Loading...
10+ Cách kiếm tiền online tại nhà có thu nhập tốt 2021
Bạn muốn kiếm tiền online ngoài giờ hành chính hoặc thay thế cho công việc hiện tại? Hãy tham khảo 10 cách kiếm tiền online qua mạng tại nhà dưới đây, bạn sẽ có thu nhập tốt. [caption id="attachment_6009" align="aligncenter" width="600"]Những cách kiếm tiền online tại nhà Những cách kiếm tiền online tại nhà[/caption]

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online (tên tiếng Anh là Make Money Online) là hình thức kinh doanh, kiếm thu nhập trực tuyến. Hình thức này hoạt động bằng cách sử dụng công cụ như điện thoại, máy tính bảng, laptop có kết nối Internet để kiếm tiền. >>>Xem thêm: Các mặt hàng kinh doanh online dễ sinh lời tại nhà

10+ Cách kiếm tiền online tại nhà uy tín, hiệu quả năm 2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Chính phủ đưa ra quy định giãn cách xã hội, cách ly tại nhà. Điều này ảnh hưởng không ít đến thu nhập của nhân viên, công nhân. Do đó, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt trong mùa dịch, có thể kiếm tiền online bằng những việc làm tại nhà sau.

1. Freelance Writing

[caption id="attachment_6010" align="aligncenter" width="600"]Freelance Writing - Công việc làm thêm tại nhà dành cho người thích viết Freelance Writing - Công việc làm thêm tại nhà dành cho người thích viết[/caption] Đây là hình thức kiếm tiền online uy tín tại nhà có mức thu nhập khá ổn định. Một số blogger nổi tiếng kiếm được khoảng 10 - 30 triệu đồng/tháng từ công việc này. Ưu điểm: không ràng buộc về thời gian, không gian và bất cứ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, bạn phải có kỹ năng: sáng tạo, viết, thiết kế, nắm bắt xu hướng thị trường, hiểu biết về nhiều lĩnh vực,... mới đáp ứng được yêu cầu của công việc cũng như khách hàng. Hướng dẫn cách kiếm tiền online tại nhà từ Freelance Writing như sau:
 • Bước 1: Bạn gõ từ khóa như: “Tuyển cộng tác viên viết bài online”, “Tìm việc Freelance Writing”,... trên công cụ tìm kiếm Google, website tuyển dụng hoặc group Facebook.
 • Bước 2: Sau đó, Google trả về kết quả những website có nhu cầu tuyển dụng Freelance Writing, cộng tác viên viết bài online tại nhà,...
 • Bước 3: Liên hệ với họ và trao đổi về công việc, deadline, mức lương,...
 • Bước 4: Bạn tiến hành viết và hoàn thành rồi gửi cho họ đúng hạn. Bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng với công việc.
Nếu như bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và kiếm tiền như thế nào thì hãy tham gia khóa đào tạo ngắn hạn để kiếm tiền online.

2. Affiliate Marketing

[caption id="attachment_6011" align="aligncenter" width="600"]Affiliate Marketing - Cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất hiện nay Affiliate Marketing - Cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất hiện nay[/caption] Kiếm tiền online trên Affiliate Marketing là công việc sử dụng tiếp thị liên kết, hợp tác với doanh nghiệp để đưa sản phẩm của họ lên website của mình. Khi có khách hàng mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng nhận được tùy theo chính sách của nhà cung cấp. Hiện ở Việt Nam, hình thức kiếm tiền từ Affiliate Marketing được đông đảo cộng đồng MMO sử dụng là Accesstrade hoặc MFast. Cách kiếm tiền này được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Đăng ký tài khoản
 • Bước 2: Chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp để truyền thông
 • Bước 3: Nhận hoa hồng sau khi khách hàng giao dịch thành công
Hiện app MB Bank đang là chiến dịch “hot” trên các nền tảng Affiliate Maerketing, giúp kiếm được 60.000 đồng đầu tiên. Điều kiện tham gia: Chưa sử dụng dịch vụ của MB Bank. Bạn có thể chọn chiến dịch này để kiếm tiền online. Cách thức hoạt động cực kỳ đơn giản, hãy xem Cách kiếm tiền nhanh cứ 10 phút được 60.000 đồng với MFast! [caption id="attachment_6012" align="aligncenter" width="600"]Cài app MB Bank kiếm tiền tại MFAST Cài app MB Bank kiếm tiền tại MFAST[/caption] * Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cách kiếm tiền từ các công việc khác trên MFast như bán bảo hiểm phi nhân thọ, giới thiệu khách hàng có nhu cầu vay vốn hoặc bán thẻ cào, nạp tiền điện thoại với hoa hồng hấp dẫn.

