũng vậy, dù chọn lĩnh vực nào bạn cũng phải bỏ thời gian, công sức ra để nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi mới hy vọng thành công và thu tiền về túi.
 • Thiếu kiên trì: Nếu không kiên trì, bạn rất dễ bỏ cuộc. Nhà khoa học Benjamin Franklin có câu nói rất nổi tiếng: “Nghị lực và sự kiên trì đánh bại mọi thứ”. Khi làm MMO, nếu bạn không kiên trì thì rất khó chạm đến thành công. Bởi, MMO là một quá trình thử nghiệm và đúc kết kinh nghiệm. Thành công không đến ngay mà phải có thời gian.

Tôi đã thành công với MMO như thế nào?

Tôi là Nguyễn Văn A – chuyên viên tư vấn tài chính và bảo hiểm đã chọn hình thức MMO kiếm tiền online bằng cách tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay tiền và sử dụng bảo hiểm về xe máy, sức khỏe,…  Dựa vào khả năng giao tiếp tốt, được sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên tại MFAST, tôi đã tích lũy được một số kinh nghiệm trong thời gian làm việc, tôi đã tự tin lựa chọn con đường phát triển riêng và kiếm thêm thu nhập cho bản thân trong thời gian giãn cách xã hội. Chỉ với một chiếc điện thoại, tôi có thể kiếm tiền ở bất cứ nơi đâu, trong khoảng thời gian mà tôi mong muốn.

Để có được thành công này, tôi đã đầu tư vào bản thân và mở rộng mối quan hệ. Do đó, tôi làm được thì bạn cũng làm được.

Kết luận:

Hình thức MMO khá đa dạng, hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ MMO là gì. Nếu muốn thành công trong lĩnh vực này, đòi hỏi bạn phải đầu tư nghiêm túc về kiến thức, thời gian và xem xét bản thân có phù hợp với lĩnh vực mình chọn hay không. Có như thế, bạn mới đạt được thành công nhất định.

Chúc bạn may mắn và sớm gặt hái thành công trong lĩnh vực MMO – Kiếm tiền online này nhé!