Loading...
Sản phẩm số là gì? 5+ Sản phẩm số kinh doanh hiệu quả 2021
Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một trong những hình thức kiếm tiền online uy tín giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động bền vững. Trong đó, tiếp thị, kinh doanh sản phẩm số đang là hình thức tương đối phổ biến trong giai đoạn hiện nay khi mà nhu cầu làm việc tại nhà đang rất thịnh hành. Sản phẩm số là gì? Kiếm tiền với sản phẩm số như thế nào? Mời bạn cùng MFAST theo dõi bài viết sau đây!

Sản phẩm số là gì?

Sản phẩm số hay còn gọi là “digital product”. Bạn có thể nhìn thấy, nghe thấy nhưng không thể sờ, nắm được nó. Bạn chỉ có thể sử dụng sản phẩm này qua các thiết bị điện tử như: smartphone, máy tính, thiết bị nghe nhìn,… Sản phẩm số có thể là Ebook, truyện audio, nhạc hoặc những video chia sẻ kiến thức, giải trí với đầy đủ các lĩnh vực trong cuộc sống.

Sự khác nhau giữa sản phẩm số và sản phẩm vật lý

Đối với sản phẩm vật lý
 • Có tính hữu hình.
 • Dễ dàng đăng ký bằng sáng chế.
 • Người sử dụng không tiếp cận sản phẩm số trong quá trình sản xuất.
 • Được phân phối rộng rãi mà không bị giới hạn về vị trí địa lý.
 • Dễ phân tích thị trường và đưa ra dự báo về nhu cầu.
 • Có thể tồn kho, dự trữ.
 • Dễ dàng đánh giá chất lượng.
[caption id="attachment_6719" align="aligncenter" width="800"]Sản phẩm vật lý có thể cầm, nắm trực tiếp Sản phẩm vật lý có thể cầm, nắm trực tiếp[/caption] Đối với sản phẩm số
 • Có tính vô hình.
 • Khách hàng được tiếp xúc với sản phẩm thường xuyên.
 • Phân phối bị giới hạn về mặt địa lý.
 • Nhu cầu sử dụng thay đổi liên tục nên sản phẩm số cần cải thiện theo từng thời điểm.
[caption id="attachment_6720" align="aligncenter" width="800"]Sản phẩm số chỉ tồn tại và phát triển trên Internet Sản phẩm số chỉ tồn tại và phát triển trên Internet[/caption]

Các loại sản phẩm số thông dụng 2021

Sau khi hiểu rõ sản phẩm số là gì cũng như phân biệt sản phẩm số và sản phẩm vật lý khác nhau ở điểm nào, hãy cùng với MFAST khám phá ngay các loại sản phẩm số có khả năng mang lại lợi nhuận cao cho bạn dưới đây!

1. Sản phẩm trên nền tảng tiếp thị liên kết

Ứng dụng thuộc lĩnh vực Affiliate Marketing là một trong những nền tảng giúp bạn kiếm tiền nhờ việc bán những sản phẩm của nhà cung cấp – đối tác liên kết với nhà sáng lập app. Bạn sẽ tiếp cận môi trường tiếp thị liên kết và bán sản phẩm số của đơn vị cung cấp, quảng bá (link) sản phẩm trên Internet, khi có người nhấp chuột vào link của bạn tới sản phẩm họ muốn mua và thanh toán, bạn sẽ nhận được tiền. Với cách này, bạn không cần quan tâm tới vấn đề giao hàng nhanh hay chậm. MFAST – app sử dụng nền tảng Fintech và hoạt động với định hướng Affiliate Marketing. MFAST là nền tảng giúp tăng thu nhập cho 3 đối tượng:
 • Nhà cung cấp sản phẩm: MFAST giúp nhà cung cấp tiết kiệm chi phí quảng cáo, mở rộng mạng lưới bán hàng.
 • Người dùng MFAST: Thông qua giới thiệu kiếm thu nhập khi khách hàng mua gói vay tài chính, bảo hiểm, mở tài khoản MB Bank,... từ link chia sẻ.
 • Người dùng cuối: Được sử dụng các gói tài chính, bảo hiểm, tiện ích,.. với giá cả phải chăng.
Xem thêm: Cơ hội khởi nghiệp mùa dịch trên chính app MFAST [caption id="attachment_6721" align="aligncenter" width="800"]MFAST – app sử dụng nền tảng Fintech và hoạt động với định hướng Affiliate Marketing MFAST – app sử dụng nền tảng Fintech và hoạt động với định hướng Affiliate Marketing[/caption] Vậy ứng dụng MFAST giúp ích gì cho bạn? App MFAST giúp bạn kiếm thêm thu nhập tại nhà bằng cách giới thiệu khách hàng mua gói bảo hiểm, vay tài chính, mua thẻ cào, mở tài khoản MB Bank,... MFAST sẽ trả hoa hồng cho bạn. Cụ thể như sau:
 • Nhận hoa hồng lên đến 300.000đ/người khi giới thiệu thành công khách hàng vay tiêu dùng tín chấp từ các công ty uy tín như Mcredit, Easy Credit, Mirae Asset,...
 • Chiết khấu lên đến 42%/giá trị hợp đồng gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) xe máy online, bảo hiểm toàn diện xe máy, TNDS ô tô bắt buộc, tai nạn cá nhân, tai nạn giao thông, sức khỏe cá nhân,...
 • Nhận hoa hồng 60.000đ - 72.000đ/khách hàng nếu giới thiệu họ mở tài khoản MB Bank thành công.
Xem thêm: Mở tài khoản MB Bank, nhận ngay ít nhất 60,000 VNĐ