3. Google AdSense

[caption id="attachment_6013" align="aligncenter" width="600"]Cách kiếm tiền online với Google AdSense Cách kiếm tiền online với Google AdSense[/caption] Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến thông qua việc xây dựng website, tìm kiếm traffic và tận dụng lưu lượng truy cập để tạo ra nguồn thu nhập tự động. Google AdSense là hướng đi mang tính lâu dài, nếu bạn có khả năng viết nội dung thì chọn kiếm tiền online bằng hình thức này. >>>Xem thêm: Các web kiếm tiền online “hot” và uy tín nhất Cách kiếm tiền trên Google AdSense được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Tạo tài khoản trên Google AdSense.
 • Bước 2: Chèn một đoạn mã vào các trang trên website của bạn.
 • Bước 3: Google sẽ hiển thị quảng cáo trên website của bạn nếu liên quan đến nội dung hoặc tìm kiếm trước đó của người dùng dựa trên các thuật toán.
 • Bước 4: Khi khách hàng truy cập vào website, nhấp vào những quảng cáo đó và bạn sẽ được trả tiền.

4. YouTube

[caption id="attachment_6014" align="aligncenter" width="600"]Kiếm tiền online từ YouTube Kiếm tiền online từ YouTube[/caption] YouTube là kênh kiếm tiền online “khủng”, được nhiều người lựa chọn do nhu cầu giải trí, xem video ngày càng tăng. Bạn muốn kiếm nhiều tiền cũng có thể chọn công việc này. Lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube bạn có thể chọn như: học nấu ăn, luyện giao tiếp tiếng Anh hoặc hướng dẫn cách kiếm tiền online để thu hút lượt xem. Càng nhiều người xem bạn sẽ có nhiều tiền từ số lượt click. Hướng dẫn cách kiếm tiền với YouTube:
 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Google.
 • Bước 2: Đăng nhập YouTube, đổi quốc gia thành Hoa Kỳ (bởi vì hiện tại YouTube chưa chấp nhận người Việt Nam là đối tác). Bạn vào YouTube → chọn “Kênh” → “Nâng cao”.
 • Bước 3: Bạn chọn nút “Xác minh” ở bên trên trạng thái → Bấm “Đồng ý” các điều khoản của YouTube, sau đó xác minh bằng số điện thoại.
 • Bước 4: Sau khi trở thành đối tác, bạn bật kiếm tiền cho từng video bằng cách chọn “Chỉnh sửa” video → chọn “Kiếm tiền”. Bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản AdSense. Nếu chưa có tài khoản này, bạn có thể đăng ký bằng cách vào YouTube → chọn “Kênh” → “Kiếm tiền” → “Tôi sẽ nhận được thanh toán bằng cách nào?”.
 • Bước 5: Bắt đầu tải video lên kênh YouTube của mình. (Lưu ý: Chỉ kiếm được tiền trên YouTube với điều kiện video đó phải thuộc sở hữu của bạn, do bạn làm ra hoặc được tác giả ủy quyền hợp pháp)
 • Bước 6: Bạn quảng cáo video trên các kênh mạng xã hội và theo dõi số lượng người xem.

5. Kiếm tiền online trên Facebook

Facebook là kênh mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, bạn tận dụng lợi thế này để kiếm tiền bằng cách tạo tài khoản cá nhân, lập fanpage quảng cáo, mời bạn bè, người thân theo dõi. Đây là một trong những cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả mà bạn nên chọn. Những cách kiếm tiền online trên Facebook bạn có thể chọn như:
 • Làm dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage.
 • Dịch vụ mở tài khoản quảng cáo trên Facebook.
 • Bán hàng online: quần áo, giày dép, trang sức, mỹ phẩm, đồ gia dụng,...
 • Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân.
» Khám phá chi tiết ngay: Cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả

6. Bán hàng online trên Amazon, Ebay

Bán hàng online trên Amazon, Ebay là trào lưu mới trong hình thức kiếm tiền online, mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn phải biết về Digital Marketing và tiếng Anh. Trang website để bạn kiếm tiền online trên Amazon, Ebay là amazon.com và ebay.com. [caption id="attachment_6015" align="aligncenter" width="600"]Bán hàng online trên Amazon Bán hàng online trên Amazon[/caption]

