Loading...
Bật mí 11 nghề tay trái mùa dịch hái ra tiền cho giới văn phòng

Dịch bệnh COVID-19 từ cuối năm 2019 kéo dài đến nay đã tác động tiêu cực đến nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Điều này không chỉ tác động đến doanh thu, chiến lược phát triển mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập, đời sống của người lao động, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Nếu bạn cũng là nhân viên văn phòng đang thất nghiệp, mất việc và muốn kiếm thêm thu nhập mùa dịch thì hãy tham khảo những nghề tay trái mùa dịch hái ra tiền cho dân văn phòng dưới đây để trang trải chi phí sinh hoạt trong cuộc sống.

[caption id="attachment_5168" align="aligncenter" width="600"]Nghề tay trái hái ra tiền mùa dịch COVID-19 Nghề tay trái hái ra tiền mùa dịch COVID-19[/caption]

11 nghề tay trái mùa dịch hái ra tiền dành cho nhân viên văn phòng

Bạn muốn kiếm thu nhập trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì hãy tham khảo 11 nghề tay trái mùa dịch hái ra tiền cho dân văn phòng dưới đây.

1. Thu nhập “khủng” với bán bảo hiểm online thông qua app MFAST uy tín

MFAST là ứng dụng công nghệ dành cho những ai muốn tạo ra thu nhập về lĩnh vực tài chính, bảo hiểm và các sản phẩm khác.

Sự ra đời của chúng tôi nhằm mục đích giúp người dùng cải thiện thu nhập, giải quyết mối lo tài chính, khám phá tiềm năng bản thân bằng cách tham gia quy trình bán hàng linh hoạt và nhận hoa hồng sau khi có khách hàng mua sắm thành công.

Đây cũng được xem là một trong những nghề tay trái mùa dịch bạn nên chọn. Đặc biệt hơn nữa là rất phù hợp với nhân viên văn phòng, bởi vì không ràng buộc về thời gian, không kiểm soát hay đo lường.

[caption id="attachment_5169" align="aligncenter" width="600"]Tư vấn, bán bảo hiểm online trên MFAST Tư vấn, bán bảo hiểm online trên MFAST[/caption]

Hình thức tham gia, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

  • Là người trực tiếp chào bán các sản phẩm bảo hiểm trên MFAST như: bảo hiểm toàn diện xe máy, tai nạn cá nhân, thẻ tín dụng, khoản vay tín chấp, sức khỏe, bệnh hiểm nghèo, Eva Care, rơi vỡ điện thoại,... đến khách hàng. Khi bán một bảo hiểm, bạn sẽ nhận được hoa hồng khoảng từ 30% - 60% giá trị của hợp đồng.
  • Giới thiệu cho bạn bè, người thân đăng ký và sử dụng MFAST bằng mã giới thiệu, bạn nhận được 20% hoa hồng gián tiếp khi người được giới thiệu hay còn gọi là cộng tác viên của bạn có phát sinh hoa hồng.

Hình thức khách hàng tham gia mua sản phẩm trên ứng dụng MFAST như sau:

  • Bước 1: Cài đặt và đăng ký tài khoản MFAST.
  • Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng MFAST, chọn Ứng tuyển nghiệp vụ và nộp hồ sơ ứng tuyển.
  • Bước 3: Sau khi hồ sơ ứng tuyển được duyệt, bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình với nghiệp vụ chuyên viên bán hàng.
[caption id="attachment_5170" align="aligncenter" width="600"]Ứng dụng tạo ra thu nhập thụ động cho nhân viên văn phòng Ứng dụng tạo ra thu nhập thụ động cho nhân viên văn phòng[/caption]

Ưu điểm của nghề tay trái mùa dịch bán bảo hiểm online qua ứng dụng:

  • Thời gian linh hoạt, không gò bó, bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào.
  • Hưởng hoa hồng chiết khấu cao và được thanh toán ngay sau khi giới thiệu, bán sản phẩm bảo hiểm thành công trên MFAST.
>>>Xem thêm: Sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ trên MFast

Tại Việt Nam, nhiều người chưa nhận thấy được tầm quan trọng của bảo hiểm mang lại và đặt trọn niềm tin. Cho nên, nếu bạn chọn công việc này nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, đến với MFAST, chúng tôi sẽ đào tạo kỹ năng, tư vấn khách hàng và nghiệp vụ bán hàng. Từ đó, giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định trong mùa dịch.