2. Khóa học online 

[caption id="attachment_6722" align="aligncenter" width="800"]Khóa học online rất phổ biến trên mạng xã hội Khóa học online rất phổ biến trên mạng xã hội[/caption] Sản phẩm số là gì? Khóa học online là một ví dụ điển hình về sản phẩm số phổ biến và mang lại lợi nhuận cao nhất trong vài năm gần đây. Sự “lên ngôi” của các kênh YouTube kéo theo việc ngày càng có nhiều người lựa chọn kinh doanh sản phẩm số thay cho sản phẩm vật lý. Nhu cầu học hỏi, trau dồi kiến thức của tất cả mọi người chưa bao giờ ngừng lại. Đây chính là cơ hội để bạn kinh doanh sản phẩm số thuộc lĩnh vực giáo dục. Bán các khóa học online với hình thức video, audio là cách mà bạn có thể kiếm tiền, tạo ra lợi nhuận. Bạn cần nắm rõ kiến thức chuyên môn về một mảng nào đó trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo như: yoga, kinh doanh, ngoại ngữ, nấu ăn, thiết kế đồ họa,… là đã có thể xây dựng được các bài học online. Để chuyên nghiệp hơn, bạn cần đầu tư kinh phí. Bạn hãy sử dụng thiết bị như máy quay, hệ thống chiếu sáng, micro thu âm, gimbal chống rung, phần mềm dựng video,... Với chiếc điện thoại thông minh, bạn cần tìm tòi các ứng dụng hỗ trợ để thỏa sức sáng tạo và chia sẻ thông tin.

3. Sản phẩm đồ họa

Nếu có năng khiếu và đam mê thiết kế, bạn nên tham khảo ngay ấn phẩm đồ họa. Với sản phẩm số này, bạn có thể làm việc trên các phần mềm chuyên dụng như Illustrator hoặc Photoshop. Nhờ đó mà các bản thiết kế đồ họa sáng tạo của bạn mới trở thành những sản phẩm số chất lượng. Ấn phẩm đồ họa từ logo, banner, flyer, standee đến tác phẩm nghệ thuật đều áp dụng các kỹ năng khác nhau. Bạn có kỹ năng thiết kế, bắt “trend” tốt, gu thẩm mỹ cao thì sẽ tạo ra nhiều sản phẩm số chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng trên thị trường hiện nay.  

4. Phần mềm

[caption id="attachment_6724" align="aligncenter" width="800"]Phần mềm được đánh giá là sản phẩm số mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay Phần mềm được đánh giá là sản phẩm số mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay[/caption] Bước vào kỷ nguyên 4.0 và chuyển đổi số, phần mềm/ứng dụng trực tuyến là “digital product” giúp bạn có thể khai thác để kiếm tiền. Nếu bạn có khả năng lập trình, viết code đều có thể sáng tạo ra các sản phẩm mới, hữu ích. Các phần mềm sản phẩm số có thể kể đến như: trang web, ứng dụng điện thoại, phần mềm máy tính để bàn, trò chơi video,... Lĩnh vực công nghệ phần mềm khá cạnh tranh, nếu là một “coder” giàu kinh nghiệm, bạn có thể phát triển ra nhiều sản phẩm số thú vị, thu hút khách hàng. Với những chủ đề, plugin, website độc đáo và mang tính ứng dụng cao là bạn đã có thể biến code thành tiền mặt.

5. Ảnh chất lượng cao

Nếu là một photographer chính hiệu và yêu thích chụp ảnh, bạn có thể kiếm tiền nhờ vào đam mê của mình. Các hình ảnh chất lượng cao là một trong những sản phẩm số được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet hiện nay. Khách hàng tiềm năng của những bức ảnh trực tuyến chính là các blogger, quản trị viên website, nhà tiếp thị,... Bên cạnh đó, bạn có thể bán ảnh của mình thông qua các trang web riêng. Trên thực tế, có rất nhiều nhiếp ảnh gia đi theo con đường này để tránh việc bị chia sẻ lợi nhuận với những nền tảng khác.