7. Kiếm tiền với Dropshipping

Là hình thức kiếm tiền tương tự như bán hàng trên mạng nhưng bạn không cần giữ hàng trong kho và giao hàng cho khách. Bạn chỉ cần gửi thông tin đơn hàng khách đặt mua cho đơn vị cung cấp, họ sẽ vận chuyển đến cho khách hàng. Một đơn hàng thành công, bạn sẽ nhận được khoản chênh lệch giữa nhà cung cấp với giá bán cho khách hàng đã trừ phí vận chuyển. Dropshipping là cách kiếm tiền tại nhà được nhiều bạn trẻ ưa chuộng lựa chọn trong vài năm trở lại đây. >>>Xem thêm: Làm gì để có tiền? Top 20 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả

8. Giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử hay còn gọi là tiền mã hóa như đồng Bitcoin, ETH,... Loại tiền này được hình thành dựa trên việc sử dụng công nghệ mã hóa, thuật toán kỹ thuật máy tính hiện đại. Kiếm tiền online này được thực hiện bằng cách mua các đồng coin còn giá thấp và đợi giá lên thì bán ra để ăn chênh lệch. Đây là một trong những cách kiếm tiền online hấp dẫn nhưng cũng khá mạo hiểm. Nếu bạn đủ bản lĩnh, quyết đoán và kiềm chế được lòng tham thì bạn sẽ thành công.

9. Dạy học tiếng Anh online

Đây là xu hướng toàn cầu giúp bạn dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ với người bản địa. Nếu có chứng chỉ ESL thì bạn sẽ có cơ hội kiếm nguồn thu nhập cao hơn mức bình thường. Chi phí trung bình bạn có thể kiếm được khoảng 500.000 VNĐ/giờ/học viên. [caption id="attachment_6016" align="aligncenter" width="600"]Dạy học tiếng Anh online cũng là công việc để kiếm tiền online Dạy học tiếng Anh online cũng là công việc để kiếm tiền online[/caption]

10. Kiếm tiền trên mạng với ứng dụng điện thoại

Nếu sở hữu chiếc điện thoại thông minh với hệ điều hành iOS hoặc Android thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách: xem video, đọc quảng cáo, làm file khảo sát,... Bạn sẽ được trả tiền khi thực hiện mong muốn của họ và hoàn thành hành động đó như mua, rút tiền mặt qua thẻ ngân hàng, đổi quà tặng,... Ưu điểm là không cần vốn, bất cứ ai cũng có thể làm được. » Xem ngay: Top 10 app kiếm tiền trên điện thoại uy tín

Ưu điểm của việc kiếm tiền qua mạng hiện nay

Hình thức kiếm tiền qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích cho mỗi người. Cụ thể như:

Tiết kiệm chi phí

Kiếm tiền online giúp tiết kiệm một số chi phí như thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng, nhân viên bảo vệ trông coi cửa hàng,...

Không ràng buộc về mặt thời gian

Kiếm tiền online không bắt buộc làm vào khung giờ hành chính 8 tiếng/ngày như đi làm ở công ty. Ngược lại, bạn có thể chủ động thời gian và làm việc với tâm thế thoải mái sẽ mang lại hứng thú hơn.

Dành cho mọi đối tượng

Hình thức kiếm tiền online không phân biệt giới tính, tuổi tác. Những ai có nhiều thời gian rảnh rỗi, có thể chọn cách kiếm tiền trên mạng như: học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng và người chưa có nguồn thu nhập ổn định. >>>Xem thêm: Bật mí 11 nghề tay trái mùa dịch hái ra tiền cho giới văn phòng [caption id="attachment_6017" align="aligncenter" width="600"]Hoạt động kinh doanh nhanh, gọn Hoạt động kinh doanh nhanh, gọn[/caption]

Nhiều kênh thanh toán

Hiện nay, các trang điện tử phát triển với nhiều kênh thanh toán khác nhau như MoMo, ZaloPay, PayPal,... cho người mua và người bán có thể chủ động hơn. » Tham khảo thêm: Cách sử dụng Paypal chi tiết

Liên kết với nhiều đối tác

Kiếm tiền online cũng là hình thức giúp bạn liên kết với nhiều đối tác, đặc biệt là những công việc liên quan đến khách hàng, nhà cung cấp,... Từ đó, giúp bạn có mối quan hệ rộng rãi, tạo điều kiện thuận lợi trong mua bán.

Làm thế nào để bạn có thể kiếm tiền qua mạng thành công nhất?