2. Nghề làm vlogger, streamer

Nếu bạn là người thích chia sẻ thì có thể chọn công việc vlogger, streamer. Đây được xem là một trong những nghề tay trái mùa dịch hái ra tiền dành cho dân văn phòng, đặc biệt là nhân viên kỹ thuật, những người làm công việc liên quan đến công nghệ.

Nghề vlogger, streamer kiếm tiền thông qua nền tảng như Facebook, Youtube,... nhờ lượt đăng ký kênh, lượt xem hoặc nhấp đường link giới thiệu Affiliate để bán những sản phẩm. Thời gian dịch bệnh này mọi người không thể ra ngoài, chỉ ở nhà, họ có nhiều thời gian rảnh rỗi để vào mạng xã hội, xem vlog, video. Cho nên, đây là cơ hội tốt để bạn chọn nghề tay trái vlogger, streamer trong mùa dịch.

>>>Xem thêm: 10 Cách kiếm tiền trên Facebook bền vững và an toàn năm 2021

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, công sức, có khả năng trình bày, chỉnh sửa video, dựng phim và luôn sáng tạo, nghiêm túc với công việc mới tạo ra giá trị cho người xem. Từ đó, bạn sẽ có nguồn thu nhập đáng kể.

3. Bán hàng online

Đây là nghề tay trái mùa dịch được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Xuất phát từ nhu cầu hạn chế ra ngoài tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm virus nên nhiều người chuyển sang mua sắm online. Chính vì thế, tận dụng cơ hội này bạn có thể bán một số mặt hàng giao đến tận nhà phục vụ người tiêu dùng như quần áo, mỹ phẩm, thiết bị đồ gia dụng, đồ handmade, phụ kiện thời trang,...

>>>Xem thêm: Các mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay

Công việc này vừa đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho người tiêu dùng, vừa giúp bạn có thêm thu nhập.

[caption id="attachment_5171" align="aligncenter" width="600"]Kinh doanh online - Nghề tay trái mùa dịch hái ra tiền cho dân văn phòng được nhiều người lựa chọn Kinh doanh online - Nghề tay trái mùa dịch hái ra tiền cho dân văn phòng được nhiều người lựa chọn[/caption]

4. Quản trị viên, quản lý fanpage

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều có fanpage riêng và một số còn có kênh bán hàng chủ lực. Các nhà tuyển dụng thì cần bạn có kiến thức về mặt hàng họ kinh doanh.

Nếu bạn là người thích sáng tạo, am hiểu về mạng xã hội thì có thể chọn công việc quản trị fanpage làm nghề tay trái mùa dịch mà không cần bỏ vốn.

5. Làm cộng tác viên (CTV) content cho Thế giới di động

Đây là nghề tay trái mùa dịch được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì tính chất công việc sáng tạo, linh hoạt, không gian làm việc thoải mái và có thể làm bất cứ thời gian nào bạn muốn với chiếc laptop cá nhân.

Hiện tại, Thế giới di động đang tuyển nhiều vị trí content, bạn hãy truy cập vào trang website để dò hỏi thông tin ứng tuyển.

>>>Xem thêm: 25+ Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn, hiệu quả

6. Bán đồ ăn vặt

Nếu bạn có niềm đam mê với ẩm thực thì có thể làm vài món ăn vặt để bán online cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Đây cũng được xem là nghề tay trái mùa dịch hái ra tiền được nhiều người lựa chọn. Bởi nhu cầu ăn vặt của người Việt cao trong khi các cửa hàng, quán xá đều đóng cửa.

Nếu chọn công việc này, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian nấu nướng những món thuộc sở trường của mình, sau đó đăng lên mạng xã hội, hội nhóm để trao đổi, mua bán, đơn hàng sẽ tìm đến với bạn. Bạn cũng có thể bán tại nhà với hình thức “mua mang đi” cho những khách hàng xung quanh khu vực.

7. Dịch thuật

Nếu như bạn giỏi về ngoại ngữ và có khả năng nói, viết tốt thì có thể chọn công việc dịch thuật làm nghề tay trái mùa dịch. Bạn có thể nhận tài liệu, dịch truyện, sách cho các nhà xuất bản, trang báo mạng mà không cần phải đến trực tiếp công ty. Chỉ cần dịch và giao bài đúng thời hạn là bạn sẽ được nhận mức thù lao tương ứng.