6. Ebook

[caption id="attachment_6723" align="aligncenter" width="800"]Ebook là một trong những sản phẩm được quan tâm nhiều nhất trên Internet Ebook là một trong những sản phẩm được quan tâm nhiều nhất trên Internet[/caption] Nếu đã biết sản phẩm số là gì thì bạn không nên bỏ qua Ebook (sách điện tử). Đây là sản phẩm số bán “chạy” nhất trên thị trường hiện nay. Lý do là sản phẩm này dễ dàng phân phối qua các cửa hàng trực tuyến lớn. Với Ebook, khách hàng dùng máy tính, laptop, iPad, điện thoại thông minh để mua và đọc các quyển sách điện tử do bạn biên soạn, đăng tải, bạn sẽ nhận doanh thu từ việc bán sách. Để hạn chế tình trạng sao chép nội dung số, bạn nên bán Ebook, video, audio, phần mềm, đồ họa,... qua các kênh có giải pháp DRM (Digital Rights Management) là Google Play Sách và Amazon. Với Google Play Sách, bạn cần thực hiện các bước như tạo tài khoản, thiết lập hồ sơ thanh toán, lãnh thổ bán hàng, danh mục/thông tin sách, tải nội dung/bìa, cung cấp giá, cài đặt cấu hình/DRM, xuất bản, thêm thông tin thuế. Hướng dẫn chi tiết các bước bán Ebook trên Google Play Sách TẠI ĐÂY. Tìm hiểu thêm cách bán Ebook trên Amazon và các web kiếm tiền online “hot” và uy tín nhất!

Làm thế nào để kiếm tiền với sản phẩm số?

[caption id="attachment_6725" align="aligncenter" width="800"]Làm thế nào để kiếm tiền với sản phẩm số? Làm thế nào để kiếm tiền với sản phẩm số?[/caption] Nhìn nhận một cách khách quan, không có công thức chung hoặc lời giải đáp cụ thể nào cho câu hỏi “làm thế nào để kiếm tiền với sản phẩm số?”. Bởi vì, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, điều kiện, nhu cầu mà mỗi cá nhân sẽ có câu trả lời của riêng mình. Với sự phát triển nhanh chóng của Digital Marketing và càng mạnh mẽ hơn trong tình hình đại dịch COVID-19, con đường đi đến lợi nhuận nhanh nhất mà bạn nên tham khảo là tiếp thị liên kết. Tiếp thị sản phẩm số rất đơn giản, bạn giới thiệu đường link sản phẩm của mình hoặc nhà cung cấp trên Internet, khi có người nhấp chuột vào link của bạn tới sản phẩm họ muốn mua và thanh toán, bạn sẽ nhận được tiền. Với cách này, bạn không cần quan tâm tới vấn đề giao hàng có thủ tục rườm rà, phức tạp nữa.

Lý do bạn nên chọn sản phẩm số để kiếm tiền hiện nay

Kinh doanh sản phẩm số trong thời buổi dịch bệnh sẽ như thế nào? Sau đây, MFAST sẽ đưa ra những lý do bạn nên chọn sản phẩm số để kiếm tiền.

Hoa hồng cao

Lợi nhuận tốt, hoa hồng cao là những yếu tố ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn làm tiếp thị liên kết cho sản phẩm số. Những đơn vị, công ty tạo ra sản phẩm sẵn sàng trả hoa hồng rất cao (thường là từ 30% đến 80%) nếu bạn giúp họ bán sản phẩm số. Trong khi đó, nếu làm tiếp thị liên kết với các sản phẩm vật lý thì hoa hồng thường không quá 20%. Xem thêm: Cách tính chiết khấu hoa hồng mới nhất [caption id="attachment_6721" align="aligncenter" width="800"]Bán bảo hiểm trên app MFAST nhận hoa hồng hấp dẫn nhất thị trường Bán bảo hiểm trên app MFAST nhận hoa hồng hấp dẫn nhất thị trường[/caption]

Thanh toán dễ dàng

Giao dịch, thanh toán trực tuyến thông qua tài khoản ngân hàng hay ví điện tử là ưu điểm nổi bật nhất khi mua các sản phẩm số. Chỉ với một cú nhấp chuột, quá trình thanh toán hoàn tất, khách hàng có thể sử dụng sản phẩm, bạn sẽ có được hoa hồng hoặc lợi nhuận ngay lập tức. Trong khi đó, nếu khách hàng mua các sản phẩm vật lý sẽ cần thời gian vài ngày để giao hàng, thậm chí có thể hủy đơn hàng bất kỳ lúc nào.