Để có nguồn thu nhập ổn định, đúng như mong muốn thông qua công việc kiếm tiền trên mạng không phải là điều dễ dàng đòi hỏi bạn phải: [caption id="attachment_6018" align="aligncenter" width="600"]Làm thế nào để giúp bạn kiếm tiền online hiệu quả và thành công? Làm thế nào để giúp bạn kiếm tiền online hiệu quả và thành công?[/caption]

Chọn và kiên trì với mô hình kiếm tiền online mình mong muốn

Đây là điều rất quan trọng. Muốn thành công với mô hình kiếm tiền online bạn phải đưa ra quyết định và kiên trì với mô hình đó. Không phải mô hình nào cũng có thể kiếm tiền và mô hình nào cũng thành công.

Hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ mình tham gia

Bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì hay tham gia vào lĩnh vực nào thì bắt buộc phải hiểu về sản phẩm/dịch vụ đó. Bởi vì, khi hiểu rõ bạn mới có kiến thức, đủ tin tưởng và thuyết phục khách mua hàng..

Học càng nhiều kỹ năng càng tốt

Nếu có nhiều kiến thức và kỹ năng thì bạn sẽ dễ thành công trên con đường kiếm tiền online. Trước khi bắt đầu hình thức kiếm tiền này, bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản, cần thiết.

Những kiến thức bạn cần chuẩn bị nếu muốn kiếm tiền online nhanh chóng, thành công

Nếu bạn muốn kiếm tiền qua mạng thì nên bổ sung những kiến thức như:
 • Kiến thức về Marketing Online: SEO, SEM, AdWords, quảng cáo Facebook, Zalo, Email Marketing, YouTube, Affiliate Marketing,...
 • Kiến thức về quản trị: mua hosting, tên miền, cài đặt và sử dụng WordPress,...
 • Kiến thức về thanh toán ngân hàng: lập tài khoản và quản lý giao dịch qua ứng dụng như PayPal, đăng ký thẻ Visa/MasterCard.
 • Quan trọng là bạn phải có tinh thần ham học hỏi và ý chí bền vững. Bạn có thể tham khảo và học hỏi từ những cao thủ, người đã thành công trên con đường kiếm tiền online.

5 Hình thức kiếm tiền qua mạng bạn không nên tham gia

Hình thức kiếm tiền qua mạng tuy mang lại nguồn thu nhập ổn định nhưng không phải công việc nào bạn cũng có thể làm. Tốt nhất hãy tránh xa những công việc dưới đây nếu không muốn bị lừa đảo.

1. Kiếm tiền thông qua ví điện tử

Ví điện tử có chức năng hỗ trợ trao đổi tiền tệ giữa những người dùng ở tất cả các nước trên thế giới: MoMo, ZaloPay,... Kiếm tiền online từ ví điện tử, bạn sẽ nhận được tiền bằng cách thanh toán quốc tế chuyển về các ngân hàng Việt Nam. [caption id="attachment_6019" align="aligncenter" width="600"]Kiếm tiền thông qua ví điện tử Kiếm tiền thông qua ví điện tử[/caption] Các loại hình kiếm tiền thông qua ví điện tử phổ biến như: đăng tin mua bán voucher, mua lượt ref (ref là lượt đăng ký mới ở các ví điện tử theo mã giới thiệu của ai đó để được quà tặng) hoặc kiếm tiền bằng cách bấm vào link quảng cáo đủ số lượng sẽ được nhận quà, tiền,... Ví dụ: Chị Hằng có một voucher giảm 35.000 đồng tiền điện, đăng bán trên ví điện tử. Một người khác gửi cho chị đường dẫn vào nhóm Zalo và giới thiệu đây là nơi mua, bán trao đổi uy tín. Khi bấm vào, chị được nhập nhóm ngay. Một tài khoản khác nhảy vào giới thiệu là trưởng nhóm, gửi cho chị một số hình ảnh giao dịch trước đây để chị tin tưởng. Người này gửi mã hóa đơn tiền điện, hướng dẫn chị thanh toán tiền điện cho họ và hứa hẹn sẽ trả đủ tiền sau khi giao dịch thành công. Khi chị Hằng thanh toán hóa đơn tiền điện 400.000 đồng (gồm 35.000 đồng voucher và 365.000 đồng từ ví ZaloPay của chị), ngay sau đó họ chặn tin nhắn, cuộc gọi trên Zalo và biến mất. Lúc này, chị mới biết mình bị lừa. » Khám phá ngay: Cách kiếm tiền từ ZaloPay hiệu quả từ A-Z

