Loading...
Work-from-anywhere: Thoải mái học hành, kinh doanh linh hoạt
Khi dịch Covid – 19 bùng phát, buộc các công ty, doanh nghiệp phải thay đổi hình thức hoạt động cũng như chiến lược phát triển. Từ đó, hình thức WFH (Work From Home) và nay có WFA (Work From Anywhere), tức làm việc ở bất cứ đâu đang trở thành xu hướng làm việc ở nở rộ khắp nơi; mọi chuyên môn hoạt động trong bất kỳ công ty nào hiện nay kể cả MFast đều có thể được thực hiện từ xa. Qua đó chúng ta có thể thấy được không chỉ ở nhà, mà từ thực tế là ở bất cứ đâu nhân viên cũng có thể làm việc được miễn sao đem đến hiệu quả công việc tốt nhất.

Work From Anywhere – “làm việc từ bất cứ nơi nào" mà bạn đang nói đến là gì?

Work from anywhere (WFA) - làm việc ở bất cứ nơi đâu, đơn giản là bạn có thể làm việc bằng bất kỳ hình thức nào, vào bất cứ thời điểm nào và tại bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn. Nơi đó có thể là nhà, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng tại một thành phố khác, một đất nước khác… Với xu hướng làm việc này thì mô hình làm việc tại văn phòng và làm việc tại nhà không còn đóng vai trò trung tâm. WFA đúng như tên gọi của nó, thể hiện sự linh hoạt trong cách thức làm việc với lịch trình không ràng buộc, mức độ căng thẳng được giảm đi nhiều lần nhưng vẫn tăng mức độ kết nối trong công việc. Tìm hiểu thêm: Việc làm online tại nhà giúp bạn chủ động cả về thời gian lẫn thu nhập [caption id="attachment_20763" align="aligncenter" width="800"]làm việc với laptop Với hình thức làm việc này bạn có thể tự do lựa chọn địa điểm làm việc mà mình thích và cảm thấy phù hợp, hoàn toàn thoải mái tự do về mặt địa lý. Khi không còn ràng buộc bởi một không gian làm việc nhất định bạn có thể hoàn toàn tự kiểm soát và làm chủ không gian làm việc[/caption] Hiện nay trên thế giới đã có một số công ty áp dụng hình thức làm việc WFA, đơn cử có thể kể đến như tập đoàn TRG International, họ có một  đội ngũ nhân sự rất đa dạng đến từ Thái Lan, Malaysia, Pakistan, Ấn Độ, Anh, Ả Rập Xê-út, Hoa Kỳ và tất cả đều được tự do làm việc theo múi giờ và ở bất cứ đâu họ cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất. Tuy vậy, hình thức làm việc WFA không phải dành cho tất cả mọi người. Phần lớn, work from anywhere thường được áp dụng cho lao động trí óc. Cùng với sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ như hiện nay thì hình thức làm việc này càng phổ biến và trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều công ty áp dụng hình thức làm việc này. Và hy vọng rằng, hình thức làm việc WFA sẽ ngày càng được áp dụng trong nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khách nữa. Xem thêm: Top 5+ các công việc làm thêm tại nhà hiệu quả mùa dịch

Thách thức nằm ở “Làm thế nào” - Làm thế nào để tạo dựng văn hóa “làm việc ở bất cứ nơi nào”?