Thời gian linh hoạt

Thời gian linh hoạt là yếu tố giúp bạn có thể giảm bớt gánh nặng trong khâu trữ hàng, vận chuyển. Nhờ đó, bạn chủ động hơn trong việc kinh doanh sản phẩm số, không phải quan tâm quy trình đóng gói, dịch vụ giao hàng tận nơi. Hơn nữa, với sản phẩm số, bạn có thể quản lý các hoạt động kinh doanh trực tuyến một cách linh động. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính, bạn có thể vừa bán hàng, vừa giải quyết các vấn đề khách hàng đang gặp phải một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Không cần đầu tư chi phí cửa hàng

Các sản phẩm số thường lưu trữ trên website, dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud storage) nên giảm được chi phí đầu tư cửa hàng. Đây là cơ hội để bạn chia sẻ link Affiliate đến khách hàng và kiếm hoa hồng. Trong khi đó, với sản phẩm vật lý, khách hàng phải mua ở các cửa hàng ngoài thực tế, có thể bị hạn chế về khoảng cách địa lý. Không cần đầu tư chi phí cửa hàng nên bạn có thể mở rộng quy mô một cách dễ dàng. Bạn không phải lo lắng tới vấn đề tồn kho hay hạn sử dụng sản phẩm. Các rủi ro về sản phẩm bị thất lạc, hư hỏng hay khách trả hàng sẽ được giảm thiểu một cách triệt để.

Sử dụng sản phẩm số để kiếm thu nhập cao từ MFAST

[caption id="attachment_6726" align="aligncenter" width="800"]Bán sản phẩm số để kiếm thu nhập cao từ MFAST Bán sản phẩm số để kiếm thu nhập cao từ MFAST[/caption] MFAST là sản phẩm phát triển bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh Toán Số (DigiPay J.S.C.) uy tín hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ICT tại Việt Nam. Mới đây, nền tảng giải pháp tài chính, bảo hiểm cho khách hàng cá nhân MFAST vừa huy động thành công 1,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do Ventures dẫn dắt cùng với sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm JAFCO Asia Nhật Bản vào ngày 21/6/2021. Đây được xem là một bước tiến tuyệt vời trong sự phát triển của MFAST nói riêng và tương lai nền kinh tế, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam nói chung. Một cơ hội mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn muốn kinh doanh, khởi nghiệp từ sản phẩm số? MFAST là nơi bạn có thể tạo ra thu nhập. Lợi thế của MFAST là:
 • Sản phẩm đa dạng trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, tiện ích cuộc sống.
 • Mạng lưới rộng khắp với hơn 350.000 nhà tư vấn.
 • Tài chính: Các tổ chức đối tác uy tín của MFAST bao gồm Mirae Asset, CIMB, Mcredit, Easy Credit đối với mảng tín dụng cá nhân.
 • Bảo hiểm: MFAST đã giúp các công ty bảo hiểm phân phối hơn 50 tỷ đồng giá trị sản phẩm gồm những đối tác lớn như PVI, PTI, BSH.
 • MFAST tạo ra nền tảng Affiliate Network được chuẩn hóa từ A – Z: Quy trình hợp tác rõ ràng, chính sách bán hàng minh bạch, giao diện thông minh, dễ dàng thao tác, cập nhật dữ liệu chính xác, thanh toán nhanh chóng.
[caption id="attachment_6727" align="aligncenter" width="800"]Sản phẩm đa dạng trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, tiện ích cuộc sống Sản phẩm đa dạng trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, tiện ích cuộc sống[/caption] Nếu là một nhà tư vấn (DSA) chính hiệu và tham gia vào mạng lưới bán hàng chuyên nghiệp, MFAST sẽ cung cấp cho bạn:
 • Nền tảng bán hàng trực tiếp MIỄN PHÍ.
 • Nền tảng bán hàng telesales MIỄN PHÍ.
 • Chính sách hoa hồng cạnh tranh.
Như vậy, kiếm tiền trực tuyến (MMO - Making Money Online) - xu hướng “hot” trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đã mở ra thời kỳ đột phá của Affiliate Marketing, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra nguồn thu nhập bằng cách bán, tiếp thị sản phẩm số. Nếu bạn chưa biết vào nền tảng nào để kiếm tiền online, ứng dụng MFAST (phù hợp hệ điều hành iOS và Android) là lựa chọn lý tưởng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết sản phẩm số là gì hoặc tham khảo thêm 25+ cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn, hiệu quả.