2. Kiếm tiền bằng cách đọc email quảng cáo

Cách kiếm tiền online này rất đơn giản, chỉ cần bạn nhận email quảng cáo và đọc chúng. Nhưng công việc này rất mất thời gian, phần lớn là lừa đảo, nếu bạn có thể được thanh toán thì con số không đáng kể. Những email lừa đảo thường yêu cầu người dùng đăng nhập tên, mật khẩu, số an sinh xã hội, số tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,... Mục tiêu là để trục lợi hoặc trộm tiền qua tài khoản ngân hàng. Do đó, trước khi chọn hình thức kiếm tiền này, bạn phải kiểm tra xem email đó có uy tín không rồi mới tham gia nhé! Cách nhận biết email lừa đảo bằng cách:
 • Kiểm tra tên miền của địa chỉ email.
 • Kiểm tra các mục Mailed-by, Signed-by và Security.
 • Nhận diện liên kết, nút bấm lừa đảo trên email.
 • Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp trong email.
 • Kiểm tra file đính kèm.

3. Kiếm tiền online bằng cách “Paid-To-Upload”

Hình thức kiếm tiền này thực hiện bằng cách chia sẻ tài liệu cá nhân của mình, nếu người dùng nào có nhu cầu sẽ download và trả tiền cho bạn. Có thể nói đây là cách kiếm tiền tiềm năng nhưng bạn sẽ gặp rắc rối về vấn đề bản quyền. >>>Xem thêm: Cách khảo sát kiếm tiền online uy tín, an toàn

4. Chơi chứng khoán, cá độ

Đây là cách kiếm tiền trên mạng không có tính bền vững, gặp nhiều rủi ro và có thể chịu trách nhiệm pháp lý nếu sơ ý. Vì thế, bạn nên cân nhắc và chọn các cách kiếm tiền online an toàn, bớt rủi ro. [caption id="attachment_6020" align="aligncenter" width="600"]Kiếm tiền online từ chứng khoán ẩn chứa nhiều rủi ro Kiếm tiền online từ chứng khoán ẩn chứa nhiều rủi ro[/caption]

5. Giả danh người nổi tiếng để lừa đảo trên mạng

Hình thức kiếm tiền online này xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội. Họ sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng để lập nên Facebook ảo, tiếp cận bạn bè để yêu cầu mua hàng như quần áo thời trang, mỹ phẩm,... Nếu bạn sơ ý sẽ dễ bị mắc bẫy.

Kiếm tiền online với MFAST - Tại sao bạn không thử?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ số, việc kiếm tiền online càng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nếu bạn tham gia ứng dụng MFAST của DigiPay. Đây là sân chơi để kết nối các nhãn hàng về lĩnh vực bảo hiểm, tài chính và một số sản phẩm khác tới người tiêu dùng (như thẻ cào,...). [caption id="attachment_6021" align="aligncenter" width="600"]Kiếm tiền online ngay tại nhà trên ứng dụng MFAST Kiếm tiền online ngay tại nhà trên ứng dụng MFAST[/caption] Mục tiêu của MFAST là giúp người dùng cải thiện thu nhập, giải quyết mối lo tài chính, khám phá tiềm năng bản thân bằng cách tham gia quy trình bán hàng linh hoạt và nhận hoa hồng sau khi có khách hàng mua sắm thành công. Hoa hồng hấp dẫn khi chọn hình thức kiếm tiền online trên ứng dụng MFAST:
 • Lĩnh vực bảo hiểm: Nhận hoa hồng từ 30 - 60% (ở vị trí chuyên viên tư vấn), 20% (vai trò CTV).
 • Lĩnh vực tài chính: Nhận khoảng 300.000 VNĐ cho một hồ sơ giải ngân thành công (ở vị trí nhân viên) và 20% (vai trò CTV).
Nếu bạn muốn kiếm tiền online tại nhà vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 thì hãy chọn công việc này. Ưu điểm:
 • Thời gian làm việc linh hoạt, không gò bó.
 • Không kiểm soát, áp đặt doanh số hay chỉ tiêu.
 • Khi bán thành công sản phẩm bảo hiểm hay hồ sơ tài chính, bạn sẽ được nhận tiền ngay lập tức mà không cần chờ đối soát cuối tháng.
Những hình thức kiếm tiền online mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, mỗi công việc đều có lợi thế và khó khăn riêng. Nếu muốn thành công trong công việc bạn chọn thì hãy đầu tư thời gian, công sức, kỹ năng, kiến thức,... đầy đủ và thật sự nghiêm túc mới mang lại kết quả xứng đáng. Nếu bạn muốn kiếm tiền online nhận tiền ngay về tài khoản, đảm bảo không lừa đảo thì hãy chọn hình thức kiếm tiền tại MFAST. Chúng tôi mang đến cho bạn nhiều quyền lợi cũng như chủ động về tài chính của mình.