[caption id="attachment_5172" align="aligncenter" width="600"]Dịch thuật cho các trang báo mạng, sách, truyện, tài liệu cũng là nghề tay trái mùa dịch Dịch thuật cho các trang báo mạng, sách, truyện, tài liệu cũng là nghề tay trái mùa dịch[/caption]

8. Dạy học trực tuyến

Dịch COVID-19 về mặt tích cực đã thúc đẩy việc học và dạy trực tuyến ở mức độ cao hơn. Mọi người dần nhận ra mình cần nhiều kỹ năng công việc hơn để đối phó với dịch bệnh. Làm việc ở nhà giúp họ có thêm thời gian học những kỹ năng mới. Nhu cầu học tăng thì nhu cầu dạy học cũng tăng theo.

Do đó, nếu giỏi một kỹ năng nào đó, bạn chỉ cần bỏ thời gian để soạn nội dung rồi quay lại thành video, đăng tải lên website bán khóa học online. Nếu bạn có thời gian thì có thể dạy trực tuyến cho một hoặc nhiều người. Từ đó, bạn kiếm được nguồn thu nhập ổn định từ nghề tay trái cho dân văn phòng là dạy học trực tuyến, thậm chí bạn có thể theo đuổi nghề lâu dài sau khi dịch bệnh tạm ổn.

9. Lập trình viên

Nếu là dân công nghệ, chuyên viên lập trình thì bạn có thể kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch bằng cách làm việc từ xa. Công việc này bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian, không cần di chuyển, chỉ cần một chiếc máy tính cấu hình cao, vốn kiến thức đủ để nhận công việc tại nhà, kiếm bội tiền hàng tháng trong mùa dịch.

Hoặc khi đang làm chuyên môn cho công việc khác nhưng có chút kiến thức về lập trình, bạn cũng có thể chọn nghề này để kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch.

10. Thiết kế đồ họa freelance

Nếu bạn rành về Photoshop và biết các phần mềm chỉnh sửa ảnh thì có thể chọn công việc thiết kế đồ họa freelance trong mùa dịch. Nghề tay trái mùa dịch này giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhưng cũng khá là vất vả. Trong thời buổi hiện nay, bất cứ sản phẩm, nội dung nào cũng cần đến người thiết kế, nếu bạn có khiếu thẩm mỹ hãy thử ở lĩnh vực này.

[caption id="attachment_5173" align="aligncenter" width="600"]Làm freelancer thiết kế đồ họa tại nhà mùa dịch Làm freelancer thiết kế đồ họa tại nhà mùa dịch[/caption]

11. Nhân viên giao hàng

Nhu cầu mua sắm online trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 tăng đột biến kéo theo các dịch vụ thuê, mướn shipper giao hàng cũng tăng đáng kể. Do nhiều người không thể ra ngoài mà chủ yếu đặt đồ ăn, mua hàng online nên các anh shipper có thể giúp họ mua hàng giao tận nhà.

Nếu bạn chọn công việc này làm nghề tay trái mùa dịch thì hãy đăng ký trở thành shipper giao hàng cho các công ty lớn như Grab, Now, Baemin,... hoặc cửa hàng, quán cafe lớn như Highland Coffee, The Coffee House,... để nhận đơn hàng qua các hội nhóm trên diễn đàn và mạng xã hội.

Công việc này mang lại sự tiện lợi cho người dân mùa dịch, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng và bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, bạn phải biết cách phòng tránh, hạn chế để bản thân nhiễm bệnh.

>>>Xem thêm: Các web kiếm tiền online “hot” và uy tín nhất

Nghề tay trái mùa dịch - Cơ hội kiếm thêm thu nhập tuyệt vời nhất

[caption id="attachment_5174" align="aligncenter" width="600"]MFAST - Ứng dụng kiếm tiền của người Việt, ai cũng có thể tạo ra thu nhập MFAST - Ứng dụng kiếm tiền của người Việt, ai cũng có thể tạo ra thu nhập[/caption]

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hầu hết nền kinh tế, doanh nghiệp phải đóng cửa, ngừng hoạt động. Hàng triệu nhân viên, người lao động mất việc, thậm chí phải đổi nghề để thích nghi. Tận dụng những thay đổi của xã hội, biến khó khăn thành cơ hội, nhiều người đã tìm ra đam mê mới, có thu nhập ổn định từ nghề tay trái mùa dịch để làm giàu cho bản thân và gia đình.

Trong các công việc trên, bạn hãy thử sức với vai trò chuyên viên bán hàng (DSA) hoặc cộng tác viên trên ứng dụng MFAST. Đây là nghề tay trái hái ra tiền trong mùa dịch bệnh hay thậm chí, khi dịch đã qua thì bạn vẫn có cơ hội đổi mới và kiếm thêm thu nhập tốt hơn.