Có thể nhận thấy rõ ràng rằng ưu điểm nổi bật nhất của hình thức làm việc WFA là nâng cao năng suất. Khi bạn có thể tự do, chủ động chọn địa điểm làm việc mà mình yêu thích thì bạn sẽ có động lực làm việc hơn từ đó năng suất lao động sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Hình thức làm việc WFA về cơ bản không giới hạn ở một vài vị trí cụ thể mà có thể áp dụng với tất cả các nhân viên, từ thực tập sinh mới gia nhập công ty ngày hôm qua, đến các quản lý cấp cao muốn chuyển đến sống tại một địa điểm thuận tiện hơn hoặc chính CEO. Tìm hiểu thêm: Cơ hội kiếm tiền mùa dịch bằng việc làm online trên app So với làm việc tại văn phòng cố định thì mô hình làm việc WFA có một lợi thế nữa đó là trong cách chiêu mộ nhân tài. Mô hình làm việc truyền thống yêu cầu các nhân tài phải có mặt tại văn phòng, điều này về cơ bản có thể loại bỏ những cá nhân chất lượng muốn làm việc cho một công ty cụ thể nhưng không thể vì những trở ngại về địa lý hoặc vật lý. Do đó, những doanh nghiệp áp dụng mô hình WFA thực sự sẽ có thêm nhiều cơ hội để “sở hữu” những nhân viên giỏi ở bất cứ nơi đâu. Mặt khác, khi nhân viên đang phân tán, liệu các tổ chức sẽ trợ cấp hoặc hoàn trả chi phí của nhân viên phát sinh khi chuyển sang WFH/WFA đột ngột? Ví dụ, chi phí cho trang thiết bị tại nhà để họ có thể tiếp tục công việc, truy cập internet, mua cà phê, thuê cơ sở làm việc chung, chi phí đi lại giữa các thành phố khác nhau, v.v. Hơn nữa, làm thế nào để các tổ chức giúp nhân viên từ xa kết nối trong cuộc sống thực thay vì thông qua màn hình máy tính, từ đó giảm chứng "mệt mỏi vì Zoom" - một hiện tượng kiệt sức hậu COVID? [caption id="attachment_20764" align="aligncenter" width="800"]wfa Cũng cần lưu ý rằng, để WFA hiệu quả, doanh nghiệp cần trao cho nhân viên quyền tự chủ và linh hoạt thực sự. Điều này có nghĩa là ngoài việc thiết lập nền tảng giao tiếp cụ thể và minh bạch, văn hóa tương trợ, cổng thông tin tài nguyên dễ truy cập và các công cụ liên quan, các nhà lãnh đạo cần hạn chế việc quản lý tiểu tiết.[/caption] Xem thêm: Kiếm tiền online – làm nghề tài chính ngay tại nhà với MFast Quản lý tiểu tiết sẽ không khả thi khi làm việc từ xa. Không ít quản lý phản đối việc cho phép nhân viên làm việc từ xa vì lo ngại họ sẽ bị phân tâm hoặc chất lượng công việc giảm sút do nhân viên làm nhiều việc cùng một lúc hay do họ đang theo đuổi một dự án khác không thuộc phạm vi công việc. Thay vì buộc nhân viên phải hành động theo mệnh lệnh khi làm việc từ xa, các nhà quản lý và lãnh đạo có thể áp dụng một hệ thống theo dõi hiệu suất hiện đại và linh hoạt hơn. Khi các doanh nghiệp đang chuyển đổi, không chỉ địa điểm mà còn cả quy trình kinh doanh, mục tiêu và phong cách lãnh đạo cũng cần phải làm mới. Quan trọng hơn hết, các doanh nghiệp cần đầu tư xây dựng một môi trường làm việc đáng tin cậy - yếu tố chính để thúc đẩy sự gắn kết và năng suất của nhân viên trước khác biệt về thời gian và địa điểm.

Cùng MFast làm việc Work – From – Anywhere

Nếu bạn đang cảm thấy gò bó, không thoải mái với công việc văn phòng thì bạn hãy thử tìm đến một hình thức làm việc khác mà bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt không gian và thời gian mà vẫn đem lại nguồn thu nhập đáng mơ ước. Hãy tải ngay ứng dụng MFast để trải nghiệm hình thức làm việc Work - From - Anywher nào! MFast là một ứng dụng trên điện thoại mà người dùng có thể cài đặt và sử dụng miễn phí để kiếm thu nhập bằng nhiều cách:
  • Giới thiệu người có nhu cầu về sản phẩm tài chính (vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, mở tài khoản ngân hàng, sản phẩm bán hàng trả chậm…)
  • Giới thiệu người có nhu cầu sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ (bảo hiểm xe máy bắt buộc, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe…)
  • Giới thiệu các gói tiện ích khác cho người có nhu cầu xung quanh bạn (bán thẻ cào, nạp tiền điện thoại, bán vé xe khách…)
Đến với MFast, dù bạn là ai, bạn đang ở đâu, hoạt động ở bất cứ ngành nghề nào chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng MFast là có thể kiếm tiền online cùng MFast ngay. Tùy theo nhu cầu, năng lực, bạn có thể tham gia vào một hay nhiều công việc có sẵn trên “ngân hàng” công việc trên ứng dụng này. Sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ nhận được khoản “hoa hồng” vô cùng hấp dẫn. Hy vọng, thông qua những nội dung trong bài viết này bạn sẽ hiểu thêm hình thức làm việc đang dần trở thành xu hướng và sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.